Marketing

'Nội dung là công việc kinh doanh của chúng tôi': Trang chủ của Morningstar có thể dạy gì cho các nhà tiếp thị tài chính

Nhiều công ty dịch vụ tài chính đã bị thu hút bởi sự hấp dẫn của tiếp thị nội dung trong những năm gần đây. Mở một ứng dụng hướng đến giao dịch chứng khoán và có thể bạn sẽ khám phá ra một từ điển các thuật ngữ đầu tư đối thủ với Investopedia. Hoặc có thể bạn sẽ tìm thấy một blog đầy những lời khuyên vui vẻ, nhẹ nhàng. Nhiều trong số này tồn tại để phục vụ cho một sản phẩm hoặc thương hiệu.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu sản phẩm chính là niềm tin?

Nằm ở đâu đó giữa các newswires và các công ty fintech , Morningstar đã và đang dần xây dựng danh tiếng của mình kể từ 1984. Hiện đang hoạt động trong 29 quốc gia, nó nổi lên như một công ty dẫn đầu về thông tin tài chính có thể giúp bất kỳ ai, ở bất kỳ giai đoạn đầu tư nào, với nội dung độc đáo.

“Trong lĩnh vực đầu tư, có rất nhiều cách mà mọi người có thể cảm thấy nản lòng hoặc sợ hãi,” tổng biên tập Nicolas Owens giải thích. “Tôi nghĩ rằng mọi người có thể điều hướng thành công sự không chắc chắn hoặc mơ hồ thông qua sự tin tưởng.”

Niềm tin đó được xây dựng trên các biểu đồ và đồ thị, các bài báo về tiết kiệm và đầu tư, các bài đăng trên blog và video từ ngành các chuyên gia như Christine Benz Russel Kinnel . Những tiếng nói trấn an này xuất hiện lặp đi lặp lại trên trang web Morningstar. Morningstar hy vọng khán giả có thể bắt đầu nhìn nhận họ như những đối tác trong hành trình đầu tư của mình.

morningstar

Đằng sau hậu trường, đó là một hoạt động lớn. Các chuyên gia này dựa trên dữ liệu và nghiên cứu định tính được thực hiện bởi hơn 200 nhà phân tích về công ty, quỹ, xu hướng đầu tư, chính sách, hành vi của nhà đầu tư, tài chính cá nhân, hưu trí, v.v.

Nội dung của Morningstar cũng hỗ trợ các sản phẩm khác, bao gồm các dịch vụ quản lý đầu tư thông qua tư vấn cho các công ty con và nền tảng cho các công ty và cố vấn đầu tư bên ngoài để trợ giúp khách hàng của chính họ. Khi nội dung là một phần quan trọng trong công việc kinh doanh của bạn, bạn đang bán danh tiếng của mình giống như một ứng dụng hoặc sản phẩm. Điều đó có ảnh hưởng rõ rệt đến trang web của bạn sẽ trông như thế nào, đối tượng bạn muốn thu hút và những gì bạn muốn họ nhấp vào khi họ đến đó.

“Những gì bạn thấy là Owens nói. Giống như một tờ báo lớn, cung cấp cho khách truy cập một số lần nhấp vào bài viết nhất định trước khi chạm vào tường trả tiền, trang web Morningstar nhằm mục đích đưa ra nội dung thu hút bạn nhấp qua. Như Owens đã nói, “Tại Morningstar, nội dung công việc kinh doanh của chúng tôi.”

“Nội dung công việc kinh doanh của chúng tôi.”

Ví dụ, bạn quyết định tham gia đầu tư. Nếu bạn chuyển sang Robinhood , bạn có thể nhận thấy giao diện sạch sẽ, hình ảnh minh họa thân thiện và lời khuyên giới thiệu. ( Tiết lộ đầy đủ : Tôi đã viết nội dung cho Robinhood. ) Nhưng trang web có vẻ nguyên khối. Bạn sẽ không thấy nhiều khuôn mặt hoặc tên. Các trang web của đối thủ cạnh tranh, bao gồm Moomoo Cải tiến , tương tự như vậy bị xóa sạch các điểm đánh dấu nhận dạng. Có vẻ như, để tạo được niềm tin vào ứng dụng mà họ đang bán, các công ty này phải khiến bạn tin rằng kiến ​​thức chuyên môn của họ đến từ máy tính chứ không phải con người.

Robinhood homepage

“Rất nhiều các trang web đang cố gắng mô phỏng các ví dụ thành công, chẳng hạn như AirBnB và Uber, từ các lĩnh vực khác ” Chris Brown cho biết , một nhà viết quảng cáo tài chính và chuyên gia nội dung đã từng làm việc tại một quỹ đầu cơ và một ngân hàng đầu tư. Tuy nhiên, với B2B, “bạn đã có các chuyên gia tài chính nói chuyện với các nhà đầu tư chuyên nghiệp, [and] khán giả muốn biết về đội ngũ đứng sau khoản đầu tư,” anh nói. “Xây dựng kiến ​​thức chuyên môn và sự tin tưởng là một phần thực sự quan trọng của câu đố.”

Với khán giả bao gồm 85 phần trăm các nhà đầu tư cá nhân dày dạn kinh nghiệm và 15 các chuyên gia đầu tư, Morningstar phải vượt qua ranh giới đó.

“Tôi muốn nghĩ xem, chúng ta đang tạo nội dung cho ai?” Marissa Monson, giám đốc kinh nghiệm biên tập tại Morningstar cho biết. “Đó thực sự là về những khoảnh khắc trong cuộc sống khi bạn cần thông tin: khi bạn chuẩn bị nghỉ hưu, nếu bạn muốn hiểu tài khoản tiết kiệm khẩn cấp là gì và có nên xem xét tài khoản này hay không hay trong thời điểm thị trường biến động.”

Có vẻ như câu trả lời là đặt niềm tin lên trên hết . Xây dựng mối quan hệ bền chặt là điều cần thiết khi muốn trấn an khách hàng trong những thời điểm không chắc chắn. Owens cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng trở nên phù hợp và luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi người khi họ cần đến chúng tôi,” đây là một nhiệm vụ rộng hơn so với cổ phiếu du lịch hoặc cổ phiếu du lịch trong tuần. ”

Cách tiếp cận này rất hữu ích trong thời kỳ đại dịch. Ngay khi bắt đầu đại dịch, Morningstar đã hướng tới độc giả của họ thông qua cuộc khảo sát để tìm hiểu những gì họ muốn biết và những gì họ cảm thấy là quan trọng. Các câu trả lời trải dài từ những lo lắng về tài chính đến những lo lắng về sức khỏe cá nhân cho đến sự hy vọng về những gì điều này có thể có ý nghĩa đối với các khoản đầu tư mới.

Để giải quyết phản hồi, Morningstar đã xuất bản một “gói nội dung mà chúng tôi trình bày lại Owens giải thích bất cứ khi nào thị trường chao đảo. Các chủ đề bao gồm một hướng dẫn đặc biệt về sự không chắc chắn của thị trường , một bài luận về sự khiêm tốn và bài bình luận về lãnh đạo tư tưởng về Cam kết của Morningstar trong việc giúp quản lý tác động tài chính của COVID – 19 . Công ty dựa vào các chiến lược khác nhau để kết nối với những người dùng khác nhau: “Đối với một số người, việc thu hút một cuộc khảo sát dữ liệu có thể là việc xây dựng uy tín. Đối với những người khác, một giai thoại cá nhân, ”Owens nói.

Những gì bạn sẽ không nhìn thấy ở phía trước và trung tâm trên trang web Morningstar — mặc dù chúng tồn tại nếu bạn nhấp vào — là những định nghĩa cơ bản nhiều công ty fintech có tính năng. Loại nội dung này đã trở nên phổ biến vì một số nhà tiếp thị dựa vào nó để làm SEO. Nhưng Morningstar không muốn thu hút bạn đến trang web của nó chỉ bằng cách cho bạn biết quỹ tương hỗ là gì. Công ty muốn giữ cho bạn quan tâm bằng cách tư vấn cho bạn những điều tốt nhất để nghiên cứu , và bằng cách cho bạn thấy thông qua nội dung rằng sự tin tưởng cũng là một khoản đầu tư xứng đáng.

Related Articles

Back to top button