Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Nhân bản hóa thương hiệu của bạn bằng cách thúc đẩy sự sáng tạo

 

 

Chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số thích biết những gì hoạt động và có số lượng phân tích dường như vô tận công cụ và một đại dương dữ liệu để cho chúng ta biết chính xác điều đó. Giữa mong muốn xác định chính xác điều gì dẫn đến chuyển đổi, chúng tôi đang mất liên lạc với một thứ có thể tạo nên sự khác biệt cho thương hiệu: tính nhân văn.

Đúng vậy, nhân loại. Không phải nhấp chuột, tải xuống hoặc xem trang. Mọi người không chỉ đơn thuần là người dùng hoặc thành viên mục tiêu; họ là những người. Mọi người là cảm xúc và cảm xúc ảnh hưởng đến những gì họ mua ngay cả khi họ mua thay mặt cho một công ty.

Dữ liệu thực hiện một công việc đáng kinh ngạc là theo dõi hành vi của khách hàng đằng sau chuyển đổi, nhưng khách hàng đó cảm thấy được kết nối như thế nào với thương hiệu khó đánh giá hơn. Nhưng nó cũng quan trọng không kém. Tuy nhiên, việc không hình thành được mối liên kết tích cực giữa con người với con người có nghĩa là không thể nổi bật giữa một dòng thông tin không đáng kể vô tận.

Sự sáng tạo giúp thương hiệu của bạn trở nên khác biệt – trong con mắt của con người thực tế. Về mặt tiếp thị kỹ thuật số, điều đó thường yêu cầu nội dung tương tác , tạo ra niềm vui khi bạn xây dựng lòng tin. Còn gì con người hơn một nụ cười vô tình, đặc biệt nếu nó đến từ một nội dung tiếp thị sáng tạo đáng ngạc nhiên?

Dữ liệu là chìa khóa, nhưng không phải là tất cả.

Chúng tôi đã chuyển sang dựa rất nhiều vào dữ liệu để thúc đẩy tiếp thị kỹ thuật số mà chúng tôi đã bỏ qua sức mạnh và tiềm năng của sự sáng tạo. Đó có lẽ là bởi vì tác dụng của nó và cảm xúc con người mà nó gợi lên là không thể định lượng được. Nhưng nếu bạn chỉ coi trọng những gì có thể đo lường được, thì điều đó sẽ để lại sự sáng tạo và tính tích cực mà nó nuôi dưỡng ở đâu?

Humanize Your Brand By Embracing Creativity

Shirley Macbeth, Giám đốc Tiếp thị của Forrester Research, gần đây đã nói với Renegade Thinkers Live mà số lượng điểm tiếp xúc trong hành trình của người mua điển hình đã tăng lên 17 trong 2019 đến 27. 27 điểm tiếp xúc! Cho dù bạn muốn đo lường phân bổ tương tác cuối cùng, phân bổ tương tác đầu tiên hay bất kỳ phân bổ nào khác, bạn không thể bỏ qua thực tế là nó đã diễn ra 27 điểm tiếp xúc để thúc đẩy người mua của bạn hành động.

Rõ ràng, chúng tôi đang làm điều gì đó không đúng. Có thể các nhà tiếp thị chúng ta đang đếm quá bận rộn, chúng ta không kết nối với nhau. Chúng tôi đã đặt số lượng hơn chất lượng. Bất chấp bất kỳ số lần nhấp, lượt chia sẻ hoặc các số liệu khác có thể gợi ý, mọi người vẫn chưa tương tác. Để vượt qua sự tấn công dữ dội của thông điệp tầm thường, tầm thường là một kết nối cảm xúc với người mua của chúng tôi. Chúng ta cần thu hút trái tim và khối óc của họ bằng cách nhân bản hóa thương hiệu của chúng ta bằng sự sáng tạo.

Chỉ số Thẻ bài Marketing Wild: Trải nghiệm con người

Theo dõi hành trình của người mua là không hoàn hảo vì dữ liệu không hoàn hảo trong việc theo dõi các mô hình mua hàng thực tế của con người, cả trực tuyến và ngoại tuyến. Các mô hình mua có thể thất thường và không thể đoán trước. Hành vi của con người là thẻ đại diện trong các chỉ số theo dõi.

Các thương hiệu thường đặt sản phẩm hoặc dịch vụ làm trung tâm của sự chú ý hơn là làm cách nào thương hiệu của họ có thể cải thiện trải nghiệm con người của khách hàng.

Các nhà tiếp thị cần cân bằng lại khía cạnh định hướng dữ liệu (tức là mọi thứ chúng ta có thể theo dõi) với nỗ lực sáng tạo để tạo ra bản sắc thương hiệu và trải nghiệm phục vụ cho con người thực tế. Chúng ta phải làm cả hai. Chúng ta phải giáo dục các CEO và CFO của mình rằng giá trị của một số thứ không thể đo lường được.

Điều này không có nghĩa là bạn đang bay mù. Công ty của bạn sẽ có nghiên cứu đối tượng, nghiên cứu nhân khẩu học và các dữ liệu khác để giúp định hướng trực giác của bạn. Bạn cần biết khách hàng của mình. Điều gì thúc đẩy họ, điều gì truyền cảm hứng cho họ, điều gì sẽ khiến họ mỉm cười, v.v.

Tiếp thị kỹ thuật số không chỉ về sản phẩm. Đó là việc cho người mua thấy một phiên bản tốt hơn của chính họ: một nhà lãnh đạo kinh doanh giỏi hơn, một trưởng bộ phận giỏi hơn, một tốt hơn là kết quả của việc đầu tư vào thương hiệu của bạn. Thông thường, các thương hiệu đặt sản phẩm hoặc dịch vụ làm trung tâm của sự chú ý hơn là về cách thương hiệu của họ có thể cải thiện trải nghiệm con người của khách hàng.

Xem xét nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số gần đây của Kimpton Khách sạn & Nhà hàng , là B2C nhưng là một minh họa tốt về việc khai thác trải nghiệm con người. Từ ngữ và hình ảnh không tập trung vào các phòng và tiện nghi mà là tập trung vào sự thư giãn và ánh nắng mà bạn muốn trải nghiệm trong một kỳ nghỉ hè. Chiến dịch đang tạo ra một phản ứng cảm xúc. Nó có thể là điểm tiếp xúc đầu tiên, 17 thứ hoặc cuối cùng, nhưng rõ ràng là nó có ảnh hưởng.

Thể hiện tính nhân văn thông qua sự sáng tạo. Tận hưởng cách kể chuyện hay và bớt lo lắng về vị trí của phân bổ trực tiếp. Hãy để trực giác tiếp thị của bạn thở lại.

Hiển thị Mặt con người của thương hiệu của bạn

Mục đích là để tạo ra một hợp âm cảm xúc và tin tưởng là một trong những hợp âm cảm xúc tích cực nhất mà chúng ta có thể tạo ra. Trọng tâm của việc nhân bản hóa trải nghiệm là mang điều đó ra trong công ty của bạn. Bạn muốn giúp khách hàng tiềm năng của mình thấy rằng điều đằng sau sản phẩm và đằng sau công ty là những người giống như chính họ, những người luôn suy nghĩ và cân nhắc xem những người khác sẽ trải nghiệm thương hiệu của họ như thế nào.

T gỉ là một trong những hợp âm cảm xúc tích cực nhất mà chúng ta có thể đánh trúng.

Hãy cho khách hàng biết công ty của bạn có tâm. Hãy cho họ biết bạn đang chống lưng cho họ. Hãy là quan hệ không phải giao dịch. Các công ty có quyền lựa chọn họ có thể mua hàng của ai và họ có thể hợp tác kinh doanh với ai. Công ty của bạn có phản ánh ý thức cộng đồng không?

Một chìa khóa khác để thiết lập lòng tin là đơn giản là dễ bị tổn thương. Sáng tạo và chấp nhận rủi ro với hoạt động tiếp thị của bạn. Lột lại các lớp để mọi người có thể nhìn thấy tính xác thực của bạn.

Đây là nhiệm vụ không dễ dàng. Khi bị tổn thương, bạn phải thoát khỏi nỗi sợ hãi: sợ nói sai, sợ mọi người xa lánh. Nếu bạn có thể loại bỏ nỗi sợ hãi đó và chấp nhận sự thật nó sẽ xảy ra, tính xác thực của công ty bạn sẽ hiển thị và khi đó bạn trở nên đáng tin hơn nhiều. Ấn tượng hoạt động theo hướng tích cực hơn. Khi bạn trở nên đáng tin hơn, bạn sẽ xây dựng được nhiều niềm tin hơn.

Điều bạn đang phấn đấu là thể hiện khía cạnh con người của thương hiệu – cách thương hiệu của bạn giúp mọi người , cho dù trong các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp hay vai trò trong cộng đồng mà công ty của bạn đóng. Hãy để sự sáng tạo phản ánh con người của bạn.

Giới thiệu về tác giả

Jamie Gier cho nhiều hơn 25 nhiều năm làm việc với các công ty công nghệ hàng đầu thúc đẩy tác động xã hội tích cực để cải thiện cách chúng ta học tập, làm việc và sống. Cô có nhiều kinh nghiệm mở rộng quy mô và phát triển doanh nghiệp bằng cách tạo ra các thương hiệu có sức ảnh hưởng, thiết kế các chiến lược tiếp cận thị trường tạo ra doanh thu và dẫn dắt các nhóm có hiệu suất cao về tiếp thị sản phẩm, truyền thông doanh nghiệp, quan hệ công chúng, tiếp thị kỹ thuật số và tạo nhu cầu. Trước khi gia nhập Ceros, Jamie đã đảm nhiệm các vị trí tiếp thị cấp điều hành tại DreamBox Learning, SCI Solutions (nay là R1), Microsoft và GE Healthcare và tham gia vào một số thương vụ mua bán và sáp nhập trong ngành.

 

Related Articles

Back to top button