Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Mới lạ: Yếu tố kể chuyện mà bộ não của bạn thèm muốn

Khi tôi là học sinh năm hai ở trường trung học, cả lớp vật lý của tôi đã vượt qua bài kiểm tra về điện quay tay. Đó là bởi vì tuần trước, đại úy Bob, giáo viên lập dị của chúng tôi đã để tôi chứng minh tính khoa học bằng cách buộc hai dây cáp nối vào mí mắt và tự điện giật mình trước mặt cả lớp.

Đó là điều mà cả lớp chưa bao giờ thấy trước đây, vì vậy bài học cứ in sâu vào tâm trí họ.

Từ lâu, người ta đã biết rằng tính mới giúp chúng ta học tập hiệu quả hơn. Nhưng chúng tôi không biết tại sao cho đến khi 15 năm trước. Đó là khi hai nhà khoa học thần kinh tên Bunzeck và Düzel sử dụng công nghệ fMRI để kiểm tra não của mọi người khi họ nhìn thấy những hình ảnh mới lạ. Vùng não bụng / vùng bụng của não (SN / VTA) —có liên kết chặt chẽ với trí nhớ và học tập — sáng lên.

Ngay sau đó, các nhà khoa học thần kinh tại UCLA cũng liên kết tính mới với trí nhớ và học tập . Họ phát hiện ra rằng não bộ của chúng ta khao khát sự mới lạ.

Tuần trước, tôi đã khám phá yếu tố đầu tiên trong bốn yếu tố của cách kể chuyện tuyệt vời: tính tương đối . Tuần này, chúng ta sẽ đi sâu vào tính mới – một trong những công cụ quan trọng nhất cho bất kỳ ai muốn kể những câu chuyện gắn bó với mọi người.

Tại sao chúng ta lại khao khát những câu chuyện mới

brain sees novelty

“Chúng tôi muốn giống như Red Bull.”

“Chúng tôi muốn giống như Amex.”

“Chúng tôi muốn giống như HubSpot.”

Trong chiến lược nội dung của tôi làm việc với các thương hiệu, nhiều cuộc trò chuyện bắt đầu với mong muốn có chủ đích tốt là sao chép các thương hiệu mà họ ngưỡng mộ. Nó có ý nghĩa. Chúng tôi muốn áp dụng cách tiếp cận “đã được chứng minh”. Ngoài ra, sao chép người khác là bản chất của chúng tôi. Thật không may, nó thường không tạo ra nội dung hoặc cách kể chuyện quá hay.

Nếu bạn muốn đột phá, bạn cần phải giới thiệu một cái gì đó mới lạ — một hình ảnh, câu chuyện hoặc ý tưởng mới.

Nghiên cứu khoa học thần kinh cho thấy tính mới rất mạnh mẽ bởi vì, về mặt tiến hóa, chúng ta chú ý đến những gì mới để xác định xem đó có phải là mối đe dọa hay không. Nhưng nghiên cứu của Tiến sĩ Duzel cũng cho thấy rằng sự mới lạ kích hoạt giải phóng dopamine trong não như một phần thưởng, khuyến khích chúng ta tìm hiểu thêm.

Khuyến khích mọi người tìm hiểu thêm cũng là mục tiêu của hầu hết mọi nội dung có thương hiệu từng được tạo ra.

Michael Dubin, Novelty King

Vào tháng 12 2010, một truyện tranh ngẫu hứng trẻ tuổi tên là Michael Dubin đã tìm thấy chính mình vào một lễ Giáng sinh bên nói chuyện với một trong những người bạn của cha mình. Cuộc trò chuyện diễn ra một cách bất ngờ, và không lâu sau, người bạn của gia đình đã nhờ anh bán hàng giúp 250, 00 Dao cạo râu 0 he đã mua lại từ Châu Á. (Tất cả chúng ta đều đã ở đó, phải không?) Cuộc trò chuyện sẽ khiến rất nhiều người ngạc nhiên, nhưng nó đã cho Dubin một ý tưởng. Điều gì sẽ xảy ra nếu anh ta bắt đầu một dịch vụ giúp loại bỏ chi phí và rắc rối khi bán lưỡi dao cạo? Điều gì sẽ xảy ra nếu họ chỉ xuất hiện trước cửa nhà bạn mỗi tháng chỉ với 1 đô la?

Vấn đề là Dubin không thể có được tiền để hỗ trợ ý tưởng của mình. Vì vậy, với $ 5 cuối cùng của anh ấy, 00 0, anh ấy đã làm một trong những video thương hiệu kỳ lạ nhất, mới lạ nhất mà bạn từng xem.

“Lưỡi kiếm của chúng ta có tốt không?” Dubin hỏi. “Không, lưỡi kiếm của chúng tôi thật tuyệt.”

Video là 90 vài giây vô lý tuyệt đối bằng cách nào đó đã giới thiệu tất cả các tính năng của dao cạo râu của Dollar Shave Club. Có một đứa trẻ mới biết đi cạo đầu một người đàn ông, trò đùa bại liệt, một con dao rựa, một con gấu vụng về, một lá cờ Mỹ khổng lồ và có lẽ là cảnh “làm mưa làm gió” hay nhất mọi thời đại. Tất cả những thứ mà khán giả có thể chưa từng thấy trước đây.

Đoạn video đã lan truyền mạnh mẽ, kích hoạt lượng dopamine trong não của mọi người và truyền cảm hứng cho họ muốn tìm hiểu thêm. Dollar Shave Club nhận 12, 00 0 đơn đặt hàng Trước hết 48 giờ. Đoạn clip cũng thuyết phục cựu Giám đốc điều hành Myspace, Michael Jones, ký hợp đồng với tư cách là đối tác của Dubin. Công ty tiếp tục tạo ra các video mới điên rồ cho mỗi lần phát hành sản phẩm, vận chuyển đầu đọc phòng tắm với mọi đơn đặt hàng và bắt đầu một tạp chí đàn ông thẳng thắn, Mel .

Vào tháng 7 2016, Unilever đã mua Câu lạc bộ cạo râu Dollar với giá một tỷ đô la, một phần lớn là do đến các mối quan hệ sâu sắc mà thương hiệu đã xây dựng với khán giả của mình thông qua nội dung. Đó là một sự trở lại địa ngục với $ 5, 00 0 video.

Mới lạ và những câu chuyện của bạn

Lần tới khi bạn đang viết một bài đăng trên blog, tạo video hoặc chuẩn bị một bài thuyết trình, hãy tự hỏi bản thân: Tôi có đang giới thiệu điều gì đó mới mẻ với thế giới không? Những câu chuyện mới, nghiên cứu mới, ý tưởng mới? Hay đây là thứ mà mọi người có thể tìm thấy 50 các địa điểm khác bằng cách tìm kiếm trên Google đơn giản?

Nếu bạn đọc bài đăng của tuần trước về tính tương đối , hãy lưu ý rằng hai yếu tố này được kết nối với nhau. Tính tương đối thu hút khán giả của bạn, sau đó sự mới lạ thu hút sự chú ý của họ.

novelty and time

Thử một cái gì đó mới có vẻ là một rủi ro, nhưng nếu bạn tạo ra nội dung thực sự mới lạ, khán giả của bạn sẽ được khen thưởng. Cũng như bạn.

Related Articles

Back to top button