Marketing

Nâng cao khả năng viết của bạn với 4 mẹo nhỏ đầy sức mạnh này

Đặt một số động từ trong câu của bạn.

Tiến sĩ Phil đưa ra lời khuyên đó cho các khách mời trong chương trình trò chuyện của mình để hướng dẫn họ lập một kế hoạch giải quyết bất kỳ vấn đề nào họ đang gặp phải.

Lời khuyên của tôi cho vấn đề (nội dung) của bạn? Gói các động từ mạnh mẽ và thúc đẩy vào mỗi câu. Ngừng sử dụng các động từ yếu, không liên quan, nhàm chán.

Lời khuyên đó nổi lên từ chính cốt lõi của tôi, được thúc đẩy bởi mong muốn thất vọng của tôi là lấy một cây bút đỏ và gạch bỏ tất cả những động từ lãng phí, lắt léo kéo xuống những gì tôi đọc. Và tôi dám chia sẻ lời khuyên này mặc dù không phải lúc nào tôi cũng tự nhận lấy.

Nghiên cứu bốn mẹo này và các ví dụ trước và sau liên quan để có ý tưởng đưa các động từ mạnh vào bài viết của bạn. Các đoạn trích “trước đây” đến từ các đoạn văn trong các bài báo tư vấn viết lách mà tôi tìm thấy trên mạng và từ tác phẩm của chính tôi . (Tôi thực sự yêu sự mỉa mai.) Tôi đã cố gắng chỉnh sửa một số ví dụ để sửa nhiều hơn cách sử dụng động từ, nhưng tôi đã kiềm chế để bạn sẽ cảm thấy tác động của sự thay đổi động từ mà không cần bất kỳ phần đệm nào.

Các động từ lãng phí, lãng phí kéo #ContentMarketing của bạn xuống. @AnnGynn chỉ cho bạn cách gói các động từ mạnh mẽ, thúc đẩy vào mỗi câu qua @CMIContent. #WritingTips Nhấp để Tweet

Bỏ qua giọng bị động

Động từ bị động hoạt động tốt nhất khi chủ đề của một hành động không xác định, giải thích Hướng dẫn Ngữ pháp và Viết . Đây là một ví dụ: “Người đi xe đạp đã bị thương trong một vụ tai nạn do va quệt.” Vì người lái xe (tức là chủ ngữ) không xác định, câu này không thể hoạt động ở giọng chủ động.

Nhưng nhiều người viết đã làm suy yếu câu của họ bằng cách sử dụng các dạng động từ bị động quá thường xuyên. Giọng bị động tạo ra những câu không có bánh lái. Mặt khác, các động từ hoạt động tạo ra hình ảnh, truyền cảm xúc và thúc đẩy người đọc.

Hãy xem xét ví dụ chuyển đổi động từ này. Phiên bản bị động: “Jane là một tấm gương sáng về lý do tại sao bạn nên học tập chăm chỉ.” Bây giờ là phiên bản hoạt động: “Jane tỏa sáng như một ví dụ về lý do tại sao bạn nên học tập chăm chỉ.”

Kéo các động từ ẩn vào phần mở

Mẹo này đến từ chính phủ Hoa Kỳ, công ty điều hành một trang web dành để viết một cách hiệu quả : “Một verb (hay danh từ hóa) là động từ được chuyển thành danh từ. Nó thường cần một động từ phụ để có ý nghĩa. Ví dụ: “Vui lòng đăng ký một khoản vay cá nhân” dài hơn và ít rõ ràng hơn so với “Vui lòng đăng ký một khoản vay cá nhân.” ”

Trang web lưu ý các động từ ẩn thường kết thúc bằng -ment, -tion, -sion và -ance. ProWriting Aid đưa ra lời khuyên này để khám phá các động từ ẩn : “Hãy để ý những động từ yếu như give, có, thực hiện và lấy. ” Đây là ví dụ mà nó cung cấp:

  • Động từ ẩn: Động từ chủ động giúp bài viết của bạn mạnh mẽ hơn.
  • Động từ chuyển tiếp: Các động từ chủ động củng cố bài viết của bạn.

Hãy để ý những động từ yếu như give, have, make và take, nói @ProWritingAid via @AnnGynn @CMIContent. #WritingTips Nhấp để Tweet

Giảm động từ nối

Động từ liên kết – thường là dạng “to be” – nối chủ ngữ với chủ ngữ hoặc bổ nghĩa tính từ (mô tả chủ ngữ). Hãy nghĩ về những hình thức như am, is, are, was, was, be, was, and being. Các động từ liên kết khác, như Cú pháp giải thích , bao gồm xuất hiện, cảm nhận, nhìn, dường như, âm thanh và mùi.

Cú pháp chia sẻ ví dụ này, với phiên bản đầu tiên biểu thị trạng thái: “Mark cao”. Nhưng khi họ chỉnh sửa để thêm một động từ hành động, đây là cách nó đọc: “Đánh dấu vượt qua các đồng nghiệp của anh ấy.”

Đây là một ví dụ khác: “Laquita là một môn thể thao kém cỏi.”

Bây giờ, với các động từ liên kết đã bị loại bỏ và một hành động được bổ sung: “Laquita đã thua ván cờ và lật tung bàn cờ.”

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Cách làm cho bài viết của bạn mạnh mẽ hơn

Giảm thiểu rủi ro và do dự

Không sử dụng các động từ phòng ngừa rủi ro không cần thiết hoặc các cụm từ . Hãy để tôi giải thích.

Không sử dụng các động từ hoặc cụm từ phòng ngừa rủi ro không cần thiết trong #writing của bạn, @AnnGynn qua @CMIContent nói. #ContentMarketing Nhấp để Tweet Từ điển Cambridge cho biết hedges “ làm mềm những gì chúng ta nói hoặc viết… Chúng làm cho những gì chúng ta nói ít trực tiếp hơn. ”

Bạn có thể cần phải né tránh vì bạn không chắc chắn về tuyên bố hoặc muốn đệm ngôn ngữ của mình để đạt được hiệu quả mong muốn từ người đọc hoặc người nghe.

Đôi khi, mọi người sử dụng cụm từ “tôi cảm thấy” hoặc “chúng tôi nghĩ” như một phần mở đầu cho một tuyên bố, làm nhẹ nhàng hơn cho bài học. Ví dụ: “Tôi cảm thấy bạn nên cân nhắc việc tăng sản xuất video của mình vì nghiên cứu cho thấy khán giả thích định dạng đó hơn.”

Thay vào đó, hãy sử dụng ngôn ngữ trực tiếp: “Tăng sản xuất video của bạn vì nghiên cứu cho thấy khán giả thích định dạng đó hơn.”

Các ví dụ thực tế được sửa đổi để chuyển động từ tốt hơn

Tôi đã tìm thấy nhiều ví dụ về việc sử dụng động từ kém trong các bài báo có mục đích dạy kỹ năng viết. Tôi muốn thêm từng cái vào mẹo tương ứng ở trên, nhưng tôi thấy hầu hết chúng đều phạm hai tội động từ trở lên.

Trong cái này từ MasterClass , Tôi loại bỏ giọng nói thụ động và ngôn ngữ phòng ngừa rủi ro.

Như đã xuất bản: “Có một số yếu tố mà mọi bài viết hay văn phong cần phải có, như từ đơn giản, câu ngắn và ngôn ngữ trực tiếp thu hút người đọc. Trong khi bạn muốn duy trì giọng điệu độc đáo của mình, có nhiều cách để cải thiện phong cách của bạn bằng cách cân nhắc hơn trong cách bạn sắp xếp từ ngữ và xây dựng câu chuyện của mình. ”

Chỉnh sửa tập trung vào động từ: “Mọi phong cách viết tốt đều nên thu hút người đọc với các yếu tố nhất định như từ đơn giản, câu ngắn và ngôn ngữ trực tiếp. Để duy trì giọng điệu độc đáo và cải thiện phong cách của bạn, hãy cẩn trọng hơn trong cách sắp xếp từ ngữ và tạo câu chuyện của bạn. ”

Trong ví dụ này từ Grammarly , tôi loại bỏ một vi từ không cần thiết và loại bỏ động từ liên kết.

Như đã xuất bản: “Bắt tay vào một dự án viết lách lớn có thể cảm thấy đáng sợ nếu bạn không quen với hành động viết. ”

Chỉnh sửa tập trung vào động từ: “Các dự án viết lách lớn đe dọa tính mới hoặc những nhà văn không thực hành. ”

Và trong đoạn văn này từ MasterClass , tôi chuyển sang giọng bị động kém mạnh mẽ hơn và loại bỏ động từ ẩn.

Như đã xuất bản: “Các câu ngắn dễ hiểu hơn, có điều mà độc giả đánh giá cao. Tránh cố gắng đóng gói quá nhiều thành một hàng. ”

Chỉnh sửa tập trung vào động từ: “Người đọc đánh giá cao những câu ngắn vì chúng dễ hiểu hơn. Tránh xếp quá nhiều vào một hàng. ”

Trong ví dụ này từ một bài báo CMI Tôi đã viết, tôi xóa giọng bị động và động từ phòng ngừa.

Phiên bản gốc từ: “Nếu bạn muốn được coi trọng với tư cách là nhà tiếp thị nội dung, hãy ngừng hành động như một thành viên của nhóm PR. Nếu bạn muốn chứng minh rằng tiếp thị nội dung là một yếu tố đóng góp rõ rệt vào kết quả kinh doanh, hãy ngừng sử dụng chỉ có Các chỉ số PR. ”

Chỉnh sửa tập trung vào động từ: “Đừng hành động như một thành viên của đội ngũ PR được coi trọng như một nhà tiếp thị nội dung. Chỉ ngừng sử dụng Các chỉ số PR để thể hiện giá trị của tiếp thị nội dung đối với kết quả kinh doanh . ”

Bạn không thể bỏ qua các lựa chọn động từ nghèo nàn khi bắt đầu tìm kiếm. Hãy xem các ví dụ đáng ngạc nhiên mà @AnnGynn tìm thấy trong #content đưa ra lời khuyên về cách viết tốt qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

Đặt các động từ vào một kế hoạch hành động

Thực hành chỉnh sửa tập trung vào động từ để đưa những điểm nhấn lớn hơn vào nội dung của bạn.

Hãy thử cách này: Trong ba phần tiếp theo mà bạn chỉnh sửa, hãy dành một phần chỉ đọc để kiểm tra các động từ. Khi bạn làm điều đó một vài lần, việc sử dụng động từ (viết và chỉnh sửa) của bạn sẽ được cải thiện. Cuối cùng, bạn sẽ không cần một vòng chỉnh sửa tập trung động từ riêng biệt.

Nhận thêm lời khuyên bằng văn bản từ Ann Gynn tại Content Marketing World 2021, tháng 9 28 – Ngày 1 tháng 10, trực tuyến hoặc trực tiếp. Đăng ký ngay hôm nay với mã CMIBLOG 100 để tiết kiệm $ 100.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Content Viện Marketing

Related Articles

Back to top button