Quảng cáo & Truyền thông

Những điều Nên và Không nên để Chương trình Vận động Nhân viên Thành công

Theo 2021 Edelman Trust Barometer, lòng tin vào các tổ chức và mọi danh mục đã giảm mạnh trên diện rộng, đặc biệt là so với các năm khác. Nhưng một trong số ít lĩnh vực vẫn là một trong những nguồn thông tin đáng tin cậy nhất? Con người.

Điều đó có nghĩa là khi nói đến việc xây dựng lòng tin và thu hút sự chú ý của khán giả, nhân viên của bạn chính là tài sản lớn nhất và thậm chí còn tốt hơn khi họ có thể bênh vực thay mặt bạn.

Nhưng bạn không thể chỉ đưa ra chương trình vận động nhân viên và hy vọng điều tốt nhất. Thay vào đó, hãy làm theo một số điều nên và không nên để giúp nỗ lực thành công hơn.

NÊN bắt đầu với các mục tiêu của bạn để vận động nhân viên

Chính xác thì tại sao bạn lại cố gắng khởi động các nỗ lực vận động nhân viên của tổ chức?

Trước khi bạn bắt đầu vận động chính sách của nhân viên và thu hút mọi người tham gia, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu chính xác cách vận động của nhân viên phù hợp với các nỗ lực tiếp thị nội dung và truyền thông xã hội hiện tại của bạn.

Ví dụ: bạn có hy vọng nhân viên vận động sẽ:

 • Cung cấp hiệu ứng âm thanh vòm bằng cách khuếch đại các thông điệp và nỗ lực chính của thương hiệu?
 • Củng cố cam kết của thương hiệu của bạn về tính xác thực bằng cách sử dụng giọng nói thực, chính hãng?
 • Tiếp cận nhiều người hơn nữa với các tin nhắn được nhiều người chia sẻ hơn sứ giả?

Dù mục tiêu của bạn là gì, hãy đảm bảo bạn củng cố chúng trước khi bắt đầu. THÔNG MINH:

 • S: Cụ thể – Chính xác thì những gì sẽ được hoàn thành?
 • M : Có thể đo lường – Bạn đang đo lường cái gì và bằng cách nào?
 • MỘT : Có thể thực hiện được – Mục tiêu có thực tế không? Bạn có thể thực sự hoàn thành nó không?
 • R: Có liên quan – Làm thế nào để mục tiêu này vươn lên thành bức tranh toàn cảnh cho tổ chức của bạn?
 • T: Có thời hạn – Khi nào thì mục tiêu của bạn cần được hoàn thành?

ĐỪNG cho rằng tất cả mọi người đều ở trên cùng một trang

Tạo một chương trình vận động cho nhân viên là một việc, nhưng việc tham gia vào một chương trình này là một việc khác.

Trong khi bạn có thể hiểu chính xác những nỗ lực vận động của nhân viên trông như thế nào dựa trên các mục tiêu SMART của bạn, bạn không thể giả định như vậy đối với những người khác.

Nhưng bạn có thể giúp họ hiểu rõ hơn bằng cách tạo và ghi lại các nguyên tắc rõ ràng giúp giải thích:

 • Việc ủng hộ nhân viên là gì và như thế nào đối với công ty của bạn
 • Những gì bạn muốn đạt được với sự tham gia của họ (tức là, các mục tiêu THÔNG MINH của bạn)
 • Họ có gì khi tham gia (ví dụ: trở thành nhà lãnh đạo tư tưởng, nâng cao tầm nhìn cho những thứ họ hào hứng làm việc, phát huy kỹ năng và tài năng, v.v.)
 • Làm thế nào tất cả những điều này sẽ đi vào cuộc sống và hoàn thành

Trong khi tài liệu này không thể và sẽ không trả lời mọi câu hỏi của họ, điều đó sẽ giúp họ biết rất rõ những nỗ lực vận động của nhân viên sẽ như thế nào đối với tổ chức của bạn.

Và khi nói đến việc đưa tài liệu cùng nhau, giữ cho nó đơn giản. Nó phải được đọc lướt, có thể quét và dễ dàng để họ tiêu hóa.

NÊN cung cấp nhiều cách để nhân viên trở thành người ủng hộ

Sẽ thật tuyệt vời biết bao nếu mỗi nhân viên đều có thêm thời gian và nỗ lực để tạo ra các bài viết về lãnh đạo tư tưởng được viết đẹp mắt, phát triển các bản cập nhật LinkedIn thu hút sự chú ý hoặc chia sẻ và bình luận về mỗi bài đăng trên mạng xã hội mà tổ chức của bạn đăng tải?

Vâng, nó sẽ không xảy ra.

Đó là lý do tại sao bạn cần có nhiều tùy chọn khác nhau để có được nhiều sự tham gia nhất với nỗ lực vận động của nhân viên .

Có thể một nhân viên chỉ có thể tạo một bài báo lãnh đạo tư tưởng mỗi quý. Tuyệt quá!

Có thể chỉ ai đó có đủ băng thông để phản hồi một bài đăng trên Facebook. Tuyệt vời!

Có thể là một đội thành viên thoải mái hơn khi chia sẻ các bài đăng có thương hiệu một cách nhất quán. Tuyệt vời!

Không phải mọi nhân viên phải là 100% tất cả tham gia và đồng hành với việc trở thành người hâm mộ thương hiệu của bạn để tham gia vào các nỗ lực vận động nhân viên. Đó không phải là điểm của những nỗ lực vận động nhân viên.

Mục đích là để nhân viên vận động theo những cách chân chính và xác thực và những cách đó trông khác nhau đối với mọi người. Vì vậy, hãy cung cấp nhiều tùy chọn khác nhau để tham gia (tất nhiên là nếu họ muốn tham gia).

ĐỪNG mong đợi nhân viên thêm nỗ lực vận động vào đầu danh sách việc cần làm của họ

Hãy đối mặt với nó: đại dịch đã khiến toàn bộ lực lượng lao động bị căng thẳng quá mức và phải suy nghĩ lại về toàn bộ cuộc sống và sự nghiệp của họ. Như Tìm thấy NPR :

“Khi đại dịch bùng phát ở Mỹ, mọi người đang rời bỏ công việc của mình để tìm kiếm nhiều tiền hơn, linh hoạt hơn và nhiều hạnh phúc hơn. Nhiều người đang suy nghĩ lại về công việc có ý nghĩa như thế nào đối với họ, cách họ được đánh giá cao và cách họ dành thời gian. ”

Điểm mấu chốt: Bạn không thể có chương trình vận động nhân viên nếu nhân viên của bạn cảm thấy không được coi trọng. Và việc yêu cầu họ thay mặt công ty bạn vận động bằng cách thêm vào danh sách việc cần làm vốn đã quá tải và những nhiệm vụ không bao giờ kết thúc của họ sẽ hoàn toàn không giúp ích được gì.

Thay vào đó, tùy thuộc vào mức độ tham gia của họ, hãy cho họ biết họ có thể tham gia vào việc vận động nhân viên nỗ lực bằng cách cho họ thời gian và nguồn lực để làm việc đó… chứ không chỉ là việc cần làm khác để họ thậm chí còn cảm thấy choáng ngợp hơn.

NÊN liên lạc thường xuyên và nhất quán

Các nỗ lực vận động của nhân viên không phải là một Ronco Showtime Rotisserie. Bạn không thể chỉ cần “Đặt nó và quên nó đi!”, ngay cả khi đó là dòng giới thiệu hay nhất từng được tạo.

Bạn phải liên lạc thường xuyên để nỗ lực làm việc, đặc biệt là sau khi sự hào hứng và vội vã ban đầu trong việc tham gia vận động của nhân viên bắt đầu suy yếu.

Để giữ cho mọi người có động lực và khuyến khích những nỗ lực không ngừng:

 • Cung cấp thông tin cập nhật trạng thái thường xuyên : Bao gồm các cập nhật về nỗ lực, những gì nhóm đã hoàn thành và mức độ tham gia của họ đã giúp đạt được các mục tiêu đã đặt ra. Ngoài ra, hãy chắc chắn yêu cầu phản hồi và mở sàn cho những ý tưởng mới.
 • Sử dụng các công cụ vận động để thúc đẩy nội dung cho nhân viên: Áp dụng các công cụ có thể giúp bạn đẩy các thông điệp, yêu cầu và nội dung đến những người ủng hộ, chẳng hạn như as Bambu . Nhưng cho dù bạn sử dụng công cụ nào, hãy đảm bảo rằng nó thân thiện với người dùng và có thể dễ dàng được sử dụng bởi bất kỳ ai.
 • Là rõ ràng và trực tiếp với chủ trương hỏi: Cần một sự kiện cụ thể được khuếch đại trên mạng xã hội? Muốn nhiều người chia sẻ bài đăng blog mới nhất? Cần một người viết một bài báo lãnh đạo tư tưởng? Hãy hỏi họ trực tiếp, cụ thể về những gì bạn cần họ làm và đảm bảo rằng họ có tất cả thông tin cần thiết để tham gia.

Các nỗ lực vận động nhân viên không phải là một Tiệm bánh Ronco Showtime. Bạn không thể chỉ “Đặt nó và quên nó!”. Nhấp để Tweet

Làm cùng nhau!

Cuối cùng, biện hộ cho nhân viên là một công cụ mạnh mẽ có thể giúp bạn khai thác sức mạnh của tiếng nói thực sự, chân thực và thực sự của nhóm. Áp dụng một số biện pháp bảo vệ và làm theo một số việc nên làm và không nên làm đơn giản, bạn có thể thực hiện các nỗ lực của mình từ chỉ như vậy đến thành công.

Related Articles

Back to top button