Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Mẹo và thủ thuật để tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Mẹo và thủ thuật để tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng
| Cập nhật mới nhất 2023

Mẹo 1: Tìm từ khóa

Từ khóa đóng một vai trò quan trọng trong ASO vì việc sử dụng tốt các từ khóa có thể đưa bạn đến với nhiều tìm kiếm hơn, điều này mở ra một lượng lớn lượt tải xuống tiềm năng. Giai đoạn đầu tiên của việc sử dụng các từ khóa tốt là chọn một danh mục có liên quan cho ứng dụng của bạn. Xem xét các ứng dụng tương tự với ứng dụng của bạn để tìm ra danh mục phù hợp, sau đó đọc qua một số kết quả tìm kiếm hàng đầu để tìm ra các từ khóa tốt nhất có thể để sử dụng.

Bao gồm các cụm từ tìm kiếm đơn giản như ‘trò chơi bowling hay’ có thể hữu ích, nhưng cũng bao gồm các cụm từ dài hơn, ít được tìm kiếm hơn như ‘một ứng dụng tốt để kiểm tra kỹ năng chơi bowling của bạn’ cũng có thể giúp bạn đạt được kết quả tốt.

Nếu bạn không thể tìm ra cách tìm các từ khóa hữu ích, hãy nghĩ về những gì bạn sẽ tìm kiếm để tìm thấy ứng dụng của mình. Bạn thường nhập gì để tìm loại ứng dụng của bạn?

Mẹo 2: Viết một mô tả hấp dẫn

Đây gần giống như trang bìa của CV ứng dụng của bạn. Đây là nơi bạn cần khuyến khích người xem trang tải xuống ứng dụng của bạn. Một lần nữa, cách tốt nhất để học cách tạo mô tả tốt là xem các ứng dụng thành công khác và xem cách họ làm điều đó.

Bạn có thể sử dụng các gạch đầu dòng để phân tách các tính năng mà ứng dụng cung cấp, bao gồm bất kỳ lời chứng thực nào hoặc trích dẫn đánh giá tích cực về ứng dụng mà bạn có thể muốn đưa vào và tóm tắt các chức năng của ứng dụng.

Trên hết, bạn sẽ cần thay đổi một vài từ để phù hợp với các từ khóa bạn đã chọn trong chiến lược tiếp thị ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình.

Mẹo 3: Chọn tên

Nếu bạn đặt cho ứng dụng của mình một cái tên nhạt nhẽo, thiếu nguyên bản, hầu hết người xem có thể sẽ xem qua ứng dụng của bạn trước khi có cơ hội xem những gì nó cung cấp. Rất khó để tìm ra tên gốc của riêng bạn, nhưng một khi một cái tên hay xuất hiện trong đầu bạn, có lẽ bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều khi đưa nó lên cửa hàng ứng dụng. Không có nhiều mẹo có thể được đưa ra về cách tạo ra một cái tên hay, vì nó chỉ đơn giản là cần một chút trí tưởng tượng.

Sử dụng dịch vụ thống kê như AppAnnie hoặc AppFigures để giúp bạn dễ dàng duyệt qua các ứng dụng khác nhau và tên của chúng.

Mẹo 4: Chọn biểu tượng ứng dụng thích hợp

Sức mạnh đằng sau một biểu tượng ứng dụng tốt chỉ đơn giản là tuyệt vời. Tôi đã thấy các ứng dụng trên cửa hàng ứng dụng nhận được nhiều hơn hàng nghìn lượt tải xuống so với các ứng dụng khác chơi tương tự hoặc thậm chí có thể tốt hơn. Sự khác biệt rõ ràng duy nhất giữa hai ứng dụng nằm ở biểu tượng ứng dụng. Tạo một biểu tượng hoặc biểu tượng ban đầu một lần nữa có thể là một quá trình khó khăn và thường là do trí tưởng tượng của bạn.

Nếu bạn không thể nghĩ về những gì sẽ sử dụng làm biểu tượng ứng dụng, hãy thử tóm tắt các tính năng của ứng dụng của bạn và tìm một đối tượng đại diện tốt nhất cho từng tính năng. Cố gắng gộp các đối tượng đã chọn vào một logo, và bạn có thể sẽ tạo ra một thứ gì đó trông độc đáo và trừu tượng.

Màu sắc tươi sáng đẹp mắt cũng có thể giúp thu hút sự chú ý và hình ảnh có độ phân giải cao cũng có thể giúp ích. Nếu bạn không chắc chắn về màu sắc hoặc không thể tự tạo hình ảnh có độ phân giải cao, đây có thể là thời điểm thích hợp để hỏi ý kiến ​​của chuyên gia hoặc tìm người thuê làm điều đó cho bạn.

Mẹo 5: Chọn ảnh chụp màn hình

Chọn ảnh chụp màn hình là một quá trình khá dễ dàng và thường liên quan đến việc tìm kiếm các khía cạnh hấp dẫn nhất trong trò chơi của bạn và sử dụng chúng. Đừng hiển thị các menu hoặc trang cài đặt nhàm chán và hãy tìm những hình ảnh đại diện cho mục đích chính của ứng dụng.

Sau khi thực hiện theo các mẹo này, ASO cuối cùng đi đến SEO, trí tưởng tượng tốt và tài năng viết mô tả tốt.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button