Một người chết và một người bị thương sau vụ nổ ô tô ở Liverpool, Vương quốc Anh

Một người chết và một người bị thương sau vụ nổ ô tô ở Liverpool, Vương quốc Anh

LONDON (Reuters) -Các sĩ quan chống khủng bố đã bắt giữ ba người đàn ông sau khi một chiếc xe phát nổ bên ngoài một bệnh viện ở thành phố Liverpool, miền bắc nước Anh hôm Chủ nhật, khiến một người thiệt mạng và một người khác bị thương, cảnh sát cho biết.

Một nam hành khách trên xe đã tử vong tại hiện trường, trong khi nam tài xế bị thương và được đưa vào bệnh viện trong tình trạng ổn định, cảnh sát cho biết.

Các nhân viên chống khủng bố cho biết họ đang điều tra vụ việc với cảnh sát địa phương và họ đang giữ ý kiến ​​cởi mở về những gì đã xảy ra.

Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết suy nghĩ của ông đối với những người bị ảnh hưởng và Bộ trưởng Nội vụ Priti Patel cho biết https://twitter.com/pritipatel/status/1459919035152404480 cô ấy đang được cập nhật thường xuyên.

Ba người đàn ông – 29, 26 và 21 tuổi – đã bị giam giữ tại khu vực Kensington của thành phố và bị bắt theo Đạo luật Khủng bố, cảnh sát cho biết trong một tuyên bố.

Cảnh sát trưởng Serena Kennedy cho biết cảnh sát đã được gọi để báo cáo về một vụ nổ ô tô ngay trước 11 giờ 00 GMT bên ngoài Bệnh viện Phụ nữ Liverpool, đúng lúc Dịch vụ Ngày Tưởng niệm đang tưởng niệm những người chết vì chiến tranh tại Nhà thờ Liverpool gần đó.

Cảnh sát cho biết họ hiểu rằng chiếc xe có liên quan là một chiếc taxi đã đến bệnh viện không lâu trước khi vụ nổ xảy ra.

“Công việc vẫn đang tiếp tục để xác định những gì đã xảy ra,” Kennedy nói với các phóng viên.

“Chúng tôi đang giữ ý kiến ​​cởi mở về điều gì đã gây ra vụ nổ, nhưng do sự thận trọng của nó đã xảy ra như thế nào, cảnh sát chống khủng bố đang dẫn đầu cuộc điều tra do Cảnh sát Merseyside hỗ trợ.”

Cảnh sát cho biết vụ nổ chưa được tuyên bố là một vụ khủng bố ở giai đoạn này.

(Báo cáo của Paul Sandle và Kate Holton ở London; Aakriti Bhalla ở Bengaluru; Biên tập bởi Raissa Kasolowsky , Barbara Lewis và Nick Macfie)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *