Quảng cáo & Truyền thông

Ngành marketing học trường nào tốt nhất? Top 4 trường “chất nhất”

Ngành marketing học trường nào tốt nhất là băn khoăn của không ít bạn trẻ khi đứng trước “bước ngoặt quan trọng” của cuộc đời – chọn trường đại học và chọn chuyên ngành học. Và nếu bạn đã chót “phải lòng” ngành marketing và quyết tâm theo học thì hãy xem ngay Top 4 trường chuyên đào tạo ngành marketing với đầu ra chất lượng dưới đây.

Ngành marketing học trường nào tốt nhất là băn khoăn của không ít bạn trẻ

Ngành marketing học trường nào tốt nhất là băn khoăn của không ít bạn trẻ (Nguồn: Internet)

Tiêu chí giúp bạn chọn trường đào tạo ngành marketing tốt nhất

Đứng trước bước ngoặt quan trọng của cuộc đời, dường như không 1 bạn trẻ nào tránh được cảm giác hoang mang và thường đặt các câu hỏi nếu học marketing như:

 • Theo học trường đại học/cao đẳng nào dễ xin việc nhất?

 • Học phí của trường nào phù hợp với khả năng tài chính của gia đình?

 • Chương trình đào tạo ngành marketing của trường đó có thực sự thú vị.

 • Bằng marketing của trường nào có giá trị nhất?

 • Bản thân có đủ điểm để vào trường đại học/cao đẳng đào tạo ngành marketing đó không.

Và nỗi băn khoăn: nếu theo ngành marketing học trường nào tốt nhất luôn hiện hữu trong tâm trí các bạn trẻ. 

Không bạn trẻ nào thoát được cảm giác hoang mang khi chọn trường, chọn ngành học

Không bạn trẻ nào thoát được cảm giác hoang mang khi chọn trường, chọn ngành học (Nguồn: Internet)

Trên thực tế có rất nhiều bạn chọn trường đại học đào tạo ngành marketing theo số đông, thích vào các trường điểm, trường top,…Nhưng các chuyên gia tư vấn tuyển sinh cho rằng: trước khi đưa ra quyết định các bạn thí sinh nên cân nhắc dựa trên 1 vài tiêu chí dưới đây:

 • Căn cứ vào điểm chuẩn của kỳ thi Quốc gia.

 • Căn cứ năng lực thực sự của bản thân.

 • Tìm kiếm thông tin tư vấn từ các website tuyển sinh đáng tin cậy để bạn chọn được trường đào tạo marketing tốt nhất và khả năng trúng tuyển cao nhất.

Để chắc chắn hơn nữa, bạn nên tìm hiểu thông tin một cách toàn diện về các trường đào tạo chuyên ngành marketing bao gồm:

 • Các chương trình đào tạo;

 • Thông tin hoạt động ngoại khóa;

 • Học phí;

 • Các chế độ học bổng, khuyến học,…

Tuy nhiên, để thành công trong bất cứ môi trường học tập nào, yếu tố quan trọng nhất bạn cần có đó là: thái độ học tập nghiêm túc, sự đam mê, lòng nhiệt huyết và phải luôn có tinh thần cầu tiến, học hỏi. 

Dù học marketing ở trường đại học nào thì bạn cũng cần có thái độ học tập nghiêm túc (Nguồn: Internet)

Dù học marketing ở trường đại học nào thì bạn cũng cần có thái độ học tập nghiêm túc (Nguồn: Internet)

Và dưới đây là 1 vài gợi ý về trường đào tạo marketing tốt nhất hiện nay. Bạn cân nhắc theo các tiêu chí phía trên để chọn trường phù hợp cho mình.

Top 4 trường chuyên đào tạo ngành marketing với đầu ra chất lượng 

Ngành marketing học trường nào tốt nhất - Đại học Kinh tế Quốc dân

Ngành marketing học trường nào tốt nhất – Đại học Kinh tế Quốc dân (Nguồn: Internet)

Ngành marketing học trường nào tốt nhất – Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (National Economics University) luôn dẫn đầu về chất lượng và độ tin cậy khi đào tạo các khối ngành kinh tế, trong đó có marketing. NEU thực sự là lựa chọn hàng đầu cho những bạn trẻ đam mê marketing.

NEU là 1 trong những trường trọng điểm của quốc gia và có thành lập chuyên ngành đào tạo marketing riêng. Và nếu bạn đang băn khoăn ngành marketing học trường nào tốt nhất thì NEU chính là đáp án hoàn hảo nhất. Tuy nhiên vì trường luôn đứng top đầu nên điểm chuẩn vào trường là khá cao. Bạn cần ôn luyện kiến thức thật tốt mới có cơ hội học tập tại trường. 

Học marketing chọn trường nào tốt nhất – Đại học Ngoại thương

Khoa quản trị kinh doanh là 1 trong những khoa lớn nhất của trường Đại học Ngoại thương và chuyên ngành quản trị marketing là 1 ngành trọng điểm thuộc khoa này. Đại học Ngoại thương luôn chú trọng vào việc đào tạo kiến thức cần thiết trong kinh doanh, trong đó có cả kỹ năng marketing.

Bên cạnh đó, Foreign Trade University còn có các câu lạc bộ marketing – nơi chia sẻ mọi kiến thức về marketing. Đồng thời cũng là nơi để ứng dụng các kiến thức marketing vào thế giới marketing thực tế thông qua các cuộc thi, sự kiện với sự góp mặt của các chuyên gia marketing tài ba.

Và hơn thế nữa câu lạc bộ marketing còn là cầu nối giúp sinh viên của trường có cơ hội gặp gỡ các nhà tuyển dụng, từ đó tăng cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Học marketing chọn trường nào tốt nhất - Đại học Ngoại thương

Học marketing chọn trường nào tốt nhất – Đại học Ngoại thương (Nguồn: Internet)

Đại học Thương mại – Nơi đào tạo chuyên ngành marketing đáng theo học

Đại học Thương Mại tự hào là 1 trong top 3 trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất Việt Nam về các khối ngành kinh tế, Quản trị kinh doanh và Marketing. 

Đào tạo marketing luôn là thế mạnh của Đại học Thương mại ngay từ những ngày đầu mở chuyên ngành này. Và đây cũng là trường đại học đầu tiên quyết định tách marketing thành 2 ngành học nhỏ là: marketing quản trị thương hiệu và marketing thương mại.

Nhờ môi trường đào tạo bài bản mà đến nay những sinh viên học ngành marketing tại đại học Thương mại có “thương hiệu” sáng giá hơn hẳn mỗi khi ứng tuyển việc làm.

Đại học Thương mại - Nơi đào tạo chuyên ngành marketing đáng theo học (Nguồn: Internet)

Đại học Thương mại – Nơi đào tạo chuyên ngành marketing đáng theo học (Nguồn: Internet)

Ngành marketing học trường nào tốt nhất – Đại học RMIT

Nếu băn khoăn ngành marketing học trường nào tốt nhất RMIT thực sự là 1 gợi ý đáng thử. Nhận thức được việc người tiêu dùng đang dần có sự thay đổi trong thói quen mua sắm, RMIT đang nỗ lực để hoàn thiện chương trình đào tạo cử nhân Digital Marketing. Digital Marketing chính là 1 sự đổi mới, 1 xu hướng marketing mới tích hợp nền tảng digital trong quá trình phát triển marketing.

Nếu băn khoăn ngành marketing học trường nào tốt nhất RMIT thực sự là 1 gợi ý đáng thử

Nếu băn khoăn ngành marketing học trường nào tốt nhất RMIT thực sự là 1 gợi ý đáng thử (Nguồn: Internet)

Không chỉ đào tạo sinh viên có được nền tảng marketing vững chắc bao gồm: nghiên cứu thị trường, quản lý, tiếp thị sản phẩm,…các giảng viên quốc tế tại RMIT còn trang bị cho sinh viên tư duy sáng tạo, tầm nhìn chiến lược về digital marketing.

Bằng việc liên tục cập nhật diễn biến của thị trường và bám sát những biến đổi trong ngành kết hợp các môn học mô phỏng môi trường làm việc, RMIT cho phép sinh viên được tương tác trực tiếp với mọi sự biến đổi và cọ xát môi trường làm việc thực tế. Nhờ đó sinh viên được học hỏi và tích lũy nhiều kinh nghiệm. 

Trên đây là gợi ý 4 trường đại học hàng đầu chuyên đào tạo marketing tại Việt Nam. Admarket hi vọng rằng nội dung bài viết đã có thể giúp bạn hết băn khoăn: Ngành marketing học trường nào tốt nhất. Chúc bạn chọn được ngôi trường tốt nhất và phù hợp nhất cho mình!

Xem thêm:

 • Học và làm marketing có khó không?
 • Làm sao tự học Digital Marketing cho người mới?
 • Top 10+ Khóa Học Quảng Cáo Facebook Marketing Hay Nhất

Blog Admarket – Ý tưởng, giải pháp về Quảng cáo, chiến lược marketing, digital marketing, truyền thông, thương hiệu, phát triển website,…Chuyên trang cập nhật thông tin liên tục, và đầy đủ nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button