Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Ngạc nhiên: Tên thương hiệu 'gần tôi' không xếp hạng cao hơn cho các tìm kiếm 'gần tôi'

Một bài báo gần đây của Think With Google gợi ý rằng việc tối ưu hóa cho các tìm kiếm “gần tôi” sẽ mang lại lợi ích cho thứ hạng tốt hơn và lưu lượng truy cập giới thiệu đủ điều kiện.

“Gần tôi” là một trong những thuật ngữ tối ưu hóa mà nhiều người trong chúng tôi đã đề xuất vì lợi ích SEO địa phương trong nhiều năm nay.

Nhưng, có những lý do để nghĩ rằng chiến thuật này đã hoàn toàn đánh bại con cá mập, khiến nó thật lãng phí thời gian.

Và đối với những người tối ưu hóa bằng cách tạo tên doanh nghiệp xung quanh cụm từ này, những thay đổi của Google về cơ bản đã phá hủy tìm kiếm tên thương hiệu của họ trong Maps.

'Mở ngay gần tôi 'tìm kiếm 400%

Vào tháng 3, Bill Ready, chủ tịch thương mại, thanh toán và hàng tỷ người dùng tiếp theo tại Google, đã viết 2022 Hướng dẫn Tiếp thị Bán lẻ: Thúc đẩy lượng người ghé thăm và bán hàng tại cửa hàng . Phần này thu hút sự chú ý của tôi:

“Các tìm kiếm“ hiện đang mở gần tôi ”đã tăng lên trên toàn cầu 400% YOY. ”

Tìm kiếm “Gần tôi” là các truy vấn cho các sản phẩm hoặc dịch vụ địa phương bao gồm các cụm từ đủ điều kiện như “gần tôi” khi người tiêu dùng muốn thu hẹp lại để chỉ xem các doanh nghiệp gần họ nhất hoặc chủ yếu.

Ngoài ra, trong cuộc gọi thu nhập quý 1, Google đã tiết lộ rằng Maps tìm kiếm tăng 100% trên toàn cầu hàng năm.

“Mở cửa ngay bây giờ” là một loại định tính tương tự thường được sử dụng bên ngoài khung thời gian thông thường từ 9 đến 5 hoặc được sử dụng sau đó vào ban đêm, chẳng hạn như để tìm các nhà hàng vẫn mở cửa hoặc phòng khám và các loại khác của các cửa hàng mở cửa vào ban đêm.

Mặc dù các tìm kiếm riêng cho các doanh nghiệp “gần tôi” hoặc “đang mở cửa” được sử dụng thường xuyên hơn, không có gì ngạc nhiên khi cả hai cụm từ đủ điều kiện có thể được sử dụng đồng thời trong các truy vấn.

Sự gia tăng của tối ưu hóa tìm kiếm 'gần tôi'

Nếu bạn đã làm việc trong SEO địa phương trong một thời gian dài, thì đây không phải là đặc biệt đáng ngạc nhiên. Trong khoảng một thập kỷ, chúng tôi đã biết rằng tối ưu hóa tìm kiếm “gần tôi” có tiềm năng to lớn đối với nhiều loại hình kinh doanh ở nhiều thị trường.

Các 400 Tỷ lệ tăng trưởng% so với cùng kỳ là điều đáng chú ý, cho thấy rằng người tiêu dùng ngày càng gia tăng để kỳ vọng rằng những tiêu chuẩn này sẽ giúp họ xác định chính xác hơn những gì họ cần.

Việc sử dụng thiết bị di động ngày càng tăng khi thực hiện tìm kiếm đã ảnh hưởng rất nhiều đến xu hướng “gần tôi” và đã giúp thúc đẩy sự gia tăng tổng thể về khối lượng tìm kiếm địa phương.

Google Xu hướng cho thấy mức độ phổ biến ngày càng tăng của các tìm kiếm “ở gần tôi” , đây là điều dựa trên Sẵn sàng tuyên bố của anh ấy khi:

Các tìm kiếm có liên quan bao gồm “mở ngay bây giờ” cũng cho thấy sự tăng trưởng đáng kể theo thời gian :

Cùng với những người khác trong ngành, tôi thực sự khuyên các doanh nghiệp địa phương nên tối ưu hóa các từ khóa lý tưởng của họ kết hợp với cụm từ “gần tôi”. Có một số loại cụm từ được người tiêu dùng sử dụng, bao gồm:

  • “quanh đây”
  • “lân cận”
  • “gần đây”
  • “gần gũi với tôi”
  • “địa phương”

Tôi cũng thay mặt khách hàng thực hiện tối ưu hóa bằng các cụm từ này. Trong một trường hợp (một luật sư chuyên ngành), nghiên cứu từ khóa cho thấy rằng không có luật sư cạnh tranh nào khác trong phân khúc thị trường đang sử dụng cụm từ “gần tôi”. Tôi đã tạo một trang được tối ưu hóa cho cụm từ chuyên môn “gần tôi” của anh ấy. Số lượt giới thiệu của anh ấy đã tăng khoảng 20%.


Nhận các nhà tiếp thị tìm kiếm bản tin hàng ngày dựa vào.

Chế biến .. Xin vui lòng chờ đợi.


Tối ưu hóa cho cụm từ “gần tôi” là một yếu tố vững chắc khuyến nghị vàng trong một thời gian dài trong tìm kiếm địa phương. Nó gần như là một cuộc tấn công.

Tại sao?

Bởi vì khi bạn có một trang web và các trang web bao gồm một trang hoặc các trang cho “gần tôi”, cùng với tên danh mục kinh doanh trong ngành, đối với nhiều doanh nghiệp nơi mọi người muốn có nhà cung cấp địa phương, điều này sẽ kết nối người tiêu dùng địa phương với các trang web và hộp Google Maps cho những doanh nghiệp đã tối ưu hóa cho nó. Vì rất nhiều doanh nghiệp không biết gì về việc tối ưu hóa, điều này đã cung cấp một vũ khí tiếp thị bí mật mà hầu như đảm bảo sự gia tăng giới thiệu có giá trị.

Sự gia tăng của các doanh nghiệp 'gần tôi'

Trong vài năm qua, một số doanh nghiệp đã thực hiện tối ưu hóa này để cấp độ tiếp theo.

Làm sao?

Bằng cách thiết kế tên doanh nghiệp của họ để bao gồm “gần tôi”.

Nếu bạn kiểm tra cơ sở dữ liệu đăng ký kinh doanh trên khắp Hoa Kỳ, bạn nhanh chóng nhận thấy có một số các doanh nghiệp trên khắp Hoa Kỳ đã bao gồm “gần tôi” vào tên doanh nghiệp chính thức của họ.

Điều này bao gồm nhiều danh mục kinh doanh ngoài một số loại dễ đoán hơn (ví dụ: thợ khóa).

Rõ ràng, nhiều công ty đã lấy ý tưởng tối ưu hóa cho các truy vấn “gần tôi” và biến nó thành một phần cốt lõi trong chiến lược của họ có thể được kỳ vọng sẽ trả lại nhiều lượt giới thiệu.

Với tất cả các tài liệu thế chấp trực tuyến của họ liên kết “gần tôi” với doanh nghiệp của họ, làm thế nào họ có thể không xếp hạng cho những tìm kiếm này?


Đăng ký kinh doanh cho “Gần tôi” ở Nevada


Đăng ký kinh doanh cho “Gần tôi” ở New York (một phần danh sách).

Các ví dụ rất vui nhộn:


Nha sĩ gần tôi ở El Paso, Texas

Sushi Near Me ở Los Angeles, California


Các dấu hiệu tùy chỉnh gần tôi, Denver, Colorado


Hộp Gần Tôi, Phoenix, Arizona


Thợ khóa gần tôi Miami, Florida – một doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ


24 HR Locksmith Near Me, Jacksonville, Florida – một doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ


Các cơ sở kinh doanh “Near Me” của Công ty Thợ sửa khóa, Mát-xa và Chuyển nhà, Manhattan, New York
Không rõ đây có phải là các doanh nghiệp kinh doanh khu vực dịch vụ hay không hoặc giả mạo danh sách doanh nghiệp có tên thay thế.


Kẻ hủy diệt gần tôi, Indianapolis, Indiana

Tôi sẽ chịu một số trách nhiệm về việc này.

Trong quá khứ, tôi đã nói đùa một số “chiến thuật SEO địa phương cực đoan” – chẳng hạn như lời khuyên nổi tiếng là “thay đổi tên doanh nghiệp của bạn để bao gồm một số từ khóa hàng đầu mà người dùng nhập vào công cụ tìm kiếm khi tìm kiếm loại hình kinh doanh trong khu vực của bạn. ” (Nhân tiện, điều này không trái với các quy tắc tại thời điểm đó.)

Tôi cũng đã viết blog về một số “chiến thuật SEO địa phương tối ưu” bao gồm ý tưởng đặt tên đường phố theo tên công ty của một người, hoặc thậm chí có một thành phố hoặc quốc gia được đặt theo tên công ty hoặc thương hiệu của một người!

Một phần quan điểm của những bài báo đùa này là để giáo dục mọi người về cách Google và Google Maps tìm kiếm dựa vào rất nặng nề về đối sánh từ khóa theo nghĩa đen mà tài chính của tối ưu hóa từ khóa có thể thúc đẩy một công ty xuất hiện nổi bật hơn cho các tìm kiếm doanh nghiệp địa phương.

Google cuối cùng đã tìm ra

Xung quanh 10 nhiều năm trước – khi người ta thấy rõ rằng người tiêu dùng ngày càng tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương trong khi kết hợp cụm từ “gần tôi” trong của chúng truy vấn – Tôi tự hỏi tại sao Google không thiết kế cách xử lý đặc biệt cho cụm từ này.

Tôi đã hỏi đại diện của Google Maps về vấn đề này và được cho biết họ có nhiều thứ trong danh sách ưu tiên phát triển của mình – nhưng đây là thứ mà họ có thể sẽ gặp phải.

Chà, có vẻ như Google cuối cùng cũng đã giải quyết được vấn đề đó.

Google hiện đã thực hiện để truy vấn “gần tôi” sẽ trả về các doanh nghiệp địa phương phù hợp nhất cho các cụm từ tìm kiếm của một người trong Bản đồ / Danh sách địa phương. Để thực hiện điều này, Google trích xuất rõ ràng phần “gần tôi” trong truy vấn của người dùng và đối sánh phần còn lại của truy vấn với các doanh nghiệp và trang web mà Google tin rằng có vị trí gần nhất với người dùng. Việc xử lý này phủ nhận hiệu quả của việc thực hiện tối ưu hóa từ khóa với các cụm từ “gần tôi” cho Google Maps / Tìm kiếm địa phương.

Xếp hạng địa phương: tên doanh nghiệp so với vùng lân cận

Tôi thấy điều này xảy ra theo giai thoại, nhưng sau khi xác định vị trí một số doanh nghiệp trong hình trên để điều tra xem họ xếp hạng như thế nào tại địa phương của họ cho các cụm từ tìm kiếm “gần tôi” khớp chính xác với tên doanh nghiệp của họ , kết quả thật ấn tượng.

Khi tìm kiếm địa chỉ IP Dallas cho “ER gần tôi”, 11 các doanh nghiệp xuất hiện trong kết quả của Bản đồ trước khi danh sách cho doanh nghiệp “ER gần tôi” được liệt kê. Ngược lại, việc tìm kiếm các doanh nghiệp khác trong danh sách theo tên dẫn đến việc chúng được hiển thị đầu tiên trong danh sách và đôi khi chính chúng trong kết quả.

Tìm kiếm một thương hiệu nghe có vẻ chung chung khác theo tên, “ER of Texas”, tạo ra kết quả liệt kê hai vị trí của họ trước tiên trong Google Maps, tiếp theo là các doanh nghiệp khác xen kẽ với nhiều vị trí hơn cho “ER of Texas ”.

Đây là điều làm cho kết quả cho các tìm kiếm “ER gần tôi” trở nên thú vị – nếu Google xác định rằng truy vấn đó có khả năng là một tìm kiếm tên doanh nghiệp, thì danh sách của họ sẽ xuất hiện đầu tiên trong danh sách.

Động lực này thực sự rất ấn tượng. Google đã làm rất nhiều việc để cố gắng làm nổi bật danh sách của một doanh nghiệp đầu tiên trong kết quả tìm kiếm để tìm kiếm tên thương hiệu chính xác của doanh nghiệp đó. Điều này đang bị phủ nhận đối với những danh sách có “gần tôi” trong tên doanh nghiệp.

Có một lưu ý khi xếp hạng cho tìm kiếm tên nếu tên đó có vẻ là spam (chẳng hạn như những từ khóa bị nhồi nhét). Người ta có thể phỏng đoán rằng các doanh nghiệp có tên “gần tôi” có thể được coi là từ khóa nhồi nhét, sau đó sẽ phủ nhận lợi ích từ khóa của họ. Tuy nhiên, tôi nhận thấy rằng họ vẫn có thể xếp hạng cho các truy vấn “gần tôi” – điều này chỉ phụ thuộc vào mức độ gần gũi với người tìm kiếm.

Kiểm tra các tìm kiếm “nha sĩ gần tôi” ở El Paso trong Google Maps, Tôi đã tìm thấy hàng trăm danh sách trong Maps và từ bỏ – doanh nghiệp có tên Dentist Near Me đã không hiển thị khi sử dụng vị trí địa chỉ IP được liên kết với khu vực trung tâm thành phố El Paso.

Tuy nhiên, doanh nghiệp nằm ở rìa phía đông của thị trấn và bằng cách thay đổi địa chỉ IP của trình duyệt thành một vị trí gần địa chỉ đó hơn nhiều, tôi có thể nhận được danh sách Nha sĩ Gần Tôi trong vị trí hữu cơ thứ tư trong Bản đồ. “Thợ khóa gần tôi” ở Miami đã ở 16 vị trí thứ.

Tìm kiếm “Sushi gần tôi” ở Los Angeles cũng không trả lại doanh nghiệp có tên đó trong ba kết quả tìm kiếm đầu tiên. Tìm kiếm “Những chiếc hộp ở gần tôi” ở Phoenix đã đưa ra danh sách doanh nghiệp ở vị trí thứ năm. Các “24 hr Locksmith Near Me ”đã ở trong 24 vị trí thứ trong Bản đồ cho tìm kiếm “thợ khóa gần tôi” ở Jacksonville. Tìm kiếm “Kẻ hủy diệt gần tôi” ở Indianapolis đã đưa danh sách của doanh nghiệp vào 56 vị trí thứ.

“Các dấu hiệu tùy chỉnh gần tôi” ở Denver dường như là một ngoại lệ đối với cách hoạt động của tính năng này. Nhưng, tôi tin rằng điều đó phần lớn là do doanh nghiệp nằm gần trung tâm Denver, và có rất ít doanh nghiệp biển hiệu tùy chỉnh khác gần trung tâm.

Chuyển sang tìm kiếm từ Lakewood, nằm cạnh Denver, di chuyển vị trí của danh sách xuống một số vị trí. Nó cũng có thể là “biển hiệu tùy chỉnh” có thể ít được Google công nhận là một loại hình kinh doanh hơn “cửa hàng đồ hiệu”. Thực hiện tìm kiếm “bảng hiệu gần tôi” ở Denver đặt danh sách của doanh nghiệp xuống vị trí thứ năm. Có vẻ như doanh nghiệp chỉ được xếp hạng nổi bật do vị trí gần trung tâm của thành phố – không phải do tối ưu hóa từ khóa cho “gần tôi” trong tên doanh nghiệp.

Trong khi tìm kiếm để tìm ví dụ về các doanh nghiệp có “ gần tôi ”trong tên chính thức của họ, tôi đã bắt gặp rất nhiều trường hợp khác là tên và địa điểm doanh nghiệp giả mạo. Một số công ty đã tạo thêm danh sách trong Google Maps cho các tên “_______ gần tôi”. Những người này thường sử dụng cùng một địa chỉ chính xác như doanh nghiệp thông thường của họ, có thể mong đợi người tiêu dùng tìm kiếm “gần tôi”, xem vị trí và đến trạng thái bị thôi miên để bước vào doanh nghiệp với bảng hiệu tên thương hiệu thực sự.

Ba danh sách tôi hiển thị ở trên từ Manhattan (một thợ khóa, một công ty chuyển nhà và một nhà cung cấp dịch vụ mát-xa) có thể là danh sách giả mạo. Trong nhiều trường hợp, một số danh sách “gần tôi” có vẻ là hoàn toàn giả mạo, xuất hiện cho các doanh nghiệp kinh doanh khu vực dịch vụ và khi bạn xem vị trí chính xác của họ, họ nằm cạnh đồn cảnh sát, dưới cầu vượt, cạnh công viên hoặc cạnh các vị trí không gian làm việc chung. Có thể dự đoán, những danh sách này dành cho các công ty chuyển nhà, thợ khóa, nhà thầu lợp mái, thợ sửa ống nước và các loại hình doanh nghiệp từ lâu đã đầy rẫy các vấn đề về danh sách giả mạo.

Bây giờ, đối với các doanh nghiệp thực sự “gần tôi” mà tôi đã ghi lại, một số trang web của họ đã xuất hiện nổi bật trong kết quả tìm kiếm từ khóa thông thường bên ngoài Google Maps – thường ở vị trí không phải trả tiền đầu tiên, nhưng không phải luôn luôn.

Tính năng tối ưu hóa từ khóa “gần tôi” dường như vẫn hoạt động ở đó và có thể có một số mức giá trị cho điều đó về lưu lượng giới thiệu. Tuy nhiên, kinh nghiệm chỉ ra rằng giá trị lớn hơn phải có trong tìm kiếm trên Maps.

Nhiều người tiêu dùng đang tìm kiếm một nhà cung cấp địa phương đang thực hiện tìm kiếm trực tiếp trong ứng dụng Google Maps và những người này sẽ nhìn thấy các doanh nghiệp khác phần lớn thời gian cho các tìm kiếm “gần tôi” chứ không phải các công ty được tối ưu hóa quá mức này .

Bản thân Google chỉ ra rằng người tiêu dùng đang thể hiện ý định địa phương với những truy vấn này, bởi vì mọi truy vấn thử nghiệm đều phản ánh kết quả tìm kiếm kết hợp với Maps 3-Pack ở trên cùng, trước kết quả tìm kiếm từ khóa thông thường.

Việc tối ưu hóa 'gần tôi' có gây hại cho doanh nghiệp không?

Khi những người trong chúng tôi làm SEO địa phương lần đầu tiên bắt đầu đề xuất từ ​​khóa tối ưu hóa cho “gần tôi”, có một số chỉ trích nhẹ rằng việc tối ưu hóa từ khóa khó kết hợp trên các trang web và danh sách thư mục theo cách trông tự nhiên. Nhưng làm như vậy, bằng cách thêm nó vào tên doanh nghiệp, không phải là một lựa chọn trực tiếp hơn là chỉ đưa nó vào một số đoạn văn, tiêu đề trang và tiêu đề riêng biệt.

Việc kết hợp nó vào tên doanh nghiệp có vẻ như sẽ làm giảm việc xây dựng một thương hiệu nghe có vẻ không chung chung.

Mặc dù bao gồm các từ khóa có giá trị trong tên doanh nghiệp thường có thể có giá trị tổng hợp nếu được thực hiện tốt, nhưng những tên thương hiệu gần tôi này dường như là hoạt động tiếp thị tìm kiếm có chức năng mạnh mẽ hơn tất cả các yếu tố tiếp thị và xây dựng thương hiệu khác .

Một số chắc chắn sẽ gọi những tên thương hiệu này nghe có vẻ như là spam. Tôi nghĩ rằng những điều này sẽ không hiệu quả đối với tiếp thị truyền miệng hoặc kinh doanh lặp lại.

Bởi vì Google hiện đang sử dụng các phần “gần tôi” trong truy vấn của người dùng như một loại chỉ báo mức độ lân cận, chứ không phải là một cụm từ đối sánh từ khóa theo nghĩa đen, việc sử dụng cụm từ này trong tối ưu hóa tên thương hiệu được cho là một bất lợi nghiêm trọng vào thời điểm này.

Khách hàng có xu hướng sử dụng lại một doanh nghiệp thường sẽ tìm kiếm trực tuyến theo tên doanh nghiệp và nếu họ làm như vậy trên Maps, họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi tìm thấy những doanh nghiệp này vì chức năng của Google hiện đang làm hỏng khả năng của họ xếp hạng tốt cho các tìm kiếm tên thương hiệu của họ.

Tôi không tin rằng đây nhất thiết phải là một hình phạt. Google chỉ đơn giản xác định rằng các truy vấn “gần tôi” là cách diễn đạt thường xuyên hơn của người tiêu dùng mà họ muốn nhận được các loại hình doanh nghiệp cụ thể gần vị trí thực tế của họ hơn là các doanh nghiệp có tên phù hợp với các truy vấn “gần tôi”.

Đối với các doanh nghiệp đã thành lập, một trong những loại truy vấn tìm kiếm hàng đầu sẽ giới thiệu lưu lượng truy cập theo thời gian là truy vấn tên thương hiệu. Trong khi việc sử dụng “gần tôi” trong các tên thương hiệu có thể đã mang lại lợi nhuận trong quá khứ, thì chiến thuật này hiện đang gây tổn hại lớn cho chiến lược trực tuyến của một doanh nghiệp địa phương.

A mánh lới quảng cáo mà thời gian của nó đã trôi qua

Bài báo Think With Google tham chiếu đến 400 Mức tăng trưởng% so với cùng kỳ của các tìm kiếm “mở cửa gần tôi” khuyên các doanh nghiệp nên tối ưu hóa cho địa phương để tận dụng các truy vấn đó. Google không cung cấp hướng dẫn về cách làm điều đó.

Tuy nhiên, tôi tin rằng việc tối ưu hóa này không còn có nghĩa là bao gồm các từ khóa “gần tôi”, trong các tài liệu tiếp thị trên web, nó ít hơn nhiều nên liên quan đến việc sử dụng tên doanh nghiệp để bao gồm “mở ngay bây giờ” và cụm từ “gần tôi”.

Tối ưu hóa cho điều này có nghĩa là cập nhật trung thực giờ làm việc của bạn trong Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn và bao gồm tất cả các tín hiệu địa chỉ và vị trí trong các tài liệu thế chấp trực tuyến của bạn để làm cho tín hiệu vị trí của bạn rất mạnh.

Sự gần gũi với người dùng không phải là tiêu chí duy nhất. Tối ưu hóa cho các tín hiệu nổi bật là rất quan trọng (ví dụ: khối lượng và tốc độ đánh giá, có các trang web khác đề cập và liên kết đến trang web doanh nghiệp của bạn).

Điểm mấu chốt: Mọi lợi ích việc kết hợp “gần tôi” trong tên doanh nghiệp của bạn phần lớn bị loại bỏ bởi những bất lợi.

Related Articles

Back to top button