Quảng cáo & Truyền thông

Nhóm tiếp thị của bạn có nên quan tâm đến TikTok không?

Meme TikTok yêu thích của tôi có tên là “ Tôi ngửi thấy mùi đồng xu .” Mọi video đều bắt đầu bằng việc ai đó cầm một đống xu. Người đó nói, “Cuối cùng. Bây giờ tôi có thể giữ những đồng xu này cho riêng mình. ” Máy ảnh nghiêng lên để lộ một số loại quái vật đáng lo ngại ở ngưỡng cửa. Đôi khi đó là một người nhét vào hộp Amazon . Đôi khi đó là một người trong trang phục chim cánh cụt . Đôi khi nó chỉ là một hình dạng đen tối. Con quái vật nói, “Tôi ngửi thấy mùi đồng xu!” và chạy về phía máy ảnh trong khi người có đồng xu hét lên. Đó là nó. Đó là trò đùa.

Đối với những người không quen thuộc với TikTok, đây là một ứng dụng để xuất bản và xem các video ngắn dài không quá một phút. Hãy nghĩ về nó giống như Vine, nhưng phổ biến hơn.

Sự hấp dẫn của các video TikTok, cho đến nay, là mọi thứ bắt đầu bằng một video clip bất thường được tải lên bởi một người không phải là người nổi tiếng. (Những người nổi tiếng như Jimmy Fallon hiện đang hoạt động trên nền tảng, nhưng các meme ban đầu hầu như luôn đến từ những người dùng không nổi tiếng). Sau khi cộng đồng phát hiện ra video, họ trích xuất âm thanh, điều khiển trò đùa từ mọi góc độ và xuất bản tất cả các phiên bản có thể tưởng tượng của meme cho đến khi nó biến mất. Bạn sẽ ngạc nhiên về những gì người sáng tạo TikTok có thể làm với kịch bản đơn giản đó, một kịch bản vẫn hài hước và đáng sợ cho dù tôi đã xem bao nhiêu lần.

Giờ đây, khi mức độ nổi tiếng của TikTok đang tăng lên, câu hỏi đặt ra là: Khi nào thì các thương hiệu sẽ tham gia bữa tiệc? Tuy nhiên, câu hỏi hay hơn là họ có nên tham gia ngay từ đầu không?

Nhịp đập của TikTok

Tiktok là phiên bản mang thương hiệu quốc tế của Douyin, một ứng dụng Trung Quốc thuộc sở hữu của ByteDance , đã mua lại Musical.ly trong 2017. Kể từ khi mua lại, TikTok đã không ngừng lớn mạnh. Đến cuối 2018, TikTok tuyên bố có 500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, hầu hết sống ở Trung Quốc. Tính đến đầu năm nay, người dùng Hoa Kỳ đứng đầu 100 triệu. Ước tính cho biết 2/3 số người dùng dưới 30 tuổi, và những người dùng trẻ tuổi nhất là 13 ( nền tảng yêu cầu điều này ).

Không có gì bí mật khi các thương hiệu yêu thích những người trẻ tuổi, những người mà họ thấy là dễ gây ấn tượng và quan tâm đến các xu hướng mới. Hầu hết các thương hiệu đầu tư vào tiếp thị nội dung đang tìm kiếm loại cam kết mà người dùng TikTok thể hiện khi dành thời gian. Các phiên hàng ngày tăng lên và mọi người chi tiêu trung bình là 52 phút mỗi khi họ kéo ứng dụng lên.

Vào tháng 11 2018, TikTok là ứng dụng được tải xuống nhiều thứ hai trong Apple App Store và Google Play. Trong 2019, ứng dụng bắt đầu chạy quảng cáo video mua hàng trong ứng dụng , phớt lờ những nhà phê bình gọi trải nghiệm không có quảng cáo là một luồng gió mới . Nhiều tháng sau, số lượng các thương hiệu và công ty truyền thông có sự hiện diện đáng chú ý trên nền tảng này vẫn còn ít và người dùng có thể thoát ra khỏi quảng cáo video đầu tiên đó mà không cần chờ đợi. , Snapchat và YouTube, TikTok không có cùng mức độ tương tác hàng ngày. Mọi người truy cập các ứng dụng đó chỉ khoảng mỗi ngày, theo Chỉ số tương tác của Apptopia, trong khi người dùng TikTok trung bình chỉ đăng nhập vài lần mỗi tuần. Đó rõ ràng là một ứng dụng đang cố gắng tìm vị trí của mình trong một hệ sinh thái kỹ thuật số rất cạnh tranh.

Nhiều nền văn hóa và khán giả của TikTok

Chúng tôi không nhất thiết phải có dữ liệu về các nhóm nổi tiếng, meme và những người có ảnh hưởng trên TikTok và Douyin, nhưng một số báo cáo đã khám phá một cách trừu tượng nhiều nền văn hóa con của nền tảng. Theo The Washington Post , TikTok đã được chứng minh là phổ biến đối với những người trưởng thành trong quân đội, lính cứu hỏa, y tá và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác . Các sĩ quan cảnh sát Mỹ thậm chí còn tập hợp xung quanh một hashtag rất phổ biến, #ThinBlueLine, trên đó họ sẽ đăng video về việc họ đang thử vũ đạo và hát nhép meme.

Ngoài cảnh sát, thiếu niên, y tá và quân nhân, TikTok còn rất nổi tiếng với cosplayer , lông thú, game thủ, nghệ sĩ trang điểm và những người có ảnh hưởng chính trị cực hữu có lời nói căm thù đã khiến họ bị loại khỏi các nền tảng khác như Twitter, YouTube và Facebook.

Vấn đề là, thế giới của Tiktok vô cùng đa dạng. Nhiều người dùng tương tác thực sự chỉ có chung sở thích với meme âm nhạc, chỉnh sửa video và óc hài hước nghiêm túc. Toàn bộ nhóm nội dung con đã được sinh ra từ sự thiếu hiểu biết của người dùng TikTok trung bình. Như Tạp chí New York đã chỉ ra, việc tìm nội dung “cringe-y” trên ứng dụng và định vị lại nó cho ảnh hưởng trên các tài khoản Reddit, Twitter và Instagram mỉa mai đang trở nên phổ biến.

Câu hỏi về thương hiệu

Các nhà tiếp thị không có thành tích tốt trên các nền tảng mới. Họ bị đổ lỗi vì đã ủ rũ một địa điểm mới tuyệt vời với những quảng cáo gây phiền nhiễu và tự quảng cáo. Như Gary Vaynerchuck đã từng thẳng thắn nói trong một sự kiện của Inc., “Các nhà tiếp thị làm hỏng mọi thứ. Đó là những gì chúng tôi làm. ”

Ông tiếp tục nói rằng bất kỳ nội dung nào không thực sự làm tăng giá trị cho nền tảng truyền thông xã hội không chỉ là lực cản mà còn gây tổn hại đến danh tiếng của nền tảng. Nghe có vẻ hấp dẫn khi tiếp cận một lượng lớn khán giả mới cho thương hiệu của bạn trên TikTok, nhưng việc thất bại trước đám đông Gen Z đang phát triển có thể gây ra những hậu quả tiêu cực. Hãy nhớ rằng, những đứa trẻ này (và những người trẻ tuổi) sẽ trở thành một lực lượng kinh tế thực sự chỉ trong một vài năm.

Lựa chọn nền tảng truyền thông xã hội mới nào để đầu tư nội dung không bao giờ là một khoa học chính xác. Các ứng dụng trở nên cực kỳ phổ biến đôi khi có những con đường đầy sỏi đá lên đến đỉnh. Những người khác tăng nhanh trước khi lúng túng. Bạn có thể tranh luận rằng người dùng và các thương hiệu đều hy vọng có người kế nhiệm Vine, người đã khởi đầu sự nghiệp của nhiều người có ảnh hưởng, nhạc sĩ, nhà văn và diễn viên hài, và TikTok dường như là một sự phù hợp tự nhiên.

Tuy nhiên, việc lấy vương miện của Vine làm nền tảng video ngắn du jour là khá bấp bênh. Như bất kỳ ai yêu thích Vine sẽ cho bạn biết, nền văn hóa độc đáo, khác biệt của nền tảng này dần dần bị mai một khi nhiều nội dung trả phí được đưa vào nguồn cấp dữ liệu. Một vài năm sau khi theo dõi các diễn viên hài nghiệp dư yêu thích của chúng tôi, chúng tôi đã phải chứng kiến ​​họ đấu tranh để làm cho các sản phẩm và dịch vụ của công ty cảm thấy không được tôn trọng, biết rằng họ đang được trả một số tiền lớn cho sự chú ý của chúng tôi.

Hãy giữ nó đơn giản. Nếu bạn quan tâm đến việc tiếp cận khán giả trong độ tuổi 13 và 30 với nội dung video , bạn có thể là một người phù hợp. Điều đó đúng gấp đôi nếu bạn hiện đang đắm chìm trong văn hóa giới trẻ châu Á hoặc theo đuổi khách hàng ở các quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Indonesia và Hàn Quốc .

Mặc dù nội dung của nền tảng hiện tại phần lớn không có thương hiệu, nhưng có một số sự hiện diện của công ty đang tạo ra làn sóng.

Vì nhiều meme và thẻ bắt đầu bằng # trên TikTok có liên quan đến văn hóa đại chúng được giới trẻ yêu thích, ESPN bắt đầu ghép các cảnh quay của các vận động viên vào các meme thịnh hành. Kết quả là một sự hiện diện hài hước, có thương hiệu mà người dùng dường như không coi đó là sự gián đoạn đối với nguồn cấp dữ liệu UGC của họ.

Các công ty đã kinh doanh nội dung video cũng đã dễ dàng thực hiện bước nhảy vọt. Dodo, một nhà xuất bản video xã hội tập trung vào động vật, đã bắt đầu đăng chéo nội dung trên TikTok vào đầu năm nay.

Giống như Vine và Instagram trước đó, TikTok có vẻ là một nơi lý tưởng để thực hành tiếp thị người ảnh hưởng. Universal Pictures đã làm việc với những người có ảnh hưởng trên TikTok để quảng bá các bộ phim nhắm đến ở trẻ em và thanh thiếu niên, bao gồm cả Ngôi nhà có đồng hồ của Eli Roth Tường của nó . Trong khi đó, vào tháng 9 2018, nhà bán lẻ quần áo . Mỗi thương hiệu đã thành công đều tìm thấy một tập hợp con nội dung đã phổ biến trên ứng dụng và bắt đầu tạo video về thương hiệu để đáp ứng nhu cầu đó. Họ đã thực hiện nghiên cứu của họ. Và họ không lang thang theo những định kiến ​​dành cho thanh thiếu niên.

Vì bầu không khí vui nhộn của nó, TikTok đang bắt đầu trông giống như một nơi tuyệt vời để các thương hiệu quảng bá nội dung của họ, nhưng có một điểm thu hút – 22. Ngay sau khi các thương hiệu bắt đầu xuất hiện, độ bóng ban đầu của bất kỳ nền tảng nào cũng bắt đầu mờ đi. Nếu nhóm biên tập và video của thương hiệu bạn nghĩ rằng họ có đủ băng thông để tạo ra một nền tảng mới, dù biết rằng nó có thể lỗi mốt trong một vài năm tới, thì đây có thể là một thách thức đáng giá. Các nhà tiếp thị có thể được biết đến với việc phá hỏng mọi thứ, nhưng trên một nền tảng như TikTok, có lẽ họ sẽ không phải làm vậy.

Related Articles

Back to top button