NGƯỜI ĐÀN ÔNG BẰNG CHỨNG

NGƯỜI ĐÀN ÔNG BẰNG CHỨNG

đã có mùa giải thành công nhất của họ trong vài mùa giải qua và nơi hầu hết các vinh quang thuộc về Jurgen Klopp, chỉ một số ít biết tác động của giám đốc thể thao của họ, Michael Edwards đã có được vinh quang gần đây của câu lạc bộ. Đáng buồn cho Quỷ Đỏ, Edwards đã quyết định từ chức và chia tay câu lạc bộ nhưng anh ấy chắc chắn sẽ được nhớ đến như một trong những cá nhân quan trọng và có ảnh hưởng nhất mọi thời đại của họ.

CHÍNH THỨC: Giám đốc thể thao của Liverpool, Michael Edwards xác nhận ông sẽ từ chức vào cuối mùa giải này. # LFC pic.twitter.com/CBU6qsaqAm

– RouteOneFootball (@ Route1futbol) Ngày 10 tháng 11 năm 2021

Edwards gia nhập Liverpool vào năm 2011 với tư cách là một nhà phân tích chính đã đảm nhiệm vị trí tại Spurs trong 2 mùa giải. Trong thời gian của mình, ông đã thành lập sáu phòng nghiên cứu phân tích đẳng cấp thế giới, đã cải thiện trò chơi do thám của họ lên nhiều lần. Các cầu thủ giành chiến thắng trong các trận đấu nhưng mang đến những cầu thủ phù hợp với mức giá phù hợp là một công việc rất quan trọng và Michael Edwards đã nhận trách nhiệm về nó kể từ năm 2016 khi ông trở thành giám đốc thể thao của họ. Đây là công việc mà Micheal Edwards đã làm cho đến nay cho Liverpool và liệu Anfield có thể xoay sở để đối phó với sự hiện diện của anh ấy hay không.

CHUYỂN GURU

Jurgen Klopp đã thành lập một đội hình đẳng cấp thế giới kể từ khi anh ấy gia nhập Liverpool nhưng phần lớn công lao phải thuộc về các cuộc đàm phán và quyết định thông minh của giám đốc thể thao của họ. Michael Edwards đã mang về Mo Salah với giá 49,1 triệu bảng nhưng hiện tại anh ấy gần như là vô giá. Cầu thủ này được coi là thất bại của Chelsea ở Anh nhưng Edwards đã tìm cách đưa anh trở lại Prem từ Roma và phần còn lại là lịch sử. Allison Becker đã là cái tên đầu tiên của họ trong danh sách đội bóng kể từ mãi mãi và ở đây Edwards cũng đã tiết kiệm được rất nhiều tiền nhờ kỹ năng đàm phán hóm hỉnh của mình. Roma muốn có 80 triệu bảng cho thủ môn trẻ và tài năng của họ lúc đầu nhưng cuối cùng Edwards đã hạ mức phí xuống còn 65 triệu bảng.

Mặc dù mức phí 75 triệu bảng của Van Dijk có vẻ hơi nhiều khi anh ấy đã được mua vào năm 2018, đội trưởng của họ đã kiếm được số tiền xứng đáng khi trở thành một trong những người giỏi nhất trò chơi. Liverpool gặp khó khăn ở mùa giải trước do chấn thương của Van Dijk, điều này cho thấy bức tường người Hà Lan cần thiết như thế nào đối với Klopp và hệ thống của ông ấy. Liverpool đã cố gắng có được Harvey Elliot với giá khoảng 4,3 triệu bảng nhưng nếu anh ấy thực sự phát huy hết tiềm năng của mình, anh ấy có thể là tương lai của Anfield. Họ có Robertson với giá 10 triệu bảng và giờ anh ấy là một trong những hậu vệ trái xuất sắc nhất thế giới. Điều khiến Michael Edwards trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực kinh doanh là anh ấy đã cố gắng thu hút được những cầu thủ có tiềm năng dồi dào mà không cần tổ chức tiệc tùng. Vì UEFA và Premier League có những quy định nghiêm ngặt về tài chính, điều quan trọng là phải tiết kiệm tiền ở bất cứ đâu các câu lạc bộ có thể vì các đại gia lớn có hóa đơn lương cao. là việc bán Phillipe Coutinho. Cầu thủ này đã thi đấu đỉnh cao ở Anh và ngay khi Barca thể hiện sự quan tâm của họ, Coutinho đã rất muốn gia nhập câu lạc bộ xứ Catalan. Rất khó để một câu lạc bộ đàm phán một khoản phí quá đắt nếu cầu thủ này muốn chuyển đi nhưng Michael Edwards là một người đàn ông kiên nhẫn. Anh ấy đã giành được mức phí kỷ lục của câu lạc bộ là 142 triệu bảng với một điều khoản bổ sung rằng nếu Barcelona quay lại với bất kỳ cầu thủ nào khác của họ, họ sẽ phải trả một khoản phí tăng thêm cho họ. Liverpool sau đó đã sử dụng số tiền thu được từ Barcelona, ​​để mua Allison và Van Dijk và có thể nói rằng trong thử thách này, Liverpool đã có phần cuối lớn hơn.

GÌ TIẾP THEO CHO LIVERPOOL

Với Michael Edwards, Liverpool đã lọt vào trận chung kết Champions League hai năm liên tiếp và thậm chí là giành chức vô địch trong trận thứ hai. Họ cũng đã giành được chiếc cúp Premier League đầu tiên và là một phần của cuộc đua danh hiệu trong 5 năm qua. Klopp là người làm chủ trên sân nhưng Michael Edwards mới là người giật dây từ phía sau bức màn. Họ đã phát triển sân vận động và các cơ sở đào tạo, thậm chí cải tiến hệ thống hò hét của mình thành một trong những hệ thống tốt nhất trên thế giới dưới sự thống trị của Michael Edwards.

Michael Edwards and Julian Ward

Hình ảnh lịch sự: The Athletic

Người sẽ thay thế vị trí của Edwards không ai khác chính là Julian Ward, trợ lý hiện tại của Giám đốc thể thao, người đã được chuẩn bị để được thăng chức trong khoảng năm ngoái . Ward cũng có ảnh hưởng lớn trên thị trường chuyển nhượng và đã học được rất nhiều điều từ Edwards trong vài năm qua. Mặc dù Michael Edwards sẽ bị bỏ lỡ rất nhiều, Ward có một sức hút tương tự như anh ấy và chắc chắn sẽ rất phù hợp với đôi giày của người tiền nhiệm. Liverpool muốn đảm bảo rằng có một sự chuyển giao suôn sẻ giữa hai cá nhân vào cuối mùa giải này và câu lạc bộ có thể bắt đầu kỷ nguyên mới của họ với sự dẫn dắt của Ward.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *