Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Muốn có một nhóm nội dung hiệu quả hơn? Hiển thị (Không nói) Chiến lược của bạn

Cập nhật ngày 7 tháng 2, 2022

Hãy tưởng tượng bạn đang tham gia một cuộc họp, đang tức giận ghi chép khi giám đốc tiếp thị phát biểu và trình chiếu slide để xem xét chiến lược tiếp thị nội dung của thương hiệu của bạn. Hoặc bạn nhận được một email với các dấu đầu dòng chạm vào chiến lược. Hoặc có thể người quản lý của bạn ghé qua bàn của bạn để trò chuyện nhanh và cho bạn biết về một yếu tố trong chiến lược.

Trong bất kỳ trường hợp nào trong số đó, việc lưu giữ lại những gì bạn đã thấy và đã nghe là rất khó.

Để đảm bảo rằng tất cả những người có liên quan đều hiểu chiến lược tiếp thị nội dung của bạn , bạn cần ghi lại nó ở định dạng dễ hiểu. Các tài liệu hoặc bản trình bày bị chi phối bởi văn bản với một vài hình ảnh tham chiếu không hoạt động tốt. Tạo ra thứ gì đó sẽ tồn tại trong tâm trí các thành viên trong nhóm và đồng nghiệp của bạn.

Việc hấp thụ hình ảnh dễ dàng và nhanh chóng hơn. Sử dụng chúng để truyền đạt chiến lược tiếp thị nội dung của bạn là cách tốt nhất về phía trước. Dưới đây là một số cách hình ảnh có thể truyền đạt hiệu quả chiến lược của bạn.

Sử dụng hình ảnh để truyền đạt chiến lược #ContentMarketing nhằm giúp nhóm của bạn nắm bắt thông tin chi tiết, @NadyaKhoja cho biết qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

Đặt nền móng

Để đồng nghiệp và quản lý cấp trên làm quen tốt hơn với việc sử dụng chiến lược tiếp thị nội dung của bạn, hãy chia nhỏ nó một cách trực quan.

Bản đồ tư duy dưới đây phác thảo rõ ràng các khía cạnh của chiến lược, bao gồm các công cụ được đề xuất, thiết lập mục tiêu và các cuộc họp hiệu quả . Hình ảnh đơn lẻ này cung cấp cho người xem bản đồ lộ trình rõ ràng về những gì sẽ xảy ra và cách tiến hành. Không cần thảo luận hay trình bày dài dòng.

Bấm để phóng to

MẸO: In chiến lược bản đồ tư duy và đặt nó trong phòng họp để mọi người có thể thấy sức mạnh của hình ảnh trong việc truyền tải thông tin. Nếu nhóm của bạn từ xa , hãy yêu cầu họ in và đăng nó lên bảng thông báo của họ .

Vẽ bức tranh lớn

Trong chiến lược giao tiếp bằng hình ảnh, bước đầu tiên của bạn là tạo hình ảnh chia sẻ hiệu quả các mục tiêu chính của công ty – công ty đang đi đến đâu và tại sao công ty muốn đến đó.

Sử dụng một sơ đồ đơn giản hoặc bản đồ tư duy để truyền đạt thông tin này. Hình ảnh trực quan này chứa thông tin quan trọng có tác động lâu dài đến nhóm của bạn. Nó hiếm khi dẫn đến hành động ngay lập tức trừ khi được chia thành các dự án và nhiệm vụ nhỏ hơn.

Làm cho hình ảnh này dễ đọc bằng cách sử dụng các màu tương phản cho nền và văn bản. Tuy nhiên, tránh sử dụng quá nhiều văn bản vì điều đó làm mất đi việc sử dụng hình ảnh. Thay vào đó, hãy sử dụng các con số, đồ thị, biểu đồ hoặc sơ đồ để truyền đạt bức tranh toàn cảnh. Thông tin cỡ nhỏ dễ lưu giữ hơn.

Bạn cũng nên tạo hình ảnh trực quan cho các mục tiêu của nhóm tiếp thị. Sử dụng chi tiết hơn, thậm chí có thể tạo một đồ họa thông tin phác thảo mục tiêu là gì cho mỗi tháng, quý hoặc năm.

Tạo đồ họa thông tin cho các mục tiêu của nhóm tiếp thị trong tháng, quý hoặc năm, @NadyaKhoja cho biết qua @CMIContent. Nhấp để Tweet Bản đồ tư duy đơn giản cho tiếp thị kỹ thuật số này phác thảo rõ ràng những gì nhóm phải đạt được. Bạn có thể tùy chỉnh các mẫu bản đồ tư duy để bao gồm các số mà nhóm có để nhấn hoặc đánh dấu các thành phần yêu cầu hành động ngay lập tức.

MẸO: Một hình ảnh đơn giản bằng cách sử dụng các biểu tượng và văn bản hạn chế ngay lập tức thu hút trí tưởng tượng của người xem và giúp họ có thêm động lực để làm việc hướng tới các mục tiêu.

Lập kế hoạch dự định

Bây giờ bạn cần chỉ cho nhóm cách hoàn thành các mục tiêu được minh họa. Đây là nơi bạn lập kế hoạch dự án của mình kỹ năng quản lý .

Các mốc thời gian của dự án là một cách tuyệt vời để truyền đạt một cách trực quan cho nhóm của bạn các nhiệm vụ và thời hạn của họ. Quy trình làm việc của chiến lược dưới đây nêu chi tiết nhiệm vụ và thời gian được phân bổ cho từng việc. Lưu ý sử dụng màu tối thiểu để đảm bảo người xem tập trung vào thông tin. Các biểu tượng cũng đưa ra lời nhắc trực quan nhanh chóng về các nhiệm vụ cần hoàn thành.

Bấm để phóng to

Tiến trình dự án được tạo trực quan là một cách tuyệt vời để truyền đạt các nhiệm vụ và thời hạn của nhóm, @NadyaKhoja qua @CMIContent cho biết. #ContentMarketing Nhấp để Tweet Biểu đồ Gantt là một mẫu trực quan khác mà bạn có thể sử dụng để hiển thị chiến lược dự án của mình. Biểu đồ đơn giản bên dưới xác định rõ ràng các nhiệm vụ, hoạt động và các thành viên trong nhóm cần thiết ở mỗi giai đoạn của dự án. Các màu tương phản giảm thiểu bất kỳ sự nhầm lẫn nào về vai trò. Bố cục lịch giúp dễ hiểu khi nào và ai tham gia vào hoạt động.

Bản đồ và biểu đồ dễ dàng truyền đạt thông tin quan trọng cho nhóm của bạn, loại bỏ nhu cầu sử dụng bảng tính phức tạp hoặc bản trình bày dài.

Tham gia vào nhóm

Tại thời điểm này, hãy lấy đội tham gia. Yêu cầu họ tạo các chiến lược cá nhân bằng cách sử dụng hình ảnh để nêu chi tiết mục tiêu của họ và cách họ dự định đạt được mục tiêu đó.

Việc tạo ra những hình ảnh cá nhân này sẽ không chỉ giúp họ duy trì các chiến lược mà họ đã thấy mà còn giúp tổ chức các hoạt động của họ. Như bạn đã biết, viết ra mọi thứ ngay khi bạn nghe thấy chúng là một cách tuyệt vời để nhớ lại thông tin và việc sắp xếp các nhiệm vụ thành hình ảnh thậm chí còn hiệu quả hơn.

Đối với các nhà tiếp thị nội dung, một sơ đồ tư duy đơn giản như hình dưới đây hoạt động hiệu quả để giúp giữ lại những gì bạn cần đạt được. Đổi lại, nó cũng sẽ dẫn bạn đến một cách tự nhiên tạo ý tưởng nội dung một cách hiệu quả.

Với các nhiệm vụ dành cho thành viên trong nhóm, biểu đồ Gantt cá nhân (như biểu đồ bên dưới) cung cấp cho các cá nhân một cách để lập biểu đồ hoạt động và tiến trình của họ.

Bản đồ tư duy trực quan và dòng thời gian giúp mọi người đi đúng hướng và cung cấp cho họ tài liệu tham khảo nhanh chóng khi họ làm việc. Những hình dung này giúp công việc của người quản lý dễ dàng hơn vì các thành viên trong nhóm có mức độ tự chủ và trách nhiệm để hoàn thành nhiệm vụ và dự án của họ.

Phát triển hình ảnh chiến lược của bạn

Trong môi trường làm việc áp lực cao và thời gian ngắn, việc mọi người dễ dàng tiếp thu các đặc tính của công ty và hiểu rõ nhiệm vụ trước mắt sẽ dẫn đến quy trình làm việc hiệu quả hơn. Sử dụng chiến lược trực quan trong nhóm tiếp thị là một cách tuyệt vời để đạt được hiệu suất cao nhất từ ​​nhóm của bạn và cuối cùng dẫn đến việc doanh nghiệp của bạn đạt được mục tiêu.

Muốn tìm hiểu cách cân bằng, quản lý và mở rộng trải nghiệm nội dung tuyệt vời trên tất cả các nền tảng và kênh thiết yếu? Tham gia cùng chúng tôi tại Hội nghị thượng đỉnh ContentTECH (Tháng 5 31 – Ngày 2 tháng 6) tại San Diego. Duyệt lịch trình hoặc đăng ký ngay hôm nay . Sử dụng mã BLOG 100 để tiết kiệm $ 100.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Related Articles

Back to top button