Quảng cáo & Truyền thông

Máy tính ROI tiếp thị nội dung miễn phí này chính là thứ bạn cần để kích hoạt bán hàng

Khi nói về ROI tiếp thị nội dung, chúng ta thường bỏ qua một trong những cơ hội lớn nhất trước mắt: hỗ trợ bán hàng.

Như tôi đã viết trong cột Hỏi nhà chiến lược nội dung này, các nhà tiếp thị nội dung có xu hướng ngừng suy nghĩ về ROI sau khi tạo khách hàng tiềm năng. Điều này là do quan niệm sai lầm vô nghĩa rằng tiếp thị nội dung chỉ là một hoạt động tiếp thị trên đầu phễu.

Toàn bộ điểm của việc tạo ra các khách hàng tiềm năng tốt là để phát triển doanh nghiệp của bạn. Các nhà tiếp thị cần phải cảm thấy có trách nhiệm về việc liệu nhóm bán hàng của họ có thể chuyển đổi những khách hàng tiềm năng đó thành giao dịch hay không — đặc biệt là trong B2B.

sales enablement stats

Trong khóa học miễn phí của chúng tôi về hỗ trợ bán hàng , chúng tôi khuyến khích các nhà tiếp thị nội dung nghĩ mình là Alfred và nhóm bán hàng là Người dơi. (Chúng tôi đã giải thích phép ẩn dụ đó — và hiểu nó rất, rất theo nghĩa đen — trong video bên dưới). Nhiệm vụ của chúng tôi là cung cấp cho người bán hàng nhiều công cụ khéo léo nhất có thể để giúp họ thực hiện công việc của mình — cho dù đó là một chiếc máy tính tuyệt vời, các bài đánh giá tương tác, video nghiên cứu điển hình, một bài thuyết trình hấp dẫn hay tôi không biết, có thể là một khóa học giáo dục tương tác .

Như các số liệu thống kê ở trên cho thấy, nội dung đóng một vai trò rất lớn trong quá trình bán hàng. Đó là bởi vì thành công tiếp thị thực sự đến khi bạn vừa thúc đẩy nhiều cơ hội đến hơn vừa làm cho nhóm bán hàng của bạn nhiều hơn có hiệu lực.

successful content marketing ROI lies between driving inbound opportunities & making sales team effective

Theo nhiều cách, thực sự dễ dàng hơn để tính toán ROI tiếp thị nội dung thông qua lăng kính hỗ trợ bán hàng. Giả sử bạn lái xe 100 cơ hội đến mỗi quý ở đầu kênh. Nếu những nỗ lực hỗ trợ bán hàng của bạn giúp cải thiện tỷ lệ người chiến thắng chỉ 5 phần trăm, thì chương trình tiếp thị nội dung của bạn sẽ chịu trách nhiệm một phần cho năm giao dịch mới. Bên trong một doanh nghiệp B2B như của chúng tôi, điều đó rất lớn.

sales enablement ROI

Hãy tự mình thử công thức với máy tính hỗ trợ bán hàng mới của chúng tôi. Tải xuống máy tính tại đây cùng với mẫu ma trận nghiên cứu điển hình miễn phí và biến năm nay thành năm cuối cùng bạn nắm vững ROI tiếp thị nội dung.

Xem thêm các hướng dẫn về ROI bên dưới:

Cách đo lường ROI của video

ROI ẩn của Nền tảng Tiếp thị Nội dung

Cách thể hiện ROI Content Marketing có trên thương hiệu của bạn

Nghệ thuật & Khoa học của Tiếp thị Nội dung ROI

Thời hạn cho thấy dữ liệu của chúng tôi sẽ cải thiện ROI tiếp thị nội dung của bạn lên gần 2,5 lần

Related Articles

Back to top button