Quảng cáo & Truyền thông

Những câu hỏi bạn cần hỏi trước khi tham gia TikTok

The Questions You Need to Ask Before You Join TikTok

Lưu ý: Bài này dựa trên trong một hội thảo trên web do Jay Baer tổ chức với những người bạn của chúng tôi từ Visit California và ICUC Social. Bạn có thể xem theo yêu cầu, quá.

Có lẽ bạn đã chờ đợi TikTok sẽ biến mất và chạy khóa học của nó như một ứng dụng “nó” tiếp theo. Bạn mong đợi nó sẽ đi theo cách của Vine, Meerkat và người tiền nhiệm của nó, Musical.ly. Thận trọng với “điều lớn tiếp theo” là điều dễ hiểu đối với các nhà tiếp thị truyền thông xã hội, những người có khả năng đã được khai thác bằng các chiến lược nội dung cho Facebook Lives, các chủ đề tweet, Câu chuyện và Snaps – nhưng bạn có thể muốn tham gia TikTok ngay bây giờ vì không phải đi đâu bất cứ lúc nào Sớm. Đây là lý do tại sao:

TikTok hiện được tải xuống nhiều nhất Ứng dụng

Kể từ khi ra mắt trong 2018, TikTok liên tục được xếp hạng là một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên toàn thế giới. Trong 2020, TikTok cuối cùng đã vượt qua Facebook để được tải xuống nhiều nhất ứng dụng trên toàn thế giới và ở Hoa Kỳ. Mặc dù nó nổi tiếng là không gian “Thế hệ Z”, nhưng giờ đây 53% người dùng TikTok ở Mỹ là 30 tuổi trở lên, tương tự như cách người dùng Twitter sắp xếp.

Không chỉ là sự phổ biến của ứng dụng mới là điều đáng chú ý. Người dùng TikTok dành nhiều thời gian trên nền tảng này hơn mỗi tháng so với người dùng Facebook trên Facebook. Đối với người dùng TikTok, ứng dụng là nguồn cung cấp thông tin và giải trí chính. Nó cũng dính, nếu không muốn nói là còn dính hơn Facebook ngày nay. Điều đó khá đáng chú ý.

Tại sao người dùng chọn tham gia TikTok

TikTok thu hẹp khoảng cách giữa a mạng xã hội và mạng truyền hình. Cung cấp các video clip rất ngắn trong một luồng bất tận, TikTok đã trở thành một phiên bản truyền phát video xã hội hơn thay thế các nguồn giải trí khác bao gồm cả thời gian xem TV.

Người dùng đang tích cực tương tác với các video mà họ thấy trên nguồn cấp dữ liệu và Trang dành cho bạn (FYP), to lớn 92% người dùng cho biết họ thực hiện hành động sau khi xem video trên TikTok. Thật ấn tượng, một phần tư người dùng mua hoặc nghiên cứu sản phẩm ngay sau khi xem video trên TikTok – và tính tức thời là điều gì đó mới mẻ đối với các nhà tiếp thị đã quen với thử thách phân bổ cho nội dung xã hội.

Người dùng TikTok nhận thấy quảng cáo trên nền tảng này thu hút sự chú ý hơn các mạng xã hội khác và hơn thế nữa có khả năng thu hút hoặc theo dõi kết quả.

Điều gì làm cho TikTok khác biệt?

Chúng ta có thể coi TikTok là một kính vạn hoa truyền thông xã hội.

Trong khi giao diện, cảm nhận và hoạt động như một mạng xã hội, trải nghiệm người dùng có ý nghĩa khác biệt từ các kênh xã hội khác. Sự khác biệt là điều làm nên sự khác biệt của TikTok, nhưng những khác biệt đó cũng đặt ra thách thức cho những người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội và nhà tiếp thị thương hiệu, những người phải nắm bắt một cách hoàn toàn khác để tạo và sản xuất nội dung video.

Tài khoản thương hiệu được phép sử dụng trên TikTok nhưng chúng hoạt động khác với người dùng cá nhân. Nội dung được tạo và xuất bản cho TikTok khi nó bắt nguồn hoàn toàn khác với việc tạo cho các mạng xã hội khác (cho đến khi Instagram sao chép nó bằng Reels). Tương tác với người hâm mộ xảy ra, nhưng khác. Việc đo lường và theo dõi thành công trên TikTok cũng có vẻ khác.

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất mà các nhà tiếp thị phải biết là phạm vi tiếp cận. TikTok dựa trên một thuật toán, nhưng bản thân thuật toán TikTok được lập trình khác với người sáng tạo theo truyền thống đã quen. Nội dung được dân chủ hóa theo cách mà Facebook, Twitter và các kênh khác chưa bao giờ tạo cơ hội. Trên TikTok, điều này chủ yếu xảy ra trên FYP.

Đối với người sáng tạo, có khả năng thực sự tăng tốc nhờ thuật toán và cách thức thực hiện cho phép hiển thị lan truyền. Nhiều người dùng TikTok có câu chuyện tương tự về việc tăng từ vài đến hàng nghìn người theo dõi chỉ sau một đêm hoặc chỉ với một video. Có nhiều cộng đồng thích hợp mà các thương hiệu và người sáng tạo có thể tham gia để bắt đầu phát triển sự hiện diện của họ.

Cách bắt đầu trên TikTok

Trước khi bạn quyết định tham gia TikTok, nhóm của bạn nên trả lời 8 câu sau câu hỏi:

1. Thương hiệu của bạn có nên xuất hiện trên TikTok không?

Ngày càng có nhiều câu trả lời là “có” nếu bạn đang tìm kiếm khán giả A) hướng đến toàn cầu hơn, B) không chỉ Gen-Z và C) luôn có sẵn các tài nguyên để tạo và thử nghiệm nội dung.

2. Bạn sẽ đo lường thành công của TikTok như thế nào?

Lượt xem TikTok được tự động phát và căn chỉnh để hiển thị video chuẩn hơn. Các chỉ số chính khác trên trang tổng quan TikTok bao gồm tỷ lệ giữ chân, mức độ tương tác và người theo dõi. Mẹo chuyên nghiệp: trang tổng quan trên máy tính để bàn phong phú hơn nhiều so với trên ứng dụng dành cho thiết bị di động.

3. Bạn có thể dành bao nhiêu thời gian và công sức cho việc quản lý TikTok?

Cân nhắc thời gian bạn phải dành để tạo, xuất bản và thu hút video dọc. Tính nhất quán là chìa khóa cho sự thành công của TikTok và đó có thể là một bước tiến lớn cho các nhà tiếp thị. Biểu đồ này hiển thị bốn cấp độ nội dung mà Visit California đã lên kế hoạch đưa vào kênh của họ, được xếp hạng trên phạm vi cam kết về thời gian.

ICUC TikTok Management Chart

4. Chiến lược nội dung của bạn trên TikTok là gì?

Đun sôi nó – hình ảnh video rất thú vị được ghép nối với các lựa chọn âm thanh mạnh mẽ. Vì TikTok là một kênh độc đáo nên nó hoàn toàn yêu cầu nội dung chuyên dụng. Thay đổi vị trí Câu chuyện hoặc các video khác sẽ không phát cho khán giả TikTok. Một kế hoạch nội dung mạnh mẽ phải bao gồm các thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu, các hiệu ứng có thương hiệu, tận dụng người sáng tạo, thử nghiệm và thử nghiệm.

5. Bạn nên đăng bài trên TikTok bao lâu một lần?

Đối với người sáng tạo, việc đăng một đến ba lần một ngày trên TikTok không chỉ là bình thường , nó được mong đợi. Mức tăng đó có lẽ nằm ngoài phạm vi đối với hầu hết các thương hiệu mới bắt đầu. Bạn có thể tăng từ vài lần một tuần đến hàng ngày, nhưng hãy nhớ kiểm tra mức độ ảnh hưởng của việc đăng nhất quán đến các chỉ số thành công.

6. Phương pháp tiếp cận tương tác với cộng đồng của bạn trên TikTok là gì?

Bất kể bạn đăng bài có thường xuyên hay không, mức độ tương tác hàng ngày là chìa khóa để cập nhật các xu hướng và tận dụng những gì đang hot – bao gồm cả thách thức thẻ bắt đầu bằng # , hiệu ứng có thương hiệu và âm nhạc lan truyền. Tốt nhất là có ai đó đăng nhập mỗi ngày để cập nhật những gì đang xảy ra.

7. Bạn có nên sử dụng quảng cáo TikTok trả phí không?

Video đầu tiên bật lên khi ứng dụng mở luôn là video được tài trợ được gọi là chế độ xem trên cùng. Quảng cáo được tài trợ cũng xuất hiện thông qua nguồn cấp tin tức. Thẻ bắt đầu bằng # và hiệu ứng thương hiệu là những cách khác mà thương hiệu có thể tăng phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác. Khuyến nghị của chúng tôi là trở nên tốt và nhất quán ở mức không phải trả tiền trước khi tăng cường video hoặc phân lớp trong nội dung có thương hiệu.

số 8. Bạn nên truy cập lại chiến lược TikTok của mình bao lâu một lần?

Theo sát chiến lược khi một kênh thương hiệu ra mắt và nội dung tăng lên. Biết rằng kênh cũng phát triển nhanh chóng như chính cộng đồng và người sáng tạo. Bám sát đánh giá hàng quý là một cách tốt để xem xét các trụ cột nội dung, những người có ảnh hưởng nhỏ, thẻ bắt đầu bằng # và các lựa chọn nội dung.

Bạn đã sẵn sàng tham gia TikTok?

Bất kể khi nào bạn tham gia TikTok và thực hiện chiến lược TikTok mang thương hiệu của mình, hãy cho phép bạn thử nghiệm và thử Những thứ mới. Mặc dù mạng xã hội này không còn là thương hiệu mới nữa, nhưng nó chắc chắn là mới và khác biệt đối với hầu hết các nhà tiếp thị và người sáng tạo trên mạng xã hội. Mặc dù điều đó có thể gây căng thẳng thần kinh, nhưng nó cũng khá thú vị.

Related Articles

Back to top button