Quảng cáo & Truyền thông

Ô nhiễm không khí tăng cao, người Việt đua nhau tải ứng dụng AirVisual

Thời gian gần đây liên tục các trang tin tức đưa tin rằng Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung đang là một trong những khu vực ô nhiễm không khí nhất trên thế giới. Chính điều này đã dấy lên nhu cầu về một ứng dụng có khả năng thông báo chính xác tình trạng không khí ngoài kia để người dân kịp thời ứng phó. Hãy cùng MarketingAI tìm hiểu xem vì sao người dùng lại lựa chọn AirVisual thay vì các ứng dụng khác qua bài viết dưới đây.

Ứng dụng AirVisual lọt top download tại Appstore (Nguồn: thethao247)

AirVisual là gì? Vì sao ứng dụng lại “hot” như vậy?

AirVisual hay AirQuality là ứng dụng có khả năng cung cấp những thông tin về chất lượng không khi tại khu vực cũng như khả năng dự đoán chất lượng không khí trong tương lai. AirVisual cũng sở hữu những đặc điểm sau để khiến nó trở thành ứng dụng đo lường chất lượng không khí được người Việt tải về nhiều nhất trên cả hai nền tảng là iOS và Android trong tuần vừa qua.

Đơn giản, thân thiện, dễ sử dụng

Đầu tiên đây là một ứng dụng không thu phí khi sử dụng, người dùng điện thoại có thể tải trên Appstore hoặc CH Play hoàn toàn miễn phí. Mặc dù là ứng dụng nước ngoài nhưng AirVisual cũng hỗ trợ tiếng Việt nên bất kỳ ai cũng có thể hiểu và sử dụng được ứng dụng. Không cần những thao tác đăng ký phức tạp, chỉ cần tải về và đăng nhập bằng tài khoản Facebook là người dùng có thể truy cập được dữ liệu thông báo của AirVisual.

(Nguồn: laodong.vn)

Dữ liệu được cập nhật thường xuyên, độ chính xác cao

Theo đại diện của IQAir AirVisual – doanh nghiệp thiết kế ra ứng dụng này chia sẻ rằng dữ liệu trên ứng dụng được cập nhật theo thời gian thực. Nghĩa là những dữ liệu được cập nhạt thường xuyên từ nhiều nguồn, cụ thể tại Việt Nam thì ứng dụng thu thập dữ liệu từ 21 trạm kiểm soát không khí trong đó tại Hà Nội là 14 trạm còn tại Hồ Chí Minh là 7 trạm. Ngoài ra việc đo lường ô nhiễm không khí được dựa theo AQI (Air Quality Index value – Chỉ số chất lượng không khí theo tiêu chuẩn của Mỹ) giúp tăng độ đáng tin cậy và chính xác của dữ liệu.

Giải quyết được vấn đề của người dùng

Một yếu tố nữa khiến AirVisual trở nên “hot” gần đây là do tình trạng ô nhiễm không khí đang nhận được đông đảo sự quan tâm từ dư luận trong thời gian gần đây nên những ứng dụng như AirVisual là điều rất cần thiết. Ứng dụng này đã thay đổi thói quen sử dụng của người Việt khi giờ đây mỗi ngày đều phải mở nó ra trước khi ra đường. Nhiều người sử dụng đã chia sẻ rằng nhờ AirVisual mà họ có thể chủ động hơn trong việc bảo vệ sức khỏe như việc điều tiết các hoạt động ngoài trời phụ thuộc vào chất lượng không khí bên ngoài. Nhờ biết được chất lượng không khí tại khu vực mình sống mỗi ngày, người dùng có thể thông báo đến người thân của mình và có những biện pháp bảo hộ cho bản thân và gia đình.

(Nguồn: laodong.vn)

Tạm kết

Nhờ những thông tin về ô nhiễm không khí cung cấp bởi các báo đài đã góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng. Khi vấn đề này đang trở thành một bài toán cho xã hội thì ứng dụng AirVisual xuất hiện như một lời giải đáp. Dù rằng AirVisual không trực tiếp giải quyết được vấn đề ô nhiễm không khí nhưng nó cung cấp thông tin một cách liên tục và chính xác cho người dùng để từ đó họ có giải pháp bảo vệ bản thân.

>>> Xem thêm: Startup ống hút cỏ được các Shark tranh nhau rót vốn – Chỉ cần “xanh” là sẽ thành công?

Tuấn Anh – MarketingAI

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button