Quảng cáo & Truyền thông

Muốn mở rộng chiến lược nội dung của bạn? Thuê không phải là câu trả lời [Kính màu hoa hồng]

Nếu bạn hỏi một diễn viên hoặc nhà biên kịch về mục tiêu nghề nghiệp của họ, hầu như họ sẽ trả lời: “Nhưng điều tôi thực sự muốn làm là trực tiếp.” Hay như vậy là một câu chuyện phiếm của Hollywood.

Trớ trêu thay, đạo diễn lại tham gia ít nhất vào công việc sáng tạo. Vai trò của đạo diễn không phải là viết, diễn, chơi nhạc, chỉnh sửa hay thậm chí là hướng máy quay. Công việc của đạo diễn là chỉ đạo những đóng góp của cá nhân nghệ sĩ cho sản phẩm điện ảnh.

Vâng, một số đạo diễn làm nhiệm vụ kép bằng cách viết hoặc diễn xuất trong các bộ phim hoặc chương trình của họ. Nhưng chức năng của giám đốc vẫn rõ ràng: Hướng dẫn, kích hoạt và quản lý một nhóm người kể chuyện để tạo ra một cách hiệu quả những tác phẩm hấp dẫn mạnh mẽ.

Các đạo diễn thành công định hình nên công việc của hàng trăm người của các nghệ sĩ độc lập nên bộ phim thu được sẽ hát với một giọng rõ ràng . Từ ngữ, hình ảnh, diễn viên, trang phục, âm nhạc và chỉnh sửa lưới hoàn toàn đến nỗi việc loại bỏ bất kỳ thứ nào trong số chúng sẽ kéo toàn bộ tác phẩm ra. ngay cả khi họ sử dụng những người đóng góp cá nhân khác nhau cho từng dự án.

Ý tưởng về vai trò giám đốc này đến với tôi khi tôi nói chuyện với trưởng bộ phận nội dung tại một công ty công nghệ B2B gần đây. Cô ấy nói với tôi rằng studio nội dung của cô ấy đã giành được đủ sự tôn trọng trong doanh nghiệp đến mức họ được coi là đội phù hợp để có được thứ gì đó được viết hoặc thiết kế tốt.

Nhưng cô ấy thất vọng vì hầu hết mọi người đều coi họ là chỉ là nhóm tạo ra “từ ngữ và hình ảnh tốt”. Cô ấy muốn nhóm đóng một vai trò quan trọng hơn. Vì vậy, cô ấy hỏi tôi, “Làm thế nào để chúng tôi trở thành chiến lược hơn đối với doanh nghiệp mà không cần thêm nhiều người đứng đầu? Làm thế nào chúng tôi có thể tiếp nhận nhiều nội dung hơn? ”

Không nghi ngờ gì nữa, khả năng mở rộng là thách thức lớn nhất mà tôi thấy trong số các doanh nghiệp đang cố gắng thành công với tiếp thị nội dung. Khả năng “tạo đủ nội dung” được đề cập là một trong những thách thức hàng đầu trong nghiên cứu tiếp thị nội dung của chúng tôi năm này qua năm khác. dường như giải quyết được thách thức đó.

Đây là vấn đề: Khả năng phát triển không nằm ở khả năng sản xuất đủ nội dung.

Để mở rộng quy mô, a nhóm chiến lược nội dung phải không chỉ là tập hợp của những người sáng tạo có kỹ năng về “lời nói tốt” hoặc “ hình ảnh tốt .” Mục đích của nhóm nội dung không phải là tạo ra những tài sản tuyệt vời.

Nó cũng phải cho phép mọi bộ phận khác của doanh nghiệp làm được như vậy. Điều bạn cần là một đội thực sự muốn chỉ đạo.

Nhóm #content của bạn phải có mục đích ngoài việc tạo ra các tài sản nội dung tuyệt vời mà còn phải thực sự mang tính chiến lược, @Robert_Rose qua @CMIContent cho biết. Nhấp để đăng

Tại sao bạn không bao giờ tạo nội dung 'đủ'

Một trong những sai lầm chiến lược lớn nhất mà tôi thấy là đánh đồng thiết lập chiến lược nội dung với việc xây dựng một studio nội dung chứa đầy các nhà văn, nhà thiết kế và chuyên gia đa phương tiện tài năng.

Ngay cả khi có một người quản lý nhóm, nhiều người trong doanh nghiệp coi đó là một tập hợp các cá nhân đóng góp có vai trò sản xuất tài sản hiệu quả nhất có thể.

Cảnh báo spoiler: Cách tiếp cận này hiếm khi hoạt động. Tại sao? Bởi vì các doanh nghiệp không thể đi trước nhu cầu về nội dung.

Gọi đây là Định luật Nội dung của Robert: Nhu cầu về nội dung mở rộng tỷ lệ thuận với số lượng tài nguyên được phân bổ cho nó.

Nhu cầu về #content mở rộng tỷ lệ thuận với số lượng tài nguyên được phân bổ, @Robert_Rose qua @CMIContent cho biết. Nhấp để đăng

Một chiến lược nội dung thông minh trong kinh doanh hiện đại không phải là tạo một nhóm riêng lẻ gồm những người đóng góp nội dung.

Thay vào đó, đó là việc tạo một nhóm có vai trò là giám đốc. Mọi người trong nhóm nên tập trung vào việc giúp tạo, hướng dẫn và cho phép toàn bộ tổ chức kể một câu chuyện nhất quán.

“Bây giờ hãy đợi một chút thôi,” bạn nói. “Làm thế nào mà một nhóm người đều có thể làm giám đốc? Giám đốc không phải là một người sao? ”

Đúng, đúng là như vậy. Ý tôi là chức năng của nhóm chiến lược nội dung giống như chức năng của đạo diễn phim hiện đại.

Nhóm này không có ở đó để cung cấp bất kỳ kỹ năng tạo nội dung đơn lẻ nào theo yêu cầu. Nó tồn tại để cho phép tổ chức rộng lớn hơn phát triển và tích hợp các thông điệp của mình vào một tiếng nói chung.

Giống như bất kỳ giám đốc dày dạn kinh nghiệm nào, nhóm cũng có thể đảm nhận hai nhiệm vụ với tư cách là nhà văn, biên tập viên hoặc thiết kế. Nhưng đó không phải là mục đích chính của họ.

Họ không chỉ đơn giản là nhà cung cấp các từ mà một chuyên gia bán hàng sao chép và dán, đính kèm vào email hoặc tải lên trang web để tạo và cung cấp giá trị cho một chẳng hạn như khách hàng.

Họ nên hướng dẫn, định hình và phát triển khả năng của chuyên gia bán hàng để truyền tải câu chuyện hay nhất bất kể ai là người tạo ra câu chuyện đó. Đôi khi, đó có thể là người trong nhóm chiến lược nội dung.

Nhưng một chiến lược nội dung tổng hợp dành cho doanh nghiệp phải hoạt động giống như một dự án phim – đó là phương tiện của đạo diễn. Cách duy nhất để thực sự mở rộng quy mô là định hình, hướng dẫn và, vâng, hướng dẫn mọi người trong doanh nghiệp thực hiện phần việc của họ trong việc nói với câu chuyện của thương hiệu bằng một giọng nói.

Cách duy nhất để mở rộng quy mô doanh nghiệp #ContentStrategy là hướng mọi người trong doanh nghiệp thực hiện vai trò của họ trong việc giới thiệu thương hiệu & # 039; câu chuyện của @Robert_Rose nói qua @CMIContent. Nhấp để đăng Tweet

Lời khuyên của tôi cho bất kỳ nhà lãnh đạo nội dung nào muốn mở rộng quy mô một đội và trở nên chiến lược hơn là mua cho mọi thành viên trong nhóm một chiếc áo có nội dung “ Nhưng những gì tôi thực sự muốn làm là trực tiếp . ”

Sau đó, bắt đầu huấn luyện nhóm ngừng hoạt động như một xưởng sản xuất nội dung nội bộ và bắt đầu chỉ đạo tất cả nội dung doanh nghiệp bất kể ai tạo ra nó.

5 vai trò chiến lược nội dung doanh nghiệp chiến lược

Để tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển này của một chiến lược nội dung, bạn cần một điều lệ nhóm mới xác định r oles, trách nhiệm và chức năng.

Tôi thấy có năm trách nhiệm chính đối với nhóm. Mỗi đóng góp cân bằng giữa đóng góp của cá nhân với các kỹ năng cần bồi dưỡng trong tổ chức rộng lớn hơn.

5 strategic enterprise content strategy roles: Planning and prioritization, creation and management, scheduling and distribution, insights and improvement, and publishing and promotion.

1. Chiến lược: Lập kế hoạch và ưu tiên

Phần này bị thiếu trong hầu hết các chiến lược nội dung trong đó nhóm được coi là những người đóng góp riêng lẻ. “Hành động ngẫu nhiên của nội dung” xảy ra khi không có nhóm nào chấp nhận vai trò dẫn dắt lập kế hoạch và ưu tiên cho nội dung nào sẽ được sản xuất và khi nào.

Một đạo diễn tuyệt vời cung cấp một bảng phân cảnh, lịch quay, dòng thời gian nhất quán và lập kế hoạch để mọi người biết những gì được tạo ra và khi nào. Tương tự như vậy, nhóm nội dung phải giúp doanh nghiệp thiết lập các mục tiêu nội dung, phân phối tài nguyên và cân bằng các ưu tiên và nhu cầu kinh doanh.

2. Tạo và quản lý nội dung

Bước này dễ bị hiểu nhầm nhất bởi vì đó là điều mà hầu hết mọi người nghĩ rằng họ hiểu. (“Nó chỉ tạo ra các nội dung khi chúng cần, phải không?” Không, không phải vậy.)

Khi bạn đã kiểm soát được mức độ ưu tiên, lập lịch và lập kế hoạch tài nguyên, quá trình này sẽ trở thành ít tuyến tính hơn nhưng hiệu quả hơn.

Điều đó có vẻ khó hiểu? Hãy nghĩ theo cách này: Một đạo diễn phim có thể cử một nhóm đi quay cái gọi là b-roll. (Hãy nghĩ đến cảnh chụp thiết lập, cảnh đám đông hoặc cảnh chụp phụ để thiết lập bối cảnh).

Loại quay phim này có thể xảy ra bất cứ lúc nào (không chỉ khi cần thiết) vì mọi thứ đã được lên kế hoạch. Đạo diễn mô tả những gì được yêu cầu nhưng không phải cung cấp hoặc thậm chí có mặt khi những cảnh này được quay.

Tương tự như vậy, một người quản lý nội dung giỏi có thể dẫn dắt (nhưng không tạo) nội dung do ai đó nắm bắt trong các dịch vụ tài khoản. Nội dung mà nhân viên dịch vụ tài khoản nắm bắt có thể được tổng hợp lại thành các nghiên cứu điển hình, phần tiếp thị, quảng cáo, khả năng lãnh đạo tư tưởng, v.v. Người phụ trách dịch vụ tài khoản biết phải sản xuất những gì vì thành viên nhóm nội dung đã cung cấp một “danh sách chụp” hoàn chỉnh, bộ câu hỏi phỏng vấn, v.v.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Khám phá bí mật để tạo nội dung thành công

3. Bán hàng: Lập kế hoạch và phân phối nội bộ

Bán hàng là một lĩnh vực khác thiếu nhiều chiến lược nội dung. Hầu hết các công ty kết hợp ý tưởng về tài sản nội dung và tài sản kỹ thuật số. Họ nghĩ rằng, “Chúng tôi đã tạo ra X sách điện tử, trang web và email, vì vậy chúng tôi đã tạo ra nội dung X.”

Vì vậy, quá nhiều thời gian sẽ bị lãng phí khi phải “hoàn tác ”Nội dung kỹ thuật số để truy xuất nội dung cho tái định vị .

Một trong những vai trò quan trọng nhất trên phim trường là quản lý tài sản sản xuất. Người đó đảm bảo mọi nội dung (phim, âm thanh, video, ảnh, v.v.) được gắn thẻ và chuyển đến các nghệ sĩ cần tạo nội dung bằng nội dung đó.

Tương tự, một nhóm chiến lược nội dung tuyệt vời đảm bảo rằng cả nội dung thô và nội dung kỹ thuật số kết quả đều có thể dễ dàng tìm thấy, được định tuyến chính xác và sẵn sàng để sử dụng lại, định vị lại và kích hoạt.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY:

4. Kích hoạt: Xuất bản và quảng bá

Trách nhiệm ở đây không phải là chỉ cần hoàn thành nội dung và nói, “Đây rồi.”

Điều quan trọng không kém là thông tin liên lạc rộng rãi về nội dung đó và kế hoạch phân phối nội dung đó. Trong khi các nhà sản xuất phim (hãng phim) thường quảng cáo một bộ phim, các đạo diễn thường có đầu vào sáng tạo trong việc tiếp thị, đoạn giới thiệu và đôi khi là phân phối.

Một nhóm nội dung chiến lược cũng phải đảm bảo nội dung có được được đưa ra một cách thích hợp .

5. Đo lường: Nhận thức sâu sắc và cải thiện

Trách nhiệm cuối cùng này có thể , lúc đầu, là xa nhất từ ​​phép ẩn dụ đạo diễn. Chắc chắn, nội dung kinh doanh phải là được đánh giá dựa trên mức độ nó được kích hoạt, quảng bá và sử dụng. Điều đó thường có nghĩa là trách nhiệm phải nằm trong bất kỳ chức năng nào của doanh nghiệp chịu trách nhiệm phân phối và sử dụng nội dung được tạo.

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết mức độ sử dụng công nghệ, dữ liệu và quy trình đo lường về sản xuất phim để tạo ra sch hiệu quả hơn Các nỗ lực xây dựng, sáng tạo và hậu sản xuất.

Tương tự như vậy, ít nhất, nhóm nội dung phải tập trung hoàn toàn vào một vòng đời hiệu quả và hiệu quả của việc tạo, quản lý, sản xuất nội dung và phân bổ.

Chiến lược nội dung là sản xuất nghệ thuật, hiệu quả

Năm trách nhiệm này hình thành cốt lõi của chiến lược nội dung. Ngoài vai trò là động cơ sáng tạo cho trải nghiệm nghệ thuật, chiến lược nội dung chức năng hướng dẫn toàn bộ quy trình nội dung.

Nhóm thiết lập các tiêu chuẩn, phát triển sách chơi , tạo kịch bản, chọn ống kính, bồi dưỡng tài năng, hướng dẫn quy trình và giúp cấu trúc đầu ra.

Giống như một bộ phim, truyền hình hoặc đạo diễn sân khấu, nhóm nội dung của bạn có thể đôi khi , nhưng không phải lúc nào, đóng vai trò là người kể chuyện. Nhưng nên luôn luôn , không chỉ đôi khi, cho phép mọi người trong công ty kể những câu chuyện của doanh nghiệp.

Khi nhóm của bạn chấp nhận đóng vai trò là “giám đốc” nội dung doanh nghiệp, nó có thể bắt đầu ảnh hưởng đến tầm nhìn, lời nói, câu chuyện và kinh nghiệm để đưa ra chiến lược kinh doanh sẵn sàng cho thành công phòng vé.

Đưa tin tức của Robert về ngành tiếp thị nội dung (chỉ trong ba phút)

Bạn muốn tìm hiểu cách cân bằng, quản lý và mở rộng trải nghiệm nội dung tuyệt vời trên tất cả các nền tảng và kênh thiết yếu của mình? Tham gia cùng chúng tôi tại Hội nghị thượng đỉnh ContentTECH (Tháng 5 31 – 2 tháng 6) ở San Diego. Duyệt lịch trình hoặc đăng ký ngay hôm nay . Sử dụng mã BLOG 100 để tiết kiệm $ 100.

Ảnh bìa bởi Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Related Articles

Back to top button