Quảng cáo & Truyền thông

Nghiên cứu: 1.400 bài đăng việc làm dạy chúng tôi về việc thuê tiếp thị nội dung

Là một chức danh chính thức, nhà tiếp thị nội dung còn tương đối mới. Một thập kỷ trước, bạn sẽ chỉ là một nhà tiếp thị. Nhưng lĩnh vực này đang thay đổi nhanh chóng. Trong 5 năm qua, sự hỗ trợ mạnh mẽ cho các vị trí như quản lý nội dung, giám đốc nội dung và chuyên gia tiếp thị nội dung ngày càng tăng. Không chỉ có nhiều công việc tiếp thị nội dung hiện có sẵn hơn bao giờ hết…

content marketing jobs

… Ngày càng có nhiều ứng viên tiềm năng và các công ty cũng đang tìm kiếm họ. Và những kỹ năng nào quan trọng nhất đối với các nhà tuyển dụng tuyển dụng cho tiếp thị nội dung?

Để giải đáp những điều này, chúng tôi tại Fractl đã hoàn thành một phân tích toàn diện về hơn 1, 400 danh sách việc làm tiếp thị nội dung từ Indeed.com từ ngày 6 tháng 1 – 12, 2019. Khám phá của chúng tôi bao gồm phân tích định lượng các con số cứng và phân tích văn bản định tính. Mục tiêu là để hiểu các sắc thái của các kỹ năng và đặc điểm mong muốn thường xuyên liên quan đến các công việc tiếp thị nội dung khác nhau.

Phân tích các vai trò tiếp thị nội dung mở

open content marketing roles

Để bắt đầu, chúng tôi đã xem xét phân tích vị trí trong mẫu của chúng tôi. Như biểu đồ ở trên, các công việc cấp dưới và cấp cao được phân chia khá đồng đều, điều này cho thấy các công ty đầu tư vào các chương trình nội dung đang cố gắng xây dựng các nhóm cân bằng.

Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng như vậy. Nhiều hơn 50 phần trăm các nhà tiếp thị nội dung B2B báo cáo rằng nhóm tiếp thị nội dung của họ có quy mô nhỏ hoặc thậm chí chỉ là một người. Vì vậy, rất hợp lý khi các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những người đã là nhân viên cấp dưới hoặc cấp cao có kinh nghiệm xử lý nhiều bộ phận chuyển động. Khi nói đến việc tìm kiếm sự trợ giúp từ bên ngoài, nhiều nhà tiếp thị đang thuê ngoài tạo nội dung cho những người làm việc theo hợp đồng và những người làm nghề tự do, điều này có thể giải thích cho mức cao hơn một chút nhu cầu cho các ứng viên cấp cơ sở và trung cấp.

Xem xét mức lương tiếp thị nội dung

content marketing salaries

Mức lương rất khó theo dõi vì không phải tất cả các công ty đều công khai mức lương trên danh sách việc làm của họ. Điều đó dường như đang thay đổi từng chút một. Creative Group phát hành báo cáo tiền lương hàng năm hàng năm và các trang web như Indeed và Glassdoor đang thúc đẩy cung cấp cho các nhà tuyển dụng và ứng viên minh bạch hơn.

Trong những phát hiện của chúng tôi, chúng tôi đã nhóm lương thành hai phần: cấp thấp và cấp cao. Các công việc tiếp thị nội dung chắc chắn có thể trả nhiều hơn hoặc ít hơn phạm vi, nhưng dựa trên nghiên cứu của chúng tôi, các biểu đồ trên đưa ra tiêu chuẩn ngành. Lương thực tập sinh điển hình rơi vào khoảng $ 37, 000 và $ 43, 000, hàng năm. Mức lương cho trẻ em và trung cấp nằm trong khoảng $ 50, 000 và $ 67, 000. Tiền bồi thường cho các vai trò cấp cao trải dài giữa $ 60, 000 và $ 90, 000.

Kinh nghiệm cần thiết

years of experience needed

Cần gì để đạt được mức lương cao nhất?

Trong bất kỳ ngành công nghiệp nào, một trong những yêu cầu phổ biến nhất đối với người xin việc là số năm kinh nghiệm. Thật không may, điều đó đúng đối với sinh viên thực tập cũng như đối với người quản lý. Thật kỳ lạ, hết 43 phần trăm công việc thực tập yêu cầu có kinh nghiệm tối thiểu hai hoặc ba năm. Thực tập sinh thường là những công nhân mới vào nghề, có ít hoặc không có kinh nghiệm. Các phát hiện cho thấy một bối cảnh công việc cạnh tranh hơn để bắt đầu sự nghiệp trong tiếp thị nội dung. Nhưng một khi mọi người đã thành lập trong lĩnh vực này, kinh nghiệm không phải là một trở ngại.

Đối với những ứng viên muốn tham gia vào lĩnh vực tiếp thị nội dung với tư cách là một sinh viên thực tập, đừng để yêu cầu làm bạn sợ hãi . Kinh nghiệm tiếp thị cụ thể chỉ là một phần của phương trình khi thu hẹp các ứng viên tốt nhất. Ngoài ra, nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực khác như báo chí, quảng cáo và PR.

Đáng ngạc nhiên là không có nhiều sự khác biệt về kinh nghiệm đối với các công việc cấp cơ sở đến cấp cao. Hơn một phần ba danh sách việc làm cả cấp cơ sở và cấp cao đã tìm kiếm những ứng viên có từ hai đến ba năm kinh nghiệm. Đến chỉ ít hơn một chút tại 29. 5% cho các vai trò cấp cơ sở và 30. 8% cho các vai trò cấp cao là 4-5 năm kinh nghiệm.

Một số dữ liệu có thể bị sai lệch ở đây dựa trên cách các công ty phân loại vai trò của họ. Rõ ràng, các vai trò cấp cao đòi hỏi kinh nghiệm hơn một năm, mặc dù khoảng 22 phần trăm bài đăng tuyển dụng nói khác. Tương tự như vậy, 12 phần trăm danh sách thực tập sinh yêu cầu ít nhất sáu năm kinh nghiệm không tăng lên. Nghiên cứu sâu hơn có thể hữu ích để đưa ra các con số.

Các kỹ năng cứng cần thiết cho công việc nội dung

hard skills mentioned marketing posts

Chúng tôi tách các kỹ năng công việc thành hai loại: kỹ năng cứng – những kỹ năng dễ dàng đo lường và học được — và kỹ năng mềm —Các yếu tố liên quan đến đạo đức làm việc và nhân cách. Khi bạn tìm kiếm một công việc tiếp thị nội dung , cả hai danh mục đều rất quan trọng đối với sự phát triển nghề nghiệp.

Theo phân tích của chúng tôi, các kỹ năng khó hàng đầu được đề cập trong các danh sách việc làm này là truyền thông xã hội, tạo nội dung và SEO. Cùng với nhau, những kỹ năng này đại diện cho các phần cốt lõi của tiếp thị nội dung truyền thống. Bạn cần có khả năng động não, sáng tạo và phân phối. Các công ty lớn hơn với nhiều nguồn lực hơn có thể thuê những người khác nhau để đảm nhận từng nhiệm vụ đó. Các công ty khởi nghiệp nhỏ hơn có thể chỉ có một hoặc hai người chịu trách nhiệm về mọi thứ. Dù bằng cách nào, dựa trên việc tiếp thị việc làm đang diễn ra như thế nào, các nhà tuyển dụng mong đợi những người thuê nội dung mới ít nhất phải có hiểu biết về các nguyên tắc cơ bản cho xã hội và SEO.

Tiếp thị qua email, quản lý dự án và chiến lược nội dung là những thứ tiếp theo trong bảng xếp hạng kỹ năng cứng. Chiến lược nội dung là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất trong tất cả các phương tiện truyền thông. Điều này có ý nghĩa vì trước khi bạn có thể tạo ra nội dung chất lượng, bạn cần có một kế hoạch rõ ràng để hướng dẫn nhóm tiếp thị. Có chiến lược nội dung và kinh nghiệm quản lý dự án có thể mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn và độc đáo hơn.

top hard skills by content role

Khi chúng tôi chia nhỏ các kỹ năng theo loại vai trò, sự trôi chảy trên mạng xã hội thường được mong muốn nhất trên toàn thế giới. Nội dung sáng tạo chiếm hơn một nửa danh sách cấp cơ sở và cấp cao mà chúng tôi đã phân tích, nhưng chỉ xuất hiện trong khoảng 40 phần trăm công việc thực tập sinh.

Khi nói đến các kỹ năng khó, các công việc cấp dưới tìm kiếm những ứng viên hoàn thiện hơn. Vai trò cấp cao thu hẹp dành cho những người có trọng tâm nhất định trong các lĩnh vực chính liên quan đến kỹ năng quản lý. Hãy nghĩ đến các lĩnh vực như quản lý dự án hoặc chiến lược nội dung. Các vai trò thực tập sinh, như mong đợi, chủ yếu dựa vào một số kỹ năng khó.

top hard skills content creation

Đi sâu vào kỹ năng khó của việc tạo nội dung, chúng ta có thể thấy các nhà tiếp thị đang chú trọng đến yếu tố nào, tùy thuộc vào cơ hội có được. Đối với sinh viên thực tập, trọng tâm được đặt vào việc tạo nội dung tổng thể, các bài đăng trên blog và nội dung trên mạng xã hội. Tuy nhiên, khi thâm niên của vai trò tăng lên, sự tập trung vào các bài đăng trên blog và nội dung xã hội giảm đi. Nhiều nhà tuyển dụng đang tìm kiếm khả năng viết các bài báo về lãnh đạo tư tưởng và tạo video. Những kỹ năng có thẩm quyền hơn này đi kèm với nhiều kinh nghiệm hơn và tự do tạo ra nội dung đầy tham vọng hơn.

Các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc nội dung

soft skills mentioned in jobs posts

Trong thế giới tiếp thị, rất có thể bạn đang tương tác với những người ở nhiều vai trò và bộ phận khác nhau hàng ngày. Từ các nhóm và phòng ban nội bộ đến các nhà cung cấp và khách hàng bên ngoài, giao tiếp là chìa khóa. Vì vậy, nó có ý nghĩa rằng chỉ cần kết thúc 45 phần trăm danh sách việc làm tiếp thị nội dung đề cập đến các kỹ năng giao tiếp cá nhân mạnh mẽ.

Tiếp theo trong nghiên cứu của chúng tôi là đề cập đến những người làm việc chăm chỉ và có định hướng phát triển. Thật dễ dàng để chứng minh những kỹ năng này khi bạn đã vào nghề nhưng làm thế nào để bạn chứng minh điều đó với những người quản lý tuyển dụng đó? Câu trả lời là thông qua các ví dụ, ví dụ và nhiều ví dụ khác. Nói về những thời điểm cụ thể khi bạn phải hướng dẫn mọi người vượt qua một tình huống khó khăn hoặc khi bạn chủ động dẫn dắt một dự án trong cuộc đời nghề nghiệp của mình. Đừng ngại nói về mục tiêu của bạn và cách bạn dự định đạt được mục tiêu đó.

Vì vậy, bây giờ chúng tôi đã xác định tổng thể các kỹ năng mong muốn nhất, kỳ vọng thay đổi như thế nào qua các cấp độ kinh nghiệm?

top soft skills by seniority

Tương tự như xu hướng mà chúng tôi quan sát thấy trong việc phân tích các kỹ năng cứng, cả ba cấp độ đều đánh giá các kỹ năng mềm như nhau: ứng viên có tổ chức và giỏi lập kế hoạch.

Cùng với việc tập trung vào sự phát triển, khả năng làm việc giữa các nhóm là một đặc điểm được chú trọng nhiều hơn trong các bài đăng tuyển dụng cấp cao. Điều này có thể là do nhiều “chiếc mũ” mà các giám đốc điều hành đội khi họ giải quyết các nhiệm vụ và trách nhiệm ảnh hưởng đến mọi người trong toàn bộ doanh nghiệp. Nhân viên cấp cao sớm đạt được các kỹ năng nghề nghiệp, giúp họ dẫn đầu khi thăng cấp. Điều quan trọng là phải nắm vững các kỹ năng mềm cơ bản này kết hợp với việc nắm vững các kỹ năng kỹ thuật hàng đầu vì các nhà tuyển dụng muốn đảm bảo rằng họ có những ứng viên toàn diện nhất để đảm đương một vai trò nhiều mặt.

soft skills - marketing hires

Bạn có thể thấy rằng các kỹ năng hàng đầu về tổ chức và lập kế hoạch vẫn không thay đổi bất kể tổng kinh nghiệm.

Mặc dù các kỹ năng có thể giống nhau ở tất cả các cấp độ kinh nghiệm, nhưng điều quan trọng là phải hiểu cách định nghĩa của những kỹ năng này phát triển theo thời gian. Họ đi từ việc tập trung vào việc học các nguyên tắc cơ bản của tiếp thị và chuyển sang -các kỹ năng hình ảnh, xuyên nhóm mà các nhà lãnh đạo sở hữu.

Đối với những người có ít kinh nghiệm hơn, kỹ năng tổ chức và lập kế hoạch của bạn có thể là cách để hiệu quả hơn trong các nhiệm vụ cá nhân như quản lý lịch nội dung hoặc chỉnh sửa bài đăng. Khi bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn, những kỳ vọng sẽ tăng lên bao gồm các công việc lớn hơn như lập kế hoạch chiến lược và thông điệp thương hiệu.

5 Kỹ năng Quan trọng Nhất (và Ít nhất)

important content marketing skills

Được rồi, vậy tất cả các phân tích này đều tổng hợp lại điều gì? Chúng tôi đã hợp nhất nghiên cứu về các kỹ năng thành một hình ảnh hiển thị chính xác những gì mà các nhà tuyển dụng đang định giá (hoặc không định giá) tổng thể.

Đối với sinh viên thực tập: Tập trung vào các kỹ năng truyền thông xã hội và trở nên thành thạo với các ứng dụng như chương trình Microsoft Office hoặc Adobe Creative Suite. Ít quan tâm hơn đến tính thực tế của chiến lược nội dung hoặc quản lý dự án. Thông thạo hơn các công cụ này trong khi hiểu cách điều hướng mạng xã hội sẽ xây dựng nền tảng quan trọng cho các sinh viên thực tập mới bước chân vào ngành tiếp thị.

Bạn muốn nhắm đến một vai trò cấp cơ sở? Các nhà tuyển dụng không chỉ tìm kiếm những người có kiến ​​thức về kỹ thuật. Họ đang tìm kiếm các ứng viên có kỹ năng viết và kiến ​​thức email marketing vững chắc. Các ứng viên cần nhiều hơn một kỹ năng, nhưng các nhà tuyển dụng vẫn đánh giá cao họ về chuyên môn nội dung hơn là các kỹ năng quản lý nhẹ nhàng hơn.

Khi chúng tôi đảm nhận các vai trò cấp cao, các nhà quản lý tuyển dụng đang tìm kiếm một người thông thạo và đa chức năng với các kỹ năng quản lý và tư duy phân tích. Điều này tuân theo cấu trúc kinh doanh truyền thống là các kỹ năng mềm được coi trọng hơn trong vai trò quản lý và cấp trên. Khi ai đó được thăng chức, nhiệm vụ hàng ngày trở nên ít hơn về nhiệm vụ và nhiều hơn về việc quản lý những người chịu trách nhiệm cho những nhiệm vụ đó.

Kết luận

Nhìn chung, cơ hội việc làm trong thế giới tiếp thị nội dung ngày càng tăng khi lĩnh vực này ngày càng được các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng coi trọng. Bằng cách tập trung vào các kỹ năng cứng, như SEO, Truyền thông xã hội và Sáng tạo nội dung và nêu gương các kỹ năng mềm như khả năng giao tiếp giữa các cá nhân và tập trung vào sự phát triển, bạn có thể biến mình trở thành ứng viên hấp dẫn đối với các nhà tuyển dụng trong ngành này.

Related Articles

Back to top button