Quảng cáo & Truyền thông

Mô hình lập kế hoạch thương hiệu – Kevin Lane Keller 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Mô hình lập kế hoạch thương hiệu – Kevin Lane Keller
| Cập nhật mới nhất 2023

Có nhiều lý do tại sao Kevin Lane Keller được nhiều người đánh giá là một trong những nhà lãnh đạo tư tưởng marketing và hoạch định thương hiệu chiến lược đáng chú ý nhất trên thế giới hiện nay. Sơ yếu lý lịch của anh ấy thật ấn tượng. Ông hiện là Giáo sư Tiếp thị tại Trường Kinh doanh Tuck danh tiếng tại Đại học Dartmouth, Hoa Kỳ, nhưng với tư cách là một nhà tư vấn, ông tự hào có những khách hàng tên tuổi như Unilever, Disney, American Express, Proctor and Gamble, Levi-Strauss và Starbucks.

Thành tích đã được chứng minh của Kevin Lane Keller, cũng như một danh sách chứng chỉ ấn tượng đã mang lại uy tín cho các mô hình tiếp thị của anh ấy – nhiều trong số đó được giảng dạy trong các khóa học MBA trên khắp thế giới.

Ngoài tất cả những điều này Kevin Lane Keller đã viết một số cuốn sách bao gồm các đầu sách nổi tiếng như Quản lý maketingCác trường hợp thực hành tốt nhất trong xây dựng thương hiệu. Tác phẩm đáng chú ý nhất của ông có lẽ là Quản lý thương hiệu chiến lược (1998 & 2002, Prentice Hall), là cách đọc tiêu chuẩn dành cho sinh viên marketing về chủ đề quản lý thương hiệu. Công việc đã xuất bản khác bao gồm Quản lý maketing mà ông là đồng tác giả của Philip Kotler, người được Wall Street Journal liệt kê vào năm 2008 là người có ảnh hưởng lớn thứ sáu đến tư duy kinh doanh.

Thông qua sự hợp tác này, Kotler và Keller đã hình thành tiêu chuẩn vàng trong quản lý tiếp thị. Phiên bản mới nhất của Quản lý maketing (xuất bản năm 2009) phản ánh những thay đổi mới nhất trong lý thuyết và thực hành marketing. Các chủ đề được đề cập trong cuốn sách bao gồm tài sản thương hiệu, phân tích giá trị khách hàng, tiếp thị dựa trên dữ liệu, quản lý chuỗi cung ứng, phân khúc, nhắm mục tiêu, định vị cũng như các lĩnh vực mới hơn như thương mại điện tử, kênh kết hợp và truyền thông tiếp thị tích hợp.

Để trở thành một nhà lãnh đạo tư tưởng tiếp thị, bạn phải nghĩ ra một phần tư duy quan trọng để thay đổi cách mọi người nghĩ. Các mô hình quản lý thương hiệu của Kevin Lane Keller được sử dụng trên toàn thế giới và được giảng dạy trên nhiều chương trình MBA.

Các thương hiệu lớn không chỉ đến một cách tình cờ. Chúng là kết quả của việc lập kế hoạch cẩn thận và sáng tạo. Để một thương hiệu thành công, các chiến lược thương hiệu sáng tạo cần được phát triển. Trong sách điện tử có tên Lập kế hoạch thương hiệuKevin Lane Keller đề xuất ba công cụ, hoặc mô hình, để hỗ trợ lập kế hoạch thương hiệu.

Đây là những mô hình bổ sung được xây dựng dựa trên nhau về quy mô và phạm vi. Giống như búp bê Nga, mô hình đầu tiên là thành phần của mô hình thứ hai, và mô hình thứ hai là thành phần của mô hình thứ ba.

Ba mô hình như mô tả của Keller trước hết có thể được tóm tắt là mô hình định vị thương hiệu. Mô hình này mô tả cách thiết lập lợi thế cạnh tranh trong tâm trí khách hàng trên thị trường. Mô hình thứ hai là mô hình cộng hưởng thương hiệu mô tả cách tạo ra các mối quan hệ trung thành và mãnh liệt với khách hàng. Mô hình thứ ba và cuối cùng là mô hình chuỗi giá trị thương hiệu mô tả cách thức theo dõi quá trình tạo ra giá trị để hiểu rõ hơn về tác động tài chính của các khoản đầu tư và chi phí tiếp thị.

Khi ba mô hình này được kết hợp với nhau, chúng cung cấp các quan điểm vĩ mô và vi mô quan trọng cần thiết cho việc xây dựng thương hiệu. Điều này cho phép các nhà tiếp thị tạo ra các chiến lược thương hiệu tối đa hóa lợi nhuận và giá trị thương hiệu lâu dài, đồng thời có thể theo dõi tiến trình của họ khi họ thực hiện các chiến lược này.

Nghiên cứu sâu rộng của Keller về sự hiểu biết về hành vi của người tiêu dùng đã cải thiện cách nhiều công ty áp dụng chiến lược tiếp thị của họ và cách họ xây dựng, đo lường và quản lý giá trị thương hiệu. Điều này giúp các thương hiệu cải thiện việc thiết kế, thực hiện và đánh giá các chương trình tiếp thị tích hợp.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button