Quảng cáo & Truyền thông

Nghệ thuật của chủ nghĩa thương hiệu – Người nội bộ về chiến lược xây dựng thương hiệu

Nghệ thuật của chủ nghĩa thương hiệu – Người nội bộ về chiến lược xây dựng thương hiệu
– Mới nhất 2023

Nhận các ý tưởng và bài viết mới nhất về chiến lược xây dựng thương hiệu và tiếp thị để phát triển thương hiệu của bạn. Các bài báo và blog về thương hiệu và mọi thứ liên quan đến thương hiệu.

Có một hình ảnh của một áp phích chiến dịch quảng cáo đang thực hiện các vòng trên phương tiện truyền thông xã hội đã được đánh dấu bằng các bình luận nghi ngờ động cơ và phương pháp thao túng đằng sau thiết kế. (Xem bên dưới) Đây là một ví dụ điển hình về việc bình luận xã hội và văn hóa được thêm vào áp phích quảng cáo, nhưng nó không phải là một ý tưởng mới.

Lần đầu tiên tôi biết đến kiểu chuyển động này là vào những năm 1990, bởi một nhóm tên là Adbusters. Là một sinh viên thiết kế đồ họa và rất quan tâm đến các nhà thiết kế như Jonathan Barnbrook, những người rất xã hội và phản văn hóa trong công việc họ làm (và hóa ra anh ấy cũng là một phần của Adbusters), tôi rất quan tâm đến phong trào này . Mặc dù tôi không tham gia vào các hoạt động của họ, nhưng tôi đã theo dõi họ với một số hứng thú.

Adbusters

Adbusters đã trải qua những năm 1990, 2000, 2010 và những năm 2020 chống lại chủ nghĩa tư bản và đặc biệt là vai trò của quảng cáo trong chủ nghĩa tư bản. Số lượng phát hành quốc tế của tạp chí của họ đạt đỉnh 120.000 vào cuối những năm 2000, nhưng chính các chiến dịch của họ đã có nhiều tác động hơn. Ngày không mua gì, Tuần lễ truyền hình và Chiếm phố Wall đều đã để lại dấu ấn, nhưng chúng có lẽ được biết đến nhiều nhất với “subvertisements” – những quảng cáo phá hoại thông điệp ban đầu của quảng cáo.

Đổ lỗi cho việc quảng cáo đóng vai trò trung tâm trong việc tạo ra và duy trì văn hóa tiêu dùng, họ đã sử dụng các kỹ năng và tài năng sáng tạo để chống lại chính quảng cáo. Họ tuyên bố đang chống lại những tác động tiêu cực của quảng cáo và trao quyền cho người đọc để giành lại quyền kiểm soát văn hóa. Câu hỏi lớn mà họ đặt ra với tất cả công việc của mình là “Chúng ta có phải là người tiêu dùng và công dân không?”

Đây là điều mà tôi tin rằng là một cuộc thảo luận quan trọng mà những người trong chúng ta làm việc với các thương hiệu cần phải có – liệu chúng ta có tạo ra đủ không gian để mọi người là công dân cũng như người tiêu dùng không? Đây là một câu hỏi lớn, và một câu hỏi đưa các yếu tố khác vào cuộc chơi, chẳng hạn như ‘mục đích thương hiệu’ – thương hiệu doanh nghiệp có phải là phương tiện tốt nhất để thúc đẩy mục đích xã hội hoặc môi trường – nhưng đó là cho một bài báo khác.

Chủ nghĩa thương hiệu

Adbusters có thể đã đốt cháy con đường mòn, nhưng bây giờ các nhóm như Brandalism đang nhặt bóng và chạy nước rút với nó. Nổi lên ở Vương quốc Anh trong Thế vận hội 2012, Chủ nghĩa Brandal đã sử dụng ‘gây nhiễu văn hóa’ để chống lại các tập đoàn có quan ngại chống tư bản, chống tiêu dùng và môi trường. Brandalism cũng đã làm rất nhiều để mở rộng những người có thể tham gia vào các hoạt động này, bằng cách xuất bản các hướng dẫn ‘cách thực hiện’ cho những thứ như mở các trang áp phích.

Bây giờ, có một số người chống lại tất cả các hoạt động ‘quảng cáo phụ’ này, nhưng đó không phải là quan điểm của tôi. Đối với tôi, họ là một bổ sung quan trọng cho bối cảnh văn hóa, và có thể là một thách thức hợp lệ đối với quyền lực của doanh nghiệp. Trên hết, tôi nghĩ rằng một số tác phẩm của Adbusters và Brandalism là một số tác phẩm sáng tạo nhất hiện có. Không chỉ các công ty quảng cáo bị phá sản mà còn được cải thiện cùng lúc.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về tiểu văn hóa này, hãy xem những cuốn sách và trang web bên dưới.

‘Advertising Shits in Your Head’ của Vyvian Raoul & Matt Bonner

‘Culture Jam’ của Kalle Lasn

Adbusters

Chủ nghĩa thương hiệu

Đóng góp cho Người nội bộ chiến lược xây dựng thương hiệu bởi: Paul Bailey, Giám đốc chiến lược tại Halo

Dự án Blake giúp các thương hiệu trong tất cả các giai đoạn phát triển tập trung vào những người quan trọng nhất Hội thảo Định vị Thương hiệu

Branding Strategy Insider là một dịch vụ của The Blake Project: Công ty tư vấn thương hiệu chiến lược chuyên về Nghiên cứu Thương hiệu, Chiến lược Thương hiệu, Tăng trưởng Thương hiệu và Giáo dục Thương hiệu

Các ấn phẩm và tài nguyên MIỄN PHÍ dành cho các nhà tiếp thịLượt xem bài đăng:
25

Bài viết liên quan Nghệ thuật của chủ nghĩa thương hiệu – Người nội bộ về chiến lược xây dựng thương hiệu
trong cùng danh mục

Tổng hợp
DIGITAL CHANGING your LIFE | Blog này tự hào có nhiều kiến thức liên quan đến thương hiệu, hình ảnh thương hiệu, nhận dạng thương hiệu, tính nhất quán của thương hiệu và hơn thế nữa. Kiến thức bạn cần để phát triển thông qua tiếp thị thương hiệu. Các bài viết về chiến lược thương hiệu, thuật ngữ, thiết kế, thương hiệu đặc biệt và các cuộc phỏng vấn, và công việc. Nội dung trên trang được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau, chia sẻ cho người đọc miễn phí. Nếu trường hơp bài viết gốc có sử dụng bản quyền, xin vui lòng thông báo chúng tôi. Chúng tôi sẽ gỡ bỏ ngay lập tức.
Các chuyên mục nội dung liên quan

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button