Mười người bị bắt liên quan đến cuộc biểu tình trước trận Man Utd-Liverpool

Mười người bị bắt liên quan đến cuộc biểu tình trước trận Man Utd-Liverpool

Mười người nữa đã bị bắt liên quan đến cuộc biểu tình khiến trận đấu Premier League giữa Manchester United và Liverpool bị hoãn vào ngày 2 tháng 5. cuộc biểu tình chống lại gia đình Glazer, chủ sở hữu của United. Một số nhân viên cảnh sát cũng bị thương.

Cảnh sát Greater Manchester (GMP) cho biết các vụ bắt giữ mới nhất đã nâng tổng số bị bắt lên 18 người liên quan đến vụ bạo loạn và biểu tình trước trận đấu.

Hơn 1.000 người biểu tình đã tập trung tại Old Trafford và 200 người riêng biệt tại khách sạn Lowry ở Salford – nơi United đã ở phía trước của trò chơi – chiều hôm đó. GMP cho biết họ đã biết về cuộc biểu tình đã được lên kế hoạch và làm việc để đảm bảo cuộc biểu tình diễn ra trong hòa bình.

Vui lòng sử dụng trình duyệt Chrome để trình phát video dễ truy cập hơn

Cảnh sát Greater Manchester đã thực hiện mười vụ bắt giữ liên quan đến rắc rối của người hâm mộ tại trận đấu giữa Manchester Utd và Liverpool tại Old Trafford vào tháng 5.

Nhưng những người biểu tình đã cố gắng lao vào sân và pháo sáng được phóng ra, với chai và rào chắn ném vào các sĩ quan và ngựa.

Cuộc biểu tình diễn ra chỉ vài tuần sau khi United được công bố là một trong 12 đội các câu lạc bộ thành lập Super League gây tranh cãi, đã sụp đổ trong bối cảnh phản đối lan rộng chỉ vài ngày sau đó.

Các kế hoạch của Super League đã thêm vào nhiều năm bất mãn và phản đối từ những người ủng hộ United sau sự tiếp quản của nhà Glazer vào năm 2005.

Các thám tử đã dành nhiều tháng theo dõi nhiều dòng điều tra và xem xét hàng trăm giờ các cảnh quay CCTV để xác định những người liên quan, GMP cho biết.

Trong một bản cập nhật hôm thứ Tư, cảnh sát cho biết lệnh đã được thực hiện ở các khu vực Greater Manchester, Lancashire và Cheshire và 10 người đàn ông, từ 20 đến 51 tuổi, đã bị bắt vì nghi ngờ có hành vi bạo loạn và ăn trộm.

Trong tổng số 18 người bị bắt. , 5 người đã bị buộc tội. với cảnh sát.

Thanh tra thám tử Andy Fallows của đội sự cố lớn của GMP cho biết: “Vio Do đó, việc gây rối vào tháng 5, đặc biệt là đối với cảnh sát, là hoàn toàn không thể chấp nhận được và không cần thiết.

“Nhóm của chúng tôi đã làm việc hết ngày này đến ngày khác kể từ tháng 5 để đảm bảo tất cả những người có liên quan đều được xác định và đối mặt hậu quả của hành động của họ. Các vụ bắt giữ ngày hôm nay là một bước tiến quan trọng trong cam kết của chúng tôi để làm như vậy.

“Chúng tôi cũng phát hành hình ảnh về những người đàn ông mà chúng tôi muốn nói chuyện và tôi tin chắc rằng có những người sẽ có thể cung cấp cho chúng tôi thông tin đáng tin cậy sẽ giúp chúng tôi xác định chúng.

“Nếu bạn có bất kỳ thông tin hoặc cảnh quay nào có thể hỗ trợ thắc mắc của chúng tôi thì vui lòng liên hệ càng sớm càng tốt . “

Trận đấu được sắp xếp lại vào ngày 13 tháng 5, với chiến thắng 4-2 của Liverpool.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *