Quảng cáo & Truyền thông

Muốn có nội dung tạo khách hàng tiềm năng tốt hơn? Bỏ qua Sách điện tử và Tạo một khóa học

Trở lại 2011, một số nhân viên tại HubSpot đã có một ý tưởng. Họ muốn tạo một chương trình giáo dục về tiếp thị trong nước cho khách hàng của HubSpot. Vì vậy, họ đã viết kịch bản cho một vài bài học, quay một vài video và xuất bản chúng trên trang đích. Vào cuối khóa học, họ bao gồm một kỳ thi tùy chọn. Nếu ai đó đã học qua khóa học và vượt qua kỳ thi, họ sẽ nhận được Chứng chỉ Inbound chính thức.

“Vào thời điểm đó, chúng tôi biết rằng đó không phải là khóa học tốt nhất về SEO hoặc tiếp thị nội dung hoặc tiếp thị qua email, ” công ty đã viết trong một cuốn sách điện tử gần đây . “Nhưng cái gì Inbound Marketing [course] đã làm rất tốt khi kết hợp tất cả các chiến lược đó vào một khuôn khổ thực sự có ý nghĩa với các nhà tiếp thị SMB. ”

Gần một thập kỷ sau, dự án đơn lẻ đó đã phát triển thành Học viện HubSpot , cung cấp hơn 350 các khóa học trực tuyến miễn phí. Theo HubSpot, Học viện đào tạo “hàng chục nghìn người dùng mỗi tháng”. Trong quý 1 của 2020, khách hàng tiềm năng mới đã tăng lên 115 phần trăm hàng năm. Bất kỳ ai cũng có thể truy cập vào cơ sở dữ liệu để được chứng nhận trong các lĩnh vực từ tiếp thị nội dung đến phân tích kinh doanh đến thương mại điện tử. Tất cả những gì bạn phải làm là điền vào một biểu mẫu.

hubspot academy

HubSpot rõ ràng đã có một cái gì đó. Học ảo đã bùng nổ trong những năm gần đây nhờ vào các khóa học trực tuyến mở rộng rãi (MOOC) như Coursera. Học sinh có thể xem qua tài liệu theo tốc độ của riêng mình, thường là miễn phí. Ngay cả các trường đại học danh giá như Harvard và Yale cũng đã vào cuộc, cho phép công chúng tham gia các lớp học trực tuyến nhất định mà không cần phải trả một xu đô la nào 50, 000 học phí.

Trong thế giới chuyên nghiệp, xu hướng này có sức hấp dẫn rất lớn, đặc biệt là đối với các công ty B2B. Người lao động có thể bổ sung vào bộ kỹ năng của họ hoặc học điều gì đó mới nếu họ muốn chuyển đổi nghề nghiệp. Trong khi đó, các nhà tiếp thị B2B có thể chia nhỏ các sản phẩm và dịch vụ phức tạp của họ thành các bài học dễ hiểu. Các khóa học cũng giúp nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng dần dần (và cải thiện khả năng giữ chân khách hàng). Cấu trúc tích hợp cung cấp cho mọi người lý do để quay lại nhiều lần để hoàn thành các bài học trên trang web của bạn.

Mọi khóa học đều bắt đầu với một trang đích. Hãy coi nó như một đề cương hoặc đề cương, đóng gói các thành phần khác nhau. Điều này thường tiết lộ có bao nhiêu bài học, ai đang dạy chúng và mất bao lâu để hoàn thành toàn bộ khóa học.

educational b2b content

Một lý do khiến các khóa học này trở nên phổ biến là vì tính năng phân khúc. Thuật ngữ này xuất phát từ nhà tâm lý học Harvard George A. Miller, người, trong 1950 s, phát hiện ra rằng con người có xu hướng ghi nhớ thông tin tốt nhất khi một thứ gì đó được tách ra từ năm đến chín phân đoạn. Nếu sếp của bạn yêu cầu bạn học Google Analytics, điều đó nghe có vẻ khó khăn. Nhưng nếu bạn đến Học viện Google Analytics và thấy có một khóa học dành cho người mới bắt đầu với các đơn vị nhỏ hơn để thiết lập các chiến dịch cơ bản và theo dõi chuyển đổi, thì đột nhiên yêu cầu có vẻ dễ quản lý hơn.

Đối với các nhà tiếp thị, phân khúc cung cấp một tiền thưởng thêm: Nó cung cấp cho người dùng lý do rõ ràng để điền vào biểu mẫu khách hàng tiềm năng. Tất cả chúng ta đều bị tấn công bởi các cửa sổ bật lên yêu cầu chúng ta đăng ký nhận bản tin và nói chuyện với nhân viên bán hàng. Nhưng bạn nên từ bỏ email khi tham gia một khóa học để các bài học mới có thể được gửi đến bạn đúng giờ.

Hầu hết các khóa học thành công đều kết hợp các bài học video, nhưng bạn thì không ' không cần một ngân sách lớn (hoặc một học viện) để tạo ra một khóa học video thành công. Thành phần quan trọng là biết khán giả của bạn muốn gì.

Trong 2014, ba nhà nghiên cứu từ MIT, edX và Đại học Rochester đã nghiên cứu 128, 000 học sinh học qua MOOC. Mục tiêu là tìm ra các xu hướng học tập ảo và cung cấp các đề xuất cho các nhà thiết kế hướng dẫn và nhà sản xuất video.

Sau đánh giá hơn 6,9 triệu phiên xem, đây là những gì các nhà nghiên cứu đề xuất:

video course tips

Các nhà tiếp thị B2B , đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ, đã có sẵn bản năng xây dựng một khóa học như thế này, vì họ đã quen với việc giao tiếp với khán giả kỹ thuật số.

“Các phong cách trình bày đã hoạt động tốt trong nhiều thế kỷ theo truyền thống Các bài giảng trực tiếp không nhất thiết tạo nên các video giáo dục trực tuyến hiệu quả, ”các nhà nghiên cứu viết. “Để tối đa hóa sự tương tác của sinh viên, người hướng dẫn phải lập kế hoạch bài học của họ cụ thể cho định dạng video trực tuyến.”

Cách tận dụng xu hướng này:

  • Xem lại nội dung hiện có của bạn để tìm các chủ đề phổ biến hoặc các chủ đề có thể trở thành các khóa học.
  • Sử dụng lịch nội dung của bạn để vạch ra các bài học của khóa học mới trước thời hạn nếu bạn đang bắt đầu từ đầu.
  • Giữ các bài học bằng video ngắn gọn và đánh dấu người hướng dẫn để tạo cho khóa học một kết nối cá nhân.

Related Articles

Back to top button