Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Marketing kỹ thuật số là gì? Các kênh marketing kỹ thuật số

Từ tối ưu hóa nội dung đến cá nhân hóa các đề xuất và kiểm soát sự liên kết giữa nhiều kênh, các công ty trong mọi ngành công nghiệp đều đang sử dụng marketing kỹ thuật số (Digital Marketing) hay còn được gọi là tiếp thị số để nâng cao trải nghiệm người dùng và hướng người dùng vào chu kỳ mua sắm. Vậy marketing kỹ thuật số là gì? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn khái niệm và một số thông tin liên quan đến tiếp thị số.

Marketing kỹ thuật số là gì?

Marketing kĩ thuật số trong tiếng Anh là Digital Marketing.

Marketing kĩ thuật số là việc sử dụng Internet, thiết bị di động, phương tiện truyền thông xã hội, công cụ tìm kiếm và các kênh khác để tiếp cận người tiêu dùng.

Một số chuyên gia marketing coi marketing kĩ thuật số là một phương thức hoàn toàn mới, đòi hỏi những phương thức tiếp cận mới và cách hiểu hành vi khách hàng mới so với marketing truyền thống.

Marketing kĩ thuật số nhắm đến một phân khúc cơ sở khách hàng cụ thể và có tính tương tác. Marketing thuật số ngày càng xuất hiện nhiều, bao gồm quảng cáo kết quả tìm kiếm, quảng cáo qua email và tweet – bất cứ phương thức nào kết hợp marketing với phản hồi của khách hàng hoặc tương tác hai chiều giữa công ty và khách hàng.

Marketing kĩ thuật số khác với Internet marketing. Internet marketing chỉ là là việc thực hiện quảng cáo trên Internet, trong khi marketing kĩ thuật số có thể diễn ra qua điện thoại, sân ga tàu điện ngầm, trong trò chơi video hoặc trong ứng dụng điện thoại.

marketing kỹ thuật số
marketing kỹ thuật số

Các kênh marketing kỹ thuật số

Marketing kỹ thuật số qua trang web: Trang web là trung tâm của tất cả các hoạt động marketing kĩ thuật số. Bản thân nó là một kênh rất mạnh, nhưng đồng thời cũng là phương tiện cần thiết để thực hiện một loạt các chiến dịch marketing trực tuyến.

Quảng cáo trả tiền mỗi lượt nhấp (PPC): Quảng cáo PPC cho phép tiếp cận người dùng Internet trên một số nền tảng kĩ thuật số thông qua quảng cáo trả tiền. Các chiến dịch PPC có thể được thiết lập trên Google, Bing, Linkendin, Twitter, Pinterest hoặc Facebook và hiển thị quảng cáo cho những người tìm kiếm các cụm từ liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ.

Marketing nội dung: Mục tiêu là tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua việc sử dụng nội dung thường được xuất bản trên một trang web và sau đó được quảng bá trên các phương tiện truyền thông xã hội, email, SEO hoặc thậm chí là các chiến dịch PPC. Các công cụ tiếp thị nội dung bao gồm blog, sách điện tử, khóa học trực tuyến, podcast và webinars.

Email Marketing: Vẫn là một trong những kênh marketing thuật số hiệu quả nhất. Nhiều nhà marketing kĩ thuật số sử dụng tất cả các kênh marketing kĩ thuật số khác để thêm khách hàng tiềm năng vào danh sách email của họ, sau đó thông qua email marketing, tạo ra các kênh thu hút khách hàng và biến họ thành những khách hàng chính thức.

Marketing truyền thông xã hội: Mục tiêu chính là thiết lập nhận thức về thương hiệu và thiết lập niềm tin xã hội, nhưng nó có thể được sử dụng để công ty có được khách hàng tiềm năng hoặc thậm chí là trở thành kênh bán hàng trực tiếp.

Marketing liên kết: Với marketing liên kết, doanh nghiệp quảng bá cho những sản phẩm của người khác và nhận được hoa hồng mỗi khi bán được hàng hàng hoặc giới thiệu khách hàng tiềm năng. Nhiều công ty nổi tiếng như Amazon có các chương trình liên kết trả hàng triệu USD mỗi tháng cho các trang web bán sản phẩm của họ.

Marketing bằng video: YouTube đã trở thành công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai và rất nhiều người dùng đang chuyển sang YouTube trước khi họ đưa ra quyết định mua, để tìm hiểu điều gì đó. Có một số nền tảng như Video Facebook, Instagram, Vimeo để chạy chiến dịch marketing bằng video.

Tin nhắn SMS: Các đảng chính trị và ứng cử viên sử dụng tin nhắn SMS để gửi thông tin tích cực về ứng cử viên và tin nhắn tiêu cực về đối thủ của họ.

marketing kỹ thuật số
marketing kỹ thuật số

Sự khác biệt giữa marketing kỹ thuật số và truyền thống là gì?

Mọi người di động hơn và đang chấp nhận bản thân để phù hợp với thế giới kỹ thuật số. Báo và tạp chí cũng đã trở thành kỹ thuật số. Vì vậy, tiếp thị truyền thống đang được bù đắp bằng tiếp thị kỹ thuật số. Tuy nhiên, tiếp thị truyền thống vẫn có phạm vi nếu bạn đang nhắm mục tiêu một nhóm đối tượng địa phương và niềm tin của mọi người vào đó là nhiều hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng đối với một công ty là tìm sự cân bằng chính xác giữa hai điều này khi lập kế hoạch cho các chiến dịch tiếp thị của họ.

Định nghĩa về Tiếp thị Kỹ thuật số và Tiếp thị Truyền thống:

Tiếp thị truyền thống là các chế độ quảng bá cổ điển trong đó việc sử dụng công nghệ rất thấp hoặc không có.

Tiếp thị kỹ thuật số là tiếp thị sản phẩm marketing kỹ thuật số  hoặc dịch vụ bằng các kênh công nghệ để tiếp cận người tiêu dùng.

Giá cả:

Chi phí tiếp thị truyền thống cao hơn tiếp thị kỹ thuật số. Các kênh được sử dụng như truyền hình, đài phát thanh hoặc bảng quảng cáo đòi hỏi đầu tư lớn.

Tương đối, chi phí tiếp thị kỹ thuật số ít hơn nhiều so với tiếp thị truyền thống. Đôi khi nó cũng có thể miễn phí.

Phủ sóng:

Trong tiếp thị truyền thống, quảng cáo được in trên báo hoặc tạp chí. Phạm vi bảo hiểm được giới hạn cho những khán giả đọc các tài liệu in như vậy. Ngoài ra, tác động của quảng cáo là nhất thời, nơi nó không được thu hồi. Ví dụ, sau khi đọc một tạp chí hoặc tờ báo, nó sẽ bị ném vào ngày hôm sau.

Bảo hiểm tiếp thị kỹ thuật số có thể được thực hiện vĩnh viễn. Ví dụ, một bài đăng trên facebook sẽ tồn tại mãi mãi và nó có thể được khách hàng gọi lại bất cứ lúc nào.

marketing kỹ thuật số
marketing kỹ thuật số

Giám sát:

Kết quả của tiếp thị truyền thống là khó đo lường như hành vi của khách hàng đối với nó hoặc số lượng người mà nó đạt được.

Với tiếp thị marketing kỹ thuật số, kết quả có thể dễ dàng đo lường bằng các công cụ phần mềm có liên quan. Ví dụ, phần mềm tiếp thị e-mail có thể ghi lại số lượng tin nhắn được gửi và số lượng tin nhắn được xem. Ngoài ra, phần mềm tương tự có thể theo dõi doanh số bán hàng là kết quả của quảng cáo marketing kỹ thuật số.

Thời gian:

Với tiếp thị truyền thống, thông điệp dành cho khách hàng không thể được truyền tới khách hàng ngay lập tức. Nó đòi hỏi thời gian để được in hoặc đặt. Vì vậy, marketing kỹ thuật số nó không phải là một chế độ giao tiếp tức thời.

Để thực hiện thành công chiến dịch cho mạng xã hội, nội dung trình bày và nội dung trực quan đều phải được tùy chỉnh cụ thể cho từng nhóm đối tượng khách hàng địa phương. Các khía cạnh gắn liền với văn hóa, sở thích và nhu cầu sẽ biến người dùng thành khách hàng tiềm năng.

Dịch vụ này thích hợp cho những doanh nghiệp muốn tương tác với người tiêu dùng tiềm năng thông qua những trang mạng xã hội dễ sử dụng với hồ sơ doanh nghiệp ấn tượng.

Tin nhắn có thể được hiển thị trong thời gian thực cho khách hàng với marketing kỹ thuật số. Nó là ngay lập tức.

Từ khóa:

  • Digital Marketing
  • Ví dụ về Marketing kỹ thuật số
  • Digital Marketing có bản
  • Lợi ích của tiếp thị kỹ thuật số
  • Nghiên cứu về Digital Marketing
  • Tiếp thị qua email là một kỹ thuật tiếp thị kỹ thuật số để
  • Quảng cáo kỹ thuật số là gì
  • Định nghĩa Digital Marketing

Nội dung liên quan:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button