Quảng cáo & Truyền thông

Mọi thứ bạn cần biết về tiếp thị thử nghiệm và tối ưu hóa phương tiện truyền thông xã hội 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Mọi thứ bạn cần biết về tiếp thị thử nghiệm và tối ưu hóa phương tiện truyền thông xã hội
| Cập nhật mới nhất 2023

Tiếp thị thử nghiệm và tối ưu hóa mạng xã hội là cái quái gì?

Phương tiện truyền thông xã hội hoặc tối ưu hóa phương tiện truyền thông xã hội là việc sử dụng thông tin được thu thập từ các cộng đồng xã hội cho các mục đích tiếp thị.

Tối ưu hóa mạng xã hội sử dụng các công cụ khác nhau bao gồm nguồn cấp dữ liệu RSS / viết blog, blog, twitter, Facebook, Flickr, YouTube, MySpace, v.v. ý tưởng là sự kết hợp ứng dụng của bên thứ ba với các trang web truyền thông xã hội như vậy. Bạn hẳn đã nghe nói về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm khi mọi người tìm kiếm từ khóa cho các từ khóa cụ thể. Tương tự như vậy, chuyên gia tối ưu hóa mạng xã hội sẽ hướng lưu lượng truy cập hiện diện trên các cộng đồng đánh dấu trang xã hội và các trang web đến trang web cụ thể của bạn, thay vì họ đến trang web của bạn thông qua công cụ tìm kiếm.

Các trang web liên quan đến phương tiện truyền thông xã hội đã mở rộng theo cấp số nhân trong vài năm qua. Mỗi trang web đều sử dụng các phương pháp kết nối mạng khác nhau và mỗi trang web có các đối tượng lưu lượng truy cập khác nhau truy cập chúng. Họ có thể có những mối quan tâm đa dạng hoặc những mối quan tâm giống nhau. Đó là lý do tại sao nhiều nhóm kinh doanh đang xem xét ý tưởng sử dụng tối ưu hóa mạng xã hội mới này, để thu được kết quả tích cực và có lợi nhuận. Điều này có thể được nhìn thấy trong trường hợp của Twitter.

Twitter đã bắt đầu trở nên phổ biến hơn, bởi vì nó sử dụng một cách viết blog mới và sáng tạo được gọi là blog vi mô. Ý tưởng là mở rộng hình thức mạng xã hội thông qua hình thức truyền thông xã hội thú vị này. Bạn sẽ vào blog vi mô thông qua twitters, đăng liên kết, hình ảnh và thông tin khác trên blog của bạn. Bạn sẽ mời những người khác nhận xét về dịch vụ và sản phẩm của bạn. Phản hồi ngay lập tức này có thể là một cách tốt để có được thông tin cập nhật thực sự nhanh chóng.

Và tại sao điều này lại quan trọng đến vậy, bạn có thể hỏi.

Một phản hồi về sản phẩm ngay lập tức sẽ rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn đang xây dựng thương hiệu cho một công ty mới. Đây sẽ là cơ sở cho danh tiếng kinh doanh và chiến lược tiếp thị trong tương lai của bạn. Phản hồi cập nhật có thể được coi là một phần quan trọng không thể thiếu trong việc tạo danh tiếng trực tuyến. Đó là lý do tại sao, sử dụng tối ưu hóa mạng xã hội và tiếp thị sách xã hội được coi là một trong những chiến lược quan trọng nhất trong việc kiểm tra danh tiếng của một doanh nghiệp. Điều này đương nhiên rất quan trọng đối với các cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn tạo sự hiện diện trực tuyến nhưng không thể trả tiền cho các nhóm tập trung và khảo sát thị trường.

Sử dụng cộng đồng xã hội để nhận phản hồi ngay lập tức, các mẹo và nhiều liên kết hơn là một trong những cách để làm cho sản phẩm của bạn được công chúng chấp nhận hơn. Điều này đương nhiên có nghĩa là lợi nhuận tăng lên trong tương lai.

Một cá nhân hoặc một công ty có thể sử dụng các dịch vụ Twitter khác nhau như Tweepbeep và thậm chí là Tweetscan, nơi họ có thể tìm hiểu sản phẩm của họ đã được đề cập bao nhiêu lần trong Tweets. Điều này có thể cung cấp cho họ ước tính gần đúng về cách thực hiện chiến lược tiếp thị của họ, cũng như cung cấp cho họ phản hồi thích hợp để họ có thể phản hồi một cách thích hợp trên Twitter.

Đây cũng là cơ hội tốt để Giám đốc điều hành của một công ty liên lạc với khách hàng của mình, để anh ta biết chính xác cảm nhận của họ về dịch vụ và sản phẩm của mình.

Có thể thấy rất rõ ví dụ này trong trường hợp của Kmart. Nếu Kmart tiếp tục truy cập các trang web truyền thông xã hội như vậy, họ đã không trở thành trò đùa như ngày nay, với thị trường của họ không mấy khả quan. Đó là lý do tại sao, một số công ty viễn thông đang giữ một E cẩn thận theo nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng. Bạn cũng muốn làm như vậy nếu bạn muốn thực sự thành công.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button