Quảng cáo & Truyền thông

Những nhà tiếp thị nội dung có thể học được gì từ vụ trộm truyền hình vĩ đại nhất mọi thời đại

Thứ Năm tuần trước, NFL đã công bố một đô la 113 thỏa thuận hàng tỷ TV với các đối tác phát sóng của nó — một hành động điên rồ đã củng cố NFL trở thành tài sản giải trí được thèm muốn nhất trên trái đất. Khi nó được công bố, tôi không thể không nhớ về vụ đánh cắp tivi vĩ đại nhất mọi thời đại — và những cải tiến đáng kinh ngạc mà nó đã giới thiệu.

Câu chuyện của chúng ta bắt đầu trong 1993. Bộ máy tuyên truyền của Fox News vẫn chỉ là một thứ lấp lánh trong mắt Rupert Murdoch. Fox Sports không tồn tại. Và Fox vẫn là một mạng lưới ngoài lề so với “ba ông lớn” là CBS, NBC và ABC. The Simpsons The X-Files là những bộ phim thành công vang dội, nhưng Fox không có nhiều quá khứ như vậy. Phần lớn các chi nhánh của Fox đã phát sóng mạng trên các kênh 14 đến 83, một vùng đất không có TV vào thời điểm đó.

“Chúng tôi sẽ có một chương trình tuyệt vời như The X-Files ,” Tracy Dolgin, EVP tiếp thị của Fox Broadcasting vào thời điểm đó, nói với The Ringer trong sự ngạc nhiên của họ lịch sử truyền miệng về thỏa thuận NFL đầu tiên của Fox . “Nhưng xếp hạng không phải là xếp hạng trên X-Files sẽ như thế nào nếu là trên CBS, NBC hoặc ABC. Đó không phải là vì chương trình không tốt. Đó là bởi vì rất nhiều người không bao giờ bật Fox. ”

Tuy nhiên, Fox đã nhìn thấy một cơ hội vàng khi đây là thời điểm để NFL đàm phán một thỏa thuận bản quyền truyền hình mới. ABC đã có Bóng đá Đêm Thứ Hai. NBC đã có quyền phát sóng tất cả các trận đấu trong Hội nghị Bóng đá Mỹ (AFC). CBS đã có viên ngọc quý — quyền tham gia Hội nghị Bóng đá Quốc gia (NFC) và các đội nổi tiếng nhất của đất nước: Cowboys, 49 ers, Packers, Giants và Bears.

Không ai nghĩ rằng điều đó sẽ thay đổi — chắc chắn không phải CBS, hãng đã đưa ra lời đề nghị thấp kém là $ 250 triệu để giữ quyền NFC, $ 15 Giảm ngay tiền triệu so với thương vụ trước. Nhưng Murdoch có những kế hoạch khác. Anh ta đã lập kế hoạch với chủ sở hữu của Hotshot Cowboys Jerry Jones để có được Fox trong các cuộc đàm phán. Sau đó, anh ấy đã đưa ra ủy viên mới của NFL, Paul Tagliabue, một lời đề nghị của cha đỡ đầu: $ 400 một triệu để đổi lấy các trò chơi NFC.

CBS từ chối đối sánh, và đột nhiên, Fox có tài sản được thèm muốn nhất trong lĩnh vực truyền hình. Nó sẽ trở thành vụ đánh cắp truyền hình vĩ đại nhất mọi thời đại. Nhưng trước tiên, nhà mạng có 6 tháng để tạo ra Fox Sports từ đầu. Trong quá trình này, họ đã thực hiện một số điều thiên tài mà tất cả các nhà tiếp thị có thể học hỏi.

1. Họ đã phá vỡ các phương pháp hay nhất đã được thiết lập

Fox đã không câu trộm một nhà sản xuất từ ​​NBC hoặc CBS để tạo lại sản phẩm NFL của họ. Thay vào đó, họ giao một người Úc tên là David Hill phụ trách. Hill đã điều hành Sky Sports cho Murdoch ở Úc và Vương quốc Anh, chủ yếu là giám sát bóng đá.

Hill nghĩ rằng các nhà sản xuất thể thao của Mỹ đã để mất cốt truyện, vì vậy ông đã nghĩ lại cách truyền hình bóng đá ngay từ đầu. Như sử dụng bảy máy ảnh thay vì năm máy ảnh để ghi lại những góc quay lại hấp dẫn hơn. Và giới thiệu chương trình truyền hình dài một tiếng đầu tiên, với sự tham gia của các nhân vật ngông cuồng như Terry Bradshaw và Jimmy Johnson, đồng thời phát sóng các phân đoạn video hấp dẫn về người chơi.

Họ cũng đã phát triển một “thương hiệu âm thanh” ấn tượng — NFL trên Fox Pregame music — sẽ sớm có một nửa nước Mỹ chạy qua bức tường gạch — và đến TV — ngay khi họ nghe thấy nó.

Những nhà tiếp thị nội dung có thể học: Phá vỡ quy ước. Làm tương tự như những người khác không có tác dụng . Là nhà tiếp thị, chúng ta phải đối mặt với sự cạnh tranh đáng kinh ngạc từ hàng triệu câu chuyện xoay quanh túi của khán giả mỗi ngày. Để nổi bật, chúng ta cần tiếp cận nội dung của mình theo cách khác.

Tạo podcast tường thuật với tiền đề độc đáo thay vì chỉ thực hiện một chương trình phỏng vấn chung chung khác. Xây dựng trải nghiệm tương tác khi mọi người khác đang xuất bản PDF. Xuất bản nghiên cứu độc đáo và khiêu khích và khả năng lãnh đạo tư tưởng khi mọi người khác đang đăng hướng dẫn chung.

2. Họ đã đầu tư vào những tài năng đang lên

Fox đã thực hiện một động thái lớn để tạo uy tín cho mình, thu hút bộ đôi John Madden và Pat Summerall từ CBS. Nhưng mạng lưới này cũng đầu tư vào rất nhiều tài năng trẻ, những người cuối cùng đã trở thành thế hệ tiếp theo của những nhà thông báo thể thao vĩ đại, như 25 – Joe Buck, tuổi, 26 – Kenny tuổi Albert, và 34 – Kevin Harlan tuổi.

Họ chưa được chứng minh, tài năng và gần như chắc chắn được hưởng lợi từ việc lớn lên trong các gia đình phát thanh viên. Họ mang đến một nguồn năng lượng khiến các trò chơi trên các mạng khác có cảm giác như chúng được phát với tốc độ một nửa, mang lại cho Fox một điểm khác biệt cạnh tranh quan trọng.

Những gì các nhà tiếp thị nội dung có thể học: Mặc dù tôi không ủng hộ việc thuê một nhóm người giàu có, có đặc quyền những người da trắng, tôi là nhà vô địch nuôi dưỡng tài năng nội dung đang phát triển . Đặc biệt, thuê nhà báo. Họ đã dành nhiều năm để học cách tạo ra nội dung tuyệt vời và hiển thị nội dung đó trước khán giả. Nếu bạn thu hút những người mới, hãy đảm bảo rằng bạn để họ phát triển thương hiệu và tiếng nói của riêng mình để xây dựng mối quan hệ sâu sắc hơn với khán giả của bạn.

content marketers can learn about personal brands

3. Họ đặt khán giả của mình lên hàng đầu với Fox Box

Nếu bạn xem các chương trình phát sóng bóng đá, bóng rổ và bóng chày cũ, bạn sẽ nhận thấy điều kỳ lạ: Tỷ số và thời gian hầu như không hiển thị trên màn hình. Bây giờ chúng tôi coi đó là điều hiển nhiên, nhưng trước khi Fox xuất hiện, các mạng sợ rằng mọi người sẽ thay đổi kênh nếu họ thấy rằng trò chơi là một sự thất bại.

Fox Sports quyết định giới thiệu Fox Box để hiển thị thời gian và điểm số trên màn hình — xét cho cùng, đó là những gì khán giả của họ muốn, phải không?

Fox Box

“Tất cả các mạng đều nói với chúng tôi rằng 'Bạn đang làm hỏng chuyện này. Bạn thật ngốc khi làm điều này, ”Dolgin nói với The Ringer.

Các mạng khác cho rằng Fox đang phá hỏng mưu mẹo cho phép họ lừa khán giả xem. Hill nhận được rất nhiều lời đe dọa về cái chết đến nỗi LAPD đã cấp cho anh ta một giấy phép hành nghề được giấu kín. (Với tư cách là một người Úc, anh ấy đã lịch sự từ chối.) Tuy nhiên, chẳng bao lâu, Fox Box đã trở nên phổ biến đến mức các mạng khác buộc phải tạo ra các phiên bản của riêng họ.

Những gì nhà tiếp thị nội dung có thể học: Đừng cố lừa khán giả của bạn. Không xuất bản nội dung biên tập chỉ là quảng cáo hiển thị hình ảnh quần áo cừu hoặc đánh lừa họ khi điền vào biểu mẫu. Trải nghiệm nội dung tồi không bao giờ tốt cho việc kinh doanh.

Luôn đặt khán giả của bạn lên hàng đầu — ngay cả khi một tên ngốc nào đó nói với bạn rằng việc cung cấp cho khán giả những gì họ muốn sẽ làm tổn hại đến điểm mấu chốt.

Related Articles

Back to top button