Quảng cáo & Truyền thông

Những điều bạn cần biết về đào tạo phân tích kinh doanh 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Những điều bạn cần biết về đào tạo phân tích kinh doanh
| Cập nhật mới nhất 2023

PHÂN TÍCH KINH DOANH LÀ GÌ?

Phân tích kinh doanh đề cập đến việc thực hành đánh giá lặp đi lặp lại, có hệ thống dữ liệu của một tổ chức, tập trung vào các kỹ thuật và công cụ thống kê liên quan đến phân tích như SAS, R, Python, Hadoop, v.v. Phân tích kinh doanh đã trở thành mạch máu của mọi tổ chức. Nó hiện đã được áp dụng bởi các tổ chức thực hành ra quyết định dựa trên dữ liệu, cho dù là con người hay máy móc đưa ra các quyết định hoàn toàn tự động.

Phân tích kinh doanh được sử dụng bởi các chuyên gia lành nghề để trích xuất thông tin chi tiết hữu ích từ lượng dữ liệu khổng lồ được tạo ra hàng ngày. Dữ liệu này được các tập đoàn lớn coi là tài sản vì nó có thể giúp họ đạt được lợi thế cạnh tranh so với những công ty khác. Nó giúp xác định nguồn gốc của các vấn đề, lý do của chúng và cung cấp cho bạn thông tin về các xu hướng trong tương lai liên quan đến các vấn đề này. Nó cũng có thể giúp dự đoán và ảnh hưởng đến kết quả trong hành vi của khách hàng. Với sự ra đời của máy tính, việc lưu trữ và giải thích khối lượng lớn dữ liệu đã trở nên dễ dàng hơn.

Các chuyên gia lành nghề đóng vai trò hỗ trợ trong nỗ lực này, vì họ có chuyên môn và kỹ năng để suy ra thông tin có ý nghĩa từ các dữ kiện và số liệu thô.

CÁC KHU VỰC CỤ THỂ ĐƯỢC PHÂN TÍCH KINH DOANH

Hai lĩnh vực cụ thể được đề cập trong phân tích kinh doanh:

1) Kinh doanh thông minh

2) Kỹ thuật thống kê

TRÍ TUỆ KINH DOANH: Nếu tổ chức phải dự đoán kết quả hoạt động trong tương lai, điều quan trọng là phải thu thập và giải thích dữ liệu lịch sử liên quan đến các bộ phận và thành viên khác nhau của tổ chức. Business Intelligence liên quan đến việc kiểm tra dữ liệu lịch sử liên quan đến hiệu suất của các bộ phận và các thành viên nhóm làm việc trong tổ chức.

KỸ THUẬT THỐNG KÊ: Lĩnh vực này liên quan đến việc sử dụng các công cụ thống kê như phân tích mô tả, phân tích dự đoán và phân tích mô tả.

a) Phân tích Mô tả liên quan đến việc hiểu vị trí hiện tại của tổ chức bằng cách theo dõi các chỉ số hoạt động chính.

b) Phân tích dự đoán bao gồm việc đánh giá khả năng xảy ra các kết quả trong tương lai bằng cách phân tích dữ liệu xu hướng.

c) Phân tích mô tả liên quan đến việc sử dụng dữ liệu lịch sử được tạo ra trong lĩnh vực kinh doanh thông minh và sử dụng nó để đưa ra các đề xuất về cách đối phó với các tình huống song song trong tương lai gần.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC ĐÀO TẠO PHÂN TÍCH KINH DOANH

Nhu cầu ngày càng tăng về nhân tài trong lĩnh vực phân tích có thể được đáp ứng bằng cách trở nên thành thạo các kỹ năng liên quan và đạt được kiến ​​thức cần thiết để thực hiện phân tích kinh doanh. Điều này có thể đạt được bằng cách tham gia khóa đào tạo về phân tích kinh doanh. Khóa đào tạo này là điều cần thiết để thành công trong thế giới công nghệ và định hướng dữ liệu cao ngày nay.

1) Đào tạo cho phép ra quyết định thông minh

Đào tạo kinh doanh sẽ giúp bạn tiếp cận dữ liệu tốt và hợp lệ. Nó khắc sâu các kỹ năng và chuyên môn cần thiết để thu thập, tổ chức, phân tích và giải thích dữ liệu được tạo ra hàng ngày. Những kỹ năng và nền tảng kiến ​​thức này có thể hỗ trợ bạn đưa ra các quyết định thông minh, hợp lý và chiến lược.

2) Đào tạo chuyển sự nghiệp của bạn sang một lĩnh vực đầy hứa hẹn

Đào tạo Kinh doanh giúp nhân viên hiện tại cũng như những người mới đến thăng tiến sự nghiệp của họ và đạt đến những tầm cao lớn hơn. Công việc của một nhà phân tích kinh doanh hiện được coi là công việc có mức lương cao nhất trong ngành. Nhu cầu vô song đối với các chuyên gia lành nghề, tức là các nhà phân tích kinh doanh, đã dẫn đến xu hướng tăng lên trong các gói lương của họ và đặt nền tảng cho một sự nghiệp mãn nguyện, bổ ích và thú vị.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button