Quảng cáo & Truyền thông

Nhà thiết kế đồ họa nổi tiếng Jeff Fisher có thể dạy chúng ta điều gì về Tiếp thị cho Doanh nghiệp Nhỏ? 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Nhà thiết kế đồ họa nổi tiếng Jeff Fisher có thể dạy chúng ta điều gì về Tiếp thị cho Doanh nghiệp Nhỏ?
| Cập nhật mới nhất 2023

Jeff Fisher, một nhà thiết kế đồ họa với 30 năm kinh nghiệm và là tác giả của hai cuốn sách về thiết kế đồ họa, cho biết một trong những sai lầm chính mà các doanh nghiệp nhỏ mắc phải khi tạo sự hiện diện trực tuyến là cố gắng tự làm tất cả. Fisher cũng là thành viên của ban cố vấn cho Tạp chí How, Tạp chí Nhà thiết kế UCDA và Hội nghị Thiết kế Như thế nào.

Ông nói: “Tôi luôn nói với các chủ doanh nghiệp rằng đừng thử điều này ở nhà. “Thuê một chuyên gia biết họ đang làm gì. Việc này không cần tốn kém, nhưng sẽ mang lại lợi ích to lớn khi mang về một người thực sự hiểu cách tạo ra những gì một doanh nghiệp cần để đi đúng hướng.”

Các đề xuất của anh ấy để tìm một chuyên gia bao gồm:

 • Kiểm tra danh mục đầu tư của nhà thiết kế trực tuyến.
 • Liên hệ với các trường thiết kế địa phương, các trường đại học hoặc cao đẳng cộng đồng để biết các đề xuất của những sinh viên xuất sắc có thể giúp được bồi thường bằng tiền và tín chỉ học đường có thể có.
 • Một số chương trình kinh doanh đại học có các chương trình tiếp cận cộng đồng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ trong các nỗ lực tiếp thị và quảng bá.
 • Nghiên cứu các nguồn thông qua Cơ quan Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ. Nếu doanh nghiệp của bạn có một dịch vụ hoặc sản phẩm có giá trị cho một chuyên gia thiết kế, hãy xem xét việc đổi hàng hoặc trao đổi một phần có giá trị tương đương.

Hãy nhớ rằng ấn tượng trực tuyến ban đầu được tạo ra với khách hàng tiềm năng có thể tạo ra tất cả sự khác biệt; Fisher cho biết chi phí của sự hiện diện trực tuyến là một khoản đầu tư vào tương lai của doanh nghiệp bạn.

Nhà thiết kế đồ họa, nhà văn và diễn giả người Portland, Oregon xuất thân từ một gia đình có nguồn gốc sâu xa về PR và marketing; cha, mẹ và chị gái của anh ấy đều đã có sự nghiệp trong một số khía cạnh của công việc kinh doanh. Trên thực tế, đó là chị gái của anh ấy, người sở hữu một công ty quảng cáo, người đã giúp đỡ Fisher trong lĩnh vực thiết kế đồ họa mà anh ấy yêu thích nhất vào thời điểm anh ấy đang gặp phải tình trạng kiệt sức.

“Trong khoảng 17 năm đầu tiên của sự nghiệp, tôi đã đảm nhận bất kỳ và tất cả các dự án thiết kế theo cách của tôi,” anh giải thích. “Tôi nghĩ đó là điều mà các nhà thiết kế đồ họa phải làm. Trong một cuộc trò chuyện với chị gái tôi, tôi đã nói rằng tôi bắt đầu kiệt sức với công việc của mình. Nhận xét của cô ấy là, Tại sao bạn không tập trung vào những gì bạn thích nhất? Tôi tử tế nhìn cô ấy với ánh mắt trống rỗng và cô ấy nói, Thiết kế logo. “

Đó là khi anh lấy tên doanh nghiệp là Jeff Fisher LogoMotives và bắt đầu tiếp thị bản thân chủ yếu với tư cách là nhà thiết kế bản sắc công ty.

Mặc dù khách hàng thường tìm thấy anh ta ngày nay, nhưng Fisher có rất nhiều ý tưởng về những gì hiệu quả và không hiệu quả với tiếp thị doanh nghiệp nhỏ. Ví dụ, anh ta tránh quảng cáo trên báo in truyền thống có trả tiền và quảng cáo Trang vàng.

Fisher nói: “Tôi biết rằng quảng cáo trên báo in không hiệu quả trong việc tiếp thị dịch vụ của tôi. Trong khi quảng cáo của Trang Vàng, “có xu hướng mang đến cho các nhà thiết kế quá nhiều người khai thác lốp xe chỉ tìm kiếm dịch vụ dựa trên giá cả.”

Các chiến lược đã có hiệu quả với Fisher bao gồm:

 • Thông cáo báo chí, được phân phối trực tuyến và thông qua thư ốc truyền thống. Các mối quan hệ được phát triển với các biên tập viên và nhà văn trong những năm qua là vô cùng quý giá đối với một doanh nghiệp.

 • Viết cũng đã trở thành một yếu tố tiếp thị chính cho doanh nghiệp của tôi, Fisher thừa nhận, khi đề cập đến việc ông đã được yêu cầu viết nhiều bài báo cho các ấn phẩm và trang web về thiết kế và kinh doanh.

 • Hai quyển sáchHướng dẫn thành công của nhà thiết kế Savvy: Ý tưởng và chiến thuật cho một sự nghiệp sát thủ phát hành năm 2004, và Cuộc khủng hoảng bản sắc: 50 bản thiết kế lại đã biến những đặc điểm nhận dạng cũ thành thương hiệu thành công, vào năm 2007 đã giúp anh trở thành chuyên gia trong ngành.

 • Blog kinh doanhbLog-oMotives, bắt đầu vào năm 2005.

 • Tương tác nói – Fisher nói chuyện với các nhóm trung học, trường thiết kế, trường cao đẳng và đại học, các tổ chức thiết kế và tại các hội nghị như Hội nghị thiết kế HOW của ngành.

 • Công việc chuyên nghiệp – Mặc dù những nỗ lực như vậy hiện nay có thể được nhiều người coi là tiếp thị, nhưng nó đã đưa tên tuổi của tôi đến với cộng đồng doanh nghiệp, giúp tôi tiếp xúc với nhiều người thúc đẩy và chuyển giao địa phương, đồng thời tạo cơ hội để quảng bá kết quả cuối cùng.

 • Một thư trực tiếp-piece từ lâu đã tạo ra một danh sách được nhắm mục tiêu, tự tạo gồm 500 cá nhân mạnh mẽ đến nỗi kể từ đó, Fisher không cần phải gửi thư.

Giống như nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ, Fisher thích các công cụ tiếp thị chi phí thấp – hoặc không tốn phí. Anh ấy thậm chí đã xoay sở để biến một số trong số họ, như viết báo, viết sách và tham gia diễn thuyết thành các hoạt động tạo thu nhập.

Fisher nói: “Với sự tham gia viết lách và diễn thuyết của tôi, công việc kinh doanh của tôi cũng đang phát triển trở thành một chuyên gia trong ngành chuyên nghiệp trong khi vẫn đảm nhận các dự án thiết kế có giới hạn. “Tại một hội nghị thiết kế cách đây vài năm, tôi đã giải thích với một khán giả rằng tôi muốn làm việc ít hơn, tính phí nhiều hơn.”

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button