Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

phần mềm máy tính| Blog Thương hiệu và tiếp thị – Khái niệm quan trọng kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của phát triển và thành công

Chúng tôi là một nhóm các nhà tiếp thị đầy nhiệt huyết, những người tin tưởng vào sức mạnh của thương hiệu và tiếp thị. Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến cách một thương hiệu mạnh có thể giúp doanh nghiệp phát triển và lớn mạnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi tận tâm giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô xây dựng và duy trì một thương hiệu mạnh. Cho dù bạn mới bắt đầu hay bạn đã kinh doanh nhiều năm, chúng tôi có thể giúp bạn đưa thương hiệu của mình lên một tầm cao mới.


Bài viết nên viết về một doanh nghiệp, nhưng nó cũng có thể là về một blog cá nhân. Chúng tôi bắt đầu blog này vì chúng tôi đam mê tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Chúng tôi muốn chia sẻ kiến thức và hiểu biết của mình với thế giới. Chúng tôi yêu những gì chúng tôi làm và chúng tôi hy vọng điều đó sẽ xuất hiện trong bài viết của chúng tôi. Chúng tôi không hoàn hảo, nhưng chúng tôi hứa sẽ luôn trung thực và minh bạch. Chúng tôi hoan nghênh phản hồi và phê bình mang tính xây dựng. Cảm ơn bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi!
phần mềm máy tính, /phan-mem-may-tinh,

Video: Phần mềm làm video trên máy tính miễn phí

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng của họ ở mức độ sâu hơn. Chúng tôi tin rằng kết nối cảm xúc là trọng tâm của các mối quan hệ khách hàng tuyệt vời và chúng tôi đam mê giúp các doanh nghiệp tạo ra những kết nối đó. Chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị và xây dựng thương hiệu hơn 20 năm và chúng tôi đã tận mắt chứng kiến những khách hàng có kết nối cảm xúc trung thành hơn, gắn bó hơn và có nhiều khả năng ủng hộ thương hiệu hơn.

phần mềm máy tính, 2021-09-24, Phần mềm làm video trên máy tính miễn phí, Videopad là phần mềm làm video trên máy tính miễn phí của hãng NCH Software. Videopad có 2 dạng, một là bản thương mại, có trả phí, bạn muốn sử dụng phải mua bản quyền. Còn lại là free version, tức là bản miễn phí. Với nhu cầu cơ bản chúng ta dùng bản miễn phí là ổn.

Bạn có thể cắt ghép video, thêm hiệu ứng effect cho cả video và audio. Thu âm voice trực tiếp trong phần mềm luôn. Đặt biệt là xuất được file nhiều định dạng như mp4, avi, mkv… với độ phân giải lên đến 4k mà không bị chèn logo của hãng.

Nội dung clip:
00:00 Download Videopad bản free version.
01:12 Giao diện chính của Videopad.
06:16 Một số effect hiệu ứng cơ bản.
13:25 Chèn text, title vào clip.
15:44 Xuất video., Vidino

,

Phần mềm máy tính là gì?

Phần mềm máy tính – Software đôi khi còn được viết tắt là SW và S/W. Phần mềm máy tính là một tập hợp các hướng dẫn cho phép người dùng tương tác với máy tính, phần cứng hoặc thực hiện các tác vụ. Không có các chương trình phần mềm, phần lớn hoạt động của máy tính sẽ trở nên vô nghĩa. Ví dụ, không có phần mềm trình duyệt Internet, bạn sẽ không thể lướt web hoặc đọc bài viết này.

Trong khi đó, nếu thiếu đi hệ điều hành, trình duyệt sẽ không thể chạy trên máy tính. Ví dụ chương trình Excel sẽ được cài đặt từ một hộp chương trình phần mềm.

Phần mềm máy tính gồm những loại nào?

Để phục vụ cho các mục đích khác nhau, phần mềm máy tính được chia làm 3 loại như sau:

Phần mềm ứng dụng

Mỗi phần mềm ứng dụng sẽ sử dụng trực tiếp hệ thống máy tính để vận hành các chức năng phục vụ cho mục đích giải trí, học tập, làm việc.

Phần mềm hệ thống

Giúp quản lý sự hoạt động của các phần cứng máy tính, nhờ đó cung cấp các chức năng cơ bản cho mục đích người dùng hoặc sự ổn định của phần mềm ứng dụng.

Phần mềm hệ thống cũng được thiết kế nền tảng để phù hợp với các phần mềm ứng dụng. Bao gồm:

– Hệ điều hành (operating system)

Cung cấp các dịch vụ và tính năng, điều hành các phần mềm khác chạy “trên đỉnh” của chúng. Những thành phần cốt lõi chủ yếu của hệ điều hành bao gồm: Chương trình giám sát, bộ tải khởi động, vỏ và hệ thống 

– Trình điều khiển thiết bị (driver)

Giúp vận hành hoặc điều khiển một loại thiết bị được cài trên máy tính. Mỗi thiết bị cần phải có một trình điều khiển riêng biệt và phải tương thích. Mỗi máy tính thường gồm nhiều thiết bị điều khiển cho sự hoạt động. 

– Tiện ích (utility)

Đây là một tiện ích giúp hỗ trợ người dùng trong việc hỗ trợ bảo trì và chăm sóc máy tính giúp hoạt động ổn định và bền bỉ nhất. 

Phần mềm độc hại 

Đây là một dạng phần mềm đen khiến gây hại và phá hỏng máy tính. Phần mềm độc hại thường được các tội phạm công nghệ sử dụng, đôi khi những phần mềm độc hại lại chỉ giống như những trò đùa tới người dùng.

Xem chi tiết phần mềm máy tính…

1. Phần mềm máy tính là gì?

Khái niệm phần mềm máy tính mà bạn cần nắm rõ đó là một loại chương trình cho phép người dùng có thể thoải mái thực hiện các thao tác cụ thể và vận hành máy tính. Trong phần mềm này có tập hợp đầy đủ các chương trình, thủ tục và các quy trình của một hệ thống máy tính.

Tất cả các thiết bị không nằm trên hệ thống máy tính sẽ được chỉ đạo bởi phần mềm máy tính. Phần mềm sẽ cho các thiết bị đó biết phải làm gì, làm như thế nào để có thể thực hiện được một tác vụ hoàn chỉnh.

Ở thiết kế ban đầu, phần mềm chỉ có thể sử dụng cho các máy tính cụ thể và thường được bán với phần cứng chạy trên máy tính. Tuy nhiên, bắt đầu từ năm 1980 trở đi, phần mềm đã phát triển hơn và bắt đầu được bán trên đĩa mềm rồi dần đến CD và DVD.

Ở thời điểm hiện tại, Internet chính là nơi cung cấp phần mềm uy tín và an toàn nhất. Người dùng có thể tải và mua phần mềm trực tiếp trên Internet thông qua website của các nhà cung cấp dịch vụ.

 • Phần mềm máy tính là gì? Đây là một chương trình cho phép người dùng được thoải mái thực hiện các tác vụ cụ thể và hỗ trợ vận hành  máy tính tốt nhất

>>> Có thể bạn quan tâm: Protocol là gì? Tìm hiểu về giao thức Protocol từ A – Z

2. Phân biệt giữa phần cứng và phần mềm máy tính

Phần cứng và phần mềm máy tính khác biệt nhau hoàn toàn nhưng vẫn có nhiều người dùng chưa biết cách phân biệt ra sao. Nếu bạn muốn phân biệt một cách dễ dàng nhất thì có thể ghi nhớ như sau:

Phần cứng Phần mềm máy tính
Hữu hìnhPhần bất biếnLà các thành phần vật lý của máy tính như máy móc, trang thiết bị,…Phần cứng có nhiệm vụ thực hiện tất cả các công việc vật lýPhần cứng bao gồm: CPU, bàn phím, chuột máy tính,… Vô hìnhPhần biếnCó khả năng chỉ đạo các thành phần cứng khác nhau, đưa ra lệnh để giúp chúng biết phải làm gì, làm thế nào để tương tác với nhau hiệu quảPhần mềm bao gồm: Ứng dụng, trò chơi, hệ điều hành, tập lệnh,…

Xem chi tiết phần mềm máy tính…

Phần mềm máy tính là gì, khái niệm về phần mềm Máy Tính | infovnn.com - Tin tức công nghệ thông tin mới nhất

Phần mềm máy tính là gì?

Phần mềm máy tính (tên tiếng Anh là Computer Software), thường được gọi tắt là Phần mềm (hoặc Software) là một tập hợp chứa các câu lệnh, chỉ thị do một hay nhiều ngôn ngữ lập trình viết theo một trật tự được xác định. Chúng cũng chứa dữ liệu liên quan để đảm bảo tự động thực hiện các chức năng, nhiệm vụ cụ thể do nhà phát triển thiết lập.

Để thực hiện nhiệm vụ, chức năng, phần mềm gửi trực tiếp các chỉ thị đến phần cứng của máy tính, hoặc cung cấp dữ liệu phục vụ cho các phần mềm hay chương trình khác.

Khác với phần cứng, phần mềm khá trừu tượng và không tồn tại ở dạng vật lý. Vì thế, nó phải cần đến phần cứng thì mới thực thi được các nhiệm vụ.

Vậy phần mềm máy tính gồm những gì? Theo đó, phần mềm sẽ gồm 3 phần là chương trình máy tính, thư viện, dữ liệu liên quan không thể thực thi. Ví dụ như các tài liệu trực tuyến, và phương tiện kỹ thuật số. Ngoài ra, như đã đề cập ở trên, phần cứng và phần mềm sẽ yêu cầu lẫn nhau, bởi chúng không có khả năng tự sử dụng các thành phần này.

Có mấy loại phần mềm máy tính? 

Phần mềm máy tính được phân loại theo nhiều cách. Nếu xét về mục đích sử dụng, phần mềm có 5 loại sau: 

 • Phần mềm ứng dụng

Đây là dạng phần mềm được vận hành bằng cách dùng trực tiếp hệ thống máy tính. Phần mềm ứng dụng phục vụ cho các mục đích học tập, làm việc, và giải trí.

 • Phần mềm hệ thống

Phần mềm này có khả năng quản lý hoạt động của phần cứng máy tính. Nhờ thế, người dùng được cung cấp một số chức năng cơ bản, đáp ứng nhu cầu sử dụng, hoặc mang đến sự ổn định của các phần mềm ứng dụng.

Phần mềm hệ thống còn được thiết kế để làm nền tảng phù hợp với những phần mềm ứng dụng như:

– Hệ điều hành (operating system)

Cung cấp dịch vụ, tính năng, điều hành những phần mềm khác hoạt động trong trạng thái tốt nhất. Các thành phần cốt lõi của hệ điều hành gồm 4 phần chủ yếu là Bộ tải khởi động, Chương trình giám sát, vỏ, hệ thống.

– Trình điều khiển thiết bị (driver)

Đóng vai trò vận hành, điều khiểm thiết bị đã cài trên máy tính. Cụ thể, mỗi thiết bị đều cần có một trình điều khiển riêng và tương thích với nó. Chính vì thế, một máy tính thường chứa nhiều Trình điều khiển thiết bị để đảm bảo cho sự vận hành.

– Tiện ích (utility)

Hỗ trợ người sử dụng trong việc bảo trì, bảo dưỡng máy tính, giúp nó hoạt động ổn định, bền bỉ.

 • Phần mềm độc hại 

Dạng phần mềm này có chức năng gây hại và làm hư hỏng máy tính. 

 • Phần mềm dịch mã (trình dịch) 

Đây là dạng phần mềm gồm các trình biên dịch và trình thông dịch. Chức năng của chúng là dịch những câu lệnh có trong mã nguồn từ một ngôn ngữ lập trình sang ngôn ngữ mà thiết bị thực thi hiểu.

 • Nền tảng ứng dụng

Là dạng phần mềm được phát triển để làm nền tảng, phục vụ cho việc xây dựng các phần mềm ứng dụng như ASP.NET – nó là một nền tảng ứng dụng web do Microsoft phát triển để hỗ trợ quá trình tạo ứng dụng web, và dịch vụ web.

Nếu phân theo khả năng, quyền hạn can thiệp mã nguồn thì phần mềm máy tính có mấy loại? Đối với trường hợp này, phần mềm được phân thành 2 loại:

 • Phần mềm mã nguồn đóng (hay còn gọi là closed source software): Là dạng phần mềm có mã nguồn không được công bố. Vì thế, khi muốn sử dụng phần mềm, người dùng phải được cấp bản quyền. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ tốn phí khi sử dụng.
 • Phần mềm mã nguồn mở (hay còn gọi là open source software): Là dạng phần mềm có mã nguồn được công khai, và cho phép tất cả người dùng có thể tiếp tục phát triển phần mềm. Thông thường, phần mềm mã nguồn mở đều miễn phí.

Xem chi tiết phần mềm máy tính…

I. Phần mềm là gì? Chức năng của phần mềm máy tính

Phần mềm máy tính là gì?

Phần mềm (Software) là viết tắt của phần mềm máy (Computer Software). Đây là một tập hợp những chỉ thị (Instruction) hoặc câu lệnh được viết bằng một hoặc nhiều ngôn ngữ lập trình. Các chỉ thị hoặc câu lệnh này được xếp theo một trật tự xác định, và các dữ liệu hay tài liệu liên quan nhằm tự động thực hiện một số nhiệm vụ, chức năng hoặc giải quyết một vấn đề cụ thể nào đó. Tất cả các chương trình chạy máy tính đều gọi là phần mềm.
Phần mềm thực hiện các chức năng của nó bằng cách gửi các chỉ thị trực tiếp đến phần cứng hoặc cung cấp các dữ liệu để phục vụ chương trình hay phần mềm khác.

II. Các loại phần mềm máy tính cơ bản

Phần mềm trên máy tính có thể phân chia thành 3 loại: phần mềm hệ thống, phần mềm ứng dụng và phần mềm lập trình.

1. Phần mềm hệ thống

Phần mềm hệ thống

Đây là phần mềm chính chạy trên máy tính. Phần mềm này sẽ chịu trách nhiệm kích hoạt phần cứng và điều khiển, điều phối hoạt động khi bạn mở máy tính. Tất cả các chương trình ứng dụng cũng được điều khiển bởi phần mềm hệ thống. Một số phần mềm hệ thống rất quen thộc đối với chúng ta đó là:

Hệ điều hành

Hệ điều hành là phần mềm hệ thống hoạt động như một giao diện cho phép người dùng giao tiếp với máy tính. Hệ điều hành đảm nhiệm chức năng quản lý và điều phối hoạt động của phần cứng và phần mềm của máy tính. Hiện nay, hệ điều hành Microsoft Windows, và Apple Mac OS X là phổ biến nhất.

BIOS

BIOS là một loại phần mềm hệ thống, được lưu trữ trong Bộ nhớ Chỉ Đọc (ROM) nằm trên bo mạch chủ hoặc trong bộ nhớ flash. Khi bật máy tính, BIOS là phần mềm đầu tiên được kích hoạt, nó tải các trình điều khiển của đĩa cứng vào bộ nhớ cũng như hỗ trợ hệ điều hành tự tải vào bộ nhớ.

Chương trình khởi động

Khi bật máy tính, các lệnh trong ROM sẽ tự động được thực thi để tải chương trình khởi động vào bộ nhớ và thực hiện các lệnh của nó. Trong chương trình BIOS có một tập hợp các lệnh cơ bản cho phép máy tính thực hiện các lệnh nhập / xuất cơ bản để khởi động máy tính.

Bộ hợp dịch

Bộ hợp dịch khi nhận các lệnh cơ bản của máy tính sẽ tiến hành chuyển chúng thành một mẫu bit. Lúc đó, bộ xử lý sẽ sử dụng các bit này để thực hiện các hoạt động cơ bản.

Trình điều khiển thiết bị driver

Trình điều khiển thiết bị driver là phần mềm. Từ phần mềm này, hạt nhân của máy tính (CPU) sẽ giao tiếp với các phần cứng khác nhau mà không cần phải đi sâu tìm hiểu chi tiết về cách phần cứng hoạt động. Nó cung cấp một giao diện cho phép máy tính sử dụng phần cứng. Mục đích của trình điều khiển là cho phép phần cứng hoạt động trơn tru và cho phép nó được sử dụng với các hệ điều hành khác nhau.

2. Phần mềm ứng dụng

Phần mềm ứng dụng trên máy tính

Phần mềm ứng dụng là một tập hợp các chương trình được thiết kế để thực hiện một nhiệm vụ cụ thể. Phần mềm ứng dụng không kiểm soát hoạt động của máy tính nên máy tính vẫn chạy bình thường khi không có phần mềm ứng dụng. Với phần mềm ứng dụng, người dùng có thể dễ dàng cài đặt hoặc gỡ bỏ. Phần mềm ứng dụng thường được thiết kế giao diện đơn giản, dễ sử dụng, mang đến những tiện ích tối ưu nhất cho người sử dụng.

Một số phần mềm ứng dụng rất quen thuộc là:

 • Phần mềm xử lý văn bản (MS Word, WordPad, Notepad): Người dùng sử dụng phần mềm này để tạo, chỉnh sửa, định dạng và thao tác văn bản, hình ảnh…
 • Phần mềm bảng tính (Microsoft Excel): Nó cho phép người dùng thực hiện các phép tính, lưu trữ dữ liệu, tạo biểu đồ…
 • Phần mềm đa phương tiện (VLC player, Window Media Player): Người dùng sử dụng phần mềm đa phương tiện để chỉnh sửa video, âm thanh và văn bản. Bạn có thể kết hợp các thông tin này với nhau để cho ra một sản phẩm phục vụ công việc hay học tập.
 • Phần mềm doanh nghiệp (SCM, BI, CRM, ERP): Phần mềm doanh nghiệp được phát triển phục vụ cho các hoạt động kinh doanh.

3. Phần mềm lập trình

Phần mềm lập trình

Phần mềm lập trình là một tập hợp hoặc tập hợp các công cụ giúp các nhà phát triển viết phần mềm hoặc chương trình khác. Phần mềm lập trình hỗ trợ tạo, gỡ lỗi và bảo trì phần mềm, ứng dụng hoặc chương trình. Hiểu một cách đơn giản, phần mềm này hỗ trợ dịch ngôn ngữ lập trình sang ngôn ngữ máy. Người dùng không sử dụng phần mềm lập trình này.

Những thông tin trên hy vọng đã giúp cho các bạn biết được phần mềm là gì và những thông tin xoay quanh nó. Nếu cần tư vấn, giải đáp hoặc chia sẻ thông tin, các bạn có thể comment ngay bên dưới, tư vấn viên của Ben Computer sẽ giải đáp cho các bạn một các nhanh nhất. Thường xuyên truy cập Ben Computer để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Tham khảo thêm: 

Xem chi tiết phần mềm máy tính…

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Một phác thảo (thuật toán) cho những gì sẽ là phần mềm đầu tiên đã được Ada Lovelace viết vào thế kỷ 19, cho Công cụ phân tích theo kế hoạch. Bà đã chứng minh cho thấy động cơ sẽ tính toán số Bernoulli như thế nào. Vì các chứng minh và thuật toán này, Ada Lovelace được coi là lập trình viên máy tính đầu tiên[4][5] mặc dù bà chưa chạy chương trình bao giờ do công cụ mà bà viết chương trình không được tạo ra lúc đó.

Lý thuyết đầu tiên về phần mềm, trước khi tạo ra máy tính như chúng ta biết ngày nay, đã được Alan Turing đề xuất trong bài tiểu luận năm 1935, On Computable Numbers, with an Application to the Entscheidungsproblem (vấn đề quyết định). Ông đã tạo ra cái gọi là máy Turing, một mô hình toán học của một cỗ máy trừu tượng có khả năng thực hiện chuỗi các phép toán thô sơ để di chuyển một cỗ máy từ trạng thái cố định này sang trạng thái cố định khác. Ý tưởng chính là để chứng minh về mặt toán học thực tế rằng bất kỳ trạng thái xác định trước của hệ thống luôn có thể đạt được bằng cách thực hiện tuần tự một tập hợp hữu hạn các lệnh cơ bản (chương trình) từ một tập hợp lệnh cố định.

Điều này cuối cùng đã dẫn đến việc tạo ra các lĩnh vực học thuật về khoa học máy tínhcông nghệ phần mềm; Cả hai lĩnh vực nghiên cứu phần mềm và sáng tạo của nó. Khoa học máy tính là nghiên cứu lý thuyết về máy tính và phần mềm (tiểu luận của Turing là một ví dụ về khoa học máy tính), trong khi kỹ thuật phần mềm là ứng dụng của kỹ thuật và phát triển phần mềm.

Tuy nhiên, trước năm 1946, phần mềm chưa phải là chương trình được lưu trữ trong bộ nhớ của các máy tính kỹ thuật số chương trình được lưu trữ, như chúng ta đã hiểu. Thay vào đó, các thiết bị máy tính điện tử đầu tiên được thay thế để “lập trình lại” chúng sau mỗi lần máy tính hoạt động. Máy tính điện tử đầu tiên của những năm 1940 và 1950 được lập trình lại bằng cách chuyển đổi công tắc bật tắt và kết nối lại dây cáp, đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về cấu trúc bên trong của chúng. Đặc biệt, những chiếc máy như vậy thuộc về ENIAC (tuy nhiên, sau đó đã được sửa đổi để nó có thể, ít nhất một phần, được lập trình bằng cách sử dụng các thẻ đục lỗ) .

Một bước quan trọng trong định hướng của máy tính hiện đại là sự chuyển đổi sang kiến trúc của John von Neumann, lần đầu tiên được thực hiện ở Vương quốc Anh, được phát triển dưới sự lãnh đạo của John R. Womersley và với sự tham gia của máy tính của Alan Turing, được gọi là Mark I. Chương trình đầu tiên được lưu trữ trong bộ nhớ của máy tính được đưa ra vào ngày 21 tháng 6 năm 1941. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc lập trình chiếc máy này, Turing đã phát minh ra một hệ thống mã hóa viết tắt, trong đó một chuỗi các ký tự teletype in trên băng đục lỗ được sử dụng để biểu diễn mã máy nhị phân .

Một trong những đồng nghiệp của Turing, John Mauchly, người sau này trở thành (cùng với John Presper Eckert) người đứng đầu và là người sáng lập của Eckert – Mauchly Computer Corporation, công ty phát triển các máy tính như BINACUNIVAC, đã giao cho nhân viên của mình tạo ra một trình dịch các công thức đại số. Mặc dù mục tiêu đầy tham vọng này đã không đạt được vào những năm 1940, nhưng dưới sự lãnh đạo của Mauchly, cái gọi là Mã ngắn đã được phát triển, trong đó các phép toán và biến được mã hóa bằng tổ hợp hai ký tự. Mã ngắn được thực hiện bằng trình thông dịch . Grace Hopper, làm việc từ đầu những năm 1950 về một tập hợp các quy trình toán học cho UNIVAC I, đã phát minh ra chương trình liên kết ” A-0″, được cung cấp một số nhận dạng, tìm nạp quy trình mong muốn từ một thư viện được lưu trữ trên băng từ và viết nó ra. trong không gian bộ nhớ được phân bổ .

Xem chi tiết phần mềm máy tính…

1. Phần mềm Microsoft Office

Đây chắc chắn là bộ phần mềm cần thiết cho tất cả máy tính, laptop. Microsoft Office bao gồm:

– Microsoft Excel: xử lý bảng tính; ghi lại và trình bày các thông tin dưới dạng bảng, thực hiện tính toán và xây dụng số liệu thống kê trực quan

– Microsoft Word: soạn thảo văn bản

– Microsoft Powerpoint: tạo bài thuyết trình với các slide thể hiện dưới nhiều dạng (văn bản, hình ảnh, video, âm thanh, biểu đồ,..)

– Microsoft Outlook: gửi & nhận email, quản lý lịch, lưu trữ tên – số trong danh bạn; theo dõi tác vụ,..

– Microsoft OneNote: sổ ghi chép kỹ thuật số

– Microsoft Access: phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu quan hệ

– Microsoft Publisher: ứng dụng thiết kế đồ họa, giúp bạn tạo các ấn bản với nội dung hình ảnh phong phú

=> Link download: /phan-mem/microsoft-office

2. Các phần mềm nên có trên laptop: Phần mềm gõ tiếng Việt

– Nhắc tới phần mềm gõ Tiếng Việt cho máy tính, laptop chắc chắn bạn không thể bỏ qua cái tên Unikey. Với nhiều tính năng phong phú, giao diện đơn giản & thân thiện với người dùng, không khó để nhận ra Unikey được cài đặt ở tất cả laptop hiện nay.

– Tuy nhiên, từ Unikey 4.2 RC1 trở đi chỉ hỗ trợ hệ điều hành Windows 7 trở lên.

=> Link download: /vietnam/

3. Phần mềm diệt virus

Kết nối Internet, các cổng kết nối ngoài như USB, ổ cứng ngoài,.. đều tiềm ẩn những nguy cơ khiến máy tính của bạn nhiễm virus, phần mềm độc hại. Virus, phần mềm độc hại là tác nhân gây ra các tình trạng xấu:

– Máy tính hoạt động chậm chạp, bị lỗi

– Thư mục, file dữ liệu bị mất 

– Rò rỉ thông tin cá nhân, tài liệu quan trọng,…

Hiện nay có rất nhiều các phần mềm diệt virus (cả miễn phí và trả phí) cho máy tính:Avast Free Antivirus, BKAV Pro, Kaspersky, Avira, AVG, McAfee, Dr.WEB Anti-Virus,…

Xem chi tiết phần mềm máy tính…

Chia Sẻ Một Số Các Phần Mềm Cơ Bản Nhất Máy Tính Cần Có

1. Phần mềm Winrar

Là phần mềm để nén các file RAR, ZIP, 7-Zip, ACE, ARJ, BZ2, CAB, GZip, ISO, JAR, LHZ, TAR, UUE. Mục đích là nén file lại để chiếm ít dung lượng hơn. Giải nén các file khi bạn tải phần mềm chia sẽ trên mạng về. Tải phần mềm winrar tại đây. Các bạn xem máy tính mình là phiên bản 32 bit hay 64 bit để chọn phù hợp nhé.

>>> Bài viết liên quan: Top phần mềm xem thông tin cấu hình máy tính chuẩn nhất.

2. Phần mềm xem video

Chúng tôi dùng phần mềm  VLC media player

3. Trình duyệt Web

Với trình duyệt Google Chrome cho phép người dùng truy cập internet một cách nhanh chóng và dễ dàng. Điều này có được là nhờ công cụ JavaScript mạnh mẽ và rendering WebKit mã nguồn mở. 

Ưu điểm của trình duyệt này đó là sở hữu nhiều tính năng hữu ích, giao diện gọn gàng dễ sử dụng và còn có hàng nghìn Extension hỗ trợ công việc, học tập và giải trí.

Trình duyệt Web

Chúng tôi dùng Google Chorme hoặc trình duyệt Firefox.  Đây là 2 trình duyệt để duyệt web tốt nhất hiện nay.

4. Phần mềm soạn thảo văn bản

Microsoft office là phần mềm văn phòng quan trọng và cần thiết nhất mà bất cứ ai sử dụng máy tính cũng phải có, nó bao gồm các ứng dụng như:

 • Microsoft Word – soạn thảo văn bản.
 • Microsoft Excel – xử lý bảng tính.
 • Microsoft Powerpoint – trình chiếu slide.
 • Microsoft Access – quản lý cơ sở dữ liệu.
 • Microsoft Outlook – quản lý email. 

Tốt nhất hãy dùng phần  mềm  Microsoft Office. Các bạn có thể mua bản quyền ở các đại lý microsoft, hoặc lên mạng tìm các bản crack.

+ Dịch vụ sửa máy tinh giá rẻ tại TPHCM

5. Phần mềm đọc file PDF

Foxit Reader là phần mềm chuyên nghiệp giúp người dùng dễ dàng đọc và in các tập tin có định dạng PDF.

Với giao diện thân thiện, miễn phí cùng nhiều tính năng hữu ích sẽ đáp ứng nhu cầu dùng file PDF tốt nhất.

Các bạn hãy dùng phần  mềm Foxit Reader, nhỏ gọn miễn phí, dễ xem, dễ thao tác.

6. Phần mềm lưu trữ file trên mạng

Để bạn có thể chia sẽ file với mọi người. Bạn có thể  lưu trữ file lên ổ cứng mạng này thì dù ở đâu chỉ cần có mạng internet bạn đều có thể lấy được. Incare dùng 2 chương trình chính đó là DropboxGoogle Driver

7. Phần mềm gỏ tiếng việt

Unikey là phần mềm gõ tiếng Việt miễn phí, 100% an toàn, dễ sử dụng với thao tác cài đặt đơn giản, nhanh chóng được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. 

Các chức năng chính:

 • Hỗ trợ gõ tiếng Việt.
 • Hỗ trợ gõ tắt, nhằm tăng tốc độ gõ.
 • Đổi mã.

Ngoài Unikey, cũng có nhiều bộ gõ cũng có tính năng tương tự như Vietkey và GotiengViet. Bạn hãy chọn cho mình bộ gõ phù hợp với sở thích và thói quen của mình.

8. Phần mềm dọn rác máy tính Ccleaner

Phần Mềm Dọn Rác Ccleaner sẽ giúp dọn dẹp các tập tin rác và lịch sử trình duyệt khi nó quá nhiều giúp máy hoạt động nhanh hơn. 

Một số công dụng khác:

 • Giúp gỡ bỏ phần mềm tận gốc ra khỏi máy tính.
 • Lau dọn và tăng dung lượng trống cho hệ thống.
 • Quản lý phần mềm khởi động cùng máy tính, tìm các tập tin trùng lặp,…

9. Phần mềm diệt virus

Đây là phần mềm không thể thiếu trên mỗi chiếc máy tính. Cài đặt phần mềm diệt virus có tác dụng đảm bảo an toàn cho dữ liệu trên máy tính.

Phần mềm diệt virus

Hiện nay có một số phần mềm diệt virus miễn phí tốt trên các hệ điều hành Win 10, 8 hay 7 được nhiều người đánh giá cao như: Avast, Avira, AVG, Kaspersky… Hãy dựa vào nhu cầu và cấu hình máy để chọn loại phần mềm phù hợp nhất.

Incare dùng Avast antivirus, tải phần mềm Avast free tại đây.

Vậy là Top Phần Mềm Cần Thiết Cho Máy Tính. Hãy tham khảo trang bị cho máy của mình những phần mềm quan trọng nhất nhé.

Xem chi tiết phần mềm máy tính…

Phần mềm máy tính là gì?

Phần mềm máy tính có tên tiếng Anh là Computer Software. Nó còn được người dùng thường gọi tắt là phần mềm (Software). Đây là một tập hợp có rất nhiều các câu lệnh hay các chỉ thị. Tất cả đều được viết ra dựa trên một hay cùng lúc nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau và có tính logic. Nhằm mục đích tạo ra các tính năng, nhiệm vụ hay là các vấn đề mang tính chất cụ thể hơn.

Phần mềm máy tính có cách thức hoạt động như sau: Nó sẽ gửi các chỉ thị một cách trực tiếp đến phần cứng. Hay tiến hành cung cấp những dữ liệu nhằm đáp ứng nhu cầu cho các phần mềm khác. Từ đó, giúp cho các phần mềm khác hay các chương trình thực hiện chức năng của nó.

Có thể nói phần mềm máy tính là một thứ mang tính chất trừu tượng. Nó không phải là vật thể hữu hình, chúng ta không thể cầm nắm ở trên tay như phần cứng. Đồng thời, phần mềm máy tính sẽ được hoạt động dựa vào phần cứng.

Đặc điểm của phần mềm máy tính là gì?

Để có thể nắm rõ về phầ mềm máy tính là gì và xem có mấy loại phần mềm máy tính. các bạn hãy tìm hiểu xem phần mềm máy tính có đặc điểm như thế nào? Như vậy sẽ giúp bạn hiểu hơn và có cái nhìm chính xác hơn về phần mềm. Những đặc điểm của phần mềm máy tính như sau;

Lúc trước, để có thể tạo ra một chương trình trên máy tính. Các bạn phải thực hiện bằng hệ số nhị phân (các con số 0 hay số 1). Đó còn được gọi theo cách khác chính là ngôn ngữ máy. Ngôn ngữ này khá phức tạp và sẽ mất rất nhiều thời gian để tạo ra một chương trình máy tính. Và đặc biệt rất dễ xảy ra lỗi. Khi nhận thấy được điều đó và để khắc phục lỗi thì đề xuất dùng hợp ngữ đã được đưa ra. Ngôn ngữ mới được đưa ra để thay cho hệ số nhị phân (0 và 1).

Mặc dù sự cải tiến đã tiến bộ hơn nhưng vẫn chưa thực sự phù hợp với hầu hết những người sử dụng máy tính. Vì vậy, vào những năm 1950, mọi người bắt đầu tiến hành việc tạo ra ngôn ngữ tự nhiên. Để có thể sát hơn với các câu lệnh. Ngôn ngữ đó được các lập trình viên thường gọi là ngôn ngữ lập trình bậc cao.

Có mấy loại phần mềm máy tính?

Phân loại phần mềm máy tính dựa theo phương thức hoạt động

Phần mềm hệ thống: được sử dụng trong quá trình vận hành máy tính hay những thiết bị điện tử khác. Như hệ điều hành Windows, Unix, linux, BIOS, Driver,… Bên cạnh đó là hệ điều hành Android, iOS,…

Phần mềm máy tính – Phần mềm ứng dụng: Là những phần mềm học tập văn phòng, trò chơi hay những công cụ khác,…

Phần mềm dịch mã: Gồm có chương trình biên dịch cùng với thông dịch. Cụ thể hơn chính là dịch ra những câu lệnh ở mã nguồn trong ngôn ngữ lập trình qua kiểu ngôn ngữ máy. Làm sao để cho thiết bị sẽ thực hiện theo đúng nhiệm vụ.

Nền tảng ứng dụng: Chẳng hạn như ASP.NET. Là một trong những nền tảng ứng dụng web có nguồn gốc từ Microsoft. Nó sẽ hỗ trợ cho quá trình tạo ra những dịch vụ hay ứng dụng web.

Phân loại phần mềm máy tính theo khả năng hoặc quyền can thiệp đến mã nguồn

Phần mềm mã nguồn đóng: Đây là một dạng phần mềm có mã nguồn không được hiển thị ra. Vì vậy, để được sử dụng phần mềm mã nguồn đóng này thì người dùng phải có được bản quyền.

Phần mềm mã ngồn mở: Trái ngược với phần mềm ở trên. Phần mềm mã nguồn mở sẽ được hiển thị, công bố mã nguồn phổ biến hơn. Nó cho phép người dùng được phát triển tiếp tục phần mềm đó. Thông thường thì phần mềm mã nguồn mở này sẽ được sử dụng miễn phí.

Đó là những thông tin chia sẻ đến các bạn giúp bạn hiểu hơn phần mềm máy tính là gì và có mấy loại phần mềm máy tính. Hy vọng với những chia sẻ từ sửa chữa laptop Techcare trên đây. Các bạn đã có được câu trả lời chính xác cho mình.

Xem chi tiết phần mềm máy tính…

Phần mềm máy tính là gì ?

 • Phần mềm máy tính có tên tiếng anh là Computer Software, và thường được gọi tắt là phần mềm (Software).
 • Là một tập hợp những câu lệnh, hoặc chỉ thị (Instruction) trên phần cứng. Được viết bằng một hoặc nhiều ngôn ngữ lập trình, theo một trật tự xác định.
 • Cùng các dữ liệu hay tài liệu liên quan, nhằm tự động thực hiện một số nhiệm vụ hay chức năng. Hoặc là giải quyết một vấn đề cụ thể nào đó.
 • Phần mềm là một khái niệm trừu tượng, nó khác với phần cứng ở chỗ là: Phần mềm không thể sờ hay đụng vào, và nó cần phải có phần cứng mới có thể thực thi được.
 • Đối với phần mềm máy tính, thì có 2 loại phần mềm chính: Đó là phần mềm hệ thống, và phần mềm ứng dụng.

Vậy phần mềm hệ thống là gì ?

 • Phần mềm hệ thống hay còn được gọi là hệ điều hành, chẳng hạn như windows, linux, mac OS…
 • Được dùng để vận hành máy tính, cũng như các phần cứng máy tính. Ví dụ như các trình điều khiển (driver), phần sụn (firmware) và BIOS.
 • Hay nói 1 cách dễ hiểu hơn, phần mềm hệ thống là một căn nhà chưa hoàn thiện. Và để căn nhà được đẹp, thì cần phải trang trí, các công đoạn như sơn sửa, làm các cánh cửa bảo vệ, mua bàn ghế để sử dụng và sinh hoạt. Thì đó được gọi là phần mềm ứng dụng, hay phần mềm tiện ích.

==> Xem chi tiết: Phần mềm hệ thống là gì

Còn phần mềm ứng dụng là gì ?

 • Như đã nói bên trên, phần mềm hệ thống là căn nhà chưa hoàn thiện. Và phần mềm ứng dụng là phần trang trí cho căn nhà hoàn thiện, và đưa vào sử dụng. Vậy cách hoạt động ra sao ?
 • Thì đây là các loại phần mềm, mà hệ điều hành liên lạc với chúng để điều khiển, và quản lý các thiết bị phần cứng.
 • Phần mềm ứng dụng để người sử dụng có thể hoàn thành một, hay nhiều công việc nào đó.
 • Ví dụ như các phần mềm văn phòng (Microsoft Office, Open office), phần mềm doanh nghiệp.
 • Phần mềm quản lý nguồn nhân lực, phần mềm giáo dục, cơ sở dữ liệu. Phần mềm trò chơi, chương trình tiện ích, hay các loại phần mềm độc hại.

==> Xem chi tiết: Phần mềm ứng dụng là gì ?

Xem chi tiết phần mềm máy tính…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề phần mềm máy tính phần mềm máy tính

phần mềm làm video, làm video trên máy tính, videopad, phần mềm làm video miễn phí Có mấy loại phần mềm máy tính, Phần mềm máy tính la gì, Các phần mềm máy tính cơ bản gồm, Các loại phần mềm máy tính, Tải phần mềm máy tính, Học về phần mềm máy tính, phần mềm máy tính – tin 10, Ví dụ về phần mềm máy tính

.

Tóm lại, thương hiệu và tiếp thị là hai khái niệm quan trọng song hành với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ giúp các nỗ lực tiếp thị của bạn thành công hơn và ngược lại. Bằng cách ghi nhớ những khái niệm này, bạn có thể tạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và thành công. Rõ ràng là xây dựng thương hiệu và tiếp thị đi đôi với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn khiến những khách hàng hiện tại quay trở lại. Bằng cách tạo ra một chiến lược tiếp thị toàn diện có tính đến thương hiệu của bạn, bạn có thể thiết lập doanh nghiệp của mình để thành công.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button