Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Marketing dịch vụ là gì? Các hình thức marketing phổ biến

Khi thị trường ngày càng biến đổi không ngừng thì việc tìm hiểu, đáp ứng nhu cầu của khách hàng là một đòi hỏi mà các doanh nghiệp cần thực hiện để tồn tại và phát triển. Cũng vì vậy mà Marketing dịch vụ trở thành một lĩnh vực sôi động hơn bao giờ hết. Để hiểu rõ hơn về Marketing dịch vụ là gì, Các hình thức marketing phổ biến hiện nay là gì? xin mời bạn đọc hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây!

Marketing dịch vụ là gì?

Marketing dịch vụ là gì chắc hẳn không phải là câu hỏi xa lạ đối với những người làm kinh doanh. Đây là một quá trình bao gồm các hoạt động: tìm hiểu, phân tích, đánh giá để tìm ra những chiến lược, biện pháp và cách làm hay nhất vượt xa các đối thủ cạnh tranh.

marketing dịch vụ
marketing dịch vụ

Marketing dịch vụ được triển khai với mục đích đáp ứng và làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

Hiện Marketing dịch vụ phát triển đa dạng với nhiều lĩnh vực. Ví như: giáo dục, y tế, du lịch, viễn thông, công nghệ phần mềm…

Bizfly cung cấp bộ giải pháp chuyển đổi số (chatbot, CRM, Email Marketing và thiết kế website​…) giúp doanh nghiệp tăng trưởng 100% doanh thu, tiết kiệm 50% chi phí.

Lợi ích khi triển khai marketing dịch vụ

Hiểu được khái niệm Marketing dịch vụ là gì, chúng ta cùng đi sâu vào phân tích và tìm hiểu về những lợi ích, giá trị mà nó mang lại:

  • Tạo dựng nền tảng cho khách hàng: Khi sản phẩm chất lượng, dịch vụ tốt sẽ tạo cho khách hàng lòng tin và sự thoải mái khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Đây là một trong những lợi giúp thiết thực giúp doanh nghiệp xây dựng được mối quan hệ tốt đối với khách hàng.
  • Tăng lợi nhuận và doanh thu: Khi khách hàng đã tin tưởng thì họ sẽ trở thành khách hàng trung thành và chính nguồn khách hàng trung thành này không những làm tăng doanh thu cho mà còn tạo cho doanh nghiệp nguồn khách hàng tiềm năng cực kì lớn.
  • Nâng cao thương hiệu doanh nghiệp: Được nhiều khách hàng biết đến khi nhắc tên, chắc hẳn thương hiệu của bạn có một chiến lược Marketing dịch vụ cực kì hiệu quả.
  • Tăng trưởng kinh tế đất nước: Marketing dịch vụ không những giúp chính doanh nghiệp phát triển mà còn kéo theo sự tăng trưởng về kinh tế cho quốc gia về các mặt: xuất nhập khẩu, tổng sản phẩm quốc nội, dự trữ ngoại hối…

7 gợi ý cho marketing dịch vụ đạt hiệu quả

 Email marketing

Đẩy mạnh marketing dịch vụ qua chiến dịch email dành cho cả người dùng di động lẫn máy tính. Dịch vụ của bạn sẽ tiếp cận nhiều người hơn nếu bạn dùng các công cụ email marketing chuyên nghiệp như Mail Chimp hay Constant contact.

Sử dụng blog để marketing dịch vụ hiệu quả

Viết blog về những thứ liên quan đến dịch vụ, sử dụng từ khóa thích hợp, viết về những thứ thực tế và công dụng của dịch vụ, link trang blog của bạn đến trang web cung cấp dịch vụ cần marketing cũng là cách để marketing dịch vụ hữu dụng.

marketing dịch vụ
marketing dịch vụ

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Đầu tư cho marketing dịch vụ bằng cách tối ưu hóa website. Hãy để người dùng nhìn thấy bạn ngay trong TOP 10 kết quả tìm kiếm đầu tiên trên Google.

Tối ưu hóa quảng cáo Google

Chi cho quảng cáo và quản lý tốt sẽ làm tăng chỉ số ROI trong dài hạn. Có thể chi phí marketing dịch vụ sẽ cao ban đầu, nhưng lợi ích thì nhiều hơn nhiều lần.

Chủ động hơn với mạng xã hội

Tạo nhiều tương tác hơn để marketing dịch vụ tốt. Tham gia các trang mạng xã hội như facebook, twitter, G+ và để cho người dùng đánh giá. Các trang facebook cung cấp dịch vụ như Viettel hay Mobiphone thậm chí đạt gần 800,000 lượt likes với hàng nghìn lượt tương tác mỗi ngày.

Quảng bá theo cách mới lạ

SMS sẽ giúp hoạt động marketing dịch vụ hiệu quả hơn vì tính tiện lợi của nó. Dịch vụ tin nhắn thương hiệu SMS Brandname sẽ giúp gửi tin nhắn đến số lượng lớn khách hàng và đạt hiệu quả tức thì.

Giữ chân khách hàng

Marketing dịch vụ là ngành đặc thù, sự cạnh tranh lớn làm khách hàng dễ rời bỏ. Giữ chân khách hàng bằng các voucher giảm giá, thẻ VIP, quà tặng… sẽ làm họ hài lòng. Nên phát kiến các hình thức marketing để níu kéo khách hàng sáng tạo hơn.

Các hình thức triển khai marketing dịch vụ hiệu quả

Để giúp bạn có một chiến lược marketing dịch vụ chất lượng và hiệu quả, dưới đây là 6 hình thức triển khai trong quá trình thực hiện.

Sử dụng Email Marketing

Một trong những hình thức hiệu quả nhất khi triển khai marketing dịch vụ chính là sử dụng Email marketing.

Đây là một trong những công cụ tối ưu giúp doanh nghiệp dễ dàng xây dựng nội dung và tiếp cận với khách hàng một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, công cụ này còn giúp bạn kiểm soát dữ liệu khách hàng một cách chi tiết và cụ thể, luôn chủ động giúp doanh nghiệp trọng việc gửi và phản hồi lấy ý kiến khách hàng.

Sử dụng mạng xã hội

Mạng xã hội là kênh thông tin truyền thông cực kỳ hữu ích giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận với khách hàng một cách nhanh chóng. Bạn có thể áp dụng triển khai marketing dịch vụ trên một số trang mạng xã hội như: facebook, instagram, twitter,… bởi đây là những trang mạng có số lượng người dùng đông đảo.

marketing dịch vụ
marketing dịch vụ

Sử dụng blog

Một bài blog có nội dung chất lượng, đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của khách hàng sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Hãy cung cấp những thông tin hữu ích, có giá trị liên quan đến sản phẩm một cách phù hợp và từ đó đưa người dùng đến với trang web sản phẩm, dịch vụ của bạn. Đây là một trong những mẹo cho những ai chưa biết cách áp dụng khi triển khai kế hoạch marketing dịch vụ là gì.

Quảng cáo Google

Hình thức tiếp theo để triển khai marketing dịch vụ hiệu quả là sử dụng quảng cáo Google. Việc này sẽ giúp bạn quản lý tốt khách hàng và làm tăng chỉ số ROI trong thời gian dài. Tuy chi phí marketing sẽ đắt, nhưng lợi ích mà nó mang lại thì gấp nhiều lần.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Hãy đầu tư cho chiến dịch Marketing dịch vụ bằng cách tối ưu hóa website. Đây là một trong những cách làm được đánh giá cao bởi nó không những giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí quảng cáo mà còn tăng khả năng tiếp cận đến khách hàng tiềm năng.

Để tối ưu SEO cho website, hãy lên cho mình một nội dung chất lượng và phục vụ người dùng. Website cần được thiết kế chuẩn SEO để có thể dễ dàng lên top của Google.

Tối ưu hóa giữ chân khách hàng

Thị trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt, giành giật đến từng khách hàng. Chính vì vậy để giữ chân khách hàng luôn tin tưởng và ủng hộ sản phẩm của mình bạn cần phải tối ưu hóa bằng cách như: chăm sóc khách hàng một cách chu đáo, tặng voucher, khuyến mãi nhân các dịp đặc biệt…để tạo thêm cho lòng tin và sự hứng thú để có thể tiếp tục ở lại với sản phẩm của bạn.

Nếu bạn đang khó khăn trong việc tìm các công cụ hỗ trợ chiến dịch marketing dịch vụ của mình được hiệu quả, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ của Bizfly: như chatbot, CRM, Bizfly Email Marketing….

Tất cả các công cụ trên đều nằm trong hệ sinh thái của Bizfly, có thể kết nối và hỗ trợ cho nhau, tạo nên sức mạnh đặc biệt giúp bạn thực hiện chiến lược Marketing dịch vụ một cách tối ưu và hiệu quả.

Từ khóa:

  • Ví dụ về marketing dịch vụ
  • Giáo trình Marketing dịch vụ
  • Xúc tiến marketing dịch vụ
  • 7P trong marketing dịch vụ khách sạn
  • Vị trí của marketing dịch vụ

Nội dung liên quan:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button