Quảng cáo & Truyền thông

Meta và Wendy’s đặt ra tiêu chuẩn cho Metaverse Marketing

Meta và Wendy’s đặt ra tiêu chuẩn cho Metaverse Marketing
– Mới nhất 2023

Nhận các ý tưởng và bài viết mới nhất về chiến lược xây dựng thương hiệu và tiếp thị để phát triển thương hiệu của bạn. Các bài báo và blog về thương hiệu và mọi thứ liên quan đến thương hiệu.

Metaverse tiếp tục là một chuyến tàu chạy trốn của những cái nhìn và suy đoán về tương lai trên báo chí công nghệ. Nhưng điều đó không có nghĩa là đó là một nỗ lực phù phiếm. Có những cuộc thảo luận hợp pháp đang được tiến hành như một bài tập suy nghĩ để vạch ra tương lai được kết nối của chúng ta. Tương lai đó có thể là phiên bản 3D của web ngày nay.

Đây là một chủ đề được làm sáng tỏ tại hội nghị Place gần đây của Localogy, mang chủ đề “siêu đảo trong thế giới thực”. So với đối tác trực tuyến và nhập vai hơn của nó, đây là một ca khúc tổng hợp liên quan đến việc truyền chiều sâu và chiều kích cho thế giới vật chất… một kết quả tiềm năng có giá trị hơn.

Meta chú ý đến cả hai giải thưởng và được ghi nhận (dù tốt hơn hay tệ hơn) trong việc khởi động làn sóng quan tâm hiện tại của công chúng đối với từ m. Điều đó làm cho tầm nhìn của nó – và khả năng thực thi – chuẩn giữa tất cả các chuyên gia metaverse. Vì vậy, Localogy đã tự nhiên bắt đầu hội nghị Place với chính Meta.

Place 2022: Metaverse in Action của Meta

Đồng bộ và tương tác

Vậy bài phát biểu quan trọng của Meta là gì? Các giải pháp tiếp thị toàn cầu dẫn đầu Matthew Christiansen đã hướng dẫn chúng tôi về tầm nhìn của công ty và quan trọng hơn là những kết quả thực sự cho đến nay. Phần sau bao gồm nhiều nghiên cứu sâu và đổi mới đang được tiến hành, nhưng cũng có một số nghiên cứu điển hình thực tế trong tiếp thị thương hiệu.

Đáng chú ý nhất là Wendy’s xâm nhập metaverse thông qua Meta Horizons Worlds. Đối với những người không quen thuộc, đây là thế giới xã hội, đồng bộ và tương tác dựa trên VR của Meta. Người dùng tương tác trong 3D và dịch chuyển đến nhiều ngôn ngữ ảo khác nhau. Và các thương hiệu mạo hiểm đang khẳng định mình như một kênh thu hút khách hàng.

Điều đó đưa chúng ta trở lại Wendy’s, tình cờ là chủ cũ của Christiansen. Nó đã tạo ra một không gian ảo trong Horizon Worlds nơi khách hàng tham gia. Điều đó bao gồm các trò chơi nhỏ, tương tác xã hội, hòa nhạc trực tiếp (hợp tác với iHeart Radio) và thậm chí đặt đồ ăn tại Wendy’s gần nhất trong thế giới thực.

Nhìn chung, quá trình thực hiện của Wendy cho đến nay là một mô hình cho cách các thương hiệu nên suy nghĩ về metaverse. Thay vì chạy theo việc bán hàng hóa ảo hoặc coi nó như một trung tâm doanh thu (như một số thương hiệu đang làm), nó chỉ nên được coi là một kênh tiếp thị phụ gia.

Theo cách đó, metaverse tham gia các kênh truyền thông khác mà các thương hiệu phải cân nhắc và kết hợp trong hỗn hợp tiếp thị của họ để tiếp cận lượng khán giả ngày càng tăng. Và giống như các kênh đó – tìm kiếm, mạng xã hội, điện thoại di động, v.v. – nó sẽ có sách phát riêng. Thách thức là sách vở vẫn chưa được viết đầy đủ.

Địa điểm 2022: Local and the Metaverse

Chăn an ninh

Vì lý do đó, chúng tôi đang thấy rất nhiều thử nghiệm. Trong số các yếu tố thành công ban đầu, thực thi gốc nổi bật. Nói cách khác, giống như sự khởi đầu của mạng xã hội, thiết bị di động và các phương tiện truyền thông khác, các thương hiệu nên tập trung vào các khả năng độc đáo, thay vì chuyển các chiến thuật và nội dung từ các kênh cũ (nghe quen thuộc?).

Một ví dụ là chiến dịch Fornite riêng biệt của Wendy. Nó kết hợp một cách thanh lịch cơ chế của trò chơi với chiến dịch của nó. Đây là tất cả về việc tránh sử dụng tủ đông lạnh trong các nhà hàng của mình để tạo ra một nền văn hóa tươi mới. Vì vậy, chiến dịch Fornite của nó đã đánh cược hành động đập tủ lạnh bằng chiếc rìu đặc trưng của trò chơi.

Ngoài thực thi và sáng tạo, một câu hỏi quan trọng khác – một lần nữa, mang những điểm tương đồng lịch sử – là các chỉ số gốc. Giống như những ngày đầu của tiếp thị di động, tiếp thị siêu ngược sẽ không hiệu quả nếu các thương hiệu chỉ đơn giản là ném các số liệu truyền thống chống lại nó. Chúng ta đang nói về vấn đề bảo mật phân tích như số lần nhấp và số lần hiển thị.

Nhưng đồng thời, các thương hiệu cần phải so sánh với số lượng đã biết. Vậy một nhà tiếp thị thương hiệu tò mò về metaverse phải làm gì? Tại đây, Wendy’s đã đưa ra một số cách để chuyển các tương tác của người dùng Horizon Worlds thành các chỉ số truyền thống để có thể bình thường hóa các phân tích trên toàn bộ phương tiện truyền thông của mình.

Phần cuối cùng đó không nhất thiết phải mới, vì các thương hiệu đã làm điều này trong nhiều năm với một menu phương tiện ngày càng mở rộng. Metaverse chỉ là kênh mới nhất. Nhưng một lời khuyên nhỏ từ Christiansen: quản lý kỳ vọng xung quanh tầm với. Đây chưa phải là một phương tiện có khả năng tiếp cận cao và thiên về mức độ tương tác chiều sâu.

Meta giới thiệu “Màn hình thứ ba” cho các nhà tiếp thị thương hiệu tại Place 2022

Chỉ báo Trailing

Cuối cùng, mặc dù hoạt động của Wendy đóng vai trò là một nhãn hiệu nổi tiếng, nhưng đó là một thực thể thương hiệu lớn với nguồn lực tiếp thị và ngân sách phong phú. Còn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì sao? Để đưa ra một song song lịch sử khác, SMB là một chỉ báo theo sau trong các mở rộng kết hợp phương tiện truyền thông trước đây như mạng xã hội trên thiết bị di động và chính web.

Hiện tượng đó sẽ được khuếch đại trong phép nghịch đảo vì nó có xu hướng gây nhầm lẫn hàng loạt lớn hơn giữa các SMB trung bình. Câu trả lời ngắn gọn là họ sẽ không chủ động tham gia Horizon Worlds hoặc Fortnite hàng loạt… nhưng có thể có cơ hội để nắm tay họ và tham gia.

Nếu phần cuối cùng nghe có vẻ quen thuộc, đó là bởi vì nó đã là danh hiệu của các cơ quan kỹ thuật số tập trung vào SMB trong nhiều năm. Quay trở lại xa hơn, đó là vai trò của các nhà xuất bản truyền thông truyền thống (với những thành công khác nhau). Lịch sử sẽ lặp lại với metaverse. Mặc dù các cầu thủ đã thay đổi, trò chơi vẫn vậy.

Bài viết liên quan Meta và Wendy’s đặt ra tiêu chuẩn cho Metaverse Marketing
trong cùng danh mục

Tổng hợp
DIGITAL CHANGING your LIFE | Blog này tự hào có nhiều kiến thức liên quan đến thương hiệu, hình ảnh thương hiệu, nhận dạng thương hiệu, tính nhất quán của thương hiệu và hơn thế nữa. Kiến thức bạn cần để phát triển thông qua tiếp thị thương hiệu. Các bài viết về chiến lược thương hiệu, thuật ngữ, thiết kế, thương hiệu đặc biệt và các cuộc phỏng vấn, và công việc. Nội dung trên trang được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau, chia sẻ cho người đọc miễn phí. Nếu trường hơp bài viết gốc có sử dụng bản quyền, xin vui lòng thông báo chúng tôi. Chúng tôi sẽ gỡ bỏ ngay lập tức.
Các chuyên mục nội dung liên quan

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button