Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Top 10 mạng xã hội nhiều người dùng nhất thế giới hiện nay

Các nền tảng mạng xã hội giúp cho việc kết nối giữa người dùng Internet trở nên dễ dàng hơn, giúp người dùng có thể tìm kiếm những người có cùng sở thích, mối quan tâm và giúp cho những người bạn cũ có thể tìm và liên lạc với nhau sau nhiều năm xa cách. Dưới đây là top 10 mạng xã hội nhiều người dùng nhất hiện nay, dựa vào số lượng người dùng tích cực.

Mạng xã hội là gì?

Với sự phát triển của công nghệ cũng như các phương tiện truyền thông xã hội, khái niệm ‘Mạng xã hội’ dường như đã quá quen thuộc với người dùng bởi sự phổ biến và tiện ích của nó, phủ sóng đến đông đảo tầng lớp người dùng.

Mạng xã hội hay còn được gọi là “cộng đồng mạng” là nền tảng trực tuyến nhằm kết nối, xây dựng và chia sẻ các thông tin, mối quan hệ với mọi người có chung tính cách, nghề nghiệp, công việc, sở thích,… hay có mối quan hệ ngoài đời thực, không phân biệt đối tượng sử dụng và có thể kết nối ở bất kì không gian thời gian nào.  Nhìn chung có nhiều mô hình mạng xã hội khác nhau và các mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam được nhiều người sử dụng nhất vẫn là Facebook, Zalo, Viber, Instagram….

Mạng xã hội thường có những đặc điểm cơ bản như:

 • Mạng xã hội là ứng dụng trên nền tảng Internet
 • Nội dung trên mạng xã hội là do người dùng sáng tạo và chia sẻ
 • Người dùng tạo ra hồ sơ cá nhân phù hợp cho trang hoặc ứng dụng được duy trì trên nền tảng mạng xã hội
 • Mạng xã hội tạo điều kiện cho sự phát triển của cộng đồng xã hội trên mạng bằng cách kết nối tài khoản của người dùng với tài khoản của các cá nhân, tổ chức khác

Không ai có thể phủ nhận những tiện ích mà mạng xã hội mang lại cho cộng đồng nhưng tại môi trường này cũng có không ít những thị phi. Mạng xã hội là một thế giới ảo, rất dễ gây “nghiện” khi sử dụng với tần suất nhiều, gây ra hội chứng ‘sống ảo’ rất nguy hiểm trong cộng đồng.

mạng xã hội nhiều người dùng nhất
mạng xã hội nhiều người dùng nhất

Top các mạng xã hội nhiều người dùng nhất Việt nam và thế giới

Dưới đây sẽ tổng hợp top các mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam và Thế giới trong năm 2020 với sự phổ biến và số người dùng lớn nhất.

Facebook: mạng xã hội nhiều người dùng nhất 2,7 tỷ người dùng tích cực

Được thành lập vào năm 2004 bởi CEO đương nhiệm Mark Zuckerberg, nhưng phải đến 2006, mạng xã hội này mới được mở cửa công khai cho người dùng toàn cầu. Từ đó đến nay, Facebook đã có bước phát triển vượt bậc để trở thành mạng xã hội lớn nhất thế giới. Nếu là một quốc gia, mạng xã hội nhiều người dùng nhất Facebook sẽ là quốc gia có dân số đông nhất thế giới.

YouTube: hơn 2 tỷ người dùng tích cực

Video đầu tiên được đăng tải lên Youtube vào ngày 25/4/2005 bởi Jawed Karim, một trong 3 nhà đồng sáng lập của YouTube. Từ đó đến nay, Youtube đã vươn lên trở thành trang web chia sẻ video lớn nhất thế giới và là mạng xã hội lớn thứ 2 thế giới về số người dùng tích cực. Trung bình mỗi ngày, người dùng trên toàn cầu đã xem hàng tỷ giờ video trên YouTube.

Instagram: mạng xã hội nhiều người dùng nhất 1,16 tỷ người dùng tích cực

Ban đầu chỉ là một ứng dụng xử lý và tạo bộ lọc màu sắc cho hình ảnh, Instagram sau đó đã phát triển thành một ứng dụng chia sẻ ảnh và video. Instagram có bước tiến nhanh chóng về lượng người dùng sau khi Facebook chi ra 1 tỷ USD để mua lại ứng dụng này vào năm 2014.

TikTok: 850 triệu người dùng tích cực

Là một trong những mạng xã hội “sinh sau đẻ muộn” khi mới được ra đời vào năm 2016, TikTok đã nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới. Ưu điểm của TikTok là các hiệu ứng video vui nhộn và lượng người dùng trẻ tuổi, giúp tạo ra các xu hướng trên toàn cầu để thu hút thêm càng nhiều người dùng.

Qzone: 653 triệu người dùng tích cực

Đây là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất tại Trung Quốc, được tạo ra bởi hãng phần Tencent vào năm 2005. Cũng như Facebook, Qzone cho phép người dùng viết blog, chia sẻ hình ảnh, video…

Weibo: 523 triệu người dùng tích cực

Weibo là một mạng xã hội dạng “tiểu blog”, cho phép người dùng tạo ra những bài viết ngắn để chia sẻ cảm nghĩ, bình luận của mình về một vấn đề nào đó. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chia sẻ hình ảnh/video, livestream, mua bán sản phẩm, tạo bình chọn, chơi game… trên mạng xã hội này. Đây là một trong những trang web và ứng dụng di động được sử dụng phổ biến nhất tại Trung Quốc.

Pinterest: 416 triệu người dùng tích cực

Pinterest là nền tảng mạng xã hội cho phép người dùng chia sẻ và tìm kiếm các nội dung đa phương tiện (thường là hình ảnh). Người dùng có thể tạo ra những bộ sưu tập nội dung theo từng chủ đề và sở thích trên Pinterest. Được chính thức hoạt động vào năm 2010, Pinterest là trang web đạt cột mốc 10 triệu người dùng nhanh nhất trong lịch sử, chỉ sau 2 năm.

mạng xã hội nhiều người dùng nhất
mạng xã hội nhiều người dùng nhất

Snapchat: 398 triệu người dùng tích cực

Snapchat là ứng dụng cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh và video cho bạn bè, nhưng các nội dung này sẽ tự động biến mất sau một khoảng thời gian được gửi đi. mạng xã hội nhiều người dùng nhất Snapchat cũng cho phép người dùng thêm các bộ lọc hoặc hiệu ứng thú vị vào hình ảnh hoặc video của mình. Cũng giống TikTok, đối tượng sử dụng chủ yếu của Snapchat là người dùng trẻ tuổi.

Twitter: 330 triệu người dùng tích cực

Đặc điểm của Twitter đó là chỉ giới hạn độ dài cho mỗi nội dung mà người dùng đăng tải ở mức 280 ký tự. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chia sẻ hình ảnh, video… trung bình, mỗi ngày có hơn 500 triệu đoạn nội dung được chia sẻ trên Twitter.

Reddit: 330 triệu người dùng tích cực

Thường được ví như “trang đầu của Internet”, Reddit là một cộng đồng trực tuyến, cho phép người dùng tạo ra các chủ đề để cùng thảo luận với những người dùng có cùng mối quan tâm và sở thích. Các bài đăng trên Reddit được chia ra thành từng chủ đề riêng biệt và người dùng có thể bình chọn để sắp xếp thứ hạng hiển thị của các chủ đề trên trang web của Reddit.

Top các mạng xã hội nhiều người dùng nhất của Việt nam

Có thể nói năm 2020 là năm bùng nổ của mạng xã hội khi mà các ông lớn như Vccorp, G-Group chính thức tham gia vào cuộc đua dành giật thị phần người dùng mạng xã hội tại Việt Nam. Vậy trong năm 2020 đâu là một trong các mạng xã hội phổ biến và lớn nhất của Việt Nam tạo ra hiện nay.

mạng xã hội nhiều người dùng nhất
mạng xã hội nhiều người dùng nhất

Gapo – Mạng xã hội của G- Group

Gapo được xây dựng từ tháng 04/2019, được thành lập bởi công ty CP công nghệ Gapo – một công ty thành viên của Công ty cổ phần tập đoàn G-Group hiện đang sở hữu nhiều thương hiệu, dịch vụ công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. Mạng xã hội này nhắm đến đối tượng chính là giới trẻ, phát triển dựa trên những hành vi sử dụng của giới trẻ Việt Nam. Hiện Gapo là sản phẩm thứ 9 của tập đoàn này và là mạng xã hội thừa hưởng hệ sinh thái “khủng” của G-Group bao gồm: Beatvn, F88, Tima, G-pay, GameTV, VSEC, G-Capital.

Lotus – mạng xã hội nhiều người dùng nhất Vccorp

Lotus là mạng xã hội do Công ty cổ phần VCCorp làm ra, với Admicro – một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam về khai thác quảng cáo Internet – cũng là một nhánh trực thuộc. Mạng xã hội Lotus lấy nội dung và trải nghiệm người dùng làm trọng tâm, với mục đích chính là tạo nên một nền tảng hỗ trợ cho các nhà sản xuất nội dung và các cá nhân thỏa sức sáng tạo để tạo ra các nội dung chất lượng hơn phục vụ người sử dụng. Người dùng sẽ được tự tay sắp đặt, làm chủ cách đăng bài sinh động và mới lạ (hình ảnh, văn bản và video xen kẽ nhau) theo mục đích của mình để tạo ấn tượng. Người dùng mạng xã hội nhiều người dùng nhất có thể cá nhân hoá và sắp xếp trang cá nhân theo sở thích chứ không gò bó theo khuôn mẫu cố định của ứng dụng.

Từ khóa:

 • Mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam
 • Mạng xã hội nhiều người dùng nhất Việt Nam
 • Mạng xã hội phổ biến ở Mỹ
 • Mạng xã hội hiện nay
 • Các mạng xã hội chat
 • Mạng xã hội hay nhất hiện nay
 • Các mạng xã hội phổ biến trên the giới
 • Mạng xã hội phổ biến ở Pháp

Nội dung liên quan:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button