Quảng cáo & Truyền thông

Những gì thương hiệu cần biết về thông tin sai lệch và thông tin sai lệch

What Brands Need to Know About Misinformation and Disinformation

Ở đó không có giun đất trong thịt bò khô que. Điều quan trọng là tôi phải nói trước rằng, kẻo mọi người không đọc toàn bộ bài đăng này.

Thông tin sai lệch đã mở ra một cơ thể sâu bọ cho tôi

Slim Jim

Thịt bò khô là ký ức sớm nhất của tôi về việc gặp phải thông tin sai lệch. Tôi dường như luôn chạy lat e vào bữa trưa khi tôi học ở trường cấp lớp. Xếp hàng chờ đợi những món ăn tầm thường ở trường vừa không thú vị lại vừa khiến tôi có nguy cơ phải chạy trễ giờ học sau bữa trưa. Vì vậy, tôi thường dùng tiền ăn trưa của mình để mua đồ ăn nhẹ từ quầy bán đồ ăn nhanh của căng tin trường. Ge có liên quan đến khoai tây chiên, bánh quy và que thịt bò khô Slim Jim (tự nhiên cho protein). Ôi, tôi yêu Slim Jim như thế nào.

Một ngày nọ, một người bạn cùng lớp đã thúc tôi và nói với tôi – để mọi người xung quanh có thể nghe thấy – thịt bò khô có chứa giun đất. Cụ thể là “mồi câu đất”.

Anh ta lấy “mồi đất” có nghĩa là “con giun đất” và nghĩ rằng tôi nên biết. Anh ấy không phải là một đứa trẻ mà tôi thường thích nên ý kiến ​​của anh ấy không có chút ảnh hưởng nào, nhưng tôi rất tò mò về ý tưởng đó và nói thẳng ra là khá thô thiển. Tôi đã điều tra ống tay áo bằng nhựa Slim Jim hiện không có rãnh của mình. Trên thực tế, không có giun đất hoặc mồi đất trong danh sách các thành phần.

Trong số rất nhiều thành phần rất đáng nghi vấn khác, một thành phần nổi bật đối với tôi, mặc dù: erythorbate . Đây là một chất bảo quản thường được sử dụng và nếu bạn nói nhanh thì trên thực tế nó nghe giống như “mồi đất”. Tôi cho rằng đây là nguồn gốc của huyền thoại rằng thịt bò khô có chứa giun đất.

Thông tin sai lệch và tác động của thông tin sai lệch đối với thương hiệu

Khái niệm thông tin sai lệch này về Slim Jim vẫn còn được lưu hành cho đến ngày nay. Nếu bạn tìm kiếm erythorbate trên Google, bạn sẽ thấy kết quả “Mọi người cũng hỏi”: “Erythorbate có phải là một con sâu không?”

Điều này dẫn bạn đến một tư vấn từ USDA xác nhận nguồn gốc của nó (đó là được tinh chế cao, theo USDA, và có liên quan chặt chẽ với vitamin C) và cũng nói bằng tiếng Anh đơn giản: Erythorbate KHÔNG phải là giun đất. Họ nhận được cuộc gọi đến đường dây nóng của họ.

Đây là một ví dụ về thông tin sai lệch đơn giản lan truyền một cách vô tội vạ. Chúng tôi đã nghe rất nhiều về thông tin sai lệch và sai lệch và những kẻ xấu trong các cuộc bầu cử gần đây, những mối thù chính trị đang diễn ra xung quanh Covid – 19 và trong các phiên điều trần của quốc hội khi một số nhà điều hành mạng xã hội nhất định tuyên bố đang giả mạo nó.

Sự khác biệt giữa thông tin sai lệch và thông tin sai lệch là gì?

Điều quan trọng là phải làm rõ rằng thông tin sai lệch và thông tin sai lệch là khác nhau đồ đạc.

Thông tin sai lệch, như tôi đã lưu ý, thường được lan truyền mà không có ác ý hoặc có mục đích. Mặt khác, thông tin biến dạng thường được tổ chức và có một kết quả cụ thể trong tâm trí.

Ví dụ: nếu ai đó bắt đầu liên minh chống thịt bò, họ có thể hưởng lợi từ lan truyền thông tin sai sự thật thịt bò khô có chứa giun đất. Theo hiểu biết của tôi, không có một liên minh nào về bản chất này đằng sau sự giả dối nói trên.

Sự phân biệt này là nhỏ nhưng quan trọng. Rất có thể thương hiệu hoặc tổ chức của bạn sẽ thường xuyên gặp phải thông tin sai lệch. Ngày càng có nhiều khả năng bạn cũng có thể nằm trong tầm ngắm của một chiến dịch sai lệch thông tin.

MỘT Tháng 9 2021 học bằng Viện nghiên cứu lây nhiễm qua mạng nhận thấy rằng thông tin sai lệch đang ngày càng được sử dụng để chống lại nhãn hiệu các loại.

Hãy chuẩn bị để bảo vệ thương hiệu của bạn

Bạn nên chuẩn bị và ứng phó với thông tin sai lệch và thông tin sai lệch khi bạn nhìn thấy nó như thế nào?

1. Hãy luôn lắng nghe.

Lắng nghe trên mạng xã hội tích cực là cách tốt nhất để phát hiện thông tin sai lệch trước khi nó bắt đầu. Đây là một hoạt động cơ bản và lợi ích của nó vượt xa việc xác định thông tin sai lệch tiềm ẩn.

Nhìn vào dữ liệu cẩn thận để kiểm tra ngôn ngữ phổ biến trong nhận xét hoặc bài đăng do người dùng tạo. Ngoài ra, hãy xem xét các bài đăng mà người quản lý cộng đồng của bạn đang phản hồi và tìm kiếm các nhận xét có thể bị bỏ qua trong việc quản lý cộng đồng hàng ngày (đặc biệt nếu nhóm của bạn lớn hoặc nhiệm vụ phản hồi luân phiên giữa những người khác nhau).

2. Tạo các tương tác với thương hiệu của bạn một cách cẩn thận.

Bản thân thương hiệu đôi khi góp phần gây ra cảm giác nhầm lẫn. Hãy nói rõ hơn về những thứ có thể gây nhầm lẫn (như giao dịch hoặc những thứ có số lượng hạn chế).

Ngoài ra, hãy cân nhắc cách bạn diễn đạt Tweet và tin nhắn, đặc biệt nếu thương hiệu của bạn có xu hướng viết sai thành ngữ những thứ như một câu hỏi. Đôi khi, việc đặt một câu hỏi sẽ khơi dậy sự tham gia của cộng đồng. Nhưng nó không phải lúc nào cũng cần thiết. NPR, trích dẫn Định luật Betteridge , thực ra huấn luyện các nhà báo nói chung cách tránh nó .

3. Sửa bản ghi.

Nếu bạn gặp phải thông tin sai, điều quan trọng là phải trả lời nó với sự thật và liên kết đến một nguồn mà người đọc có thể xác minh thêm nếu họ chọn. Điều quan trọng là phải thực hiện việc này ngay lập tức.

4. Các vấn đề về ngữ cảnh.

Nếu thông điệp của khách hàng rõ ràng rằng họ đang sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và đã gặp phải điều gì đó khiến bạn thắc mắc, thì đó có thể không phải là thông tin sai lệch.

Điều này đưa tôi đến điểm cuối cùng của tôi…

5. Xem xét nguồn.

Nếu ai đó xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của bạn lần đầu tiên với thông tin sai rõ ràng, hãy dành một chút thời gian để xem các bài đăng khác của họ. Kiểm tra xem họ là khách hàng tiềm năng hay khách hàng. Nếu không, nó có thể là một trò lừa đảo để phát tán thông tin xấu về bạn.

Có câu hỏi nào không?

Các bước này không loại bỏ nguy cơ thông tin sai lệch hoặc sai lệch nhắm mục tiêu vào tổ chức của bạn, nhưng chúng là các thao tác phòng thủ hữu ích có thể hạn chế tác động. Câu hỏi? Hãy cho chúng tôi biết .

Related Articles

Back to top button