Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

marketing là làm gì| Blog Thương hiệu và tiếp thị – Khái niệm quan trọng kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của phát triển và thành công

Chúng tôi là một nhóm các nhà tiếp thị đầy nhiệt huyết, những người tin tưởng vào sức mạnh của thương hiệu và tiếp thị. Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến cách một thương hiệu mạnh có thể giúp doanh nghiệp phát triển và lớn mạnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi tận tâm giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô xây dựng và duy trì một thương hiệu mạnh. Cho dù bạn mới bắt đầu hay bạn đã kinh doanh nhiều năm, chúng tôi có thể giúp bạn đưa thương hiệu của mình lên một tầm cao mới.


Bài viết nên viết về một doanh nghiệp, nhưng nó cũng có thể là về một blog cá nhân. Chúng tôi bắt đầu blog này vì chúng tôi đam mê tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Chúng tôi muốn chia sẻ kiến thức và hiểu biết của mình với thế giới. Chúng tôi yêu những gì chúng tôi làm và chúng tôi hy vọng điều đó sẽ xuất hiện trong bài viết của chúng tôi. Chúng tôi không hoàn hảo, nhưng chúng tôi hứa sẽ luôn trung thực và minh bạch. Chúng tôi hoan nghênh phản hồi và phê bình mang tính xây dựng. Cảm ơn bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi!
marketing là làm gì, /marketing-la-lam-gi, ,

Marketing là gì?

Marketing là tiếp thị – Một hình thức phổ biến giúp kết nối với khách hàng. Và marketing gồm tất cả những việc cần thực hiện để thu hút khách hàng đến với thương hiệu và duy trì mối quan hệ với họ.

Marketing là gì?

Marketer là gì?

Marketer là những người làm việc trong lĩnh vực marketing, chịu trách nhiệm nghiên cứu, phân tích thị trường và lên chiến lược nhằm cung cấp sản phẩm và dịch vụ có giá trị đến khách hàng tiềm năng.

Nhân viên marketing là gì?

Nhân viên marketing là người thực hiện các kế hoạch thuộc phòng marketing đề ra, đảm bảo hoạt động marketing diễn ra trơn tru, đều đặn. Những chiến thuật sáng tạo, mạnh dạn, nhằm quảng bá sản phẩm/dịch vụ và hình ảnh công ty đến người mọi người.

Từ đó, nhân viên marketing có thể gắn kết khách hàng với thương hiệu doanh nghiệp trong mối quan hệ bền chặt lâu dài.

Marketer và nhân viên marketing giữ vai trò quan trọng trong sự thành công của chiến lược marketing

Tìm hiểu thêm:

Ngành marketing là gì?

Trên thực tế, marketing là ngành đào tạo phổ biến trong các trường đại học/ cao đẳng nhằm cung cấp kiến thức về nghiên cứu nhu cầu thị hiếu của khách hàng và thị trường, phân tích hành vi người tiêu dùng và lên chiến lược nhằm tiếp thị thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ đến đúng khách hàng tiềm năng, …

Hiện nay tại Việt Nam, tìm hiểu về marketing được xem là một trong các đề tài hot được nhiều người quan tâm. Bởi làm marketing là một ngành khá thú vị, thử thách và cơ hội việc làm với ngành marketing khá lớn.

Marketing bao gồm những gì? Cụ thể, khi học marketing, người học sẽ nắm được cách thức:

 • Nghiên cứu thị trường
 • Phân khúc thị trường
 • Định vị thương hiệu
 • Phân tích độ cạnh tranh
 • Lên chiến lược tiếp thị & các chính sách ưu đãi
 • Hoạch định ngân sách marketing
 • Đo lường hiệu quả chiến dịch

Đến đây thì bạn đã biết được ngành marketing là gì cũng như định nghĩa về marketing là gì. Vậy thì làm thế nào để trở thành một marketer xuất sắc?

Bạn cần phải biết được…

Xem chi tiết marketing là làm gì…

Ngành Marketing là gì?

Khi nhắc đến Marketing, nhiều người thường liên tưởng đến những anh chàng, cô nàng tay xách những sản phẩm đi đến đám đông chào mời, quảng bá; một số khác nghĩ rằng đây là công việc đăng quảng cáo, hoặc các chương trình khuyến mãi… Tuy nhiên cách nghĩ này chưa thực sự đúng và đầy đủ.
 


Marketing là một ngành học “hot” trong những năm gần đây

Rất khó để có một định nghĩa chính xác về ngành học này, nhưng có thể hiểu một cách đơn giản, Marketing là một hình thức không thể thiếu trong kinh doanh, bao gồm tất cả những hoạt động liên quan đến việc làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng nhưng cũng vẫn đảm bảo tối đa hóa lợi nhuận trong kinh doanh.

Giáo sư người Mỹ Philip Kotler – “Cha đẻ” của nền Marketing hiện đại đã đưa ra định nghĩa được xem là chính xác nhất hiện nay về Marketing, như sau: “Marketing là quá trình tạo dựng các giá trị từ khách hàng và mối quan hệ thân thiết với khách hàng nhằm mục đích thu về giá trị lợi ích cho doanh nghiệp, tổ chức từ những giá trị đã được tạo ra”.

Theo học Marketing, sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng về kinh doanh và marketing như: nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng, tổ chức phân phối sản phẩm, định giá sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tổ chức sự kiện,…

Ngoài ra, tại những trường đại học đào tạo ngành Marketing có uy tín như Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF), Đại học Tài chính – Marketing,… sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng chuyên môn như: phân tích, dự báo nhu cầu thị trường, tổ chức thực hiện và quản lý các hoạt động nghiên cứu thị trường, xây dựng chiến lược phát triển và quản trị thương hiệu, nghiên cứu hành vi tiêu dùng và nhu cầu khách hàng, xây dựng kế hoạch truyền thông marketing,…

Học ngành Marketing ra trường làm gì?

Marketing ngày nay là một trong những nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất. Theo một thống kê, 49% bản tin tuyển dụng ở Việt Nam hiện nay dành cho những vị trí thuộc lĩnh vực Marketing. Thu nhập bình quân của một nhân viên Marketing ở khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài từ 400 đến 600 USD/tháng, cấp quản lý thì trên 1000 USD/tháng. Do đó có thể thấy đây là nghề nghiệp hấp dẫn và đáng mơ ước với bất kỳ bạn trẻ năng động nào.

Với chuyên môn về Marketing, bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế như các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp thương mại – dịch vụ, các cơ quan, tổ chức phi lợi nhuận. Công việc Marketing gắn liền với bộ phận nghiên cứu và phát triển, chăm sóc khách hàng, nghiên cứu thị trường,…

Sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có khả năng đảm nhiệm các vị trí chuyên viên nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng, phát triển sản phẩm; hoặc làm cán bộ nghiên cứu hoạch định chiến lược Marketing, tổ chức sự kiện; nếu yêu thích công việc giảng dạy bạn cũng có thể tham gia công tác giảng dạy, nghiên cứu về quản trị kinh doanh, marketing tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp. Đặc biệt cơ hội thăng tiến của nghề này là rất cao.


 


Nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên ngành Marketing sau khi tốt nghiệp

Để tự tin nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn này, song song với kiến thức chuyên ngành, việc trang bị thêm những kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm là một yêu cầu không thể thiếu đối với sinh viên ngành Marketing. Tại Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) – một trong những trường đại học uy tín đào tạo ngành Marketing, sinh viên được đặc biệt chú trọng đào tạo kỹ năng tiếng Anh để có thể dễ dàng tiếp xúc với những tài liệu tham khảo, quy trình thực hành, nắm bắt những xu hướng marketing của thế giới,…

Ngoài ra, sinh viên ngành Marketing tại HUTECH còn được trang bị các kỹ năng mềm hỗ trợ đắc lực cho công việc kinh doanh và marketing như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,… để có thể tự tin làm việc, xây dựng mối quan hệ và khẳng định bản thân trong nền kinh tế hiện đại.
 
Với những điều đã trình bày, có lẽ “Ngành Marketing là gì? Ra trường làm gì?” đã không còn là một câu hỏi khó. Tuy nhiên, bạn có phù hợp để theo học ngành Marketing không, ngành Marketing xét tuyển những tổ hợp môn nào, điểm trúng tuyển của ngành Marketing khoảng bao nhiêu, có những trường nào uy tín đào tạo ngành Marketing,… là những câu hỏi bạn sẽ phải tiếp tục trả lời nếu thực sự mong muốn theo đuổi ngành Marketing và trở thành một chuyên viên marketing thành công trong tương lai.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

Xem chi tiết marketing là làm gì…

Marketing là gì?

Định nghĩa về marketing rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, bạn có thể hiểu đơn giản về khái niệm marketing tức là cầu nối giữa người cung cấp mặt hàng dịch vụ với các khách hàng có nhu cầu. 

Vậy các công việc marketing là gì? Marketing sẽ bao gồm mọi việc làm để cho khách hàng biết đến, từ đó lựa chọn thương hiệu cung cấp sản phẩm và dịch vụ. Đồng thời, phải giữ chân được khách hàng, duy trì sự hứng thú của khách hàng với mặt hàng mà bạn tiếp thị tới khách. 

Vai trò của marketing là gì đối với sự phát triển của doanh nghiệp 

Cung cấp thông tin về doanh nghiệp, tăng độ nhận diện với khách hàng

Đối với sự phát triển của doanh nghiệp, marketing có vai trò cực kỳ quan trọng. Sử dụng marketing là cách tuyệt vời giúp người tiêu dùng biết về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Bởi vì để quyết định mua 1 sản phẩm, khách hàng sẽ cần phải biết và yêu thích những chức năng, công dụng, hiểu rõ về cách sử dụng và những vấn đề khác. 

Xây dựng mối quan hệ vững chắc giữa khách hàng và doanh nghiệp khi làm marketing 

Ban đầu, marketing là cầu nối để khách hàng và doanh nghiệp tìm đến nhau, liên kết 2 bên. Tuy nhiên, sau đó cần tạo dựng mối quan hệ vững chắc hơn, duy trì mối quan tâm liên tục của khách hàng về sản phẩm. 

Hiện tại, việc tiếp thị cho khách hàng những thông tin về sản phẩm xem có phù hợp với nhu cầu của họ hay không là rất cần thiết. Nếu họ chưa có nhu cầu, thì việc duy trì mối liên kết sẽ vẫn giúp ích, đến một thời điểm nào đó, khách hàng cảm thấy cần thiết sẽ lại tìm về thương hiệu quen thuộc. Như vậy, bạn đã chuyển đổi khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng chính thức nhanh chóng. 

Giúp tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp 

Làm marketing tức là làm nhiều cách khác nhau để quảng bá sản phẩm, dịch vụ, giúp chúng được phân phối và sử dụng nhiều. Vậy, những giải pháp marketing đó là gì? Đó những chiến lược sale up, khuyến mại, ưu đãi trong các dịp lễ lớn hàng năm. Như vậy, bạn có nhiều cơ hội bán hàng hơn, khách hàng cũng sẽ muốn thử sử dụng sản phẩm mà bạn cung cấp. 

Nếu họ hài lòng, rất có thể họ chính là người giúp bạn quảng cáo cho thương hiệu mà bạn không hay biết. Họ giới thiệu cho người quen sử dụng và doanh thu của bạn sẽ tăng lên bất ngờ. 

Marketing giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mục tiêu dễ dàng hơn 

Các hình thức tiếp thị truyền thống khó mà có thể giúp bạn tương tác với khách hàng và tiếp thị sản phẩm tới họ. Tuy nhiên với phương án marketing thì điều này hoàn toàn có thể. Hai bên người mua và nhà cung cấp hoàn toàn có thể tương tác lẫn nhau một cách suôn sẻ. Điển hình là khách hàng truy cập vào website thương hiệu và trò chuyện với nhân viên tư vấn thông qua live box chat. Hay nếu mua hàng ở Fanpage trên Facebook, bạn chỉ cần để lại comment dưới bài viết quảng cáo hoặc inbox, nhân viên trực page sẽ trả lời các thắc mắc và giải thích cách mua hàng. 

Việc kết hợp giữa giải pháp truyền thống và mạng xã hội đã giúp bạn tiếp cận được hàng trăm nghìn người dùng. Cũng nhờ có digital marketing mà sức lan tỏa của quảng cáo cũng mạnh mẽ hơn. 

Xây dựng thương hiệu uy tín hơn khi làm Marketing 

Trong suốt quá trình hoạt động của một doanh nghiệp, sự thành công phụ thuộc rất nhiều vào công cuộc tạo dựng uy tín cá nhân. Để làm nên một thương hiệu có nhiều cách, nhưng nhất định không được bỏ qua marketing. 

Vậy vai trò của marketing là gì trong việc xây dựng thương hiệu? Đầu tiên, marketing dẫn đường chỉ lối để thương hiệu tiếp cận gần nhất với khách hàng và giúp họ nhận diện thương hiệu bước đầu. Tuy nhiên, quá trình này cũng không dễ dàng và mất nhiều công sức. 

Xem chi tiết marketing là làm gì…

Marketing là gì?

Định nghĩa Marketing

Theo WikipediaMarketing là quá trình kinh doanh tạo mối quan hệ và làm hài lòng khách hàng. Tập trung vào khách hàng,một trong những thành phần hàng đầu của quản lý doanh nghiệp. Hiệp hội Marketing Mỹ (American Marketing Association, AMA) cho định nghĩa sau: “Marketing là một nhiệm vụ trong cơ cấu tổ chức và là một tập hợp các tiến trình để nhằm tạo ra, trao đổi, truyền tải các giá trị đến các khách hàng, và nhằm quản lý quan hệ khách hàng bằng những cách khác nhau để mang về lợi ích cho tổ chức và các thành viên trong hội đồng cổ đông.

Hiểu theo một cách trực diện và ngắn gọn hơn

Marketing là quá trình biến đối tượng khách hàng mà bạn nhắm tới thành khách hàng tiềm năng, để hỗ trợ cho khâu bán hàng một cách dễ dàng hơn

Theo A1 Digihub

Quy trình để cho ra một sản phẩm bao gồm các khâu nghiên cứu, cấu tạo sản phẩm, quảng bá, bán và phân phối sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Cho nên, marketing cũng bao gồm các hoạt động nghiên cứu, quảng bá, hỗ trợ bán hàng và phân phối các giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đến cho người dùng. Marketing ngày nay tập trung vào việc nghiên cứu thị trường và hành vi của khách hàng, cũng như phân tích các hoạt động quản trị kinh doanh của các công ty, giúp công ty có thể thu hút, đạt được và giữ chân các khách hàng (và độ trung thành với thương hiệu) bằng việc thỏa mãn các nhu cầu và mong muốn của họ.

Bài viết liên quan: Modern Marketing là gì? Sức mạnh của Marketing hiện đại trong thời đại 4.0

Sự hình thành và phát triển của thuật ngữ Marketing

Để giúp bạn đọc hiểu rõ về kiến thức Marketing, chúng ta hãy đi quay ngược về quá khứ và cùng tìm hiểu về sự hình thành của thuật ngữ Marketing. Marketing bắt nguồn từ một thuật ngữ tiếng Anh. Nghĩa đen của nó là “làm thị trường”. Thuật ngữ “Marketing” được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1902 trên giảng đường Đại Học Tổng Hợp Michigan ở Mỹ.

Theo Wiki, hoạt động tiếp thị đã được biết đến trong nhiều thiên niên kỷ. Nhưng thuật ngữ “tiếp thị” được sử dụng để mô tả các hoạt động thương mại mua và bán một sản phẩm hoặc dịch vụ đã được sử dụng phổ biến vào cuối thế kỷ XIX. Ngày nay, tiếp thị được biết đến như một sự kết hợp tiên tiến giữa chiến lược và công nghệ, tuy nhiên, không phải lúc nào nó cũng diễn ra theo cách này. Lịch sử của tiếp thị như chúng ta biết bắt đầu với những khởi đầu khiêm tốn chỉ đơn giản là cố gắng bán hàng hóa và dịch vụ.

Vai trò của Marketing

Vai trò chi phối của thị trường đối với hoạt động của các doanh nghiệp càng ngày càng mạnh mẽ. Điều đó thôi thúc các công ty cần đến những biện pháp và kỹ thuật Marketing trong việc tổ chức điều hành và kiểm soát mọi hoạt động của mình.

 • Giúp khảo sát thị trường, hoạt động sản xuất và tiêu thụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách thiết thực.
 • Giúp giải quyết tốt mối quan hệ giữa xí nghiệp và thị trường.
 • Marketing chính là biện pháp cụ thể hoá kế hoạch kinh doanh
 • Giúp dung hoà tốt các mục tiêu của xí nghiệp.
 • Kích thích sự nghiên cứu và cải tiến sản xuất

Marketing bao gồm những mảng nào?

Đối với A1, Marketing phát triển theo sự phát triển của thời đại của thời kỳ đó, cho nên nên mình đánh giá tiếp thị là một lĩnh vực rất rộng lớn bao gồm:

 • Relationship development (Xây dựng và phát triển các mỗi quan hệ mua – bán, bạn có thể xem thêm về Trade Marketing)
 • Brand (thương hiệu)
 • Design (thiết kế ở đây là nghiên cứu, định hướng ngoại hình sản phẩm, phong cách thương hiệu thành những bản thiết kế cụ thể)
 • Price (định giá – chiến lược giá)
 • Marketing research (nghiên cứu thị trường)
 • Consumer psychology (tâm lý người tiêu dùng)
 • Digital Marketing ( Advertising, SEO,..)
 • Measuring (đo lường hiệu quả)
 • Thậm chí là,

6 loại hình Marketing phổ biến ngày nay

Việc phát triển một chiến lược tiếp thị hoàn toàn phụ thuộc vào mức độ bạn hiểu thị trường mục tiêu của mình và nơi họ dành phần lớn thời gian trực tuyến. Tùy thuộc vào cơ sở khách hàng của bạn, bạn có thể chọn sử dụng bất kỳ (hoặc tất cả) các loại hình tiếp thị này.

Các loại hình marketing phổ biến hiện nay
 • Blog Marketing – Ngày nay hầu hết các doanh nghiệp đều áp dụng tiếp thị nội dung vào các kênh Website, Social, không đơn thuần là những bài viết Blog
 • Internet Marketing – Phần lớn,tiếp thị qua Internet trùng lặp với tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing – đưa doanh nghiệp của bạn trực tuyến đơn giản để trở nên sẵn có hơn cho khách hàng của bạn. Vào năm 2020, lợi thế cạnh tranh không phải là những gì bạn cung cấp mà là mức độ sẵn có của bạn trên mạng.
 • Search engine optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm: Viết tắt “SEO”. Đây là quá trình tối ưu hóa nội dung trên trang web để nó xuất hiện trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Nó được các nhà tiếp thị sử dụng để thu hút những người thực hiện các tìm kiếm ngụ ý rằng họ muốn tìm hiểu về một ngành cụ thể.
 • Print Marketing – Tiếp thị truyền thống vẫn sử dụng phương tiện in ấn để tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ bằng cách sử dụng tất cả các chiến dịch quảng cáo và các tính năng khác trên tạp chí và báo mà đối tượng mục tiêu đọc.
 • Social Media Marketing – Với rất nhiều người sử dụng mạng xã hội hàng giờ mỗi ngày, nhiều doanh nghiệp đang chuyển sang các kênh truyền thông xã hội yêu thích của họ để tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ. Bên cạnh việc phát triển các chiến thuật tiếp thị của riêng bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị người ảnh hưởng là một cách hiệu quả khác để tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua tiếp thị truyền thông xã hội.
 • Video Marketing – Những tiến bộ công nghệ gần đây đã giúp việc sản xuất video chất lượng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết mà về cơ bản là không tốn tiền. Xem xét rằng gần 5 tỷ video được xem trên YouTube mỗi ngày, có nghĩa là một số công ty cũng muốn thực hiện một số nỗ lực tiếp thị vào video.

Xem chi tiết marketing là làm gì…

Ngành Marketing là gì?

Ngành marketing là bao gồm tất cả các hoạt động nhằm thoả mãn nhu cầu và mong muốn của khách hàng thông qua quá trình tiếp thị, phát triển thương hiệu. Mục tiêu chính của marketing là cầu nối bền chặt giữa doanh nghiệp với khách hàng. 

Ngành marketing có dễ xin việc không?

Khi tốt nghiệp bạn hoàn toàn có thể đảm nhiệm cao vị trí chuyện như chuyên viên nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng, phát triển sản phẩm hoặc cán bộ nghiên cứu hoạch định chiến lược marketing,  tổ chức sự kiện. Hoặc bạn có thể làm giảm công tác giảng dạy  marketing tại các trường đại học, cao đẳng với cơ hội thăng tiến nghề nghiệp là rất cao. 

Với chuyên môn trong lĩnh vực marketing bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất, thương mại dịch vụ, các cơ quan tổ chức phi lợi nhuận. Công việc của một nhân viên marketing gắn liền với bộ phận nghiên cứu và phát triển, chăm sóc khách hàng,…

Hiện nay, marketing là một trong những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Ngành marketing luôn là ngành dẫn đầu trong top 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao ở Việt Nam. Theo dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động mỗi năm ngành marketing sẽ cần đến hơn 10.000 lao động trở lên. Thu nhập của một nhân viên marketing hiện nay sẽ giao động từ 400 USD đến hơn 1000 USD/ tháng. 

Ngành marketing là làm gì? 

Các vị trí trong ngành Marketing

Nhân viên marketing

Nhân viên marketing là người hỗ trợ cho marketing manager và giám đốc điều hành về các dự án marketing nằm tối đa hoá lợi nhuận và phát triển chiến lược bán hàng, tiếp thị cho doanh nghiệp. Để trở thành một nhân viên marketing giỏi bạn Cần nắm vững kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng nghề nghiệp như tư duy sáng tạo, khả năng lập kế hoạch, làm việc đội nhóm. 

>> Xem thêm: Nhân viên Marketing Executive là gì? Họ có gì đặc biệt so với các Marketer khác?

Nhân viên Content marketing

Content Marketing là những người tạo ra bài viết có nội dung sáng tạo để thực hiện các hoạt động marketing tới khách hàng. Họ  thực hiện nghiên cứu sản phẩm dịch vụ đối với khách hàng để tối đa hóa được chất lượng của bài viết. Nhân viên content marketing sẽ phối hợp với bộ phận Seo để đưa ra chiến lược triển khai nội dung trên các kênh khác nhau. Để trở thành một nhân viên content marketing giỏi bạn cần có kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm như làm việc với Word như khả năng tin học văn phòng,  ngoại ngữ, khả năng viết lách và tư duy sáng tạo. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Content Marketing là gì? Mức lương của nghề Content Marketing là bao nhiêu?

Vị trí nhân viên content marketing là gì?

Nhân Viên Marketing Online

Đây là một vị trí không thể thiếu trong doanh nghiệp, nhân viên marketing online sẽ thực hiện các công việc ứng dụng công nghệ máy tính cùng các phương diện truyền thống điện tử để thực hiện nghiên cứu thị trường và hỗ trợ quá trình triển khai phát triển các kế hoạch marketing. Hiệu quả đánh giá công việc của một nhân viên marketing online là đưa sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp đến tay người dùng một cách nhiều nhất. 

Nhân Viên Digital Marketing

Nhân viên Digital Marketing sẽ làm nhiệm vụ đưa ra các kế hoạch sử dụng internet, mạng xã hội để truyền thông về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp nhằm tiếp cận đến các đối tượng khách hàng tiềm năng.  Ngoài ra, bộ phận nhân viên Digital Marketing sẽ sử dụng các phương pháp kỹ thuật hiện đại để tương tác và chăm sóc khách hàng sau bán. 

Một số vị trí công việc marketing phổ biến 

Xem chi tiết marketing là làm gì…

MARKETING LÀ GÌ?

Marketing là tiếp thị – một hình thức giúp kết nối giữa khách hàng và doanh nghiệp với nhau. Mục đích Marketing chính là thỏa mãn nhu cầu và mong muốn khách hàng về một loại sản phẩm, dịch vụ nào đó. Marketing bao gồm nhiều hoạt động quản trị khác nhau nhằm truyền tải thông điệp, thu hút khách hàng đến với thương hiệu và xây dựng duy trì mối quan hệ tốt đẹp với họ.

Xem thêm: Dịch vụ đào tạo marketing inhouse

MARKETER LÀ GÌ?

Marketer là những người làm việc trong lĩnh vực Marketing trong các doanh nghiệp , chịu trách nhiệm chính trong nghiên cứu, phân tích thị trường . Marketer quản trị các hoạt động như lên kế hoạch, chiến lược Marketing và digital Marketing hiệu quả nhằm tạo ra sản phẩm, dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng trong thị trường cạnh tranh gay gắt hiện nay.

Tuy nhiên yêu cầu đối với một Marketer là phải luôn tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm, dịch vụ thỏa mãn nhu cầu khách hàng và gây được ấn tượng thương hiệu với họ.

NHÂN VIÊN MARKETING LÀ GÌ?

 Nhân viên Marketing là người thực hiện những kế hoạch, chiến lược được trưởng phòng Marketing đề ra một cách trơn tru, đều đặn. Những chiến thuật, những kỹ năng, những ý tưởng độc đáo, sáng tạo nhân viên Marketing giúp quảng bá sản phẩm, hình ảnh thương hiệu đến với khách hàng.

Nhân viên Marketing là chiếc cầu kết nối khách hàng với thương hiệu doanh nghiệp tạo nên mối quan hệ lâu dài trong kinh doanh. Nhân viên Marketing có vai trò rất quan trọng trong tiến trình thúc đẩy hành vi mua hàng mang lại lợi nhuận cao cho đơn vị. Chắc hẳn tới đây bạn đã hiểu rất rõ khái niệm “ Nhân viên Marketing là gì?” rồi đấy.

Xem chi tiết marketing là làm gì…

Marketing là gì?

Marketing (hay còn gọi là Tiếp thị) là quá trình tối ưu và tìm hiểu yêu cầu mong muốn của khách hàng, là hoạt động tiếp thị để xác định khả năng sản xuất với giá thành phù hợp. Sau đó sản xuất và bán ra thị trường với chiến lược giá đã đề ra.

Theo Wikipedia, Marketing là lĩnh vực hoạt động hay giao dịch kinh doanh rất rộng lớn, bao gồm các loại như sau:

 • Tiếp thị, chiến lược truyền thông
 • Phát triển thương hiệu
 • Thiết kế
 • Định giá
 • Nghiên cứu thị trường
 • Tâm lý khách hàng
 • Định vị khách hàng
 • Đo lường hiệu quả

Yếu tố cốt lõi của Marketing chính là sự thấu hiểu những quan tâm và mong muốn của khách hàng để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ. Là cơ sở để phát triển lâu dài trong tương lai.

Để thành công lâu dài, doanh nghiệp phải không ngừng tìm hiểu nhu cầu mong muốn của khách hàng. Từ đó gia tăng giá trị thông qua những cách tiếp cận khác nhau với chủ đề mà khách hàng quan tâm.

Theo Philip Kotler, giáo sư Marketing nổi tiếng thế giới; “cha đẻ” của marketing hiện đại.

Định nghĩa rằng “Marketing là khoa học và nghệ thuật khám phá, sáng tạo và cung cấp giá trị nhằm thỏa mãn nhu cầu của thị trường mục tiêu với lợi nhuận. Marketing xác định các nhu cầu và mong muốn chưa được đáp ứng.

Nó xác định, đo lường và định lượng quy mô của thị trường đã xác định và tiềm năng lợi nhuận. Nó xác định phân khúc nào công ty có khả năng phục vụ tốt nhất và nó thiết kế và quảng bá các sản phẩm và dịch vụ phù hợp”.

Bên cạnh đó bạn có thể tham kháo Insight là gì? Customer Insight được khai thác đúng sẽ tạo nên sự thành công cho marketing xây dựng thương hiệu sản phẩm.

Xem chi tiết marketing là làm gì…

MARKETING LÀ GÌ?

Marketing là tiếp thị, hình thứ rất phổ biến kết nối với khách hàng một cách dễ dàng. Marketing là quá trình tối ưu tìm hiểu yêu cầu mong muốn người dùng về sản phẩm/dịch vụ. Marketing nhiều hoạt động như phân tích thị trường, lên kế hoạch tiếp thị, truyền thông điệp hiệu quả thu hút khách hàng đến với thương hiệu, đồng thời di trì mối quan hệ tốt đẹp trong hoạt động kinh doanh. 

MARKET LÀ GÌ?

Marketer là những người làm việc trong lĩnh vực Marketing cho cá nhân, doanh nghiệp, chịu trách nhiệm trong nghiên cứu và phân tích thị trường. Marketer sẽ quản trị hoạt động như lên kế hoạch Marketing Online và digital Marketing nhằm tạo ra sản phẩm/dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng trong thị trường cạnh tranh gay gắt. 

NHÂN VIÊN MARKETING?

Nhân viên Marketing người trực tiếp thực hiện tất cả kế hoạch phòng Marketing đề ra, đảm bảo hoạt động Marketing diễn ra trơn tru, suôn sẻ. Nhân viên triển khai chiến thuật marketing sáng tạo, mạnh dạn giúp quảng cáo sản phẩm/dịch vụ xây dựng hình ảnh thương hiệu công ty tốt đẹp đến đối tượng tiềm năng.

MARKETING LÀ NGÀNH GÌ?

Ngành marketing là ngành đào tạo phổ biến trong các trường cao đẳng đại học nhằm cung cấp kiến thức tổng quan về thị trường, nhu cầu, hành vị thị hiếu người dùng. Ngành marketing phải gồm khâu lên tiếp thị thương hiệu quảng bá sản phẩm/dịch vụ đến khách hàng.

BÁN HÀNG MARKETING LÀ LÀM GÌ?

Bán hàng marketing ( sale marketing) là tiếp thị bán hàng. Bao gồm công việc gặp gỡ, tiếp xúc, thương lượng, thỏa thuận và thuyết khách hàng mua và sử dụng sản phẩm/dịch vụ công ty. Sale marketing giữ vai trò rất quan trọng trực tiếp mang lại doanh thu cho doanh nghiệp. Nhân viên bán hàng tư vấn, ghi nhận phản hồi cầu nối giúp doanh nghiệp với khách, đảm bảo quyền lợi cho hai bên. 

Xem chi tiết marketing là làm gì…

.

Tóm lại, thương hiệu và tiếp thị là hai khái niệm quan trọng song hành với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ giúp các nỗ lực tiếp thị của bạn thành công hơn và ngược lại. Bằng cách ghi nhớ những khái niệm này, bạn có thể tạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và thành công. Rõ ràng là xây dựng thương hiệu và tiếp thị đi đôi với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn khiến những khách hàng hiện tại quay trở lại. Bằng cách tạo ra một chiến lược tiếp thị toàn diện có tính đến thương hiệu của bạn, bạn có thể thiết lập doanh nghiệp của mình để thành công.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button