NFTs có thể giải quyết khoản nợ 1,56 tỷ đô la của FC Barcelona?

NFTs có thể giải quyết khoản nợ 1,56 tỷ đô la của FC Barcelona?
Could NFTs Solve FC Barcelona’s $1.56 Billion Debt?

FC Barcelona, ​​câu lạc bộ bóng đá có giá trị thứ hai thế giới sau Real Madrid, sẽ không bán đấu giá token có thể thay thế (NFT) về những khoảnh khắc đáng nhớ trong 122 năm của câu lạc bộ trong trò chơi.

Barcelona đang nhảy vào vòng đua NFT với loạt NFT “khoảnh khắc lịch sử câu lạc bộ” mới của mình, tham gia các giải đấu bóng đá lớn khác như La Liga và Bundesliga Đức . NFT sẽ được cung cấp vào ngày 24 tháng 11 trên Ownix ​​, một thị trường dựa trên Ethereum.

Có rất ít thông tin về kế hoạch của họ nhưng có vẻ như câu lạc bộ sẽ cho phép người hâm mộ đấu giá các clip về điểm nổi bật theo phong cách tương tự như NBA Top Shot. NFT của Barcelona sẽ được lựa chọn bởi một “ủy ban liên hợp đặc biệt”, sau đó được đúc – đầu tiên là đấu giá một lần duy nhất, sau đó là phiên bản giới hạn hoặc bộ sưu tập rộng hơn.

Khi NFT tăng lên, chúng tôi nghĩ rằng điều quan trọng là phải cho những nhà sưu tập là người hâm mộ Barça cơ hội sở hữu một phần của lịch sử của câu lạc bộ.

Guy Elhanani, Giám đốc điều hành, Ownix ​​

NFTs để kết nối chặt chẽ hơn với người hâm mộ

Các đội thể thao trên toàn thế giới đã kêu gọi tham gia ban nhạc NFT để thúc đẩy sự tương tác của người hâm mộ ngoài việc tạo ra một dòng doanh thu mới. Đây là một phần trong chiến lược mở rộng toàn cầu của Barcelona nhằm tăng cường “cam kết tìm kiếm các kênh và định dạng mới để kết nối với các thế hệ mới, đồng thời cung cấp một hình thức tương tác khác với người hâm mộ trên toàn thế giới”.

Barça có lượng người hâm mộ rất lớn trên khắp thế giới và dẫn đầu trong lĩnh vực kỹ thuật số với hơn 400 triệu người theo dõi trên mạng xã hội. Với tình huống này, câu lạc bộ không ngừng tìm kiếm những cách mới để kết nối với người hâm mộ và chúng tôi tin rằng việc tạo ra những NFT này là một cơ hội duy nhất.

Joan Laporta, chủ tịch, FC Barcelona

Ngoài những khoảnh khắc của FC Barcelona, ​​Ownix ​​sẽ tổ chức bán NFT trong các môn thể thao, nghệ thuật, âm nhạc, phim ảnh, thiết kế và hơn thế nữa.

Bán NFT để trả nợ?

FC Barcelona tuyên bố là “câu lạc bộ bóng đá cao cấp đầu tiên” ra mắt dịch vụ tiền điện tử. Sự thật là nó có thể đã chậm lại một chút so với thời điểm, với hơn hai chục đội bóng châu Âu hiện đang cung cấp mã thông báo kỹ thuật số hoặc NFT của riêng họ.

Câu lạc bộ đang ở trong một cuộc khủng hoảng nợ, được báo cáo là khoảng 1,57 tỷ đô la Mỹ trong mùa hè miền bắc này. Ban lãnh đạo trước đây của câu lạc bộ bị cáo buộc chi tiêu một cách thiếu thận trọng cho một số cầu thủ sau đó đã thi đấu kém hiệu quả.

Mùa hè năm nay, câu lạc bộ đã buộc phải bán hỏa hoạn và do các quy định về giới hạn tiền lương, nên không thể giữ chân được Lionel Messi , một trong những cầu thủ nổi tiếng và thành công nhất thế giới. Thay vào đó, Messi đã ký hợp đồng với câu lạc bộ Pháp Paris Saint-Germain , khiến lượng người hâm mộ PSG tăng đột biến hơn 50 phần trăm.

Một số ý kiến ​​cho rằng dự án FC Barcelona NFT chỉ đơn giản là một phương tiện để bịt một số lỗ hổng tài chính.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Nội dung và quan điểm thể hiện trong các bài viết là của chính tác giả gốc và không nhất thiết phải là quan điểm của Tin tức về tiền điện tử. Chúng tôi tích cực kiểm tra tính chính xác của tất cả nội dung của mình để giúp bảo vệ độc giả của chúng tôi. Nội dung bài viết này và các liên kết đến các bên thứ ba bên ngoài được bao gồm cho mục đích thông tin và giải trí. Nó không phải là lời khuyên tài chính. Vui lòng tự nghiên cứu trước khi tham gia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *