Quảng cáo & Truyền thông

Nghiên cứu về tiếng nói thương hiệu: Nội dung của bạn nên có thẩm quyền hay có thể chấp nhận được?

Yêu cầu một nhà tiếp thị mô tả giọng nói thương hiệu lý tưởng và bạn nhất định phải nghe một từ: mang tính đối thoại . Đánh giá theo nghiên cứu của chúng tôi, điều đó gây ra vấn đề.

Đối với hồ sơ, sử dụng ngôn ngữ thông tục, rõ ràng trong công việc của bạn là tốt. Nó giúp nội dung dễ tiếp cận và giúp khán giả hiểu những gì bạn đang cố gắng truyền tải. Nhưng các nhà tiếp thị có thể đang nhầm lẫn giữa sự trò chuyện và dễ chịu, điều này dẫn đến những câu chuyện nhạt nhẽo thiếu lời khuyên sâu sắc. Điều này đặc biệt quan trọng trong các dịch vụ tài chính, nơi mọi người đưa ra các quyết định thay đổi cuộc đời bằng tiền của họ.

Bằng cách sử dụng StoryBook, tích hợp dữ liệu Giọng nói và Giọng điệu từ IBM Watson, chúng tôi đã ghi được tiếng nói và giọng điệu thương hiệu của mọi phần nội dung trong báo cáo của mình theo 5 đặc điểm: dễ chịu, tận tâm, hướng ngoại, phạm vi cảm xúc và cởi mở. (Điểm nằm trong khoảng từ 0 đến 1.) Chúng tôi nhận thấy mối tương quan giữa điểm mức độ hài lòng thấp và nội dung hoạt động tốt hơn, đặc biệt là đối với những câu chuyện về đầu tư.

Trung bình, các công ty fintech mới và các thương hiệu B2B cảm thấy thoải mái hơn với phong cách này so với các ngân hàng lớn và nội dung tiêu dùng của họ.

Chúng tôi cũng đi sâu vào dữ liệu hơn một chút, chỉ xem xét phần trên cùng 100 số lượng mỗi lĩnh vực, dựa trên hầu hết các chia sẻ xã hội. Trung bình, những câu chuyện thành công nhất trong fintech và B2B có điểm số về mức độ hài lòng thậm chí còn thấp hơn.

brand voice & tone charts

brand voice definitions

Trong ngữ cảnh này, dễ chịu ám chỉ xu hướng nhân ái, hợp tác và thỏa hiệp của một người. Nó cũng gợi ý không thích đối đầu.

Chắc chắn có một vị trí cho lòng trắc ẩn trong tiếp thị, nhưng khán giả finserv cũng được hưởng lợi từ những lời khuyên cứng rắn, quyết đoán hơn là hơn là những đề xuất mơ hồ hoặc nhu mì . Hãy nghĩ về dự đoán trái ngược có hiệu quả hoặc đánh giá thực tế mang lại lời khuyên trung thực. Những đặc điểm này đặc biệt quan trọng khi nói về chiến lược đầu tư vì các công ty có thể đảm bảo nội dung của họ nổi bật.

Ví dụ, Binance đã giải quyết vấn đề này bằng “ Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về giao dịch tiền điện tử trong ngày ,” có điểm số dễ chịu là. 04 và đã được chia sẻ hơn 5, 000 lần trên mạng xã hội. Tất nhiên nhóm nội dung của Binance hy vọng mọi người sẽ sử dụng sàn giao dịch của họ để đầu tư, nhưng hướng dẫn này không nêu rõ chi tiết. Nó phá vỡ “cuộc sống căng thẳng và đòi hỏi rất cao” của một nhà giao dịch hàng ngày và khuyến nghị các tài nguyên tiếp theo mà mọi người nên tham khảo trước khi tham gia.

Binance content

Nếu các nhà tiếp thị muốn làm cho nội dung của họ dễ tiếp cận hơn, thay vào đó họ nên tập trung vào cấp độ đọc của nội dung và chạy nó thông qua phân tích Cấp độ Flesch-Kincaid. Điều này cho thấy cấp lớp nào sẽ cảm thấy thoải mái nhất khi hiểu tác phẩm của bạn dựa trên các yếu tố như số từ trên mỗi câu và âm tiết trên mỗi từ. (Để tham khảo, báo cáo này đọc ở cấp lớp 9, chỉ về nơi bạn tìm thấy một cuốn sách Malcolm Gladwell.)

Nói chung, các nhà tiếp thị có thể có quan niệm sai lầm về những gì họ nghe như thế nào và những gì khán giả muốn. Nhiều tác giả và nhà báo nổi tiếng viết ở trình độ đọc tiểu học hoặc trung học cơ sở . Đó là bởi vì nội dung được viết ở cấp độ đọc thấp hơn thường thú vị hơn nhiều khi đọc. Nó cũng đáng tin cậy hơn nhiều. Một nghiên cứu của Đại học Bang Ohio cho thấy rằng nội dung không có biệt ngữ khiến người tiêu dùng tham gia nhiều hơn và mong muốn tìm hiểu thêm về một sản phẩm hoặc dịch vụ.

Ngay cả khi đối tượng mục tiêu của bạn có trình độ học vấn cao hơn, bạn vẫn có thể hưởng lợi từ việc đơn giản hóa công việc của mình. Một điểm chung mà rất nhiều tiếp thị nội dung tuyệt vời có điểm chung là khả năng làm cho các chủ đề phức tạp trở nên dễ hiểu. Nếu mục tiêu là để trò chuyện, thì chúng tôi nên đảm bảo có một hệ thống để có các cuộc trò chuyện phù hợp với khách hàng của chúng tôi.

Bài học kinh nghiệm lớn: Nghiên cứu giọng nói và giai điệu thương hiệu của bạn để xem liệu có chỗ để làm cho nội dung của bạn trở nên hữu ích và có hiệu quả hơn.

Related Articles

Back to top button