Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

nghề marketing| Blog Thương hiệu và tiếp thị – Khái niệm quan trọng kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của phát triển và thành công

Chúng tôi là một nhóm các nhà tiếp thị đầy nhiệt huyết, những người tin tưởng vào sức mạnh của thương hiệu và tiếp thị. Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến cách một thương hiệu mạnh có thể giúp doanh nghiệp phát triển và lớn mạnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi tận tâm giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô xây dựng và duy trì một thương hiệu mạnh. Cho dù bạn mới bắt đầu hay bạn đã kinh doanh nhiều năm, chúng tôi có thể giúp bạn đưa thương hiệu của mình lên một tầm cao mới.


Bài viết nên viết về một doanh nghiệp, nhưng nó cũng có thể là về một blog cá nhân. Chúng tôi bắt đầu blog này vì chúng tôi đam mê tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Chúng tôi muốn chia sẻ kiến thức và hiểu biết của mình với thế giới. Chúng tôi yêu những gì chúng tôi làm và chúng tôi hy vọng điều đó sẽ xuất hiện trong bài viết của chúng tôi. Chúng tôi không hoàn hảo, nhưng chúng tôi hứa sẽ luôn trung thực và minh bạch. Chúng tôi hoan nghênh phản hồi và phê bình mang tính xây dựng. Cảm ơn bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi!
nghề marketing, /nghe-marketing,

Video: Nghề Digital Marketing là gì? Lương bao nhiêu & vào nghề như nào? | Mayashare

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng của họ ở mức độ sâu hơn. Chúng tôi tin rằng kết nối cảm xúc là trọng tâm của các mối quan hệ khách hàng tuyệt vời và chúng tôi đam mê giúp các doanh nghiệp tạo ra những kết nối đó. Chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị và xây dựng thương hiệu hơn 20 năm và chúng tôi đã tận mắt chứng kiến những khách hàng có kết nối cảm xúc trung thành hơn, gắn bó hơn và có nhiều khả năng ủng hộ thương hiệu hơn.

nghề marketing, 2020-12-17, Nghề Digital Marketing là gì? Lương bao nhiêu & vào nghề như nào? | Mayashare, À nhô các bạn, mình là Maya đây. Video này, mình chia sẻ khá sâu về nghề digital marketing, cũng như làm digital marketing lương bao nhiêu & cách làm sao để tham gia vào nghề này.
—————–
Nội dung chính của video để các bạn dễ theo dõi:

00:00 Giới thiệu đôi chút trong 40s
00:40 Tổng quan về lĩnh vực Digital Marketing
04:58 Làm Digital Marketing lương bao nhiêu
08:33 Học gì để theo nghề digital marketing
14:30 Các nguồn học có phí và miễn phí uy tín
18:47 Hết video, chào thân thiện!

—————–
Hmm, và giờ là màn giới thiệu (link) các nguồn học có phí & miễn phí của mình nè. Lưu ý: 1 vài đường link khoá học mình có gắn mã Affiliate, nghĩa là khi bạn mua khoá học đó, mình sẽ có thêm chút doanh thu để duy trì kênh này. Hi vọng các bạn ủng hộ mình nhé.

📖 Blog về Digital Marketing & kiến tiền online thực chiến: https://kiemtiencenter.com
📖 Blog Digital Marketing chuyên sâu: https://phamdinhquan.com
📖 Tomorrow Marketer: https://tomorrowmarketers.org
📖 FPT Skilling: https://skillking.fpt.edu.vn
📖 Khoá học KTcity về Digital Marketing A-Z: https://goto.kt.city/digital-marketing-maya
📖 Khoá học KTcity về SEO: https://goto.kt.city/seo-maya
📖 Khoá học KTcity về Google Ads: https://goto.kt.city/google-ads-maya
📖 Khoá học KTcity về Facebook Ads: https://goto.kt.city/facebook-ads-maya
📖 Khoá học KTcity về thương mại điện tử: https://goto.kt.city/ecom-maya
📖 Khoá học KTcity về HTML/CSS cơ bản: https://goto.kt.city/dev-maya
📖 Khoá học làm website wordpress cơ bản: https://goto.kt.city/website-maya
———————
Yah, khá nhiều kiến thức để các bạn học luôn, và nếu bạn cần tư vấn hướng đi, và học gì cụ thể hơn nữa thì có thể inbox trực tiếp cho mình tại:

💡 https://www.instagram.com/mayashare/
#digitalmarketing #mayashare, Mayashare

,

Nghề marketing là gì?

Nghề marketing là cụm từ chỉ các vị trí công việc phụ trách những việc liên quan đến truyền thông và quảng cáo trong một công ty. Đây là một nghề rất đa dạng với nhiều vị trí công việc khác nhau. Ở đây Uptalent sẽ chỉ nói đến một số nghề dựa trên hai mảng chính là client và agency.

Làm marketing ở client nghĩa là bạn sẽ phụ trách việc truyền thông cho một công ty, bao gồm cả các hoạt động online và offline. Hoặc là bạn có thể phụ trách một mảng chuyên biệt như trade, digital, PR, truyền thông đại chúng,…

Trong khi đó, làm marketing ở agency thì công việc của bạn sẽ được chuyên môn hóa thành những vị trí công việc khác nhau như: thiết kế, lập kế hoạch, tổ chức sự kiện, thi công vật phẩm và account (chịu trách nhiệm kết nối agency và khách hàng).

Học gì để làm marketing?

Để trở thành người làm marketing chuyên nghiệp cách tốt nhất là bạn nên theo học chuyên ngành marketing tại các trường cao đẳng, đại học có đào tạo ngành này. Hiện tại ngành marketing được đào tạo rất phổ biến tại các trường đại học, cao đẳng. Theo học ngành này bạn sẽ được cung cấp các kiến thức về nghiên cứu nhu cầu thị trường, thị hiếu khách hàng, phân tích hành vi người tiêu dùng, lên chiến lược tiếp thị,…

Bên cạnh đó, học ngành marketing còn giúp bạn biết cách thực hiện các những việc sau: nghiên cứu thị trường, phân khúc thị trường, định vị thương hiệu, phân tích cạnh tranh, lên chiến lược tiếp thị, lập chính sách ưu đãi, hoạch định ngân sách, đo lường hiệu quả marketing.

>>> Xem thêm: Marketing là gì? Làm việc trong ngành marketing cần tố chất gì?

Bạn có thể theo học nghề marketing tại các trường đại học như:

+ Đại học Kinh tế Quốc dân

+ Học viện Tài chính

+ Đại học Thương mại

+ Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông

+ Đại học Quốc tế RMIT Hà Nội

+ Đại học Tài chính Marketing

+ Đại học Kinh tế – Luật – Đại học Quốc Gia TP.HCM

+ Đại học Kinh tế – Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh

+ Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh

Ngoài cách học tập tại các trường đại học, cao đẳng, bạn cũng có thể tự học marketing nếu bạn có nền tảng tốt, khả năng tư duy, đam mê, sáng tạo và tính kỷ luật cao. Bạn có thể tự học bằng cách đọc các sách báo, tạp chí chuyên ngành marketing, theo dõi các website về marketing, tham gia các diễn đàn, group nghề marketing,…

Xem chi tiết nghề marketing…

Ngành Marketing là gì?

Khi nhắc đến Marketing, nhiều người thường liên tưởng đến những anh chàng, cô nàng tay xách những sản phẩm đi đến đám đông chào mời, quảng bá; một số khác nghĩ rằng đây là công việc đăng quảng cáo, hoặc các chương trình khuyến mãi… Tuy nhiên cách nghĩ này chưa thực sự đúng và đầy đủ.
 


Marketing là một ngành học “hot” trong những năm gần đây

Rất khó để có một định nghĩa chính xác về ngành học này, nhưng có thể hiểu một cách đơn giản, Marketing là một hình thức không thể thiếu trong kinh doanh, bao gồm tất cả những hoạt động liên quan đến việc làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng nhưng cũng vẫn đảm bảo tối đa hóa lợi nhuận trong kinh doanh.

Giáo sư người Mỹ Philip Kotler – “Cha đẻ” của nền Marketing hiện đại đã đưa ra định nghĩa được xem là chính xác nhất hiện nay về Marketing, như sau: “Marketing là quá trình tạo dựng các giá trị từ khách hàng và mối quan hệ thân thiết với khách hàng nhằm mục đích thu về giá trị lợi ích cho doanh nghiệp, tổ chức từ những giá trị đã được tạo ra”.

Theo học Marketing, sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng về kinh doanh và marketing như: nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng, tổ chức phân phối sản phẩm, định giá sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tổ chức sự kiện,…

Ngoài ra, tại những trường đại học đào tạo ngành Marketing có uy tín như Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF), Đại học Tài chính – Marketing,… sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng chuyên môn như: phân tích, dự báo nhu cầu thị trường, tổ chức thực hiện và quản lý các hoạt động nghiên cứu thị trường, xây dựng chiến lược phát triển và quản trị thương hiệu, nghiên cứu hành vi tiêu dùng và nhu cầu khách hàng, xây dựng kế hoạch truyền thông marketing,…

Học ngành Marketing ra trường làm gì?

Marketing ngày nay là một trong những nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất. Theo một thống kê, 49% bản tin tuyển dụng ở Việt Nam hiện nay dành cho những vị trí thuộc lĩnh vực Marketing. Thu nhập bình quân của một nhân viên Marketing ở khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài từ 400 đến 600 USD/tháng, cấp quản lý thì trên 1000 USD/tháng. Do đó có thể thấy đây là nghề nghiệp hấp dẫn và đáng mơ ước với bất kỳ bạn trẻ năng động nào.

Với chuyên môn về Marketing, bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế như các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp thương mại – dịch vụ, các cơ quan, tổ chức phi lợi nhuận. Công việc Marketing gắn liền với bộ phận nghiên cứu và phát triển, chăm sóc khách hàng, nghiên cứu thị trường,…

Sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có khả năng đảm nhiệm các vị trí chuyên viên nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng, phát triển sản phẩm; hoặc làm cán bộ nghiên cứu hoạch định chiến lược Marketing, tổ chức sự kiện; nếu yêu thích công việc giảng dạy bạn cũng có thể tham gia công tác giảng dạy, nghiên cứu về quản trị kinh doanh, marketing tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp. Đặc biệt cơ hội thăng tiến của nghề này là rất cao.


 


Nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên ngành Marketing sau khi tốt nghiệp

Để tự tin nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn này, song song với kiến thức chuyên ngành, việc trang bị thêm những kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm là một yêu cầu không thể thiếu đối với sinh viên ngành Marketing. Tại Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) – một trong những trường đại học uy tín đào tạo ngành Marketing, sinh viên được đặc biệt chú trọng đào tạo kỹ năng tiếng Anh để có thể dễ dàng tiếp xúc với những tài liệu tham khảo, quy trình thực hành, nắm bắt những xu hướng marketing của thế giới,…

Ngoài ra, sinh viên ngành Marketing tại HUTECH còn được trang bị các kỹ năng mềm hỗ trợ đắc lực cho công việc kinh doanh và marketing như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,… để có thể tự tin làm việc, xây dựng mối quan hệ và khẳng định bản thân trong nền kinh tế hiện đại.
 
Với những điều đã trình bày, có lẽ “Ngành Marketing là gì? Ra trường làm gì?” đã không còn là một câu hỏi khó. Tuy nhiên, bạn có phù hợp để theo học ngành Marketing không, ngành Marketing xét tuyển những tổ hợp môn nào, điểm trúng tuyển của ngành Marketing khoảng bao nhiêu, có những trường nào uy tín đào tạo ngành Marketing,… là những câu hỏi bạn sẽ phải tiếp tục trả lời nếu thực sự mong muốn theo đuổi ngành Marketing và trở thành một chuyên viên marketing thành công trong tương lai.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

Xem chi tiết nghề marketing…

3 “ảo tưởng” về nghề Marketing của sinh viên! - JobsGO Blog

Nghề marketing là gì?

Nghề marketing được hiểu là các vị trí công việc phụ trách liên quan đến mảng truyền thông và quảng cáo trong một doanh nghiệp. Nghề marketing được coi là ngành nghề rất đa dạng về vị trí công việc và để bạn có thể dễ dàng nắm bắt chúng tôi xin được nói đến những ngành nghề dựa trên 2 mảng chính là client và agency.

Nghề marketing là gì?

Khi làm marketing ở các client bạn sẽ là người phụ trách truyền thông, quảng cáo cho một doanh nghiệp bao gồm cả những hoạt động marketing online và offline hoặc bạn cũng có thể phụ trách một mảng riêng biệt trong marekting như: truyền thông đại chúng, digital, trade….

Đối với công việc marketing tại các agency bạn sẽ được chuyên môn hóa thành những công việc khác nhau như: lập kế hoạch, thiết kế, tổ chức sự kiện….

Vai trò của Marketing

Hoạt động marketing rất quan trọng và cần thiết, góp phần tăng doanh thu, thúc đẩy hoạt động kinh doanh rất hiệu quả. Tùy vào đối tượng khác nhau mà vai trò của marketing cũng khác nhau.

Với doanh nghiệp

Marketing giúp doanh nghiệp tồn tại lâu dài, vững chắc, cung cấp khả năng thích ứng với những thay đổi của thị trường và môi trường bên ngoài.

Ngoài ra marketing còn tạo sự kết nối các hoạt động sản xuất của doanh nghiệp với thị trường trong tất cả giai đoạn của quá trình sản xuất. Marketing góp phần tăng doanh thu, mở rộng phạm vi tiếp cận cho doanh nghiệp, giúp nhiều người biết đến sản phẩm của doanh nghiệp hơn.

Với xã hội 

Marketing cung cấp một mức sống đối với xã hội. Khi chúng ta xem xét toàn bộ hoạt động marketing, có thể thấy hiệu quả của hệ thống đưa hàng hóa từ người sản xuất đến người tiêu dùng có thể ảnh hưởng lớn đến vấn đề phúc lợi xã hội. Ở Việt Nam, nâng cao hiệu quả hoạt động của khâu bán buôn, bán lẻ, vận tải, các khía cạnh phân phối khác là nguyên tắc để nâng cao mức sống xã hội.

Với công chúng 

Với người tiêu dùng, marketing giúp người dùng hiểu giá trị của sản phẩm, dịch vụ mà mình lựa chọn. Marketing giúp thấu hiểu mong muốn, nhu cầu khách hàng, từ đó giúp doanh nghiệp tạo ra nhiều sản phẩm, dịch vụ gần gũi khách hàng hơn.

Bên cạnh đó, marketing còn mang tới những thông tin hữu ích cho người tiêu dùng. Nhờ quảng cáo và thông điệp bán hàng, người dùng sẽ nắm bắt được sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp cũng như cách để họ mua sản phẩm, dịch vụ đó.

Xem chi tiết nghề marketing…

Các công việc chính của nghề Marketing

 • Nhận kế hoạch marketing từ ban lãnh đạo, triển khai và theo dõi các hoạt động trong kế hoạch
 • Tổ chức và đo lường hiệu quả các chiến dịch quảng cáo/truyền thông trên các kênh quảng bá với ngân sách cho phép
 • Quản lý hệ thống kênh marketing của doanh nghiệp: fanpage, website, email,…
 • Báo cáo lên cấp trên về hiệu quả hoạt động marketing

Có nên chọn nghề marketing?

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, từ nay đến năm 2020, ngành marketing cần đến 10.000 lao động trở lên cho mỗi năm. Kết quả khảo sát thông số nhân lực trực tuyến Việt Nam cũng cho thấy, ngành marketing vẫn tiếp tục dẫn đầu trong 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao nhất.

Yếu tố cần có nếu bạn quyết định theo đuổi lĩnh vực Marketing

 • Kiên trì: nếu bạn không có tính nhẫn nại, bạn rất dễ bị căng thẳng trước áp lực công việc và trước những kết quả không như mong đợi.
 • Tự tin, dám mạo hiểm và chấp nhận rủi ro: Trong kinh doanh cơ hội càng lớn đi đôi với rủi ro càng nhiều. Biết chấp nhận rủi ro, mạo hiểm, bạn sẽ là người tiên phong.
 • Năng động, linh hoạt, sáng tạo: Marketing đòi hỏi người làm phải nhìn nhận vấn đề trong trạng thái biến đổi vì chúng ta đang sống trong một môi trường luôn thay đổi. Người làm Marketing phải biết điều chỉnh linh hoạt các quyết định của mình cho hợp lý với sự thay đổi của thị trường hiện tại và tương lai.
 • Kỹ năng giao tiếp, truyền đạt thông tin và là người truyền lửa: Tiêu chuẩn 4S trong giao tiếp: Smile (tươi cười), smart (thông minh), speed (nhanh nhạy), sincerity (chân thành).

Bạn cần học gì? Ở đâu đề có thể trở thành một nhân viên marketing giỏi?

Để có thể trở thành một nhân viên marketing giỏi, bạn cần tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng về kinh tế với chuyên ngành Marketing.

Một số trường tiêu biểu đang đào tạo những chuyên ngành marketing:

Xem chi tiết nghề marketing…

Marketing là gì?

Marketing là tiếp thị – Một hình thức phổ biến giúp kết nối với khách hàng. Và marketing gồm tất cả những việc cần thực hiện để thu hút khách hàng đến với thương hiệu và duy trì mối quan hệ với họ.

Marketing là gì?

Marketer là gì?

Marketer là những người làm việc trong lĩnh vực marketing, chịu trách nhiệm nghiên cứu, phân tích thị trường và lên chiến lược nhằm cung cấp sản phẩm và dịch vụ có giá trị đến khách hàng tiềm năng.

Nhân viên marketing là gì?

Nhân viên marketing là người thực hiện các kế hoạch thuộc phòng marketing đề ra, đảm bảo hoạt động marketing diễn ra trơn tru, đều đặn. Những chiến thuật sáng tạo, mạnh dạn, nhằm quảng bá sản phẩm/dịch vụ và hình ảnh công ty đến người mọi người.

Từ đó, nhân viên marketing có thể gắn kết khách hàng với thương hiệu doanh nghiệp trong mối quan hệ bền chặt lâu dài.

Marketer và nhân viên marketing giữ vai trò quan trọng trong sự thành công của chiến lược marketing

Tìm hiểu thêm:

Ngành marketing là gì?

Trên thực tế, marketing là ngành đào tạo phổ biến trong các trường đại học/ cao đẳng nhằm cung cấp kiến thức về nghiên cứu nhu cầu thị hiếu của khách hàng và thị trường, phân tích hành vi người tiêu dùng và lên chiến lược nhằm tiếp thị thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ đến đúng khách hàng tiềm năng, …

Hiện nay tại Việt Nam, tìm hiểu về marketing được xem là một trong các đề tài hot được nhiều người quan tâm. Bởi làm marketing là một ngành khá thú vị, thử thách và cơ hội việc làm với ngành marketing khá lớn.

Marketing bao gồm những gì? Cụ thể, khi học marketing, người học sẽ nắm được cách thức:

 • Nghiên cứu thị trường
 • Phân khúc thị trường
 • Định vị thương hiệu
 • Phân tích độ cạnh tranh
 • Lên chiến lược tiếp thị & các chính sách ưu đãi
 • Hoạch định ngân sách marketing
 • Đo lường hiệu quả chiến dịch

Đến đây thì bạn đã biết được ngành marketing là gì cũng như định nghĩa về marketing là gì. Vậy thì làm thế nào để trở thành một marketer xuất sắc?

Bạn cần phải biết được…

Xem chi tiết nghề marketing…

Hiểu đúng về nghề Marketing là gì?

Trước khi chỉ ra những lầm tưởng của sinh viên về nghề Marketing, chúng ta sẽ cần hiểu đúng nghề này là gì?

Thực tế, cách đây khoảng 10 năm, khái niệm Marketing còn khá xa lạ với nhiều người, nhất là những ai ở vùng quê nhỏ xa xôi. Thời điểm đó, Marketing chỉ phổ biến ở các thành phố lớn hoặc được biết đến bởi lớp trẻ, những người thuộc thành phần gia đình khá giả, có điều kiện đi du học,…

Hiểu đúng về nghề Marketing là gì?

Hiểu đơn giản, Marketing là một chuỗi những hoạt động, phương pháp tiếp thị, quảng cáo để giúp cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp được nhiều người biết đến. Nhờ có Marketing, các sản phẩm, dịch vụ mới có thể đến tay khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả. Và nghề Marketing sẽ gắn liền với các nhiệm vụ, công việc có liên quan đến những hoạt động này.

👉 Xem thêm: Lý Giải Cơn Sốt Nghề Nghiệp Marketing Hiện Nay Trong Giới Trẻ

Những ảo tưởng của sinh viên về nghề Marketing

Có thể thấy, Marketing là một nghề nghe thật kêu, toát lên vẻ “sang trọng”, “chanh sả” trong suy nghĩ của nhiều người, nhất là các bạn sinh viên. Thế nhưng, phải “sống trong chăn mới biết chăn có rận”, các bạn phải thực sự ra đời, đi làm thì mới hiểu rõ được nỗi lòng của những người làm công việc Marketing. Thực tế nghề này không chỉ có hào nhoáng, giàu có như tưởng tượng. Và đôi khi chính những ảo tưởng về nghề này lại cản trở các bạn phát triển trong sự nghiệp của mình.

Vậy sinh viên thường có những ảo tưởng gì về nghề Marketing hiện nay? Cùng JobsGO phân tích bạn nhé!

#1: Chỉ cần học giỏi là có thể làm Marketer giỏi

Không ít người trẻ tuổi mắc phải căn bệnh tự tin thái quá, cho rằng “mình là một, là riêng, là thứ nhất”. Đặc biệt là những bạn theo học tại ngôi trường danh tiếng, chuyên sâu về Marketing thường cho rằng mình đã hiểu rõ mọi khía cạnh về nghề và hoàn toàn có thể trở thành một Marketer giỏi.

Chỉ cần học giỏi là có thể làm Marketer giỏi

Tuy nhiên, thực tế thì cuộc sống lại không đơn giản như vậy. Rất nhiều bạn sau khi tốt nghiệp đã bị xã hội tặng cho một “cú bạt tai” đau điếng và chợt nhận ra rằng “mình chẳng là ai giữa cuộc đời này” cả. Những kiến thức bạn được học trong trường chỉ như hạt cát giữa sa mạc hay giọt nước giữa biển Đông. Dù bạn có thành tích xuất sắc như thế nào trong quá trình học tập, dù bạn đạt được học bổng, bằng giỏi,… mà không biết cách để thực hành thì đó vẫn chỉ là lý thuyết suông. Khi ra đời đi làm, doanh nghiệp lại yêu cầu khả năng làm việc thực tế, kỹ năng vận dụng kiến thức vào công việc. Các kế hoạch Marketing sẽ không rập khuôn theo bất kỳ mẫu nào bạn từng được học mà sẽ căn cứ vào tình hình kinh doanh, sự biến động của thị trường,… Như vậy, bạn học giỏi chưa chắc có thể trở thành một Marketer giỏi đâu nhé.

👉 Xem thêm: Bàn luận về “sinh viên ảo tưởng” – Vấn nạn của xã hội hiện nay

#2: Làm Marketing chỉ là lên kế hoạch

Một trong những sai lầm mà sinh viên mắc phải hiện nay đó là “ảo tưởng” về sự đơn giản, nhàn rỗi của công việc. Các bạn vẫn thường tưởng tượng sau này ra trường, mình sẽ là một Marketer, làm công việc lên kế hoạch còn bộ phận khác sẽ thực hiện chiến lược Marketing. Thế nhưng, trên thực tế thì đôi khi Marketer chính là cả một phòng Marketing.

Làm Marketing chỉ là lên kế hoạch

Có thể nhiều bạn sẽ không tin, thấy rằng nó sai so với những gì mình được học, được dạy. Tuy nhiên, đó hoàn toàn là sự thật. Khi đi làm, bạn sẽ thấy rằng dù bản thân chỉ ứng tuyển vị trí Content Marketing, nhưng sếp sẽ yêu cầu thêm rất nhiều nhiệm vụ khác. Từ lên kế hoạch, sáng tạo nội dung đến thiết kế, quay phim, chỉnh sửa video,… tất cả bạn sẽ đều phải thực hiện.

Đặc biệt, với các doanh nghiệp quy mô nhỏ, bạn sẽ không khác gì một “mama tổng quản”, kiêm nhiệm tất cả mọi thứ trên đời chứ không phải chỉ là lên kế hoạch.

#3: Làm Marketing là “trên cơ” người khác

Vấn đề thứ 3 mà sinh viên thường ảo tưởng về nghề Marketing đó là nghĩ mình đang ở “trên cơ” người khác. Một số bạn cho rằng, Marketing là vị trí quan trọng nhất trong công ty và chắc chắn sẽ nhận được sự coi trọng của mọi người. Chính suy nghĩ này đã khiến các bạn trở nên cao ngạo, kiêu căng.

Vậy nhưng, thực tế thì đối với một số doanh nghiệp, Marketing chỉ như “con ghẻ”. Nói như vậy bởi hầu hết các công ty đều chú trọng kinh doanh, đây là hoạt động giúp họ mang về doanh thu, lợi nhuận. Marketing là bộ phận có thể hỗ trợ tiếp thị, giúp bộ phận kinh doanh có nhiều khách hàng, song lại không trực tiếp “kiếm tiền” cho doanh nghiệp, thậm chí còn tiêu tốn rất nhiều chi phí.

Làm Marketing là “trên cơ” người khác

Ngoài ra, nếu hoạt động Marketing không hiệu quả, bạn sẽ phải nhận vô số lời phàn nàn từ phòng kinh doanh. Tóm lại, bạn không phải là lãnh đạo của ai, làm sao bạn có thể ở “trên cơ” người khác được?

👉 Xem thêm: 9 kỹ năng cần thiết để trở thành nhân viên Marketing xuất sắc

Cuộc sống sẽ không bao giờ trải đầy màu hồng như trong tưởng tượng của các bạn. Vậy nên, đừng chỉ tưởng tượng về công việc, sự nghiệp của mình. Dù làm Marketing hay bất kỳ nghề nào khác, các bạn cũng cần phải cố gắng, nỗ lực học tập, trải nghiệm để hoàn thiện, phát triển bản thân. Hy vọng những chia sẻ trên đây của JobsGO sẽ giúp những ai đang “ảo tưởng” về nghề Marketing sẽ thức tỉnh, thoát ra khỏi những suy nghĩ sai lầm này.

Xem chi tiết nghề marketing…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề nghề marketing nghề marketing

digital marketing, nghề digital marketing, làm digital marketing, nghề digital marketing lương bao nhiêu, học digital marketing, tự học digital marketing, kiến thức digital marketing, học nghề digital marketing, mayashare, mayashare.com, maya, maya võ, maya là ai, quảng cáo facebook, quảng cáo google, nghề marketing, học marketing, kiến thức marketing, marketing là gì, digital marketing là gì Nghề marketing làm gì, Nghề Marketing la gì, Marketing làm gì, Marketing cần học những gì, Học nghề marketing ở đâu, Nghề Marketing lương bao nhiêu, Marketing gồm những mảng nào, Nghệ Marketing học khối nào

.

Tóm lại, thương hiệu và tiếp thị là hai khái niệm quan trọng song hành với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ giúp các nỗ lực tiếp thị của bạn thành công hơn và ngược lại. Bằng cách ghi nhớ những khái niệm này, bạn có thể tạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và thành công. Rõ ràng là xây dựng thương hiệu và tiếp thị đi đôi với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn khiến những khách hàng hiện tại quay trở lại. Bằng cách tạo ra một chiến lược tiếp thị toàn diện có tính đến thương hiệu của bạn, bạn có thể thiết lập doanh nghiệp của mình để thành công.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button