Quảng cáo & Truyền thông

Năm bước để tạo ra & chuyển đổi nhiều khách hàng tiềm năng hơn vào năm 2021 và hơn thế nữa

Five Steps to Generating & Converting More Leads in 2021 and Beyond

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số có xu hướng tập trung vào việc thu được lưu lượng truy cập đến một trang web. Đây là nơi ngân sách tiếp thị thường được chi tiêu.

Tuy nhiên, tận dụng tối đa lưu lượng truy cập mà bạn có được là một chiến lược tiếp thị thông minh hơn (và hiệu quả hơn) nhiều.

Trước hết, nó không yêu cầu ngân sách liên tục khổng lồ (không giống như xây dựng lưu lượng truy cập). Trong hầu hết các trường hợp, các chiến thuật tại chỗ miễn phí hoặc ít tốn kém hơn nhiều so với việc cố gắng thúc đẩy các nhấp chuột mới từ bên ngoài. Tất cả những gì bạn chắc chắn sẽ cần là thời gian.

Thứ hai, đầu tư vào việc tạo và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng cho phép bạn hiểu đối tượng mục tiêu của mình tốt hơn và tích lũy dữ liệu của riêng bạn, điều này sẽ giúp bạn chiến lược tiếp thị về lâu dài.

Dưới đây là năm cách để tạo và nuôi dưỡng nhiều khách hàng tiềm năng hơn từ lưu lượng truy cập hiện có của bạn.

1. Bắt đầu Xây dựng Mối quan hệ Khách hàng Bền vững

Đây là bước cơ bản nhất ở đây, nhưng cũng là bước bạn cần xử lý đầu tiên. Trừ khi bạn có một hệ thống quản lý mối quan hệ khách hàng được xác định rõ ràng và nền tảng tự động hóa tiếp thị , thì chẳng ích gì để có được khách hàng tiềm năng mới.

Thời điểm một khách hàng tiềm năng mới đến, nhóm của bạn cần bắt đầu phát triển các mối quan hệ đang diễn ra với họ. Nếu không, bạn sẽ mất những khách hàng tiềm năng mà rất khó để có được!

Đầu tư vào một phần mềm xây dựng mối quan hệ khách hàng hầu như luôn là một ý kiến ​​hay ở đây. Bạn có thể nghĩ rằng nhóm bán hàng của bạn sẽ có thể xử lý nó theo cách thủ công, nhưng bạn sẽ thực sự thấy sự khác biệt khi bạn trao quyền cho họ bằng một công cụ vững chắc.

Công cụ nổi bật : Super Office là một trong những khám phá gần đây nhất của tôi vì nó làm cho quá trình được tổ chức rất tốt và nhất quán. Đối với mỗi khách hàng tiềm năng, bạn biết chính xác:

  • Làm thế nào và khi nào khách hàng tiềm năng đã được mua
  • điểm tiếp xúc đã ở đó (và khi nào)
  • Điểm tiếp xúc nào vẫn đang tiếp tục ( và khi nào)
  • Người quản lý bán hàng nào đã liên hệ với khách hàng tiềm năng đó xa

Trên hết, bạn sẽ có một hồ sơ khách hàng chi tiết (công ty họ làm việc cho, ngân sách của họ, thông tin liên hệ của họ, v.v.)

Tất nhiên, có Search Example các giải pháp CRM khác hiện có, bao gồm Freshsales và Zoho CRM, vì vậy hãy tự nghiên cứu và chọn giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

2. Phù hợp nội dung của bạn với mong đợi của khách hàng

Xây dựng một trang web thu hút khách hàng tiềm năng đã đủ điều kiện trước là chìa khóa để tạo thành công cho việc tạo khách hàng tiềm năng, đặc biệt là khi nói đến tìm kiếm không phải trả tiền lưu lượng truy cập.

Hãy tưởng tượng ai đó đang tìm kiếm thứ gì đó có liên quan trực tiếp đến doanh nghiệp của bạn. Thường xuyên hơn không, nó là khá rõ ràng những gì họ cần tìm. Và đây không chỉ là câu trả lời thực sự mà họ đang tìm kiếm.

Nó còn là về định dạng và hành động họ định thực hiện khi tìm thấy thứ họ cần.

Ví dụ: nếu họ đang tìm kiếm vì , họ đang mua một cái. Những người tìm kiếm này đang ở rất gần với một cuộc mua bán. Nhưng nếu họ đang tìm kiếm [CRM examples], họ có thể đang ở giai đoạn bắt đầu nghiên cứu. Họ cần câu trả lời.

Bây giờ, nếu bạn đang bán một giải pháp CRM, bạn sẽ muốn cả hai nhóm tìm kiếm đó, nhưng bạn có thể không muốn chủ động bán cho cái sau. Vì vậy, trong trường hợp này, bạn cần hai loại trang đích phù hợp với cả hai người tìm kiếm này, kỳ vọng của họ và mức độ gần gũi với việc bán hàng.

Đây là điều cơ bản tối ưu hóa mục đích tìm kiếm mà chúng ta đã nói đến rất chi tiết. Bước cơ bản mà nhiều doanh nghiệp vẫn còn thiếu.

Sử dụng ý thức chung của riêng bạn và cố gắng đặt mình vào vị trí của người tìm kiếm là bước quan trọng đầu tiên để tối ưu hóa mục đích tìm kiếm. Tìm kiếm trên Google là một ý tưởng tuyệt vời khác vì Google cung cấp rất nhiều manh mối về những gì người dùng đang tìm kiếm.

Search Example

Cuối cùng, sử dụng các công cụ tối ưu hóa ý định là một ý tưởng tuyệt vời khác.

Công cụ nổi bật : Trình tối ưu hóa văn bản tìm kiếm trên Google cho truy vấn mục tiêu của bạn và áp dụng phân tích ngữ nghĩa để xác định các khái niệm cơ bản và liên quan để giúp bạn đáp ứng kỳ vọng của người tìm kiếm khi tạo bản sao của bạn.

TextOptimizer Example

3. Tùy chỉnh Trải nghiệm của Người dùng Quay lại

Là người làm SEO, chúng ta có xu hướng bị ám ảnh bởi việc thu hút khách truy cập mới vào trang web của mình. Theo nhiều cách, khách truy cập quay lại của chúng tôi thường bị bỏ qua, điều này thật đáng tiếc vì những người đã chọn quay lại trang web của bạn thường có khả năng chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng tiềm năng hơn.

  • Họ đã biết thương hiệu của bạn (và có thể tin tưởng bạn)
  • Họ đã biết họ muốn gì

Không có gì ngạc nhiên khi những khách truy cập trở lại trong lịch sử luôn chuyển đổi tốt hơn. Trở lại 2017, Barilliance đã xuất bản một nghiên cứu tuyên bố tỷ lệ chuyển đổi của những khách truy cập quay lại cao hơn gần gấp đôi so với những khách truy cập trang web mới.

Conversion Rate Statistics

Tỷ lệ chuyển đổi của khách truy cập quay lại cao hơn gần gấp đôi so với khách truy cập trang web mới.

Bạn có biết làm cách nào để tạo ra con số này không thậm chí cao hơn?

Hãy thử tiếp thị lại tại chỗ.

Về cơ bản, chiến lược tiếp thị lại (hoặc nhắm mục tiêu lại) có nghĩa là tùy chỉnh trải nghiệm của người dùng trang web của bạn dựa trên các tương tác trước đây của họ với trang web. Ví dụ: nếu có một chiến dịch dành riêng trên Facebook và một trong những khách hàng tiềm năng đã đến trang web của bạn hai lần do kết quả của nó, rất có thể người đó đã quay lại với những gì họ thấy ban đầu trong quảng cáo. Vì vậy, hãy tùy chỉnh CTA của bạn để phù hợp với chiến dịch cũ của bạn.

Điều này giúp bạn tăng cơ hội thu hút sự chú ý của họ và cuối cùng khiến họ chuyển đổi.

Công cụ nổi bật : Finteza có thể giúp bạn đặt chiến dịch tiếp thị lại phục vụ khách truy cập trở lại dựa trên các tương tác trước đây của họ với trang web của bạn. Chỉ cần thiết lập mục tiêu của bạn (các trang đã truy cập, đăng ký email, v.v.) và sau đó xác định các biểu ngữ và CTA mà bạn muốn những người dùng trang web này nhìn thấy khi họ quay lại.

Finteza có thể giúp bạn đặt các chiến dịch tiếp thị lại phục vụ cho những khách truy cập trở lại dựa trên các tương tác trước đây của họ với trang web của bạn.

Điểm hay của công cụ này là nó rất dễ sử dụng, vì vậy bạn có thể cần đầu tư vào các dịch vụ của bên thứ ba để thiết lập các chiến dịch tiếp thị lại của mình.

4. Tạo và tiếp thị thêm video

Video từ lâu đã được tìm thấy là những công cụ thúc đẩy chuyển đổi chính và chúng chỉ ngày càng trở nên hiệu quả hơn:

  • Sử dụng video trên trang đích có thể tăng chuyển đổi qua 86% .
  • Trong một cuộc khảo sát, CharityDynamics nhận thấy rằng 60% thế hệ millennials thích xem video hơn đọc bản tin. Cuộc khảo sát này được thực hiện trong 2017, vì vậy con số chắc chắn còn cao hơn nữa. Chưa kể đến thế hệ trẻ, hoạt động gần như hoàn toàn thông qua video.

Công cụ nổi bật : Chỉnh sửa không nhất thiết phải là một rắc rối. Các công cụ như InVideo là những nhà sản xuất video đầy đủ với giá đăng ký thấp và sẽ giúp bạn trong suốt quá trình. Chỉ cần chọn một mẫu và tùy chỉnh nó bằng trình chỉnh sửa trực quan của họ để thêm văn bản, hình ảnh, các yếu tố thương hiệu và chuyển tiếp của bạn.

Invideo example

Invideo là một giải pháp tuyệt vời để dễ dàng tạo và chỉnh sửa video.

Lưu trữ video của bạn cũng miễn phí. Cả Youtube và Vimeo cung cấp dịch vụ lưu trữ video miễn phí và tôi khuyên bạn nên sử dụng cả hai.

5. Tạo nhiều trang đích hấp dẫn hơn

Cuối cùng, đây là một thử nghiệm siêu đơn giản có thể giúp bạn biết được sự quan tâm của khán giả đối với nội dung của bạn: nó có bắt mắt trong năm giây hoặc ít hơn không ? Tiêu đề cực kỳ quan trọng trong nội dung trực tuyến vì chúng là tất cả những gì bạn phải thu hút độc giả của mình ngay lập tức.

Bản tin email, bài đăng trên blog và ngay cả các bài đăng trên mạng xã hội cũng cần phải tạo ấn tượng trong 5 giây đó, nếu không người đó sẽ tiếp tục đọc lướt qua. Chỉ cần nghĩ về tất cả các nội dung họ phải chọn, tất cả các kích thích và phân tâm. Nếu không có dòng tiêu đề hấp dẫn, bạn sẽ không có cơ hội.

Trong khi dòng tiêu đề là thứ làm cho trang đích của bạn nổi bật, thì bằng chứng xã hội mới là thứ thuyết phục khách truy cập hành động. Trong thực tế, 37% các trang đích thành công nhất trên web có lời chứng thực.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng lời chứng thực của khách hàng phải cho thấy khách hàng hoặc đối tác của bạn đã được lợi như thế nào khi làm việc với bạn. Chính xác thì họ yêu thích điều gì về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn?

Chỉ sử dụng những lời chứng thực đủ mô tả để tiết lộ những lợi ích thiết yếu. Nếu không, chúng sẽ không hoạt động. Ví dụ, hãy xem tại trang chính của trang web này nơi bạn có thể tìm thấy phần sau với lời chứng thực.

Social Proof Example

Công cụ nổi bật : Thử Bài kiểm tra năm thứ hai để xem mọi người ngay lập tức liên kết trang đích của bạn với. Đó là một cách tuyệt vời để tạo phản hồi ngay lập tức của người dùng.

5 Second Test Example

Hãy thử Năm giây Kiểm tra để xem mọi người ngay lập tức liên kết trang đích của bạn với.

Sự kết luận

Tạo khách hàng tiềm năng cần nhiều thời gian và nỗ lực. Bạn nên luôn tinh chỉnh quy trình của mình và thử nghiệm các chiến thuật mới. Hy vọng rằng các mẹo trên sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng mới và cho phép bạn chuyển đổi nhiều lưu lượng truy cập hiện tại của mình hơn.

Related Articles

Back to top button