Nghi phạm khủng bố bị giết trong vụ nổ taxi ở bệnh viện Liverpool đã được nêu tên

Nghi phạm khủng bố bị giết trong vụ nổ taxi ở bệnh viện Liverpool đã được nêu tên

Đã cập nhật 17 giờ trước

BỐN NGƯỜI BỊ XẢY RA theo luật chống khủng bố sau vụ nổ bên ngoài bệnh viện dành cho phụ nữ và trẻ sơ sinh ở Liverpool đã được phát hành miễn phí.

Một nghi phạm 32 tuổi đã chết sau khi thiết bị tự chế phát nổ trong một chiếc taxi bên ngoài Bệnh viện Phụ nữ ở Liverpool ngay trước 11 giờ sáng Chủ nhật.

Người lái xe taxi, có tên địa phương là David Perry, sống sót sau vụ việc và đã được xuất viện.

Bốn người đàn ông bị bắt theo luật chống khủng bố ở khu vực Kensington của Liverpool – ba người 21, 26 và 29 tuổi, bị giữ vào Chủ nhật và một người đàn ông 20 tuổi bị giam hôm qua – hiện đã được cảnh sát thả ra sau các cuộc phỏng vấn.

Trợ lý Cảnh sát trưởng Russ Jackson, từ Cảnh sát Chống Khủng bố North West, trước đó đã nói với các nhà báo rằng thiết bị nổ đã được “sản xuất” và lực lượng này giả định rằng nó được nghi phạm chế tạo trong xe taxi.

Vẫn chưa rõ động cơ nhưng vụ việc đã được tuyên bố là một vụ tấn công khủng bố. MI5 đang hỗ trợ cảnh sát điều tra.

Trong một bản cập nhật vào tối ngày hôm qua, Trợ lý Giám đốc Constable Jackson cho biết “tiến bộ đáng kể” đã được thực hiện.

“Chúng tôi hiểu rõ hơn nhiều về các bộ phận thành phần của thiết bị, cách chúng được lấy và cách các bộ phận có thể đã được lắp ráp,” ông nói.

# Mở báo Không có tin tức nào là tin xấu Ủng hộ Tạp chí

Của bạn đóng góp sẽ giúp chúng tôi tiếp tục cung cấp những câu chuyện quan trọng đối với bạn

Hỗ trợ chúng tôi ngay bây giờ

“Chúng tôi cũng đã thu hồi được bằng chứng quan trọng từ địa chỉ tại Đại lộ Rutland, nơi đang trở thành trọng tâm của cuộc điều tra.”

Anh ấy nói rằng có một “con đường đáng kể để đi” để hiểu sự cố đã được lên kế hoạch, chuẩn bị cho và nó xảy ra như thế nào.

Anh ấy adde d: “Sau các cuộc phỏng vấn với những người đàn ông bị bắt, chúng tôi hài lòng với các tài khoản mà họ đã cung cấp và họ đã được thả khỏi sự giam giữ của cảnh sát.”

Bất kỳ ai có bất kỳ thông tin nào đều đã yêu cầu gọi theo số 0161 856 1027 trích dẫn sự cố của Bệnh viện Phụ nữ Liverpool.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *