Quảng cáo & Truyền thông

Những gì các nhà tiếp thị có thể học hỏi từ những người làm nghề tự do về cách làm việc từ xa

Xin chào? Ai mới tham gia? Tất cả mọi người? Ô đúng rồi. Bạn cũng đã và đang làm việc tại nhà trong một khoảng thời gian dài. Nếu bạn đến từ một công ty từng có chính sách nghiêm ngặt tại văn phòng, bạn có thể nhận ra rằng làm việc từ xa không phải là tất cả các cuộc hội thảo trên web không mặc quần áo và đổ kem ngay từ thùng carton mà bạn nghĩ.

Đang hoàn thành công việc thì đột nhiên có thêm công việc. Một số khó chịu văn phòng? Bây giờ chúng có vẻ giống như đặc quyền. Những nụ cười nửa miệng ngượng nghịu ở hành lang mà bạn trao đổi khi lẽ ra phải biết tên ai đó nhưng lại không? Những cảm giác đó quan trọng như những mối quan hệ lãng mạn bị bỏ lỡ.

Bạn cũng đang thiếu các dấu hiệu năng suất quan trọng. Như có thể nhìn qua vai ai đó để khắc phục sự cố trên màn hình, trực tiếp lên bảng trắng hoặc thấy mọi người đã rời khỏi văn phòng.

Để thu thập các mẹo về cách làm việc hiệu quả trong khi làm việc từ xa, tôi đã nói chuyện với các dịch giả tự do và các chuyên gia tư vấn, những người cũng như tôi, đã sống cuộc đời này trong nhiều năm.

1. Cho bản thân một tháng để điều chỉnh

Việc chuyển từ cuộc sống văn phòng sang cuộc sống ở xa thoạt đầu có vẻ chói tai. Nhưng giống như sống quá gần sân bay, bạn sẽ quen với nó. Bạn vẫn có thể nghe thấy tôi? Tôi nói bạn sẽ quen với nó . Những khó chịu nhỏ như tiếng ồn giao thông hoặc cuộc trò chuyện của nó – sự im lặng đến tê liệt – trở nên bình thường. Kỳ vọng. Thậm chí dễ chịu.

“Bạn phải cho phép mình dành thời gian cần thiết để điều chỉnh,” Ellen Sheng , một nhà văn và biên tập viên đã làm việc tự do kể từ đó 2010. “Những gì bạn cảm thấy trong tuần đầu tiên sẽ không kéo dài. Nếu bạn có nhiều người trong gia đình, không chỉ bạn cần tìm thói quen của họ mà là tất cả mọi người. ”

2. Thu hẹp kỳ vọng để đào sâu trong chặng đường dài

Khi tôi bắt đầu làm công việc tự do cách đây nhiều năm, tôi nhanh chóng kiệt sức vì tôi đã dồn hết thời gian đi làm và thời gian họp hành với công việc làm thêm. Tôi không hiểu giá trị của thời gian suy nghĩ không có cấu trúc.

Bây giờ tôi đã có sẵn điều đó trong lịch trình của mình. Mỗi sáng, tôi đọc một cuốn sách không liên quan đến công việc, pha cà phê và dành thời gian ngọt ngào trước khi kiểm tra điện thoại. Tôi đã thu nhỏ lại. Điều này cực kỳ cần thiết đối với những người có con nhỏ.

“Đặc biệt là bây giờ, với hai con nhỏ ở nhà, lịch trình của tôi đang thay đổi rất nhiều,” Sheng nói. “Tôi đã phải giảm bớt những gì tôi mong đợi sẽ làm trong ngày. Tôi chăm chú vào email và cuộc gọi vào ban ngày và sau đó tập trung vào công việc (cụ thể là viết lách) vào buổi tối khi trời yên tĩnh. Tôi may mắn là công việc của chồng tôi rất linh hoạt nên chúng tôi có thể thay phiên nhau túc trực với bọn trẻ trong khi người kia hoàn thành công việc. ”

3. Chú ý đến môi trường làm việc của bạn

Những người làm nghề tự do dày dạn kinh nghiệm biết rằng trong khi bàn bếp là một chỗ ngồi quen thuộc, bạn không muốn ở gần sự cám dỗ của phòng đựng thức ăn. Một phần công việc của bạn ở nhà là tạo ra trật tự và ranh giới.

Thiết kế văn phòng tại nhà của riêng bạn, ngay cả khi nó chỉ là một góc và làm sạch nó. Bộ não của bạn sẽ cảm ơn bạn bởi vì, như Libby Sander đã chỉ ra trên Harvard Business Review , “những lời nhắc nhở trực quan liên tục về sự vô tổ chức làm cạn kiệt nguồn lực nhận thức của chúng ta.” Khi bạn xây dựng một bức tường tinh thần và thể chất xung quanh công việc của mình và giữ cho không gian đó sạch sẽ, bạn có thể giải phóng bản thân để giải quyết các công việc trong tầm tay.

“Những dấu hiệu bình thường đó về thời gian nghỉ ngơi sẽ không tồn tại trừ khi bạn tạo ra chúng.”

Đối với Deanna Graves , một nhà tư vấn tiếp thị từ xa, người gần đây đã chuyển đổi từ vai trò toàn thời gian, việc phát triển một không gian chuyên dụng là rất quan trọng. Cô nói: “Mỗi ngày tôi làm một việc để làm cho không gian làm việc của mình hấp dẫn hơn. ”Tôi giữ cho nó được thiết kế ở mức tối thiểu chỉ với những đối tượng mà tôi cần động não. Tôi có một cái bảng trắng chiếm toàn bộ một bức tường. Tôi có thể lộn xộn và viết ra tất cả các ý tưởng của mình mà không ai nhìn thấy chúng, và sau đó nhanh chóng làm sạch nó. Nó giúp tôi sắp xếp các suy nghĩ của mình và bắt đầu ngày mới với suy nghĩ về những gì tôi muốn hoàn thành, biến những suy nghĩ này thành hành động và tập trung vào một số việc tôi sẽ làm rất tốt. ”

Một vài tiện ích văn phòng bổ sung tại nhà cũng có thể tăng cường sự tự tin khi gọi ra thế giới bên ngoài. Danny Salvatori , một nhà tư vấn và đồng sáng lập của một studio thiết kế sản phẩm từ xa, nhận thấy rằng một thiết lập máy ảnh tốt sẽ giúp anh ấy xuất hiện đầy đủ các cuộc họp. “Biết rằng thiết lập video và âm thanh của mình có chất lượng cao và đáng tin cậy khiến tôi cảm thấy tự tin khi thực hiện các cuộc gọi. Tôi luôn giữ phông nền sạch sẽ, sử dụng micrô hội nghị và bật một khối đèn LED nhỏ để chiếu sáng khuôn mặt của tôi trong các cuộc gọi vào ban đêm. ”

4. Các nhiệm vụ thử nghiệm và ủy quyền cho bản thân đã chết não của bạn

Nhận thức hoạt động giống như một tiện ích, đó là lý do tại sao bạn dễ dàng cạn kiệt trí não vào giờ ăn trưa. Đã có lúc tôi thấy mình bị mắc kẹt giữa đồng hồ tích tắc của thời hạn và một vấn đề khó khăn, và bộ não của tôi không thể khởi động. Mánh khóe của freelancer? Hãy hoàn thành những trách nhiệm khó nhất vào đầu ngày và giao những công việc tốn kém trí óc vào cuối ngày.

Sheng cho biết: “Tôi cố gắng sắp xếp mọi thứ để không tập trung vào một việc phức tạp vào buổi chiều muộn khi tôi mệt mỏi và lũ trẻ đang nghịch phá các bức tường,” Sheng nói. “Đó là thời điểm thích hợp cho các công việc như email và lập hóa đơn không đòi hỏi nhiều sự tập trung.”

5. Hãy tôn trọng nhịp điệu của bạn trước khi bạn thực thi một thói quen

Khi Salvatori làm việc tại văn phòng, anh ấy sẽ ra ngoài ít nhất hai lần một ngày – một lần vào bữa trưa và một lần nữa để uống cà phê buổi chiều. Nhưng khi công việc và gia đình hòa làm một, anh ấy lại rơi vào vòng xoáy thời gian.

“Đã có những ngày tôi không ra khỏi nhà mà không nhận ra điều đó,” anh nói, “và đó là bởi vì những dấu hiệu bình thường đó về thời điểm cần nghỉ ngơi sẽ không tồn tại trừ khi bạn tạo ra chúng.”

Để tạo ra trật tự, hãy tìm cách để bạn có trách nhiệm với bản thân. Eve Lewis , một chiến lược gia thương hiệu tự do đã trở thành giám đốc chiến lược từ xa, lên kế hoạch cho ngày của mình xung quanh các lớp tập luyện cường độ cao ngắt quãng mà cô làm với bạn bè và trả tiền trước.

“Hãy tôn trọng nhịp điệu của chính bạn… Nếu bạn ghét tập thể dục vào buổi sáng, đừng khao khát. Bạn sẽ chỉ tạo ra sự thất vọng, ”Lewis nói. “Tôi thực hiện rất nhiều nghiên cứu và phải lấy cảm hứng từ các phương tiện và ngành học. Thói quen của tôi là tôi cho phép bản thân đọc một chút sách, pha cà phê, gặp gỡ bạn bè và tập thể dục khi tôi muốn. Tôi không thể làm điều đó khi ở văn phòng. Nhưng bây giờ, khi tôi ngồi xuống làm việc, tôi đã thu hết nguồn cảm hứng của mình và việc tập trung hiếm khi là một vấn đề. ”

Related Articles

Back to top button