content calendarMarketing

Mẫu chiến lược nội dung đơn giản này sẽ giúp bạn tổ chức chương trình nội dung của mình

Lập kế hoạch chiến lược nội dung có vẻ quá sức đối với nhiều nhà tiếp thị. Trong những năm qua, một trong những mục tiêu của tôi là làm cho quá trình trở nên đơn giản nhất có thể.

Vào tháng 1, tôi đã viết về một biểu đồ Venn mà bạn có thể sử dụng để xác định các trụ cột của chương trình tiếp thị nội dung của bạn. Trụ cột là những chủ đề lớn mà thương hiệu của bạn sẽ đề cập. Chúng phải nằm ở sự trùng lặp giữa những gì thương hiệu của bạn đam mê và những gì khán giả của bạn đam mê.

content strategy Venn diagram

Nhưng sau đó thì?

Đó là một trong những câu hỏi lớn mà chúng tôi đã giải quyết trong khóa học chiến lược nội dung miễn phí của chúng tôi. Như Emily Gaudette và Deanna Cioppa giải thích trong video dưới đây, khi bạn đưa ra các trụ cột của mình, bạn cần xác định các chủ đề phụ thuộc chúng. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đưa ra các ý tưởng câu chuyện cụ thể phù hợp với đối tượng mục tiêu của mình.

Sau khi làm xong, bạn có thể sử dụng những ý tưởng câu chuyện đó để vạch ra những tháng đầu tiên trong lịch nội dung của mình. Sau ba tháng, bạn sẽ có thể tối ưu hóa chiến lược của mình dựa trên những chủ đề nào hoạt động tốt nhất.

simple content strategy template to identify your content pillars and story ideas

Chúng tôi đã bao gồm chiến lược nội dung và mẫu lịch nội dung trong khóa học để giúp bạn hoàn thành các bài tập này. Bạn có thể tải xuống tại đây . (Nhưng đừng dựa vào Excel hoặc Google Documents quá lâu — một nền tảng tiếp thị nội dung thích hợp như Contently sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong Về lâu dài.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách xây dựng chiến lược nội dung, hãy đăng ký khóa học miễn phí của chúng tôi với đầy đủ các bài học video, mẫu và công cụ.

Related Articles

Back to top button