Quảng cáo & Truyền thông

Ngành Quản trị kinh doanh nên học trường nào?

Sau cánh cửa từ các cấp bậc phổ thông thì giờ đây các em học sinh phải lựa chọn cho mình những con đường đến với thành công. Trong đó con đường dễ đi và an toàn nhất chính là có thể bước vào đại học. Nhưng với sự đào tạo đa dạng từ các ngành nghề hiện nay thì việc tìm kiếm cho mình những trường phù hợp với năng lực và chi phí thật không dễ dàng. Vì thế bài viết dưới đây sẽ giới thiệu bạn một số thông tin về ngành Quản trị kinh doanh nên học trường nào.

Ngành Quản trị kinh doanh là ngành gì?

Trước khi tìm hiểu về ngành Quản trị kinh doanh nên học trường nào thì bạn nên nắm rõ các thông tin cơ bản về một trong những ngành hot nhất hiện nay nhé. Đây là ngành có thể giúp bạn thực hiện các công việc nhằm mục đích duy trì và phát triển tối đa lợi nhuận của công ty. Trong đó, ưa chuộng nhất là các hoạt động quản lý và ra quyết định từ người đã tốt nghiệp với chuyên ngành này.

 Quản trị kinh doanh là ngành học như thế nào?

Quản trị kinh doanh là ngành học như thế nào?

Bạn có thể tìm thấy các công việc yêu thích và phù hợp với năng lực của mình nhất thông qua các ngành nghề chuyên sâu tại đây. Lấy ví dụ như: ngành quản trị nhân sự, ngành quản trị kinh doanh quốc tế, ngành quản trị mạng, ngành quản trị kinh tổng hợp…

Hơn thế nữa, Quản trị kinh doanh sẽ là một ngành nghề có thể đào tạo ra các lãnh đạo trong tương lai. Sau khi ra trường sinh viên sẽ có đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cho các công việc cần thiết khi tự thân lập nghiệp.

Bạn nhận được những gì sau khi học Quản trị kinh doanh

Khi bạn học từ các trường cao đẳng hoặc đại học có chuyên ngành chuyên sâu về quản trị kinh doanh đều có một nền tảng đầu ra nhất định. Trong đó có thể kể đến như các kiến thức từ những lĩnh vực khác nhau. Bao gồm: quản trị kinh doanh, thông tin cơ bản về ngành ngân hàng, quản trị marketing…Có thể nói khi học Quản trị kinh doanh thì sau khi ra trường bạn hoàn toàn có thể làm trái ngành nếu có cơ hội đấy nhé.

Sau khi đã hoàn thành chương trình học thì bạn có thể vận dụng các kiến thức của mình trong việc điều hành và quản lý khi làm tại các doanh nghiệp. Với các nền tảng cơ bản đó thì bạn sẽ có khả năng xây dựng và triển khai các hợp đồng cũng như tự lập công ty cho riêng mình. Ngoài ra các kỹ năng giao tiếp, ngôn ngữ hoặc tin học sẽ cực kỳ giúp ích cho bạn trong quá trình làm việc nữa đấy nhé.

Tóm lại, thông qua các thông tin trên thì bạn đã có thể nhận thấy được ngành Quản trị kinh doanh sẽ đem đến rất nhiều cơ hội dành cho chúng ta. Nhưng với câu hỏi “Ngành Quản trị kinh doanh nên học trường nào” sẽ là một điều cần lưu ý nhất hiện nay.

 Bạn đã biết ngành Quản trị kinh doanh nên học trường nào hay chưa?

Bạn đã biết ngành Quản trị kinh doanh nên học trường nào hay chưa?

Ngành Quản trị kinh doanh nên học trường nào tốt nhất?

Trải dài trên khắp đất nước Việt Nam bạn có thể tìm thấy rất nhiều trường đại học hoặc cao đẳng đào tạo các ngành nghề cực kỳ đa dạng. Từ đó tạo cho sinh viên rất nhiều cơ hội phù hợp với sức học tập của mình. Chính vì vậy câu hỏi ngành Quản trị kinh doanh nên học trường nào thì bạn sẽ có đáp án ngay sau đây thông qua top những trường uy tín và hàng đầu hiện nay.

Đại học kinh tế quốc dân

Một trong những top đầu trường đại học danh tiếng và có bề dày lịch sử nhất nước ta. Với chất lượng đào tạo không thể chối cãi và là một môi trường luôn tạo điều kiện tối đa cho sinh viên có thể phát triển. Nếu bạn có một sức học tốt và điểm thi trên cao thì có thể thử sức tại trường đại học này nhé.

Theo các thông tin mới nhất thì khoa Quản trị kinh doanh được thành lập từ năm 1956. Trong đó bao gồm 3 bộ môn chính: quản trị doanh nghiệp, quản trị kinh doanh tổng hợp và văn hóa kinh doanh. Ngoài những kiến thức căn bản được phổ cập tại nơi đây thì sinh viên còn được học thêm những kỹ năng khác giúp ích cho tương lai khi ra trường.

 Đại học kinh tế Quốc dân

Đại học kinh tế Quốc dân

Đại học Ngoại thương

Khi nói đến ngành Quản trị kinh doanh nên học trường nào thì đây sẽ là một ngôi trường mà bạn không thể bỏ lỡ. Hiện nay đại học Ngoại thương có 2 chi nhánh chính tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Đối với các sinh viên yêu thích ngành kinh doanh khi đặt chân vào ngôi trường này sẽ mở ra một cơ hội rất lớn dành cho họ.

Bắt đầu thành lập vào những năm cuối thế kỷ 20 trong bối cảnh toàn cầu hóa. Với chất lượng đào tạo và cơ hội có việc làm sau khi hoàn thành chương trình học tỷ lệ cực kỳ cao. Đây chính là mối quan tâm hàng đầu và là thế mạnh của trường ngoại thương khi so với các ngôi trường khác. Trong các tập đoàn lớn đang hoạt động thì bạn có thể dễ dàng tìm thấy được các sinh viên xuất thân từ ngôi trường này đấy.

 Đại học Ngoại Thương

Đại học Ngoại Thương

Học viện Ngân hàng

Bắt đầu thành lập vào những năm đầu tiên từ thế kỷ 21 Học viện Ngân hàng đã không ngừng cố gắng và vươn lên để trở thành top đầu về việc đào tạo sinh viên quản trị kinh. Điều đó được thể hiện rõ nét qua việc số lượng sinh viên đăng ký tuyển vào nơi đây tăng thêm trong từng năm.

Đặc biệt hơn khoa quản trị kinh doanh lại là một trong những khoa mạnh nhất của trường. Luôn tiên phong trong việc đào tạo và đưa ra các phương án giảng dạy tối ưu nhất cho sinh viên. Nhưng hãy xem xét kỹ lưỡng vì điểm xét tuyển nơi đây khá cao đấy.

 Học viện Ngân Hàng

Học viện Ngân Hàng

Tóm lại với câu hỏi ngành Quản trị kinh doanh nên học trường nào sẽ phụ thuộc rất nhiều vào trình độ cũng như khởi điểm học tập của bạn. Vị thế trên đây là một số trường nổi bật mà bạn có thể tham khảo và đặt ra mục tiêu cho chính bản thân mình. Admarket chúc các bạn may mắn và gặt hái được những thành công cho kỳ thi sắp tới nhé.

Xem thêm:

  • Sự giống và khác nhau giữa quản trị kinh doanh và Marketing?
  • Trade Marketing là gì? 7 bước xây dựng chiến lược Trade Marketing thành công
  • Các loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay ở Việt Nam

Blog Admarket – Ý tưởng, giải pháp về Quảng cáo, chiến lược marketing, digital marketing, truyền thông, thương hiệu, phát triển website,…Chuyên trang cập nhật thông tin liên tục, và đầy đủ nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button