Quảng cáo & Truyền thông

Nội dung lưu loát: Tại sao bạn nên viết cho học sinh lớp 4

Lớp học đầu tiên tôi từng học ở trường đại học có tên là “Ma túy, Xã hội và Văn hóa”. Nó được dạy bởi một 29 – giáo sư trợ giảng tuổi tên Luther, người đã dành 5 năm trước cho một chuyến đi được trả toàn bộ chi phí “nghiên cứu ”Các nghi lễ ảo giác của các bộ lạc thổ dân ở Úc và Đông Nam Á.

Nó đáng lẽ phải là lớp học vui nhất từ ​​trước đến nay — và theo một số cách, nó chắc chắn là như vậy. Nhưng có một vấn đề lớn: Các bài đọc không thể đọc được.

Tuần này qua tuần khác, chúng tôi sẽ được giao các bài báo bởi các nhà nhân chủng học, những người đã viết bằng một đoạn mã dài dòng, rối rắm. Sau một vài lớp học thêm về nhân chủng học và psych, tôi nhận ra rằng tất cả học viện đang trong một cuộc thi khổng lồ để xem ai có thể viết câu khó hiểu nhất có thể.

Một trong những bài học nguy hiểm nhất mà giới học thuật dạy cho chúng ta là sự phức tạp ngang bằng với thẩm quyền. Nếu chúng ta sử dụng các mệnh đề dài, phụ thuộc, các từ lớn và nói chung khiến mọi người nhầm lẫn, mọi người sẽ nghĩ rằng chúng ta thông minh. Điều đó không thể xa sự thật hơn.

Trong vài tuần qua, tôi đã đề cập đến hai yếu tố đầu tiên của cách kể chuyện tuyệt vời: tính tương đối tính mới . Bây giờ, đã đến lúc khám phá yếu tố kể chuyện tách biệt nội dung bạn ghét với nội dung bạn yêu thích: sự trôi chảy .

Tại sao bạn nên viết ở cấp tiểu học

Nếu lớn lên, bạn có thể viết bài bằng Microsoft Word, chắc hẳn bạn đã quen thuộc với chỉ số cấp độ Flesch-Kincaid, đo lường mức độ học vấn mà bạn cần để hiểu một văn bản. Clippy bị ám ảnh bởi nó, điều này đã biến Microsoft Word thành một trò chơi để đạt được mức độ đọc cao nhất có thể.

Clippy reading level

Readability formula

Vài năm trước, Shane Snow — người đã viết The Storytelling Edge với tôi —Là tác phẩm của các tác giả bán chạy nhất thông qua phân tích mức độ đọc. Hóa ra, những người kể chuyện được yêu thích nhất trong danh sách — Ernest Hemingway, Cormac McCarthy, JK Rowling, Hunter S. Thompson, v.v. — viết cho học sinh tiểu học.

Những người đã viết ở cấp trung học hoặc đại học? Các tác giả kinh doanh tồi tệ đã mua được đường vào danh sách bán chạy nhất.

bestselling authors reading level

Điều này cho chúng tôi biết một điều quan trọng: Chúng tôi yêu thích những nhà văn làm cho câu chuyện của họ dễ bị lạc vào nhất có thể. Họ phá vỡ rào cản giữa chúng tôi và họ. Họ viết càng trôi chảy càng tốt.

Thật không may, các nhà tiếp thị phải vật lộn để làm điều này.

Thời đại kỹ thuật số đã phá bỏ rào cản giữa thương hiệu và người tiêu dùng. Nhưng với nội dung không tốt, các thương hiệu thường đưa ra rào cản đó ngay lập tức — thông qua sách trắng tồi tệ, video nói chuyện nhàm chán và biệt ngữ chẳng có nghĩa lý gì.

Đó là bởi vì nhiều thói quen xấu mà chúng ta phát triển trong học thuật đã chuyển sang thế giới kinh doanh. Trong thập kỷ qua, tôi đã phải đọc hàng trăm sách trắng của công ty và sách điện tử để làm việc — để tôi nói với bạn, chúng có thể được sử dụng như một hình thức tra tấn nhẹ nhàng.

Các nhà tiếp thị nội dung tốt nhất làm điều gì đó khác biệt. Họ giải thích các khái niệm khó nắm bắt một cách đơn giản, thông tục.

GE Reports thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc làm sáng tỏ khoa học và kỹ thuật, thường xuyên lan truyền trên Reddit .

Mint đã xây dựng công việc kinh doanh của mình bằng cách đưa ra các chủ đề tài chính phức tạp đủ dễ để học sinh lớp 4 có thể hiểu được.

Cardinal Health đã thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc làm sáng tỏ công nghệ chăm sóc sức khỏe, và kết quả là đã chứng kiến ​​một lượng người xem lớn.

Nhưng sự trôi chảy không chỉ là về chữ viết.

Sự trôi chảy cũng rất quan trọng đối với video

Vì bất cứ lý do gì, quá nhiều thương hiệu lãng phí thời gian của họ trong việc quay phim 20 – đoạn clip ghi lại cảnh các CEO nhàm chán của họ nói chuyện trước ống kính. Không có gì ngạc nhiên khi những video đó hầu như không nhận được sự tương tác.

Trong thời đại mà chúng ta sử dụng hầu hết video thương hiệu trong nguồn cấp dữ liệu, sự trôi chảy có nghĩa là thu hút và thu hút sự chú ý của ai đó chỉ trong vài giây.

Một vài năm trước, một công ty tiếp thị thần kinh có tên Neuro-Insight đã nghiên cứu video xã hội và đã tìm thấy một số chìa khóa để thu hút sự chú ý: cốt truyện ban đầu, sự hiện diện của mọi người, nội dung chủ đề và văn bản hoặc phụ đề.

video fluency

Bạn không cần phải tạo quảng cáo cho Uncle Drew để áp dụng những nguyên tắc này. Ví dụ: GE sử dụng các phím này để tạo video xã hội xoay quanh các chủ đề mà bạn thường thấy trong sách trắng tẻ nhạt, như tác động của toàn cầu hóa.

Những video này thực sự không tốn một nửa ngân sách của bạn. Andrew Davis tạo video tiếp thị theo câu chuyện, giải trí cho loạt phim Loyalty Loop ngay tại ga ra của riêng anh ấy.

Loại trôi chảy này cũng áp dụng cho các bài thuyết trình kinh doanh. Mở đầu bằng một câu chuyện, không sử dụng biệt ngữ và giữ cho nó đơn giản. Cho dù đó là một bài báo, video script hay bài thuyết trình, hãy kiểm tra mức độ đọc của bản sao của bạn và chạy nó qua phần này công cụ biệt ngữ tuyệt vời.

Mỗi khi bạn kể một câu chuyện, bạn đang tranh giành sự chú ý với hàng triệu câu chuyện khác đang xôn xao trong túi khán giả của bạn. Vì vậy, đừng làm cho nội dung của bạn giống như bài tập về nhà.

Related Articles

Back to top button