Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

outsourcing là gì| Blog Thương hiệu và tiếp thị – Khái niệm quan trọng kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của phát triển và thành công

Chúng tôi là một nhóm các nhà tiếp thị đầy nhiệt huyết, những người tin tưởng vào sức mạnh của thương hiệu và tiếp thị. Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến cách một thương hiệu mạnh có thể giúp doanh nghiệp phát triển và lớn mạnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi tận tâm giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô xây dựng và duy trì một thương hiệu mạnh. Cho dù bạn mới bắt đầu hay bạn đã kinh doanh nhiều năm, chúng tôi có thể giúp bạn đưa thương hiệu của mình lên một tầm cao mới.


Bài viết nên viết về một doanh nghiệp, nhưng nó cũng có thể là về một blog cá nhân. Chúng tôi bắt đầu blog này vì chúng tôi đam mê tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Chúng tôi muốn chia sẻ kiến thức và hiểu biết của mình với thế giới. Chúng tôi yêu những gì chúng tôi làm và chúng tôi hy vọng điều đó sẽ xuất hiện trong bài viết của chúng tôi. Chúng tôi không hoàn hảo, nhưng chúng tôi hứa sẽ luôn trung thực và minh bạch. Chúng tôi hoan nghênh phản hồi và phê bình mang tính xây dựng. Cảm ơn bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi!
outsourcing là gì, /outsourcing-la-gi,

Video: Arogansi Polisi di Bantaeng Part #01

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng của họ ở mức độ sâu hơn. Chúng tôi tin rằng kết nối cảm xúc là trọng tâm của các mối quan hệ khách hàng tuyệt vời và chúng tôi đam mê giúp các doanh nghiệp tạo ra những kết nối đó. Chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị và xây dựng thương hiệu hơn 20 năm và chúng tôi đã tận mắt chứng kiến những khách hàng có kết nối cảm xúc trung thành hơn, gắn bó hơn và có nhiều khả năng ủng hộ thương hiệu hơn.

outsourcing là gì, 2022-10-04, Arogansi Polisi di Bantaeng Part #01, Video kiriman warga Bantaeng, Sulawesi Selatan, Tanggal 2 Oktober 2022 pagi ketika pemotor melintas dijalan di Bantaeng banyak pemotor dan mobil yang berhenti menumpuk ternyata didepan ada razia, ketika pemotor turun dari motor dan mencari tahu dengan langsung bertanya ke Polisi disana, tidak disambut dengan baik dan terlihat agak panik, bahkan salah seorang petugas Jasa Raharja mengancam saya dengan UU ITE karena merekam kejadian ditempat umum, salah seorang Polisi dengan mengancam hal yang sama, harus ada izin katanya padahal jelas-jelas saat itu ada di ruang publik.
:
Sempat terlihat 2 supir angkot dan truk mendekati mobil Toyota Innova petugas dan salah satu supir angkot terlihat menyerahkan setumpuk uang yang diduga nilai nya lebih dari 50.000, katanya untuk bayar kupon Jasa Raharja yang sudah habis masa berlaku, tapi tidak terlihat ada posko atau tenda resmi untuk penerimaan pembayaran., TAPIKOR

,

Lợi ích của thuê ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Để giải quyết các vấn đề về lợi ích và chi phí, có một giải pháp chung: outsourcing một phần hoặc toàn bộ dịch vụ về CNTT. Điều này mang đến những điểm lợi về:

 • Chuyên môn: nhà cung cấp outsourcing là đơn vị chuyên nghiệp về CNTT nên có hệ thống đào tạo bài bản cho nhân viên, cũng như các phòng lab để thử nghiệm giải pháp trước khi đưa ra cho khách hàng. Họ cũng có các hệ thống giám sát về chất lượng công việc của nhân viên và đảm bảo quy trình dịch vụ. Các dịch vụ họ cung cấp do đó có tính chuyên nghiệp cao.
 • Hiệu suất: nhà cung cấp outsourcing có thể điều phối nhân lực, do đó với những nhân lực quý hiếm, họ sẽ sử dụng triệt để. Kết quả là họ có thể tính mức phí thấp hơn là khách hàng tự làm. Hầu hết các công ty chuyển sang dùng outsourcing đều ghi nhận mức chi phí hỗ trợ CNTT giảm từ 20-30%.
 • Dự phòng: là thế mạnh rõ ràng của outsourcing. Với lực lượng đông đảo, các nhà cung cấp không khó khăn gì để đảm bảo khách hàng được phục vụ liên tục. Họ thường có cơ chế để luôn luôn có một số nhân viên có thể thay thế lẫn nhau cho một khách hàng. Nhiều nhà cung cấp outsourcing cẩn thận cất giữ một bản sao các tham số hoặc cơ sở dữ liệu hệ thống của từng khách hàng, để nếu có rủi ro vật lý (cháy, thiên tai) thì vẫn có thể khôi phục lại hệ thống. Các rủi ro về gián đoạn hoạt động do thiếu dự phòng của DN do đó sẽ chuyển hết sang nhà cung cấp outsourcing.
 • Tâm lý: đối với nhà cung cấp outsourcing, nhân viên CNTT là lực lượng lao động chính, nên họ có thể cất nhắc nhân viên lên các vị trí cao, thậm chí là lãnh đạo công ty. Do đó các nhân viên cũng có động lực mạnh hơn để trau dồi chuyên môn và gắn bó với nhà cung cấp.
 • Tiết kiệm chi phí: Chi phí cho dịch vụ outsourcing thường thấp hơn so với chi phí xây dựng một cơ cấu làm việc trong doanh nghiệp. Bạn sẽ phải trả thêm khoản thuế thu nhập cá nhân cho nhân viên, đó là chưa kể các khoản tiền đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội.
 • Tiết kiệm chỗ ngồi làm việc: Việc tạo dựng cơ cấu tổ chức nhân sự làm việc toàn phần trong doanh nghiệp đòi hỏi bạn phải có đủ diện tích văn phòng, các trang thiết bị làm việc (bàn ghế, máy tính, máy fax, văn phòng phẩm, nước uống…)
 • Đảm bảo công việc luôn được vận hành: Nhân viên làm việc toàn thời gian của bạn có quyền lợi nghỉ phép, nghỉ ốm, trong khi bạn cần đảm bảo khối lượng công việc được liên thông. Bên nhận dịch vụ outsourcing của bạn đảm bảo công việc luôn luôn được vận hành.
 • Tiết kiệm thời gian và đảm bảo chất lượng. Hình thức gia công bên ngoài giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian đồng thời đảm bảo chất lượng.

Xem chi tiết outsourcing là gì…

Thuê ngoài (Outsourcing)

Định nghĩa

Thuê ngoài trong tiếng Anh là Outsourcing. Thuê ngoài là việc doanh nghiệp tiến hành thuê nhân sự bên ngoài công ty để hiến hành sản xuất sản phẩm hay cung ứng dịch vụ cho mình.

Cũng có thể hiểu thuê ngoài là hình thức sử dụng những nguồn lực bên ngoài để thực hiện công việc và nghiệp vụ cụ thể của doanh nghiệp.

Hay thuê ngoài là việc doanh nghiệp thuê các nguồn lực bên ngoài để đảm nhận một vài khâu trong qui trình sản xuất của doanh nghiệp.

Thuê ngoài được coi là một biện pháp nhằm cắt giảm chi phí của doanh nghiệp. Thuê ngoài có tác động đến hàng loạt các công việc, từ hỗ trợ khách hàng, sản xuất đến hành chính.

Lịch sử hình thành và phát triển của thuê ngoài

– Hình thức thuê ngoài lần đầu tiên được công nhận là một chiến lược kinh doanh vào năm 1989 và trở thành một phần không thể thiếu trong kinh tế kinh doanh trong suốt những năm 1990. 

Thuê ngoài là vấn đề gây tranh cãi ở nhiều quốc gia. 

Những người phản đối thuê ngoài cho rằng chính hình thức thuê ngoài đã gây ra mất việc làm trong nước, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất. 

Ngược lại, những người ủng hộ quan điểm về thuê ngoài cho rằng nó tạo ra động lực cho các doanh nghiệp và công ty phân bổ nguồn lực một cách hiệu quả nhất do các công ty tận dụng được lợi thế so sánh khi tiến hành thuê ngoài (Công ty thuê ngoài chuyên môn hóa vào làm những công việc được thuê). 

Bên cạnh đó việc thuê ngoài giúp duy trì bản chất của kinh tế thị trường tự do trên qui mô toàn cầu.

Ưu điểm

Thuê ngoài giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí lao động và khai thác được nguồn nhân lực có chuyên môn.

Khác với qui trình thuê mướn truyền thống, thuê ngoài cho phép các doanh nghiệp tìm kiếm tài năng trên khắp thế giới.

Chi phí cho dịch vụ thuê ngoài thường thấp hơn chi phí tự xây dựng đội ngũ trong doanh nghiệp. Nếu tự duy trì đội ngũ, doanh nghiệp sẽ phải trả thêm thuế thu nhập cá nhân, và đóng các loại bảo hiểm cho nhân viên của mình. 

Không những vậy với việc sử dụng hình thức thuê ngoài doanh nghiệp không cần lo lắng việc mở rộng không gian doanh nghiệp hay thuê văn phòng lớn hơn…

– Bảo toàn năng lực sản xuất cho công ty do không mất thời gian tập trung vào những khâu thứ yếu.

Bên cạnh việc tiết kiệm chi phí, các công ty sử dụng hình thức thuê ngoài để tập trung tốt hơn vào các khía cạnh cốt lõi của doanh nghiệp.

Các hoạt động thuê nhân sự bên ngoài có thể cải thiện hiệu quả và năng suất do các nhân sự này có lợi thế chuyên môn hóa và họ có khả năng thực hiện các nhiệm vụ này tốt hơn chính doanh nghiệp đi thuê. 

– Chiến lược thuê ngoài cũng có thể dẫn đến thời gian quay vòng nhanh hơn, tăng khả năng cạnh tranh trong một ngành và cắt giảm chi phí hoạt động chung.

Hạn chế

– Như đã đề cập ở trên hạn chế lớn nhất của thuê ngoài chính là gây ra hiện tượng mất việc làm trong nước, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất khi doanh nghiệp thuê nhân sự bên ngoài lãnh thổ quốc gia.

(Theo Investopedia, Outsourcing)

Xem chi tiết outsourcing là gì…

Outsourcing là gì? Có những hình thức nào?

1. Outsourcing là gì?

Outsourcing được hiểu nôm na là dịch vụ thuê ngoài, 1 hình thức sử dụng nguồn lực bên ngoài để thực hiện các công việc theo kế hoạch mà doanh nghiệp không đủ khả năng đáp ứng hoặc chưa có nhu cầu xây dựng riêng một đội ngũ thực hiện chuyên môn này.

Outsourcing la gi

Những năm trở lại đây, nhu cầu sử dụng dịch vụ thuê ngoài chưa cao nhưng có xu hướng ngày càng tăng, làm cho khái niệm outsourcing đến gần hơn với mọi người. Hà Nội và TP.HCM vẫn là 2 địa phương có tốc độ phát triển dịch vụ outsourcing nhanh nhất tại Việt Nam. 

Thông thường, các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng thuê ngoài outsourcing khi nhiệm vụ nằm ngoài chuyên môn của họ hoặc cần có nhân sự có chuyên môn cao hơn nhằm mang lại hiệu quả công việc cao hơn.

Ví dụ về outsourcing: Công ty bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ và đang có nhu cầu xây dựng tuyến nội dung chuẩn SEO trên website. Bạn nên thuê các CTV content hoặc agency cung cấp đội ngũ content để thực hiện thay vì tuyển hẳn một đội content tốn nhiều chi phí. 

Xem thêm: SEO là gì? Tầm quan trọng của SEO trong quá trình nâng hạng website

2. Lợi ích khi sử dụng thuê ngoài outsourcing

Không phải tự nhiên dịch vụ outsourcing trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bởi vì, có rất nhiều ưu điểm mà hình thức dịch vụ này mang lại cho doanh nghiệp.

2.1 Tính chuyên môn cao

Tất nhiên khi đã thuê ngoài, doanh nghiệp sẽ chọn những đơn vị cung cấp Outsourcing có chuyên môn cao, đáp ứng được yêu cầu mà doanh nghiệp đưa ra. Với tính chuyên môn cao từ thuê ngoài outsourcing, doanh nghiệp cũng nhanh chóng đạt được kết quả như mong muốn với thời gian ngắn hơn và tiết kiệm hơn thay vì  “tự lực cánh sinh”.

2.2 Tối thiểu hóa chi phí

Để thuê 1 nhân sự, ngoài tiền lương, doanh nghiệp bạn còn phải chi trả các khoản phí khác như thuế thu nhập cá nhân, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và các khoản liên quan đến phúc lợi. Vì vậy, chi phí thuê ngoài outsourcing thường thấp hơn nhiều lần với việc tự xây dựng một cơ cấu cơ cấu làm việc riêng.

Xem thêm: 7 công việc lương cao bạn có thể làm trên website

Bên cạnh đó, số lượng các công ty cung cấp dịch vụ thuê ngoài là rất lớn nên doanh nghiệp hoàn toàn có được mức “giá hời” đến từ sự hấp dẫn của những chương trình khuyến mại, ưu đãi. 

 2.3 Tiếp cận các công nghệ tiên tiến

Để công ty thuê ngoài outsourcing được lựa chọn, đòi hỏi họ bên cạnh sở hữu đội ngũ giàu kinh nghiệm thì việc ứng dụng những công nghệ tiên tiến là điều kiện tiên quyết để tạo thêm sự hài lòng và tạo niềm tin cho khách hàng, Do đó, doanh nghiệp của bạn sẽ được gián tiếp tiếp xúc với nhiều với công nghệ hiện đại mà không mất nhiều chi phí đầu tư chưa cần thiết.

Tiếp cận các công nghệ tiên tiến

2.4 Hiệu suất lao động cao

Nguồn nhân lực của dịch vụ outsourcing khá cao, họ có thể điều phối nhân lực ngay khi cần thiết. Nguồn nhân lực lại đa dạng, nhiều kinh nghiệm, giàu chuyên môn nên nếu có bất kỳ vấn đề này sinh họ đều giải quyết nhanh hơn.

Xem chi tiết outsourcing là gì…

Outsourcing là gì?

Thuê ngoài dịch vụ (Outsourcing) là hình thức sử dụng những nguồn lực bên ngoài để thực hiện công việc mà đáng nhẽ ra nhân viên trong công ty cần đảm nhận. Thuê ngoài là phương án chuyển giao lại công việc cho người cung cấp dịch vụ có chất lượng và chuyên môn cao. Trong một số trường hợp, thuê ngoài còn bao gồm cả việc chuyển những nhân viên trong doanh nghiệp sang công ty làm dịch vụ thuê ngoài. Vậy đâu là lý do để doanh nghiệp sử dụng nguồn lực bên ngoài trong hoạt động marketing của mình?

Lý do doanh nghiệp lựa chọn outsourcing là gì?

Có rất nhiều lí do khiến các doanh nghiệp lựa chọn thuê ngoài để thực hiện một vài công việc nhất định. Những lí do phổ biến nhất chính là:

 • Giảm thiểu và quản lí tốt hơn chi phí.
 • Nâng cao chuyên môn chính của công ty.
 • Hợp tác với những công ty đứng đầu.
 • Khai thông nguồn lực bên trong cho nhiều mục đích.
 • Nâng cao chất lượng những công việc tốn thời gian.
 • Tận dụng tối đa những nguồn lực bên ngoài.
 • San sẻ rủi ro với những công ty đối tác.

Những lí do doanh nghiệp nên lựa chọn outsourcing là gì? ví dụ về outsourcing (Ảnh:techtalk.vn)

Tuy nhiên, những lí do này chưa đủ để tạo nên một chương trình thuê ngoài thành công. Thực tế, doanh nghiệp cần chắc chắn đã xem xét những yếu tố liên quan và có khả năng đáp ứng yêu cầu cần thiết để thuê ngoài thành công.

Yêu cầu cần thiết để outsourcing thành công

Thời điểm trước, doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ thuê ngoài bởi giới hạn về chi phí hay cắt giảm nhân sự. Hiện nay, nhà quản trị có cái nhìn chiến lược hơn về chuyện thuê ngoài dịch vụ. Theo đó, họ tập trung thực hiện những hoạt động mang lại giá trị, giúp doanh nghiệp tập trung và tận dụng lợi thế cạnh tranh vốn có trên thị trường.

Để thuê ngoài thành công, doanh nghiệp cần:

 • Làm rõ ràng mục tiêu của doanh nghiệp
 • Tầm nhìn và chiến lược tổng quan
 • Sản phẩm chính của doanh nghiệp
 • Quản trị mối quan hệ
 • Đưa ra bản cam kết và hợp đồng chặt chẽ
 • Mở rộng mối quan hệ với các bên liên quan
 • Sự can thiệp và hỗ trợ của nhà quản trị có kinh nghiệm
 • Quan tâm tới những vấn đề về nhân sự
 • Chứng minh tài chính ngắn hạn

Hãy tìm hiểu sâu hơn về hai trong số những yêu cầu trên đó là: mở rộng mối quan hệ sự hỗ trợ của nhà quản trị có kinh nghiệm.

Outsourcing là gì? Có cần hay không networking khi thực hiện outsourcing? (Ảnh: Pinterest)

1. Mở rộng mối quan hệ

Mở rộng mối quan hệ và thực hiện hỗ trợ đóng góp một phần quan trọng trong quy trình  thuê ngoài thành công. Ngoài ra, doanh nghiệp nên dành sự chú ý cho Cam kết chất lượng dịch vụ (Service Level Agreement – SLA).

Dù kết quả của những thỏa thuận thuê ngoài thế nào, việc quản lí thay đổi là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của việc thuê ngoài. Bước đầu tiên trong quy trình thuê ngoài là đánh giá những yêu cầu của các bên liên qua n, và trong thời gian này, việc mở rộng mối quan hệ rất cần thiết.

2. Hỗ trợ hành chính

Mục tiêu chiến lược như kế hoạch mà công ty thuê ngoài dịch vụ đưa ra phải xuất phát từ vị thế của doanh nghiệp. Những nhà quản trị phải chia sẻ mục tiêu, mong muốn khi outsourcing và giúp công ty dịch vụ thuê ngoài hiểu quy trình này mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp.

Những nhà quản lý ngày nay thấy được và nhận ra rằng trách nhiệm của công ty outsourcing là đảm bảo sự thành công cho kế hoạch tiếp diễn cho đến khi hợp đồng hết hạn. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những trường hợp ngoại lệ.

Xem chi tiết outsourcing là gì…

Outsourcing là gì?

Outsourcing” có nghĩa là dịch vụ “thuê ngoài”. Nó dùng để chỉ hành động doanh nghiệp sử dụng các nguồn lực bên ngoài để thực hiện các nhiệm vụ mà nhẽ ra chúng phải được thực hiện bởi nhân sự nội bộ của công ty. Đối tượng được các doanh nghiệp “thuê ngoài” đều là những cá nhân, tổ chức có năng lực và chuyên môn cao, có thể cung cấp các dịch vụ có chất lượng hàng đầu. Trong một số trường hợp đặc thù, Outsourcing còn được dùng để ám chỉ việc thuyên chuyển các nhân viên của doanh nghiệp sang các công ty chuyên về dịch vụ thuê ngoài.

Outsourcing là gì? Nó là dịch vụ “thuê ngoài”

Hình thức Outsourcing được áp dụng rộng rãi cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Và lĩnh vực sử dụng Outsourcing nhiều nhất có lẽ chính là ngành Công nghệ thông tin. Hai ví dụ điển hình nhất là 2 thương hiệu đình đám Microsoft và Dell. Từ lâu, nhân viên của Microsoft không còn phải cáng đáng tất cả các khâu để làm ra phần mềm. Lãnh đạo của tập đoàn này đã có một nước đi khôn khéo, đó là chuyển việc gia công – phần việc ít phải sử dụng đến “chất xám” cho nhân lực ở các quốc gia khác với mức giá chỉ rẻ bằng một nửa số tiền mà họ phải chi cho các lập trình viên ở Redmond.

Tương tự như Microsoft, Dell cũng là một ví dụ về “thuê ngoài” mà chúng ta nên nhắc tới. Họ tận dụng rất tốt các nguồn lực bên ngoài. Để sản xuất ra một chiếc laptop, Dell không chỉ sử dụng nhân sự nội bộ mà giao việc sản xuất linh kiện cho hơn 40 nhà cung cấp là các nhà máy, xưởng sản xuất… đặt tại nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Có thể nói rằng nhiều doanh nghiệp trên thế giới đã nhận ra ưu điểm của hình thức Outsourcing và áp dụng nó cho doanh nghiệp của mình. Việc thuê các nguồn lực bên ngoài quả thực giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều tiền bạc và công sức; không đem lại gánh nặng cho nhân sự nội bộ của công ty đồng thời vẫn đảm bảo mọi công việc đều được hoàn thành tốt, các sản phẩm sản xuất ra luôn đạt chất lượng tối ưu. Họ vừa cắt giảm được chi phí đầu tư, giảm thiểu bớt sự cồng kềnh cho bộ máy quản lý mà doanh thu vẫn tăng đều, còn gì tốt hơn nữa?

⏩ Tham khảo thêm: Các bước lam CV online dễ dàng, thao tác đơn giản chỉ với 5 phút 

Xem chi tiết outsourcing là gì…

Outsource là gì?

Định nghĩa Outsource

Outsource hay outsourcing có nghĩa là thuê ngoài. Đây là hoạt động thuê công ty ngoài tham gia vào các công việc trong công ty, thực hiện nhiệm vụ thay cho đội ngũ nhân viên nội bộ. Khi mà các doanh nghiệp đã có định hướng, chiến lược nhưng nguồn nhân lực lại hạn hẹp, nhân viên trong công ty không thể làm được hết thì người quản lý sẽ tìm đến và thuê những đơn vị có chuyên môn bên ngoài về làm việc.

Ví dụ: Nếu bạn đang làm trong việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin nhưng công ty bạn có quá nhiều việc cần phải giải quyết thì công ty bạn có thể thuê một đơn vị hay một cá thể ở bên ngoài về giải quyết một số đầu việc như: kiểm tra QA, khắc phục sự cố, phát triển phần mềm,….

Các loại hình Outsource

Các loại hình Outsource

Hiện nay Outsource được chia làm 12 loại hình khác nhau như:

 • Professional Outsourcing: Đây là loại hình thuê ngoài có chuyên môn bao gồm quản trị kinh doanh, kế toán, pháp lý,…
 • Labour Outsourcing: Đây là hình thức thuê phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Và là quá trình công ty thuê nhân lực ngoài nhằm cung cấp nhân lực cho doanh nghiệp trong việc xử lý công việc.
 • Outsource IT: Là hình thức thuê công nghệ thông tin bên ngoài. Loại hình này chuyên hỗ trợ công ty về mảng IT như cập như quản lý mạng, duy trì bảo mật,…
 • Multi – Sourcing: Đây là hình thức thuê ngoài đa ngành, có thể kết hợp tất cả các lĩnh vực. Loại hình này rất phù hợp với các công ty hay doanh nghiệp lớn.
 • Process – Specific Outsourcing: Là hình thức thuê ngoài có quy trình cụ thể. Doanh nghiệp sử dụng loại hình này thông qua việc ký kết với các chuyên gia nhằm giải quyết khó khăn về quy trình pháp lý, kiến thức hay quy trình tuyển dụng.
 • Business Process Outsourcing: Là hình thức thuê ngoài theo quy trình kinh doanh. Loại hình này khá phổ biến, đáp ứng nhu cầu xử lý các hoạt động kinh doanh như tạo khách hàng tiềm năng, quản trị hay lập lịch trình làm việc,…
 • Manufacturing Outsourcing: Là hình thức thuê sản xuất bên ngoài. Đây là hình thức thuê ngoài dùng để chế tạo hay lắp ráp hoàn thiện một sản phẩm.
 • Project Outsourcing: Là hình thức thuê ngoài theo dự án. Loại hình này được sử dụng trong trường hợp công ty thiếu người có chuyên môn, thiếu thời gian để thực hiện dự án. Doanh nghiệp có thể thuê ngoài một phần của dự án hoặc cũng có thể thuê toàn bộ.
 • Operational Outsourcing: Là hình thức thuê ngoài theo hoạt động. Đây là hình thức được sử dụng trong sản xuất nhờ các dịch vụ bao gồm sửa chữa thiết bị.
 • Local Outsourcing: Là loại hình thuê ngoài tại địa phương. Đây là hình thức mà doanh nghiệp có thể lựa chọn công ty thuê ngoài tại địa phương.
 • Offshore Outsourcing: Là hình thức thuê ngoài của người nước ngoài. Đây là hình thức thuê dịch vụ gia công tại các nước với khoảng cách rất xa.
 • Nearshore Outsourcing: Là hình thức gia công tại các nước láng giềng. Công ty có thể gia công phần mềm tại các nước láng giềng, không bị chênh lệch quá nhiều về múi giờ.

➡️➡️➡️ Tìm hiểu thêm: Cộng Tác Viên Là Gì Và Những Lợi Ích Của Việc Trở Thành CTV

Ưu nhược điểm của Outsource

Những ưu nhược điểm của Outsource

Ưu điểm

 • Việc lựa chọn thuê ngoài giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng với mức chi phí có thể kiểm soát
 • Công ty có thể sử dụng ngân sách tiết kiệm được nhờ việc thuê ngoài để đầu tư cho các lĩnh vực khác
 • Tận dụng tối đa kỹ năng, kiến thức của Outsource nhằm mang lại lợi thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp
 • Giảm chi phí cho các khoản đầu tư về cơ sở vật chất, nội thất, trang thiết bị cần thiết cho công việc
 • Tăng tính linh hoạt nhằm đáp ứng điều kiện thương mại và kinh doanh
 • Cải thiện được khả năng tập trung cho doanh nghiệp và các hoạt động cốt lõi

Nhược điểm

 • Công việc gia công thiếu sự giám sát trực tiếp của doanh nghiệp
 • Thời gian hoàn thành sẽ chậm hơn
 • Những thông tin nội bộ của công ty sẽ bị rò rỉ và phát tán ra bên ngoài
 • Văn hóa và ngôn ngữ của Outsource và doanh nghiệp không đồng nhất
 • Với trường hợp chênh lệch múi giờ sẽ gây khó khăn cho công việc đàm phán và ký kết hợp đồng

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về Outsource. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trên con đường tìm hiểu về kinh doanh. Nếu bạn đang muốn tìm một khóa học chuyên sâu hơn thì hãy liên hệ với chúng tôi qua trang web FPT Skillking để được hỗ trợ tư vấn và đăng ký khóa học nhanh nhất. FPT Skillking luôn cam kết sẽ mang đến bạn những khóa học bổ ích để có thể dễ dàng vững bước vào thị trường kinh doanh.

Xem chi tiết outsourcing là gì…

Giới thiệu về xu hướng Outsourcing

Outsourcing là gì?

Outsourcing (tạm dịch: Thuê ngoài) được hiểu là dịch vụ cung ứng nhân sự cho một doanh nghiệp đang gặp những vấn đề liên quan đến nhân sự hoặc ngân sách.

Dịch vụ này cho phép doanh nghiệp bạn thuê nhân viên từ một bên thứ ba để thực hiện các nhiệm vụ, công việc hoặc cung cấp một dịch vụ nào đó cho doanh nghiệp của bạn.

Bên thứ ba là những công ty bên ngoài hoặc nhà cung cấp dịch vụ. Họ có vai trò bố trí nhân viên hoặc cung cấp dịch vụ của mình để hỗ trợ hoạt động kinh doanh, quá trình vận hành cho doanh nghiệp bạn.

Nguồn nhân lực từ dịch vụ Outsourcing là những người có chuyên môn, kỹ thuật và kiến thức sâu rộng về một lĩnh vực cụ thể, điển hình như: chuyên gia công nghệ thông tin, lập trình web, nhà phát triển ứng dụng, kế toán tổng hợp, designer,…

Những dịch vụ Outsourcing đặc biệt phát triển tại Mỹ và các quốc gia tiên tiến trên thế giới. Ở Việt Nam, Outsourcing cũng ngày càng mở rộng và phát triển với quy mô lớn hơn.

Điều này khẳng định rằng Outsourcing chính là một dịch vụ tất yếu và mang đến nhiều giá trị tích cực cho các doanh nghiệp trong thời đại kỹ thuật số.

Các hình thức Outsourcing phổ biến nhất hiện nay

“Săn” chất xám với dịch vụ headhunt

Headhunt là những doanh nghiệp chuyên cung cấp nguồn nhân lực giàu chuyên môn thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Với sự hỗ trợ của dịch vụ headhunt, doanh nghiệp không cần phải “đãi cát tìm vàng” mà vẫn dễ dàng tìm được nhân tài cống hiến cho công ty của mình.

Headhunt là một hình thức khá phổ biến của Outsourcing và được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng.

Những công ty headhunt đóng vai trò là trung gian giúp doanh nghiệp tìm kiếm các ứng viên tiềm năng, đáp ứng đúng nhu cầu và nguyện vọng của doanh nghiệp.

Thuê lại nguồn nhân sự

Hình thức tiếp theo của dịch vụ Outsourcing là thuê lại nguồn nhân sự. Đối với hình thức này, các nhà cung cấp nhân sự sẽ trực tiếp tuyển dụng và quản lý người lao động. Tuy nhiên, những người lao động này sẽ không làm việc cho nhà cung cấp nhân sự mà được thuê lại bởi các doanh nghiệp khác.

Hợp thức hóa lao động

Hình thức Outsourcing này khá phổ biến với các doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại thị trường Việt Nam. Phần lớn những doanh nghiệp này chưa thành thạo luật lao động hoặc chưa có bộ phần quản lý nhân sự chuyên nghiệp.

Hợp thức hóa lao động cho phép doanh nghiệp trực tiếp tuyển dụng, chọn lựa nhân sự theo yêu cầu của mình nhưng không cần ký kết hợp đồng lao động. Những hoạt động như: ký hợp đồng, quản lý, trả lương,…, cho nhân sự sẽ được thực hiện bởi bên thứ 3 (công ty dịch vụ được thuê).

Thuê dịch vụ từ doanh nghiệp khác

Loại hình này còn được biết đến với tên gọi là Agency. Những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Outsourcing có nhiệm vụ tuyển dụng, quản lý và đào tạo chuyên sâu cho đội ngũ nhân viên của mình về các lĩnh vực, ngành nghề cụ thể. Sau đó, họ sẽ hợp tác và hỗ trợ các doanh nghiệp khác giải quyết các dự án phù hợp.

Những công ty Agency cung cấp nguồn nhân lực giàu tiềm năng, cam kết chặt chẽ về hiệu suất và chất lượng làm việc, đảm bảo hoàn thành tốt dự án với các đối tác.

Xem chi tiết outsourcing là gì…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề outsourcing là gì outsourcing là gì

Outsourcing company là gì, Outsourced là gì, Insourcing là gì, Thuê ngoài là gì, Outsourcing ví dụ, Câu hỏi về Outsourcing, Offshoring là gì, Outsourcing và Offshoring là gì

.

Tóm lại, thương hiệu và tiếp thị là hai khái niệm quan trọng song hành với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ giúp các nỗ lực tiếp thị của bạn thành công hơn và ngược lại. Bằng cách ghi nhớ những khái niệm này, bạn có thể tạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và thành công. Rõ ràng là xây dựng thương hiệu và tiếp thị đi đôi với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn khiến những khách hàng hiện tại quay trở lại. Bằng cách tạo ra một chiến lược tiếp thị toàn diện có tính đến thương hiệu của bạn, bạn có thể thiết lập doanh nghiệp của mình để thành công.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button