Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

mạng wan là gì| Blog Thương hiệu và tiếp thị – Khái niệm quan trọng kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của phát triển và thành công

Chúng tôi là một nhóm các nhà tiếp thị đầy nhiệt huyết, những người tin tưởng vào sức mạnh của thương hiệu và tiếp thị. Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến cách một thương hiệu mạnh có thể giúp doanh nghiệp phát triển và lớn mạnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi tận tâm giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô xây dựng và duy trì một thương hiệu mạnh. Cho dù bạn mới bắt đầu hay bạn đã kinh doanh nhiều năm, chúng tôi có thể giúp bạn đưa thương hiệu của mình lên một tầm cao mới.


Bài viết nên viết về một doanh nghiệp, nhưng nó cũng có thể là về một blog cá nhân. Chúng tôi bắt đầu blog này vì chúng tôi đam mê tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Chúng tôi muốn chia sẻ kiến thức và hiểu biết của mình với thế giới. Chúng tôi yêu những gì chúng tôi làm và chúng tôi hy vọng điều đó sẽ xuất hiện trong bài viết của chúng tôi. Chúng tôi không hoàn hảo, nhưng chúng tôi hứa sẽ luôn trung thực và minh bạch. Chúng tôi hoan nghênh phản hồi và phê bình mang tính xây dựng. Cảm ơn bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi!
mạng wan là gì, /mang-wan-la-gi,

Video: MẠNG WAN LÀ GÌ? CÁC MÔ HÌNH MẠNG WAN? SO SÁNH MẠNG WAN VÀ MẠNG LAN? | GIẢI THÍCH HỘ

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng của họ ở mức độ sâu hơn. Chúng tôi tin rằng kết nối cảm xúc là trọng tâm của các mối quan hệ khách hàng tuyệt vời và chúng tôi đam mê giúp các doanh nghiệp tạo ra những kết nối đó. Chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị và xây dựng thương hiệu hơn 20 năm và chúng tôi đã tận mắt chứng kiến những khách hàng có kết nối cảm xúc trung thành hơn, gắn bó hơn và có nhiều khả năng ủng hộ thương hiệu hơn.

mạng wan là gì, 2021-10-08, MẠNG WAN LÀ GÌ? CÁC MÔ HÌNH MẠNG WAN? SO SÁNH MẠNG WAN VÀ MẠNG LAN? | GIẢI THÍCH HỘ, Hiện nay, mạng máy tính không chỉ có một mà bao gồm rất nhiều mô hình mạng khác nhau như mạng diện rộng Wan, mạng cục bộ Lan, mạng Man,…trong đó mạng Wan là mạng được ứng dụng phổ biến nhất trên thế giới. Vậy, mạng WAN là gì? Mạng Wan và mạng Lan có điểm gì khác? Có bao nhiêu kiểu thiết kế mạng Wan? Trong Vi deo dưới đây, GIẢI THÍCH HỘ sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên nhé!

MẠNG WAN LÀ GÌ? CÁC MÔ HÌNH MẠNG WAN? SO SÁNH MẠNG WAN VÀ MẠNG LAN? | GIẢI THÍCH HỘ
━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━
▶️Tìm hiểu về dòng Laptop!

▶️Tìm hiểu về linh kiện máy tính!

▶️Tìm hiểu về mạng, WiFi!

━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━
❤️ Mọi người nhấn đăng ký và nhấn chuông để ủng hộ nhé !
▶️Subsscribe ủng hộ mình tại đây nhé:
https://www.youtube.com/channel/UC43HPK37JzBhzQBN6VRBvVw
━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━
Cảm ơn mọi người đã xem!!!
#GIẢITHÍCHHỘ #MạngWANLàGì #SoSánhMạngWanVàMạngLAN, GIẢI THÍCH HỘ

,

Có nhiều loại mạng máy tính khác nhau sử dụng cho các thiết bị như máy tính, điện thoại, máy tính bảng,… Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt giữa LAN, WAN và MAN ba loại mạng phổ biến nhất hiện nay nhé!

Từ ngày 01/06/2022 – 31/07/2022, nhất định không thể bỏ lỡ chương trình khuyến mãi cực kì hấp dẫn tại Thế Giới Di Động: Tiệc Sale Lớn Nhất Năm – Xả Kho Giảm Hết.

1. Mạng LAN (Mạng nội bộ)

– Mạng LAN là gì?

Mạng LAN viết tắt (Local Area Network) hay còn được gọi là mạng cục bộ được dùng trong khu vực giới hạn nhất định, tốc độ truyền tải cao.

Các thiết bị sử dụng mạng LAN có thể chia sẻ tài nguyên với nhau, mà điển hình là chia sẻ tập tin, máy in,… và một số thiết bị khác.

– Ưu điểm của mạng LAN

Tốc độ truyền tải cao, hỗ trợ kết nối được nhiều thiết bị nhanh chóng. Tuy bị giới hạn về phạm vi kết nối nhưng chi phí, sử dụng dây ít, dễ dàng quản trị.

2. Mạng MAN (Mạng đô thị)

– Mạng MAN là gì?

Mạng MAN (Metropolitan Area Network) hay còn gọi là mạng đô thị liên kết từ nhiều mạng LAN qua dây cáp, các phương tiện truyền dẫn khác,… Khả năng kết nối trong phạm vi lớn như trong một thị trấn, thành phố, tỉnh.

Mô hình mạng MAN thường được dùng chủ yếu cho đối tượng là tổ chức, doanh nghiệp nhiều chi nhánh, nhiều bộ phận kết nối với nhau.

Mạng Man thường được sử dụng cho doanh nghiệp vì mô hình này này cung cấp nhiều loại dịch vụ như kết nối đường truyền qua voice (thoại), data (dữ liệu), video(hình ảnh), triển khai các ứng dụng dễ dàng.

– Ưu điểm của mạng MAN

Phạm vi kết nối lớn giúp tương tác giữa các bộ phận doanh nghiệp dễ dàng, hiệu quả,chi phí thấp, tốc độ truyền tải ổn định, bảo mật thông tin, quản lý đơn giản.

3. Mạng WAN (Mạng diện rộng)

– Mạng WAN là gì?

Mạng WAN ((Wide Area Network) hay còn gọi là mạng diện rộng được kết hợp giữa các mạng đô thị bao gồm cả mạng MAN và mạng LAN thông qua thiết bị vệ tinh, cáp quang, cáp dây điện.

Mạng diện rộng được tạo ra nhằm kết nối trên một diện lớn có quy mô trên quốc gia. Giao thức sử dụng trong mạng WAN là TCP/IP, đường truyền băng thông thay đổi tùy vào vị trí lắp đặt.

– Ưu điểm của mạng WAN

Khả năng kết nối rộng lớn, không bị giới hạn tín hiệu, dễ dàng chia sẻ thông tin, lưu trữ dữ liệu. Tốc độ truyền tải tương đối tùy vào mỗi khu vực hoặc thiết bị truyền dẫn khác nhau.

4. So sánh mạng LAN, MAN và WAN

Bạn có thể dễ dàng phân biệt được 3 loại mạng LAN, MAN và WAN thông qua bảng so sánh dưới đây:

Tiêu chí

Mạng LAN

Mạng MAN

Mạng WAN

Tên đầy đủ

Local Area Network

Metropolitan Area Network

Wide Area Network

Phạm vi chia sẻ kết nối

Phạm vi nhỏ – trong một căn phòng, văn phòng, khuôn viên.

Pham vi chia sẻ lên tới 50 km

Phạm vi chia sẻ không bị giới hạn

Tốc độ truyền dữ liệu

10 đến 100 Mbps

lớn hơn mạng LAN và nhỏ hơn mạng WAN

256Kbps đến 2Mbps

Băng thông

Lớn

Trung bình

Thấp

Chi phí

Thấp

Cao

Rất cao

5. Một số loại mạng khác

– Mạng PAN (Mạng cá nhân)

Mạng PAN hay còn gọi là mạng cá nhân khả năng kết nối phạm vi nhỏ thường được dùng thông qua các thiết bị định tuyến. Khả năng định tuyến này giúp truyền dẫn dữ liệu trên thiết bị đến đích.

– Mạng SAN (Mạng lưu trữ)

Mạng SAN thường được dùng để kết nối các tài nguyên, dữ liệu giữa các thiết bị với nhau trong cùng một mạng, tốc độ truyền tải rất cao nhanh hơn so với mạng LAN thông thường.

– Mạng EPN (Mạng riêng của doanh nghiệp)

Mô hình mạng này được vận hành dựa trên chuẩn Ethernet 802.3, có thể hỗ trợ tốc độ 1.23Gbit/s ở cả hướng hạ lưu và ngược lại. Đặc biệt khi mô hình này được ra đời đây là giải pháp cho mạng truy cập quang không chỉ tại Việt Nam mà còn cả trên toàn cầu.

– Mạng VPN (Mạng riêng ảo)

Mạng VPN (Virtual Private Network) hay thường gọi là mạng riêng ảo giúp người dùng kết nối mạng an toàn khi tham gia vào mạng cộng đồng. Mô hình mạng này cho phép người dùng kết nối nhiều site khác nhau tương tự như mô hình mạng WAN.

Trên đây là các thông tin chia sẻ giúp các bạn phân biệt rõ về cách thức hoạt động của các loại mạng LAN, MAN, WAN. Cảm ơn các bạn đã xem tin.

Một số mẫu laptop đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Xem chi tiết mạng wan là gì…

Kiến trúc WAN là gì?

Kiến trúc mạng diện rộng (WAN) dựa trên mô hình Kết nối hệ thống mở (OSI). Mô hình này định nghĩa và tiêu chuẩn hóa tất cả các phương tiện viễn thông về mặt khái niệm. Mô hình OSI hình dung bất kỳ mạng máy tính nào hoạt động trong 7 lớp. Các công nghệ mạng khác nhau hoạt động trên mỗi lớp khác nhau này và cùng nhau tạo nên một mạng WAN hoạt động.

Chúng tôi sẽ cho bạn thấy các lớp này theo cách tiếp cận từ trên xuống và đưa ra ví dụ để giúp bạn hiểu rõ:

Lớp 7 – Lớp ứng dụng

Lớp ứng dụng gần người dùng nhất và xác định cách người dùng tương tác với mạng. Nó chứa logic ứng dụng và không biết về việc triển khai mạng. Ví dụ: nếu doanh nghiệp của bạn có hệ thống đặt lịch, lớp này quản lý logic đặt trước như gửi lời mời, chuyển đổi múi giờ, v.v.

Lớp 6 – Lớp trình bày

Lớp trình bày chuẩn bị dữ liệu để truyền trên mạng. Ví dụ: lớp này tăng cường mã hóa để tội phạm mạng theo dõi mạng WAN của bạn không thể lấy cắp dữ liệu cuộc họp nhạy cảm của bạn.

Lớp 5 – Lớp phiên

Lớp phiên quản lý các kết nối hoặc phiên giữa các ứng dụng cục bộ và từ xa. Nó có thể mở, đóng hoặc ngắt kết nối giữa 2 thiết bị. Ví dụ: hệ thống đặt trước của bạn được đặt trên máy chủ web ở văn phòng trung tâm và bạn đang làm việc tại nhà. Lớp phiên mở kết nối giữa máy tính của bạn và máy chủ web sau khi xác thực. Kết nối này là kết nối logic, không phải là kết nối vật lý thực tế.

Lớp 4 – Lớp truyền tải

Lớp truyền tải xác định các chức năng và quy trình để truyền dữ liệu. Nó phân loại và gửi dữ liệu để chuyển. Lớp này cũng có thể đóng gói dữ liệu thành các gói dữ liệu. Ví dụ: khi bạn truy cập trang web đặt trước, Giao thức điều khiển truyền vận (TCP) quản lý thông tin liên lạc bằng cách sắp xếp nó thành các gói yêu cầu và phản hồi.

Lớp 3 – Lớp mạng

Lớp mạng quản lý cách các gói dữ liệu di chuyển qua mạng. Ví dụ: nó xác định các quy tắc định tuyến gói tin, cân bằng tải và mất gói tin.

Lớp liên kết dữ liệu chịu trách nhiệm thiết lập các quy tắc hoặc giao thức truyền thông trên các hoạt động của lớp vật lý. Ví dụ: nó quyết định thời điểm bắt đầu hoặc chấm dứt kết nối trực tiếp. Chức năng lớp này chuyển tiếp các gói tin từ thiết bị này sang thiết bị khác cho đến khi chúng đến đích.

Lớp 1 – Lớp vật lý

Lớp vật lý quản lý việc chuyển dữ liệu thô dưới dạng bit kỹ thuật số, tín hiệu quang hoặc sóng điện từ trên các phương tiện truyền dẫn mạng khác nhau, chẳng hạn như sợi quang và công nghệ không dây.

Xem chi tiết mạng wan là gì…

DMCA (Copyright) Complaint to Google :: Notices :: Lumen

Mạng Wan là gì?

Mạng WAN là gì? Mạng Wan là mạng diện rộng, Wan là từ tiếng anh viết tắt của wide area network. Mạng Wan có khả năng kết nối dữ liệu mạng đô thị giữa nhiều khu vực địa lý ở khoảng cách xa. Nếu xét về quy mô địa lý thì mạng lớn nhất là mang Gan và đứng thứ hai là mạng Wan. 

Mô hình mạng Wan

Mạng Lan là mạng được đánh giá có quy mô nhỏ hơn nhiều so với mạng diện rộng Wan. Chẳng hạn: Sử dụng mạng Wan để kết nối nhiều chi nhánh của MNC như Microsoft. Các chi nhánh này sẽ được liên kê thông qua việc sử dụng hệ thống thông tin vệ tinh trên lò vi sóng. 

Ưu điểm của mạng Wan

Mạng Wan là mạng phổ biến bởi mạng WAN là gì có nhiều ưu điểm đối với người dùng, cụ thể như sau: 

 • Mạng Wan có khả năng kiểm soát tốt được truy cập đối với người dùng.

 • Đây là mạng máy tính có độ bảo mật cực kỳ tốt. 

 • Mạng Wan có thể lưu trữ và chia sẻ lượng lớn thông tin.

 • Nhân viên và khách hàng đều có thể sử dụng mạng lưới chung.

 • Cho dù ở vị trí khác nhau nhưng hai người dùng mạng Wan vẫn có thể lưu trữ và chia sẻ thông tin với nhau. 

Xem thêm: iPhone SE nghĩa là gì? Tại sao Apple lại cho ra đời iPhone SE?

Phân biệt mạng Wan và mạng Lan

Mạng Wan và mạng Lan là hai mạng phổ biến đều được xây dựng dựa trên những dạng công nghệ tương tự nhau. Tuy nhiên hai mạng này cũng có nhiều điểm khác biệt nhau, cụ thể như sau: 

Xét về tốc độ 

Đa số mọi người cho rằng mạng Wan là mạng diện rộng nên dễ dàng kết nối được nhiều thiết bị, do đó mạng Wan sẽ có tốc độ triển khai nhanh hơn mạng khác. Tuy nhiên trên thực tế mạng Wan không nhanh bằng mạng cục bộ mà chúng ta vẫn thường sử dụng. Bởi lẽ mạng Lan có kết nối nhỏ hơn nên khi được triển khai cho máy tính tại khu vực thì chỉ cần 10Gbps card mạng là có thể trao đổi dữ liệu nhanh chóng. Ngược lại mạng Wan kết nối với sợi cáp thường chưa đạt 1Gbps do phải kết nối với các thiết bị ở xa khiến cho tốc độ chậm hơn. 

Sợi cáp và sự kết nối

Để đánh giá sợi cáp và sự kết nối thì Ethernet được dùng làm tiêu chuẩn. Sử dụng Ethernet để kết nối những máy tính có dây lại với nhau thông qua bộ định tuyến. Mặc dù Ethernet được đánh giá cao nhưng mức độ truyền tải tốt cũng chỉ tối đa trong phạm vi không đến 100m. Từ đó có thể thấy mạng Wan không đáp ứng được do phải kết nối với nhiều thiết bị ở xa nhau. 

Sự chuyển đổi phần cứng 

Đối với mạng diện rộng như mạng Wan thì khi kết nối lớn bắt buộc phải có phần cứng. Một phần cứng tốt thì mới có khả năng xử lý định tuyến hàng triệu tín hiệu khác nhau trong vòng một giây. Còn đối với mạng Lan chỉ sử dụng bộ định tuyến tại nhà đơn giản nhằm mục đích xử lý những thiết bị xung quanh, đảm bảo tốc độ mạng như mong muốn. 

Xem chi tiết mạng wan là gì…

Ưu điểm của mạng LAN

Trong một mạng LAN thông thường (Local Area Network), một nhóm các máy tính và các thiết bị được kết nối với nhau bằng một switch, hoặc stack các switch, sử dụng một lược đồ địa chỉ riêng như được định nghĩa bởi giao thức TCP/IP.

Một số danh mục sản phẩm tiêu biểu cho mạng LAN: Switch Cisco 9200LSwitch Cisco 9300LSwitch Cisco 2960X

Họ là tên cho những thứ khác nhau. một mạng WAN là một mạng diện rộng, tốc độ thấp và tầm xa. Về cơ bản là internet. Bạn đang trả một nhà cung cấp băng thông rộng và bị giới hạn ở tốc độ dữ liệu trên thiết bị của họ thường là 1,5Mbps cho T1, vâng tôi vẫn thấy rất nhiều trong số đó, với các dòng Spectrum 100–300Mbps mà chúng tôi đang nhận được ở đây bây giờ. Bạn có thể nhận được thậm chí nhanh hơn nếu bạn muốn trả một số tiền ngớ ngẩn.

Một mạng LAN là một mạng cục bộ mạng máy tính tốc độ cao và tầm ngắn. Về cơ bản, mạng lưới khách hàng tiền thân thuộc sở hữu của khách hàng. Thông thường nhanh hơn và khá rẻ. Bạn có thể nhận chuyển đổi LAN 5 cổng 1Gbps với giá 35 đô la trên mạng. Tôi nghĩ rằng mạng LAN nhanh nhất hiện nay là Omni-Path 100Gbps của Intel cho các mạng siêu máy tính và được định giá phù hợp. Mạng WAN đường trục cáp quang mạng dài có phạm vi và tốc độ cực cao, nhưng tốc độ cho mỗi người dùng bị giới hạn hơn mạng LAN.

>>Tham khảo hãng thiết bị nối mạng LAN nổi tiếng: Thiết bị mạng Cisco

mạng lan

Mạng LAN là gì?

Mạng máy tính ngày nay được lan truyền trên toàn cầu. Số lượng lớn các tham số, chẳng hạn như quy mô địa lý hoặc giao thức truyền thông, có thể chia mạng. Một trong những loại mạng phổ biến nhất được gọi là mạng cục bộ (mạng LAN).

Mạng LAN bao gồm một mạng máy tính tại một địa điểm, thường là một tòa nhà văn phòng cá nhân. Một mạng LAN rất hữu ích để chia sẻ tài nguyên, chẳng hạn như lưu trữ dữ liệu và máy in. Các mạng LAN có thể được xây dựng với phần cứng tương đối rẻ tiền, chẳng hạn như các hub, bộ điều hợp mạng và cáp Ethernet.

Xem bài hữu ích: Hub là gì?  Switch là gì?  Router là gì?

Mạng LAN nhỏ nhất chỉ có thể sử dụng hai máy tính, trong khi mạng LAN lớn hơn có thể chứa hàng nghìn máy tính. Một mạng LAN thường dựa chủ yếu vào các kết nối có dây để tăng tốc độ và bảo mật, nhưng kết nối không dây cũng có thể là một phần của mạng LAN. Tốc độ cao và chi phí tương đối thấp là các đặc tính xác định của mạng LAN.

Mọi người thường cố gắng giải thích các khái niệm như LAN và WAN bằng các thuật ngữ và mô tả không liên quan gì đến định nghĩa. Tôi thường thấy mọi người đưa số máy tính vào định nghĩa của họ về mạng LAN và WAN. Số lượng máy tính không có ý nghĩa đối với định nghĩa. Các loại vật lý của kết nối, như trong dây đồng, sợi, không dây, không có gì để làm với định nghĩa.

Bạn có thể không quen thuộc với chức năng cụ thể của bộ chuyển đổi mạng so với bộ định tuyến hoặc định nghĩa của lược đồ địa chỉ riêng so với địa chỉ công cộng, chúng là các chủ đề nâng cao của mạng máy tính hơn, nhưng chúng là các phần tử cốt lõi tách một mạng LAN khỏi WAN.

mạng lan là gì?

Mạng WAN là gì?

Mạng WAN bao gồm một mạng máy tính rất lớn. Mạng WAN bao phủ toàn bộ quốc gia hoặc toàn bộ thế giới. Một WAN có thể chứa nhiều mạng nhỏ hơn, chẳng hạn như LAN hoặc MAN. Internet là ví dụ nổi tiếng nhất về mạng WAN công cộng.

Một WAN (mạng diện rộng), so với một MAN, không bị giới hạn đến một vị trí địa lý, mặc dù nó có thể được giới hạn trong phạm vi của một quốc gia hoặc quốc gia. Một WAN kết nối một số mạng LAN và có thể bị giới hạn đối với một doanh nghiệp (một công ty hoặc một tổ chức) hoặc có thể truy cập công khai. Công nghệ này có tốc độ cao và tương đối đắt tiền. Internet là một ví dụ về một mạng WAN công cộng trên toàn thế giới.

mạng wan

Sự khác biệt chính giữa mạng LAN, MAN và mạng WAN

1. Các khu vực địa lý được bảo hiểm bởi mạng LAN là nhỏ, trong khi đó, MAN bao gồm tương đối lớn và WAN bao gồm lớn nhất của tất cả.

2. LAN bị giới hạn ở trường học, bệnh viện hoặc tòa nhà, trong khi đó, MAN kết nối các thị trấn nhỏ hoặc Thành phố và mặt khác, WAN bao gồm Quốc gia hoặc một nhóm quốc gia.

3. Các thiết bị được sử dụng để truyền dữ liệu là

LAN: WiFi, Cáp Ethernet.
MAN: Modem và Dây / Cáp
WAN: Dây quang, Vi sóng, Vệ tinh.

4. LAN truyền dữ liệu với tốc độ nhanh hơn MAN và WAN.

5. Bảo trì mạng LAN dễ dàng hơn so với MAN và WAN.

6. Băng thông có sẵn để truyền cao hơn trong mạng LAN so với MAN và WAN.

7. Lỗi truyền dữ liệu và tiếng ồn ít nhất là trong mạng LAN, vừa phải trong MAN và cao trong WAN.

mạng man

Mạng LAN thường thuộc sở hữu tư nhân của tổ chức sử dụng cơ sở để nó an toàn hơn so với WAN, được điều khiển bởi một công ty lớn và phục vụ hàng triệu người.
Trong mạng LAN, chia sẻ tập tin chia sẻ phần cứng là có thể là tốt, nhưng trong trường hợp chia sẻ phần cứng WAN là không thể.
Trong mạng LAN, tốc độ dữ liệu thường lớn hơn như Ethernet có thể chạy tối đa 1000 Mbs, khi tốc độ dữ liệu của WAN chậm về tốc độ 10 làn, vì nó tăng khoảng cách và tăng số lượng máy chủ và thiết bị đầu cuối, v.v.
Trong trường hợp của mạng LAN, tỷ lệ lỗi ít hơn và dễ dàng hơn trong việc quản lý LAN và chẩn đoán và loại bỏ lỗi so với WAN, trong đó tỷ lệ lỗi cao và loại bỏ lỗi và chẩn đoán là rất khó.
Có các loại mạng máy tính khác. Thế giới không kết thúc trên mạng LAN và WAN. Các loại mạng phổ biến khác một lần nữa:

PAN (Mạng cá nhân)
MAN (Mạng diện tích đô thị)
SAN (Mạng lưu trữ)
EPN (Mạng riêng của doanh nghiệp)
VPN (Mạng riêng ảo)

Để đọc sự khác biệt về những điều này, vui lòng đọc các bài viết sau

Xem chi tiết mạng wan là gì…

Các tổ chức xây dựng WAN[sửa | sửa mã nguồn]

 • Các tổ chức tiêu chuẩn quốc tế xây dựng mạng WAN bao gồm ITU-T, ISO, IETF, EIA, TIA. Xem bảng sau:
 • Các tiêu chuẩn WAN thường mô tả các yêu cầu đối với lớp vật lý và lớp liên kết dữ liệu, bao gồm việc đánh địa chỉ vật lý, điều khiển luồng (flow control) và đóng gói (encapsulation).

Mô hình mạng[sửa | sửa mã nguồn]

Trong mô hình tham chiếu OSI, WAN hoạt động từ lớp 3 (lớp mạng) trở xuống, bao gồm lớp 1 (lớp vật lý).

Các thiết bị mạng WAN[sửa | sửa mã nguồn]

Các thiết bị sử dụng cho mạng WAN gồm có router, wan switch, modem (CSU/DSU), access server (server giao tiếp).

Xem chi tiết mạng wan là gì…

Mạng WAN là gì?

Mạng WAN là viết tắt của Wide Area Networks, còn được gọi là mạng diện rộng. Mạng WAN là mạng kết nối các máy tính lớn nhất và mở rộng nhất cho đến nay bao gồm cả mạng MAN và mạng LAN. Mạng WAN có thể kết nối các thiết bị từ nhiều địa điểm và trên toàn cầu thông qua thiết bị vệ tinh, cáp quang, cáp dây điện.

Mạng WAN là gì?

Các mạng này thường được thiết lập bởi các nhà cung cấp dịch vụ. Sau đó cho các doanh nghiệp, trường học, chính phủ hoặc công chúng thuê mạng WAN của họ. Những khách hàng này có thể sử dụng mạng để chuyển tiếp và lưu trữ dữ liệu hoặc giao tiếp với những người dùng khác. Bất kể vị trí của họ, miễn là họ có quyền truy cập vào mạng WAN đã thiết lập. Quyền truy cập có thể được cấp thông qua các liên kết khác nhau. Chẳng hạn như mạng riêng ảo (VPN) hoặc đường truyền, mạng không dây, mạng di động hoặc truy cập internet.

Đối với các tổ chức quốc tế, mạng WAN cho phép họ thực hiện các chức năng thiết yếu hàng ngày mà không bị chậm trễ. Nhân viên từ mọi nơi có thể sử dụng mạng WAN của doanh nghiệp để chia sẻ dữ liệu,giao tiếp với đồng nghiệp hoặc đơn giản là duy trì kết nối với trung tâm tài nguyên dữ liệu lớn hơn cho tổ chức đó. Các chuyên gia mạng được chứng nhận giúp các tổ chức duy trì mạng diện rộng nội bộ cũng như cơ sở hạ tầng CNTT quan trọng khác.

Ưu điểm của mạng WAN

Mạng WAN là mạng được sử dụng phổ biến bởi nó sở hữu nhiều ưu điểm như sau:

 • Mạng WAN có khả năng kiểm soát tốt được truy cập đối với người dùng.
 • Mạng WAN có độ bảo mật thông tin cực kỳ tốt. 
 • Mạng WAN có thể lưu trữ và chia sẻ lượng lớn thông tin dễ dàng, nhanh chóng.
 • Khả năng truyền tín hiệu kết nối rất rộng và không bị giới hạn tín hiệu.

Xem chi tiết mạng wan là gì…

Mạng diện rộng – Mạng WAN là gì?

Mạng WAN (Wide Area Network) hay còn được gọi là Mạng diện rộng. Là mạng dữ liệu được tạo ra bởi Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ. Mạng này là sự kết hợp giữa mạng LAN và mạng MAN nối lại với nhau giữa các khu vực địa lý cách xa nhau. Mạng diện rộng này có thể vừa kết nối thành mạng riêng, có thể vừa kết nối rộng lớn cả một quốc gia hoặc toàn cầu.  Xét về quy mô địa lý, mạng GAN có quy mô lớn nhất, tiếp theo đó là WAN và mạng LAN.

Trong WAN giao thức sử dụng chủ yếu là giao thức TCP/IP. Đồng thời đường truyền kết nối có băng thông thay đổi theo mỗi vị trí lắp đặt. 

Lịch sử của mạng WAN

 • Từ những ngày đầu của mạng điện toán, mạng WAN đã xuất hiện.
 • Ngày trước, WAN dựa trên đường dây điện thoại chuyển mạch và modem. Ngày nay, bao gồm những đường dây thuê bao, MPLS, không dây, vệ tinh và Internet băng thông rộng.
 • Ngày trước, tốc độ truyền tải 2400 bps. Ngày nay, đã phát triển thành 40Gbps và 100Gbps.
 • Cho phép các ứng dụng dùng băng thông lớn có thể truyền qua WAN với tốc độ cao.
 • Dễ dàng cho các doanh nghiệp triển khai những ứng dụng hiện đại.

Ưu điểm của mạng WAN

 • Kiểm soát truy cập của người dùng.
 • Mức độ bảo  mật tốt.
 • Có thể chia sẻ và lưu trữ thông tin.
 • Khách và nội bộ có thể dùng mạng lưới chung với nhau.
 • Truy cập mạng ở những vị trí khác nhau có thể chia sẻ và lưu trữ thông tin cho nhau.

Nhược điểm của mạng WAN

 • Băng thông của mạng WAN lại thấp nhất dẫn đến kết nối rất yếu. 
 • Chi phí lắp đặt cao.
 • Cách thức quản trị mạng khá phức tạp.

Xem chi tiết mạng wan là gì…

Mạng nội bộ – LAN

Mạng LAN là mạng cục bộ có tốc độ cao nhưng đường truyền ngắn và chỉ có thể hoạt động trong một diện tích nhất định. Ví dụ như văn phòng, tòa nhà, trường đại học,… Các máy tính được kết nối với mạng được phân loại rộng rãi dưới dạng máy chủ hoặc máy trạm. Mạng LAN hoạt động với giao thức TCP/IP.

Xem thêm:

Mạng LAN cũng được chia thành hai loại mà mạng LAN lớn và mạng LAN nhỏ. Đối với mạng LAN nhỏ nhất thì chỉ sử dụng để kết nối hai máy tính với nhau. Ngược lại, mạng LAN lớn nhất có thể kết nối hàng nghìn máy tính. Mạng LAN thường được sử dụng để chia sẻ tài nguyên, chẳng hạn như lưu trữ dữ liệu và máy in

Đặc điểm của mạng LAN

Có băng thông lớn, chạy được các ứng dụng trực tuyến được kết nối thông qua mạng như các cuộc hội thảo, chiếu phim… Phạm vi kết nối có giới hạn tương đối nhỏ nhưng chi phí thấp và cách thức quản trị mạng đơn giản.

Mạng đô thị – MAN

Mạng MAN chính là mô hình mạng được kết nối từ nhiều mạng LAN với nhau thông qua dây cáp, các phương tiện truyền dẫn,… Phạm vi kết nối là trong một khu vực rộng như trong một thành phố.

Đối tượng chủ yếu sử dụng mô hình mạng MAN đó là các tổ chức, doanh nghiệp có nhiều chi nhánh hoặc nhiều bộ phận kết nối với nhau. Mục đích của việc sử dụng mạng MAN cho doanh nghiệp là vì mô hình mạng này sẽ giúp cung cấp cho doanh nghiệp rất nhiều loại hình dịch vụ giá trị gia tăng cùng lúc trên một đường truyền kết nối về voice-data-video. Hơn hết dịch vụ này cũng cho phép triển khai các ứng dụng chuyên nghiệp một cách dễ dàng.

Đặc điểm của mạng MAN

Đặc điểm chính của mạng Man là băng thông trung bình nhưng phạm vi kết nối lại tương đối lớn. Chính vì vậy mà chi phí lắp đặt cao hơn mạng LAN. Đồng thời cách thức quản trị mạng phức tạp hơn.

Xem chi tiết mạng wan là gì…

Mạng WAN là gì?

WAN (Wide Area Network – mạng diện rộng) là một mạng viễn thông tư nhân hoạt động dựa trên hệ thống mạng LAN. Trong đó, mạng LAN bao gồm một nhóm các máy tính và thiết bị mạng được kết nối với nhau trong một không gian nhất định. Mạng WAN trong các tổ chức hoặc doanh nghiệp là các kết nối trụ sở chính, văn phòng chi nhánh, các cơ sở hay dịch vụ đám mây. Bộ định tuyến hoặc các thiết bị đa chức năng có nhiệm vụ kết nối mạng LAN với mạng WAN. Trong khi mạng WAN doanh nghiệp cho phép người dùng chia sẻ quyền truy cập và các ứng dụng, dịch vụ và các tài nguyên ở mọi nơi.

Mua domain và hosting tại BKHOST

BKHOST là một trong những nhà cung cấp dịch vụ domain và hosting uy tín nhất tại Việt Nam.

Rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn đang chờ bạn. Đăng ký ngay hôm nay:

nhà cung cấp domain

Khác với mạng LAN, mạng WAN không bị giới hạn ở cùng một vị trí địa lý bất kỳ. Tức là mạng LAN được thiết lập ở bất kỳ đâu và được kết nối với mạng WAN.

VPN là mạng riêng ảo cho phép kết nối và tăng tính bảo mật giữa các trang web WAN. Các VPN khác nhau sẽ có nhiệm vụ khác nhau:

 • VPN IPsec được sử dụng phổ biến hơn trong các kết nối site-to-site như giữa các văn phòng chi nhánh và địa điểm trụ sở chính.
 • SSL VPN cho phép truy cập từ xa cho người dùng cá nhân thông qua các dữ liệu được mã hoá.

Các liên kết cáp quang trực tiếp có khả năng kết nối các trang web trên mạng WAN. Đồng thời chúng có độ tin cậy và tính bảo mật cao hơn so với VPN. Tuy nhiên, chi phí mua và sử dụng khá tốn kém đối với các doanh nghiệp.

Các loại kết nối WAN

Kết nối mạng WAN có hai loại chính là có dây và không dây.

 • Đối với loại WAN có dây bao gồm các đặc điểm như sử dụng giao thức MPLS, T1 giây, nhà cung cấp dịch vụ Ethernet và liên kết Internet băng thông quy mô lớn. Đây là dịch vụ mạng được các doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng nhiều hơn.
 • Đối với loại WAN không dây bao gồm các đặc điểm như là các mạng dữ liệu di động như 4G LTE hay WIFI công cộng. Dịch vụ mạng không dây này cũng đang nhận được nhiều đánh giá cao và lựa chọn sử dụng.

Xem chi tiết mạng wan là gì…

Re: Unknown

Notice Type:
DMCA
 1. Copyright claim 1

  Kind of Work: Unspecified

  Description Website này đã lấy hình ảnh của tôi, hình ảnh trên website của tôi: /wp-content/uploads/2020/10/cac-nha-san-xuat-plc-pho-bien-nhat.png

  Original URLs:

  1. mesidas.com – 1 URL

  Allegedly Infringing URLs:

  1. giaiphap.mctt.com.vn – 1 URL

  Click here to request access and see full URLs.

 2. Copyright claim 2

  Kind of Work: Unspecified

  Description Bộ điều khiển PLC SIMATIC S7-1200 của Siemens là một sự lựa chọn thông minh cho các giải pháp tự động hóa

  Original URLs:

  1. mesidas.com – 1 URL

  Allegedly Infringing URLs:

  1. giaiphap.mctt.com.vn – 1 URL

  Click here to request access and see full URLs.

 3. Copyright claim 3

  Kind of Work: Unspecified

  Description LS với tiền thân bắt đầu từ tập đoàn LG Industrial, sau hơn 30 năm hoạt động và được tách ra vào năm 2003 dưới thương hiệu LS

  Original URLs:

  1. mesidas.com – 1 URL

  Allegedly Infringing URLs:

  1. giaiphap.mctt.com.vn – 1 URL

  Click here to request access and see full URLs.

 4. Copyright claim 4

  Kind of Work: Unspecified

  Description Cung cấp nguồn cho các module khác của PLC S7-400 trên cùng 1 giá đỡ với cấp điện áp như nhau thông qua 1 đường BUS

  Original URLs:

  1. mesidas.com – 1 URL

  Allegedly Infringing URLs:

  1. giaiphap.mctt.com.vn – 1 URL

  Click here to request access and see full URLs.

 5. Copyright claim 5

  Kind of Work: Unspecified

  Description SIPLUS CPU phù hợp với các môi trường công nghiệp, môi trường cực kỳ khắc nghiệt với phạm vi nhiệt độ mở rộng và môi trường không khí có chứa khí độc hại

  Original URLs:

  1. mesidas.com – 1 URL

  Allegedly Infringing URLs:

  1. giaiphap.mctt.com.vn – 1 URL

  Click here to request access and see full URLs.

 6. Copyright claim 6

  Kind of Work: Unspecified

  Description RTU là từ viết tắt của cụm từ “Remote Terminal Unit” hay Remote Telemetry Unit hoặc Remote Telecontrol Unit. RTU là một thiết bị điện tử được điều khiển bằng bộ vi xử lý và được sử dụng trong các hệ thống điều khiển công nghiệp để kết nối các phần cứng khác nhau

  Original URLs:

  1. mesidas.com – 1 URL

  Allegedly Infringing URLs:

  1. giaiphap.mctt.com.vn – 1 URL

  Click here to request access and see full URLs.

 7. Copyright claim 7

  Kind of Work: Unspecified

  Description DCS là một hệ thống điều khiển cho một dây chuyền sản xuất, một quá trình hoặc bất cứ một hệ thống động học nào

  Original URLs:

  1. mesidas.com – 1 URL

  Allegedly Infringing URLs:

  1. giaiphap.mctt.com.vn – 1 URL

  Click here to request access and see full URLs.

 8. Copyright claim 8

  Kind of Work: Unspecified

  Description VNC hoạt động theo cơ chế client/server và sử dụng giao thức VNC

  Original URLs:

  1. mesidas.com – 1 URL

  Allegedly Infringing URLs:

  1. giaiphap.mctt.com.vn – 1 URL

  Click here to request access and see full URLs.

 9. Copyright claim 9

  Kind of Work: Unspecified

  Description Mạng LAN thường được ứng dụng để cho phép các máy tính có thể giao tiếp và kết nối với nhau để cùng làm việc và chia sẻ dữ liệu

  Original URLs:

  1. mesidas.com – 1 URL

  Allegedly Infringing URLs:

  1. giaiphap.mctt.com.vn – 1 URL

  Click here to request access and see full URLs.

 10. Copyright claim 10

  Kind of Work: Unspecified

  Description Tín hiệu Analog là tín hiệu liên tục, đồ thị biểu diễn tín hiệu analog là một đường liên tục

  Original URLs:

  1. mesidas.com – 1 URL

  Allegedly Infringing URLs:

  1. giaiphap.mctt.com.vn – 1 URL

  Click here to request access and see full URLs.

Jurisdictions
VN

Xem chi tiết mạng wan là gì…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề mạng wan là gì mạng wan là gì

GIẢI THÍCH HỘ, GIAI THICH HO, giải thích hộ, giai thich ho, MẠNG WAN LÀ GÌ? CÁC MÔ HÌNH MẠNG WAN? SO SÁNH MẠNG WAN VÀ MẠNG LAN? | GIẢI THÍCH HỘ, SO SÁNH MẠNG WAN VÀ MẠNG LAN, MẠNG WAN LÀ GÌ? CÁC MÔ HÌNH MẠNG WAN, MẠNG WAN LÀ GÌ, CÁC MÔ HÌNH MẠNG WAN, MẠNG WAN, WAN, SỰ KHÁC NHAU GIỮA MẠNG WAN VÀ LAN, ƯU ĐIỂM CỦA MẠNG WAN, MÔ HÌNH MẠNG WAN, mạng wan là gì, wan, mạng wan, sự khác nhau giữa mạng wan và lan, các mô hình mạng wan, so sánh mạng wan và mạng lan, MẠNG WAN VÀ LAN

.

Tóm lại, thương hiệu và tiếp thị là hai khái niệm quan trọng song hành với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ giúp các nỗ lực tiếp thị của bạn thành công hơn và ngược lại. Bằng cách ghi nhớ những khái niệm này, bạn có thể tạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và thành công. Rõ ràng là xây dựng thương hiệu và tiếp thị đi đôi với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn khiến những khách hàng hiện tại quay trở lại. Bằng cách tạo ra một chiến lược tiếp thị toàn diện có tính đến thương hiệu của bạn, bạn có thể thiết lập doanh nghiệp của mình để thành công.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button