Quảng cáo & Truyền thông

Những gì chúng ta có thể mong đợi từ Core Web Vitals vào năm 2022

What We Can Expect from Core Web Vitals in 2022

2021 là một năm thành công của SEO. Chúng tôi đã thấy việc Google triển khai kết quả thụt lề , nơi các trang web có thể có nhiều trang có liên quan được hiển thị trên Trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm (SERP); Cập nhật cuộn liên tục của nó cho tìm kiếm di động , tự động tải loạt kết quả tiếp theo khi người dùng cuộn xuống cuối trang tìm kiếm; và thẻ tiêu đề được viết lại , trong đó nó thay thế tiêu đề của trang web bằng các thẻ H1 hoặc các phần tử khác của nó.

Có phải tất cả những thay đổi này đều gặp phải tiếng vỗ tay như sấm? Không hẳn, nhưng đó là thế giới SERP của Google, và chúng tôi đang sống – và cố gắng xếp hạng – trong đó.

Một bản phát hành khác không thành công ngay lập tức là Bản cập nhật trải nghiệm trang, dựa trên Core Web Vitals số liệu. Các chỉ số mới này “ưu tiên” (sẽ nói thêm về điều này sau) trải nghiệm người dùng bằng cách phân tích trang web theo ba tín hiệu:

  1. Sơn có nội dung lớn nhất
  2. Độ trễ đầu vào đầu tiên
  3. Dịch chuyển bố cục tích lũy

URL đi qua mỗi Ngưỡng Core Web Vitals được cho là có nhiều khả năng xếp hạng hơn các URL không có và ngược lại. Tuy nhiên, Google dường như đã thay đổi suy nghĩ của mình theo thời gian về mức độ ảnh hưởng của các trang web và số ngưỡng mà chúng phải vượt qua.

Mục tiêu của Google với bản phát hành này? Yêu cầu chủ sở hữu trang web cải thiện hiệu suất trang web của họ. Tuy nhiên, thật không may cho Google, họ đã không mắc bẫy .

Core WebVitals không tham gia Mọi nơi

Mặc dù nó nhận được phản hồi mờ nhạt , đừng mong đợi Core Web Vitals sẽ đi vào ban đêm một cách lặng lẽ. Đi vào 2022, chúng ta có thể mong đợi Google sẽ nâng cao tầm quan trọng của nó đối với xếp hạng.

Trên thực tế, tôi đánh cược rằng sẽ có nhiều bất lợi về xếp hạng đối với các trang web không thành công một hoặc hai trong số các ngưỡng – trái ngược với chỉ những ngưỡng đó đều thất bại, tương tự như vậy hiện là trường hợp . Điều này có nghĩa là các trang web cần bắt đầu tối ưu hóa các trang chung cho từng tín hiệu Core Web Vitals, để chúng không bị bỏ lại nếu và khi các trang web của đối thủ cạnh tranh của họ bắt đầu xếp hạng cao hơn.

Tiếp thị hiệu quả đòi hỏi khả năng hiển thị và phạm vi tiếp cận, và không có lựa chọn nào tốt hơn là xếp hạng cao trên SERPs. Điều này có nghĩa là phải tuân thủ Core Web Vitals. Nhưng khi mạo hiểm làm như vậy, tốt nhất bạn nên biết cách tối ưu hóa trang web và những phím tắt nào cần tránh có thể cản trở khả năng sử dụng của trang web.

Hiểu từng tín hiệu quan trọng của web chính

Core Web Vitals về cơ bản đặt trải nghiệm người dùng đi đầu bằng cách đo lường hiệu suất của trang web theo ba phần: độ ổn định hình ảnh (Thay đổi bố cục tích lũy), tính tương tác (Độ trễ đầu vào đầu tiên) và hiệu suất tải (Sơn có nội dung lớn nhất).

Hãy xác định ngắn gọn từng tín hiệu:

  • Thay đổi bố cục tích lũy : Thay đổi tối đa đối với bố cục của trang trong phiên năm giây.
  • Độ trễ đầu vào đầu tiên : Mất bao lâu kể từ lần nhấp đầu tiên của người dùng vào một yếu tố tương tác (chẳng hạn như một liên kết hoặc nút) để xử lý khi nào xảy ra trên nhấp chuột đó.
  • Sơn có nội dung lớn nhất : Mất bao lâu để tải phần tử lớn nhất trên một trang. Lưu ý: phần tử lớn nhất khác nhau, tùy thuộc vào thiết bị được sử dụng.

Không nên làm gì khi tối ưu hóa một trang web cho Core Web Vitals

Core Web Vitals được cho là để nâng cao trải nghiệm người dùng của một trang web, nhưng cách SEO sử dụng nó có thể gây hại cho khả năng sử dụng nhiều hơn là tốt. Các chỉ số cho Core Web Vitals rất mỏng manh, cho phép chúng được thông qua dễ dàng ngay cả với những tối ưu hóa tồi tệ.

Hãy xem hai trường hợp sau:

Một cách để vượt qua ngưỡng Sơn có nội dung lớn nhất là làm cho văn bản lớn hơn trên một trang. Chỉ số này đo thời gian tải phần tử lớn nhất trên màn hình – tải càng nhanh, chỉ số này càng tốt.

Vì văn bản tải nhanh hơn hình ảnh, nên việc phóng to văn bản sẽ cho phép một trang web vượt qua ngưỡng này. Nhưng chiến thuật này sẽ không cải thiện trải nghiệm người dùng của trang web và văn bản lớn hơn có thể gây chướng mắt cho một trang web hấp dẫn về mặt hình ảnh. Bởi vì hình ảnh là yếu tố cần thiết để tiếp thị, thật dễ hiểu tại sao đây không phải là một ý tưởng hay.

Một ví dụ tối ưu hóa tồi khác vượt qua ngưỡng Core Web Vitals là xóa các liên kết có giá trị. Độ trễ đầu vào đo lường thời gian cần thiết để xử lý nhấp chuột của người dùng vào một phần tử tương tác trên trang web.

Ví dụ: hãy lấy các trang blog, bao gồm hình ảnh, tiêu đề, tóm tắt và “Đọc thêm” CTA cho mỗi bài đăng. Thông thường, các SEO làm cho cả hình ảnh và CTA có thể liên kết đến toàn bộ bài đăng trên blog và người dùng đã mong đợi điều đó. Nếu SEO loại bỏ các liên kết khỏi các yếu tố tương tác này, người dùng vẫn sẽ nhấp vào chúng (vì họ sẽ cho rằng chúng liên kết ở đâu đó), nhưng sẽ không có gì xảy ra. Người dùng cuối cùng sẽ tìm thấy một phần tử đang hoạt động, nhưng muộn hơn so với cách khác. Do đó, đồng hồ cho Độ trễ đầu vào đầu tiên sẽ không bắt đầu cho đến khi trang được tải đầy đủ, điều này sẽ cải thiện chỉ số cho tín hiệu này nhưng làm hỏng trải nghiệm người dùng trong quá trình này.

Một phần quan trọng của hoạt động tiếp thị là đặt người tiêu dùng lên hàng đầu. Việc định cấu hình một trang web để tuân theo Core Web Vitals đồng thời làm chậm trải nghiệm người dùng lại đạt được điều ngược lại. Tối ưu hóa có ý thức là điều mà mọi trang web cần thực sự quan tâm đến trải nghiệm người dùng.

Phải làm gì khi tối ưu hóa trang web cho Core Web Vitals

Có nhiều cách để cải thiện một trang web cho mỗi tín hiệu, mặc dù Core Web Vitals chưa được đón nhận nhiều. Hãy xem xét các tùy chọn này để cải thiện một trang web cho Core Web Vitals:

  1. Bố cục Shift tích lũy: Sử dụng mặt tiền cho nội dung tải muộn. Mặt tiền giữ vị trí cho nội dung sẽ xuất hiện khi một trang tải xong. Giả sử một trang web có hình ảnh sản phẩm được giới thiệu trên trang chủ của nó. Các mặt tiền sẽ giữ vị trí của chúng khi chúng đang tải để trang không bị sắp xếp lại sau khi chúng làm như vậy, bởi vì chúng là tâm điểm và có thể lớn hơn các phần tử khác trên một trang.
  2. Sơn có nội dung lớn nhất: Thả các phần tử lớn bên dưới nếp gấp. Điều này cho phép các yếu tố không ổn định hơn, chẳng hạn như nội dung được nhúng (hình ảnh, quảng cáo, Tweet, v.v.), xuất hiện dần dần khi tải trang. Nếu một quảng cáo cần được hiển thị trên một trang, việc để quảng cáo đó dưới màn hình đầu tiên sẽ giúp cải thiện số liệu này.
  3. Độ trễ đầu vào đầu tiên: Thêm các yếu tố tương tác sớm để phục vụ một mục đích. Nếu một trang có một phần tử cần được nhấp vào trước khi người dùng có thể xem một trang, điều đó sẽ gây ra sự chậm trễ vì trang vẫn đang tải ở chế độ nền. Một ví dụ về loại phần tử tương tác này là lớp phủ tùy chọn cookie.

First Input Delay

Vượt qua mọi ngưỡng

Core Web Vitals vẫn ở đây. Khi chúng tôi đi vào 2022, bất kỳ trang web nào hy vọng được xếp hạng cần đảm bảo họ đang vượt qua mọi ngưỡng. Không làm như vậy sẽ gây ra tình trạng rơi tự do khỏi hàng ngũ, điều mà không nhà tiếp thị nào mong muốn. Có một cách đúng đắn để tối ưu hóa các trang cho Core Web Vitals. Một khi chúng tôi làm như vậy, chúng tôi sẽ làm cho thế giới SEO tốt hơn cho cả xếp hạng và trải nghiệm người dùng.

Giới thiệu về tác giả

Tom Capper là Nhà Khoa học Tìm kiếm Cấp cao tại Moz . Anh ấy là một nhà lãnh đạo tư tưởng với thiên hướng thách thức các tiêu chuẩn ngành và phát triển các chiến lược và chiến thuật SEO độc đáo. Trọng tâm của anh ấy là thiết kế nghiên cứu mới để giúp Moz giải quyết các vấn đề phức tạp và kỹ thuật cho các chuyên gia SEO ở mọi giai đoạn trong sự nghiệp của họ.

Related Articles

Back to top button