Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

magento là gì| Blog Thương hiệu và tiếp thị – Khái niệm quan trọng kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của phát triển và thành công

Chúng tôi là một nhóm các nhà tiếp thị đầy nhiệt huyết, những người tin tưởng vào sức mạnh của thương hiệu và tiếp thị. Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến cách một thương hiệu mạnh có thể giúp doanh nghiệp phát triển và lớn mạnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi tận tâm giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô xây dựng và duy trì một thương hiệu mạnh. Cho dù bạn mới bắt đầu hay bạn đã kinh doanh nhiều năm, chúng tôi có thể giúp bạn đưa thương hiệu của mình lên một tầm cao mới.


Bài viết nên viết về một doanh nghiệp, nhưng nó cũng có thể là về một blog cá nhân. Chúng tôi bắt đầu blog này vì chúng tôi đam mê tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Chúng tôi muốn chia sẻ kiến thức và hiểu biết của mình với thế giới. Chúng tôi yêu những gì chúng tôi làm và chúng tôi hy vọng điều đó sẽ xuất hiện trong bài viết của chúng tôi. Chúng tôi không hoàn hảo, nhưng chúng tôi hứa sẽ luôn trung thực và minh bạch. Chúng tôi hoan nghênh phản hồi và phê bình mang tính xây dựng. Cảm ơn bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi!
magento là gì, /magento-la-gi,

Video: [Học Magento 2] Phần 2 Bài 1: Lập trình mở rộng Extension

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng của họ ở mức độ sâu hơn. Chúng tôi tin rằng kết nối cảm xúc là trọng tâm của các mối quan hệ khách hàng tuyệt vời và chúng tôi đam mê giúp các doanh nghiệp tạo ra những kết nối đó. Chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị và xây dựng thương hiệu hơn 20 năm và chúng tôi đã tận mắt chứng kiến những khách hàng có kết nối cảm xúc trung thành hơn, gắn bó hơn và có nhiều khả năng ủng hộ thương hiệu hơn.

magento là gì, 2020-07-23, [Học Magento 2] Phần 2 Bài 1: Lập trình mở rộng Extension, Link download các phần mềm cần thiết:
– Git: https://git-scm.com/downloads (có kèm theo SSH Tool và Git Bash giúp gõ lệnh command line + ssh trên Windows)
– VirtualBox: https://www.virtualbox.org/wiki/Downloads
– Vagrant: https://www.vagrantup.com/downloads.html
– PHPStorm: https://www.jetbrains.com/phpstorm/download/ (IDE dùng để lập trình PHP)

Link download file trong bài học:
– config.yaml: https://bit.ly/3kKYi4g
– Vagrantfile: https://bit.ly/3gZvFOg

Lệnh bật báo lỗi trong môi trường Development (ở Production cần bỏ đi):
ini_set(‘display_errors’, 1);
ini_set(‘display_startup_errors’, 1);
error_reporting(E_ALL);

Chú ý
– Nếu khi chạy vagrant up gặp lỗi Box ‘ubuntu/trusty64’ could not be found thì chạy lệnh sau: 
vagrant box add ubuntu/trusty64 https://atlas.hashicorp.com/ubuntu/boxes/trusty64
– Để bật máy ảo ta dùng lệnh vagrant up còn tắt máy ảo thì dùng lệnh vagrant halt. Ngoài ra để kết nối vào máy ảo ta dùng lệnh vagrant ssh. Máy ảo chỉ đóng vai trò làm server, còn lập trình thì vẫn dùng IDE trên máy local. Có thể tạo các snapshot cho máy ảo bằng Virtualbox hoặc lệnh vagrant để có thể restore khi server bị lỗi (do cài cắm sai hoặc code sai), tham khảo Vagrant Snapshot
– Trong trường hợp máy quá yếu không cài được máy ảo thì có thể cài magento trên XAMPP, tuy nhiên khi code sẽ có thể hơi khác 1 chút so với trong video vì môi trường lập trình khác. Do đó nếu gặp lỗi liên quan đến cài đặt các bạn sẽ phải tự tra cứu trên mạng.

—–
Tham khảo thêm các khóa học trực tuyến khác tại TechMaster với nội dung bao gồm cả Slide, Bài tập, Quiz, … https://techmaster.vn/khoa-hoc/truc-tuyen

#techmaster #magento2, TechMaster Vietnam

,

Magento là gì?

Magento là ứng dụng một mã nguồn mở để xây dựng các website thương mại điện tử. Magento sử dụng ngôn ngữ PHP và dựa trên nền tảng Zend Framework. Hiện có 2 phiên bảng Magento: Community Edition (CE) là phiên bản miễn phí và Enterprise edition (EE) phải trả phí.

Lập trình viên Magento thì sẽ làm gì?

Magento sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL hoặc MariaDB, ngôn ngữ lập trình PHP và các thành phần của Zend Framework. Nó áp dụng các quy ước về lập trình hướng đối tượng và kiến ​​trúc model–view–controller (MVC). Magento cũng sử dụng mô hình entity-attribute–value để lưu trữ dữ liệu. Đặc biệt, Magento 2 đã giới thiệu mô hình Model-View-View cho mã front-end của nó bằng cách sử dụng thư viện Knockout.js của JavaScript.

Magento Open Source là một nền tảng thương mại điện tử mã nguồn mở. Các nhà phát triển có thể sử dụng các tài nguyên gốc và mở rộng chức năng của nó bằng cách thêm các plug-in mới do các nhà phát triển khác cung cấp.

Cả phiên bản hiện tại và các phiên bản phát hành trước đây đều có sẵn trên website của Magento Commerce. Bạn có thể dễ dàng download chúng như các file thông thường khác. Phiên bản Magento CE 2.X ra đời phần lớn nhờ vào sự đóng góp của các nhà phát triển trên GitHub.

Một số công việc chính của lập trình viên Magento:

 • Phát triển, tích hợp hay tùy biến theme.
 • Tùy biến core của Magento nhằm đáp ứng các quy trình hoặc yêu cầu kinh doanh thực tế
 • Phát triển các extension mới.
 • Tùy biến các extension có sẵn do các nhà cung cấp thứ ba phát triển.
 • Tạo hoặc import danh mục (category) và sản phẩm.
 • Tích hợp với các hệ thống khác như ERP, CRM, POS, các cổng thanh toán.
 • Cập nhật các version mới khi Magento ra các phiên bảng mới.
 • Performance tuning.

Xem chi tiết magento là gì…

Magento là gì?

Magento là gì? Theo anh Trung Nghĩa, Magento là mã nguồn mở lớn nhất và khó nhất của ngôn ngữ PHP, sử dụng hướng đối tượng và mô hình MVC (Model-View-Controller) rõ ràng.

Magento được dùng để phát triển các trang web thương mại điện tử dựa trên nền tảng Zend Framework.

Tham khảo thêm: 10 Framework PHP chất cho Developer

Hiện tại, Magento đã ra mắt 2 phiên bản:

 • Magento 2 Community Edition, được đặt tên là Magento 2 Open Source: Magento Community Edition (CE) là một phần mềm e-commerce mã nguồn mở và có thể được tải xuống miễn phí.
 • Magento 2 Enterprise Edition, được đặt tên là Magento 2 Commerce: Magento Enterprise Edition (EE) có các chức năng cốt lõi như Magento CE. Tuy nhiên, Magento EE cung cấp nhiều tính năng hơn, hiệu suất tốt hơn, bảo mật cao và khả năng mở rộng tốt hơn. Phiên bản này phải trả phí dựa trên doanh thu của người dùng phiên bản này. Cụ thể như sau (được cập nhật năm 2022):
Doanh thu (USD) Phí thường niên
< 1M $22,000
1 – < 5M $32,000
5 – < 10M $49,000
10 – < 25M $75,000
25 – < 50M $125,000

Những tính năng cơ bản của Magento là gì?

11 tính năng cơ bản của Magento bao gồm:

 1. Quản lý sản phẩm: Với nhiều hình ảnh, tùy chọn đánh giá sản phẩm, danh mục yêu thích, tồn kho.
 2. Danh mục: Dễ dàng tìm kiếm và chọn sản phẩm dựa trên danh mục có sẵn.
 3. Quản lý tồn kho: Biết được số lượng sản phẩm nhập, xuất và tồn kho.
 4. Thông tin khách hàng: Tình trạng của tài khoản, địa chỉ khách hàng, lịch sử giao dịch, giỏ hàng…
 5. Dịch vụ khách hàng: Mở rộng nhiều tính năng, có form để liên hệ với khách hàng, hệ thống follow-up (theo dõi) khách hàng một cách toàn diện, cung cấp dịch vụ gửi mail cho khách hàng.
 6. Quản lý đặt hàng.
 7. Thanh toán: Nhiều hình thức thanh toán như credit card, PayPal. Hỗ trợ thêm các module thanh toán khác như CyberSource, ePay, eWAY…
 8. Công nghệ tìm kiếm: Nhanh chóng, dễ sử dụng, hỗ trợ tìm kiếm trên Google SiteMap.
 9. Hỗ trợ đa ngôn ngữ và nhiều loại tiền tệ.
 10. Nhiều công cụ hỗ trợ Marketing: Phiếu giảm giá, khuyến mãi,…
 11. Đánh giá, báo cáo: Tích hợp với Google Analytics giúp người dùng xem được nhiều loại báo cáo. Từ đó điều chỉnh chính sách cho phù hợp.

Xem chi tiết magento là gì…

Magento là Gì? Kiến thức Tổng quan Về Magento cho Người mới - Tmarketing

Magento là gì?

Magento là phần mềm mã nguồn mở được viết bởi ngôn ngữ lập trình PHP, giúp tạo website e-commerce nhanh chóng đầy đủ chức năng cần thiết. Các phiên bản của Magento là gì? Nền tảng này được phát triển đầu tiên bởi Varien vào năm 2007. Đồng thời, nền tảng này cũng đang là một trong những mã nguồn phổ biến nhất trên Zend Framework hiện nay.

Magento được rất nhiều người sử dụng và tin tưởng

Magento hiện tại đang có 2 phiên bản:

 • Phiên bản miễn phí – Magento Open Source. Trước đây là Magento Community Edition hay MagentoCE.
 • Phiên bản trả phí – Magento Commerce hay MagentoEE. Trước đây là Enterprise edition, bản Commerce có nhiều tính năng nâng cấp, cải tiến tốt hơn.

Ngoài ra, còn có 2 nền tảng cũ vẫn đang tồn tại song song với platform mới là Magento Professional Edition và Magento Go.

Lịch sử hình thành Magento

Magento 2 được phát hành ngày 17/11/2015

Magento là nền tảng được phát triển bởi công ty Varien – California, Mỹ. Vào ngày 31/08/2007, công ty cho ra mắt phiên bản beta Magento.

30/5/2008, phiên bản Magento 1 được chính thức phát hành.

30/5/2010, Magento lại tiếp tục tung ra phiên bản cho điện thoại di động. Đây là một phần mềm riêng biệt, có thể cài đặt trực tiếp trên thiết bị di động. Giúp người dùng mua hàng thông qua ứng dụng thay vì website.

2/2011, eBay tuyên bố nắm giữ 49% cổ phần của Varien.

6/2011, eBay lại đưa ra thông báo đã sở hữu 100% vốn đầu tư cho Magento. Nền tảng này sẽ trở thành một danh mục phát triển mới của X.Commerce.

3/11/2015, Magento lại tách khỏi eBay và trở thành một công ty độc lập dưới sự đầu tư của quỹ Permira.

17/11/2015, phiên bản Magento 2.0 được phát hành. Nó tạo nên một dấu mốc lịch sử quan trọng cho các platform về thương mại điện tử. Magento 2.0 có nhiều tính năng cao cấp và cấu trúc phát triển hơn. Hiện nay, Magento 1.0Magento 2.0 đều đang được phát triển đồng thời để cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn hơn.

Theo Aheadworks trong 2016, có tới 29,8% website thương mại điện tử được xây dựng từ Magento. Rất nhiều tên tuổi lớn đã sử dụng Magento để tạo website thương mại điện tử như: Fraport AG, Dyson, MotherCare, Orsay, Tilbury, Poundland,…

2018, Magento lại tiếp tục đổi chủ một lần nữa. Và với số tiền 1,68 tỷ USD, Adobe chính là ông chủ mới của nền tảng này.

Tính đến 2018, trong tổng số 457.964 website thương mại điện tử thì có hơn 342.218 trang web đã hoặc đang sử dụng Magento. Nhóm nước phát triển có xu hướng sử dụng Magento nhiều hơn so với những quốc gia khác. Trong đó, Mỹ, Anh và Úc là những nước dùng Magento nhiều nhất.

Xem chi tiết magento là gì…

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Magento chính thức bắt đầu phát triển vào đầu năm 2007. Bảy tháng sau, vào ngày 31/8/2007, phiên bản beta công khai đầu tiên được phát hành.

Varien, công ty sở hữu Magento, trước đây đã làm việc với mã nguồn mở osCommerce. Lúc đầu, Varien dự kiến phát triển một nhánh mới của osCommerce (một dạng phát triển như nhánh ZenCart) nhưng sau đó quyết định viết lại hoàn toàn với tên Magento.

Trong những năm đầu tồn tại, nền tảng này đã thắng “Giải thưởng Phần mềm Nguồn mở” [5]“Giải thưởng Sự lựa chọn của cộng đồng SourceForge [6] nhiều lần.

Tháng 2/2011, eBay tuyên bố đã đầu tư vào Magento trong năm 2010, giá trị quyền sở hữu 49% cổ phần của công ty.

Tháng 6/2011, eBay tuyên bố sẽ mua hết cổ phần còn lại của Magento, và Magento sẽ tham gia sáng kiến ​​mới X.Commerce của eBay.

Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập của Magento, Roy Rubin đã viết trên blog của Magento nói rằng “Magento sẽ tiếp tục được điều hành từ Los Angeles, với Yoav Kutner và tôi là các nhà lãnh đạo”.[7]

Yoav Kutner rời Magento trong tháng 4/2012, viện cớ là tầm nhìn cho Magento đã thay đổi kể từ thời điểm được mua lại do sự thay đổi nhân sự cấp cao.[8]

Là kết quả của sự tan rã của eBay sau công kích của Carl Icahn, Magento được tách ra thành một công ty độc lập với chủ mới là Quỹ tư nhân Permira vào ngày 3/11/2015.[9]

Tháng 5/2018, Magento được tuyên bố được mua lại bởi Adobe với giá 1,68 tỷ USD để tích hợp vào Adobe Experience Cloud – nền tảng CMS doanh nghiệp của Adobe.[10]

Xem chi tiết magento là gì…

Định nghĩa Magento là gì?

Magento là một ứng dụng mã nguồn mở có mục đích xây dựng cho các website thương mại điện tử. Mã nguồn này sử dụng ngôn ngữ PHP và dựa vào nền tảng Zend Framework để hoạt động. Hiện nay, đang có 2 phiên bản Magento được sử dụng phổ biến đó là: Community Edition (CE) là phiên bản được dùng miễn phí và Enterprise edition (EE) là phiên bản trả phí.

Bạn đã biết Magento là gì chưa?

Ngoài ra, Magento còn là nền tảng mã nguồn khó nhất của  ngôn ngữ lập trình PHP với khả năng hỗ trợ tạo ra các kênh thương mại điện tử tương tự như: Alibaba, Amazon, Tiki, Lazada,… Chúng sẽ tích hợp linh hoạt vào những website bán hàng sẵn có rồi biến website này trở thành trang thương mại điện tử chuyên nghiệp nhất. Chính vì vậy, nền tảng này dần trở thành một trong những giải pháp thiết yếu quan trọng đối với các chủ đầu tư. Từ đó, nó được phát triển và sử dụng ngày càng mạnh mẽ trên toàn thế giới. Và ưu điểm nổi bật của Magento trong xây dựng website thương mại điện tử là: 

 • Magento được tích hợp vô số tính năng hỗ trợ web hiện đại hữu ích như: quản trị, marketing, seo, checkout,…
 • Là một nền tảng mã nguồn mở và được download miễn phí nên magento được tích hợp rất nhiều tiện ích mở rộng khác. 
 • Magento sở hữu nhiều phương án lưu trữ, bảo mật, backup, cập nhật tool với mục đích bảo vệ gian hàng của doanh nghiệp cũng như chống hack. 
 • Magento hỗ trợ cho các tiền tệ và các ngôn ngữ của đa quốc gia. 
 • Có khả năng responsive ở mọi giao diện từ ipad, điện thoại, nâng cao tốc độ tải trang và máy tính để bàn.

Bạn đọc tham khảo một số việc làm tại ITNAVI:Hot Job magento developer lương cao chế độ hấp dẫnTuyển dụng tester Hồ Chí Minh lương cao chế độ hấp dẫn

Xem chi tiết magento là gì…

Magento là gì?

Magento là một trong những nền tảng thương mại điện tử tốt nhất hiện nay. Những nhà sáng lập đã xây dựng Magento bằng công nghệ mã nguồn mở. Điều này cung cấp cho người dùng khả năng kiểm soát giao diện, chức năng và nội dung trên cửa hàng trực tuyến của họ mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm mua sắm. Ngoài ra, Magento còn mang đến cho người dùng nhiều công cụ và tính năng hữu ích. Điều này bao gồm các công cụ tiếp thị, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và quản lý danh mục.

Đăng ký chứng chỉ SSL tại BKHOST

Chứng chỉ SSL giúp bảo vệ các giao dịch trực tuyến, nâng cao độ uy tín của website với khách hàng, bằng cách đảm bảo tính riêng tư tất cả các dữ liệu được truyền giữa các máy chủ và các trình duyệt.

BKHOST cam kết giá tốt nhất thị trường, mua ngay:

dịch vụ ssl

Nhìn chung, nền tảng này có thể phục vụ tốt cho tất cả các cửa hàng mà không hạn chế quy mô của chúng. Cho dù doanh nghiệp của bạn đang phục vụ cho một vài khách hàng hay một triệu khách hàng, Magento sẽ cung cấp miễn phí Magento Open SourceMagento Commerce giàu tính năng phù hợp với số lượng khách hàng. Điều đó có nghĩa là nền tảng này có thể phát triển và linh hoạt phụ thuộc vào doanh nghiệp của bạn. Thông thường, các doanh nghiệp phải thay đổi nền tảng khi chúng phát triển. Tuy nhiên, Magento giúp bạn dễ dàng ở yên một chỗ và tiếp tục phát triển.

Nền tảng này cũng cung cấp cho khách hàng nhiều tiện ích và giao diện khác nhau để đáp ứng đa dạng các yêu cầu của người dùng. Những điều này cũng có thể nâng cao trải nghiệm và cải thiện mối quan hệ với khách hàng.

Những ai nên dùng Magento?

Nếu bạn đang sở hữu hoặc giúp điều hành một doanh nghiệp thương mại điện tử, bạn nên cân nhắc việc sử dụng Magento. Những người tạo ra nền tảng này đã làm cho nó dễ dàng sử dụng đối với những người bình thường. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải nắm rõ kỹ thuật chuyên môn hay kinh nghiệm phát triển lâu năm.

Tuy nhiên, hệ thống này rất mạnh mẽ. Bởi vì nó có thể xử lý hàng triệu khách hàng, hệ thống sẽ trở nên phức tạp hơn khi doanh nghiệp của bạn trở nên lớn mạnh. Lúc này, các doanh nghiệp thường cần thuê sự trợ giúp từ bên ngoài.

Xem chi tiết magento là gì…

Tìm hiểu chung về Magento

Magento là gì?

Magento là một nền tảng thương mại điện tử hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng nên một hệ thống Website về eCommerce thật hiệu quả. Magento được tạo ra từ Zend Framework và ứng dụng các mô hình MVC để quản trị và lưu trữ tất cả dữ liệu.

Nền tảng Magento bao gồm:

Magento Open Source (trước đây có tên là Magento Community Edition). Đây chính là phiên bản miễn phí được Magento thiết lập sẵn cho người dùng.

Magento Commerce hay chính là phiên bản thứ hai của Magento. Magento Commerce cung cấp cho doanh nghiệp những giải pháp tại chỗ On-Premises (trước đây còn gọi là Magento Enterprise Edition) hoặc cung cấp cho doanh nghiệp các nền tảng lưu trữ ở dạng dịch vụ Platform-as-a-Service (trước đây còn gọi là Magento Enterprise Cloud Edition). Magento Commerce là phiên bản trả phí, thường được các doanh nghiệp lớn sử dụng với mức giá tối thiểu mỗi năm là 24,000 USD.

Trước Magento Open Source và Magento Commerce, Magento cung cấp cho doanh nghiệp hai nền tảng cũ là Magento Professional Edition và Magento Go. Hai nền tảng này vẫn đang hoạt động song song với Magento Open Source và Magento Commerce.

Magento Framework là gì?

Magento Framework được xây dựng dựa trên hệ quản trị cơ sở dữ liệu mã nguồn mở MySQL, ứng dụng ngôn ngữ lập trình PHP và hoạt động dưới dạng mô hình EAV. Mô hình EAV (viết tắt của Entity, Attribute, Value) là mô hình cơ sở dữ liệu cho phép xây dựng hệ thống có nhiều sự tùy biến Module. Toàn bộ Module đều được lưu trữ trên nền tảng dữ liệu của hệ thống. Việc này cực kỳ tiện lợi bởi mọi thành viên trong cộng đồng Magento đều có thể dễ dàng đăng tải Module do họ lập trình lên Website. Theo quy định, việc đăng tải này cần có sự phê duyệt từ đội ngũ quản trị phần mềm Magento.

Sau đây là chi tiết về cấu trúc Module của Magento:

Block: Đây là nơi để đăng tải dữ liệu, chỉnh sửa thông tin trên Database trước khi xuất bản thành các file mẫu (Template).

Controller: Người dùng sẽ đưa ra những yêu cầu tại đây và thông tin sẽ được chuyển qua nhiều tầng lớp xử lý khác nhau.

Helper: Đây là nơi hỗ trợ người dùng giải thích thông tin chi tiết về toàn bộ những chức năng trong hệ thống.

Etc: Các file dạng xml đều được lưu trữ tại đây để dễ dàng cung cấp cho các nhân viên IT trong suốt quá trình tạo dựng Module.

SQL: Đây là nơi cập nhật, khởi tạo bảng dữ liệu và hiển thị những chỉnh sửa về dữ liệu.

Model: Việc truy vấn Database cũng như các câu lệnh sẽ được lập trình tại đây.

Xem chi tiết magento là gì…

Magento là gì?

Magento là một nền tảng thương mại điện tử mã nguồn mở lớn nhất và khó nhất của ngôn ngữ PHP. Nó cung cấp cho người dùng khả năng kiểm soát giao diện, chức năng và nội dung trên cửa hàng online mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Ngoài ra, Magento còn mang đến cho người dùng nhiều công cụ và tính năng hữu ích như các tool marketing, tối ưu hóa tìm kiếm trên search engine và quản lý catalog.

Ra mắt lần đầu vào ngày 31/03/2008, Magento sau đó đã được Adobe mua lại với mức giá 1.68 tỷ USD.

Magento là gì?

Được đánh giá cao về tính linh hoạt và khả năng tùy biến, Magento đã được một số doanh nghiệp lớn lựa chọn để xây dựng cửa hàng trực tuyến, chẳng hạn như Samsung, Nike,…

Magento Framework cũng cung cấp nhiều plugin và theme khác nhau để phù hợp với các yêu cầu kinh doanh và giúp website trở nên đúng với mong muốn của bạn. Những điều này có thể nâng cao trải nghiệm và giữ chân khách hàng trên web.

Hiện tại, Magento đang cung cấp ra thị trường 2 tùy chọn có sẵn: Magento Opensource và Magento Commerce.

 • Magento Opensource: Trước đây được gọi với cái tên là Magento Community. Magento Opensource là một nền tảng trực tuyến miễn phí hỗ trợ các doanh nghiệp quy mô nhỏ. Phiên bản này có thể được tải xuống và cài đặt miễn phí. Tuy nhiên chủ cửa hàng trực tuyến vẫn phải trả chi phí hosting, tên miền và các khoản phí khác.
 • Magento Commerce: Được thiết kế cho đối tượng khách hàng cần các giải pháp thương mại điện tử đầy đủ tính năng. Magento Commerce cung cấp cho các doanh nghiệp lớn giải pháp lưu trữ và kiến trúc đám mây được tối ưu hóa cũng như phân tích hỗ trợ bởi AI. Đây có thể được coi là phiên bản cao cấp của Magento Opensource cộng với chi phí của dịch vụ Cloud hosting.

Tìm hiểu về Magento Framework: 8 tính năng nổi bật

Mặc dù có 2 phiên bản khác nhau là Magento Opensource và Magento Commerce nhưng cả 2 đều sở hữu các tính năng cơ bản mạnh mẽ có thể giúp ích cho bạn. Không phải tự dưng mà Magento PHP được xem là nền tảng thương mại điện tử đẳng cấp của thế giới. Vậy các tính năng cụ thể đó là gì? Theo dõi bài viết tiếp nhé!

1. Quản lý đơn hàng

Tính năng nổi bật đầu tiên đó chính là quản lý đơn hàng và cụ thể là ở quy trình quản lý đơn đặt hàng. Quy trình chi tiết được thể hiện ở hình bên dưới:

Quy trình quản lý đơn hàng của Magento
 • New Order (Đơn hàng mới): Xảy ra khi khách hàng tiến hành đặt đơn trên cửa hàng trực tuyến của bạn, cụ thể là đặt hàng trên website.
 • Pending (Đang chờ xử lý): Đây là giai đoạn của một đơn hàng mới chưa được xử lý. Đơn này cần được lập hóa đơn tương ứng và vận chuyển để tiếp tục chuyển sang giai đoạn sau đó.
 • Pending Paypal (Paypal đang chờ xử lý): Trạng thái yêu cầu Paypal xóa đơn đặt hàng mới.
 • Processing (Đang xử lý): Trong giai đoạn lập hóa đơn, đơn hàng sẽ được thay đổi trạng thái thành “Đang xử lý”.
 • Cancel (Hủy đơn): Xảy ra khi khách hàng hủy đơn hoặc không thanh toán đơn hàng.
 • Order shipped (Đã giao hàng): Khi trạng thái đơn hàng chuyển từ chờ xử lý sang hoàn tất.
 • On Hold (Đang chờ): Yêu cầu người dùng cung cấp thêm thông tin trước khi giao dịch mua được xử lý.
 • Complete (Hoàn thành): Giai đoạn một đơn hàng đã được lập hóa đơn và vận chuyển thành công.

Ngoài ra, người mua có thể kiểm tra trạng thái đơn hàng của họ từ giao diện người dùng bằng cách cung cấp một số thông tin cần thiết.

2. Catalog: Sản phẩm và Danh mục

Giao diện Catalog của Magento cho phép bạn dễ dàng điều hướng đến menu Sản phẩm hoặc Danh mục. Đồng thời cho bạn cái nhìn tổng quan toàn diện về tất cả các sản phẩm trong cùng một product grid (lưới sản phẩm).

Lưới sản phẩm cho phép bạn tùy chỉnh màn hình quản lý sao cho phù hợp và tiện lợi nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể tự do đặt lại về chế độ xem mặc định bất kỳ lúc nào.

Đối với việc quản lý và tạo ra sản phẩm, Magento đã thiết kế một công cụ lọc thông minh cung cấp khả năng theo dõi những gì bạn muốn. Cụ thể là ID, giá, số lượng, lượt xem, nội dung, tên, loại, thuộc tính, SKU, trạng thái,… Ngoài ra, bạn cũng có thể phân loại sản phẩm dễ dàng và sắp xếp trong từng danh mục chung.

3. Quản lý khách hàng

Trong bất kỳ lĩnh vực nào, khách hàng luôn là quan trọng nhất. Theo dõi và quản lý khách hàng sẽ giúp chủ cửa hàng hoạch định các chiến lược phù hợp kịp thời. Thật may, đây lại là một trong các tính năng nổi bật mà Magento cung cấp.

Giống như Sản phẩm và Danh mục, tính năng Quản lý khách hàng cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát đối với tất cả các khách hàng đã đăng ký. Một chức năng khác đó là có thể xuất danh sách khách hàng thành tệp CSV hoặc Excel XML.

4. Marketing

Trong tính năng Marketing, Magento đã chia nhỏ thành 5 tab phụ:

Khuyến mãi

Khuyến mãi là một trong những chiến lược quan trọng của mọi doanh nghiệp. Đây là cách nhanh và hiệu quả nhất để tăng bán hàng và thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Một số thuộc tính mà tính năng Khuyến mãi cung cấp đó là:

 • Giúp bạn dễ dàng tạo mã giảm giá.
 • Hiển thị các chương trình khuyến mãi trên trang danh mục/sản phẩm.
 • Tự động áp dụng mã giảm giá và chiết khấu vào giỏ hàng.
 • Áp dụng chính sách giao hàng miễn phí.
 • Tạo các báo cáo chi tiết.

Giao tiếp khách hàng

Tính năng này nói về các email và bản tin liên quan đến cửa hàng. Ở một mức độ nào đó, email là công cụ thể hiện hình ảnh của doanh nghiệp cho khách hàng. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp lớn họ lại chú trọng các chiến dịch Email Marketing.

Trong Magento backend, bạn có thể quản lý tất cả các khách hàng đã đăng ký đồng thời thiết lập các bản tin tự động cung cấp thông tin cho họ.

SEO & Search

Nếu bạn muốn cửa hàng trực tuyến của mình xuất hiện nổi bật trên trang kết quả tìm kiếm, điều đó nghĩa là bạn cần nỗ lực rất lớn vào SEO. Magento lại làm được điều này!

Tính năng SEO & Search cho phép bạn biết về các keyword tìm kiếm trang web của mình. Ngoài ra, cũng có nhiều chức năng thân thiện với SEO như ghi lại URL, hyperlink, sitemap và catalog navigation.

Nói thêm về tính năng Search mà Magento đã cung cấp:

 • Chức năng điều hướng (navigation): Điều hướng trên cùng (top navigation), điều hướng phân lớp (layered navigation), đường dẫn breadcrumb, danh sách sản phẩm và điều khiển phân trang.
 • Tìm kiếm theo danh mục: Hộp tìm kiếm nhanh, trang kết quả tìm kiếm, trang tìm kiếm nâng cao,…
 • Cụm từ tìm kiếm: CỤm từ tìm kiếm phổ biến, thêm cụm từ tìm kiếm và thông báo cụm từ tìm kiếm.

Nội dung người dùng và quản lý khách hàng

Magento cho phép chủ cửa hàng quản lý các bài đánh giá của khách hàng, bao gồm cả bài đã duyệt xuất hiện và bài đang chờ xử lý. Qua đó, chủ cửa hàng biết được cách nâng cao chất lượng dịch vụ của mình, thay đổi và thích hợp hơn với khách hàng tiềm năng.

5. Nội dung

Chủ cửa hàng trực tuyến có thể xây dựng nội dung phong phú với sự hỗ trợ của các công cụ linh hoạt khác nhau như: CMS, Magento widget,…

Vì vậy, khi nói đến các yếu tố liên quan content, người dùng có thể dễ dàng, linh hoạt xây dựng các trang Magento CMS và chèn nội dung phong phú như văn bản, hình ảnh, video,…

6. Báo cáo

Mọi phần thiết yếu của Magento đều đi kèm báo cáo và được bao gồm trong tính năng Report (Báo cáo). Bạn có thể theo dõi hiệu suất của cửa hàng từ Marketing, bán hàng, khách hàng, đánh giá sản phẩm, thống kê,…

7. Cửa hàng

Tính năng Stores (Cửa hàng) cho phép người dùng quản lý cửa hàng phân cấp. Nghĩa là trang web của bạn sẽ bao gồm nhiều cửa hàng; mỗi cửa hàng có thể bao gồm các chế độ xem khác nhau. Ngoài ra, bạn còn có thể quản lý tiền tệ, hàng tồn kho, thuế,… để có cái nhìn bao quát và hỗ trợ cho công việc tốt hơn.

8. Hệ thống

Tính năng này cho phép bạn xử lý chuyển dữ liệu, tiện ích mở rộng, công cụ, các cài đặt khác trong menu của tab System (Hệ thống).

Xem chi tiết magento là gì…

Magento là Gì?

Magento là một nền tảng thương mại điện tử mã nguồn mở được viết bằng PHP. Nó sử dụng các framework PHP khác như Laminas và Symfony. Mã nguồn Magento được phân phối theo Bản quyền Phần mềm Mở (OSL) v3.0. Magento được mua bởi Adobe Inc vào tháng 5/2018 với giá 1,68 tỷ USD.

Phần mềm ban đầu được phát triển bởi Varien Inc., một công ty tư nhân của Hoa Kỳ có trụ sở chính tại thành phố Culver, California, với sự hỗ trợ từ các tình nguyện viên.

Có hơn 100.000 cửa hàng trực tuyến được tạo ra dựa trên nền tảng này. Magento đã được tải xuống hơn 2,5 triệu lần, và lượng hàng hóa trị giá 155 tỷ USD đã được bán thông qua các hệ thống dựa trên Magento trong năm 2019.[2] Trước đó hai năm, Magento chiếm khoảng 30% tổng thị phần.

Magento sử dụng Cơ sở Dữ liệu Quan hệ MySQL hoặc MariaDB, ngôn ngữ lập trình PHP, và các thành phần của Zend Framework. Nó áp dụng các quy ước của lập trình hướng đối tượng và cấu trúc Model-View-Controller. Magento cũng sử dụng mô hình entity–attribute–value để lưu trữ dữ liệu, và từ phiên bản 2.4 nó yêu cầu Elasticsearch cho tìm kiếm danh mục. Trên hết cả, Magento 2 đã giới thiệu mô hình kiến trúc Model-View-ViewModel trên giao diện người dùng bằng cách sử dụng thư viện JavaScript Knockout.js.

Lịch sử hình thành Magento

Magento chính thức bắt đầu phát triển vào đầu năm 2007. Bảy tháng sau, vào ngày 31/8/2007, phiên bản beta công khai đầu tiên được phát hành.

Varien, công ty sở hữu Magento, trước đây đã làm việc với mã nguồn mở osCommerce. Lúc đầu, Varien dự kiến phát triển một nhánh mới của osCommerce (một dạng phát triển như nhánh ZenCart) nhưng sau đó quyết định viết lại hoàn toàn với tên Magento.

Trong những năm đầu tồn tại, nền tảng này đã thắng “Giải thưởng Phần mềm Nguồn mở” và “Giải thưởng Sự lựa chọn của cộng đồng SourceForge” nhiều lần.

Tháng 2/2011, eBay tuyên bố đã đầu tư vào Magento trong năm 2010, giá trị quyền sở hữu 49% cổ phần của công ty.

Tháng 6/2011, eBay tuyên bố sẽ mua hết cổ phần còn lại của Magento, và Magento sẽ tham gia sáng kiến ​​mới X.Commerce của eBay.

Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập của Magento, Roy Rubin đã viết trên blog của Magento nói rằng “Magento sẽ tiếp tục được điều hành từ Los Angeles, với Yoav Kutner và tôi là các nhà lãnh đạo”.

Yoav Kutner rời Magento trong tháng 4/2012, viện cớ là tầm nhìn cho Magento đã thay đổi kể từ thời điểm được mua lại do sự thay đổi nhân sự cấp cao.

Là kết quả của sự tan rã của eBay sau công kích của Carl Icahn, Magento được tách ra thành một công ty độc lập với chủ mới là Quỹ tư nhân Permira vào ngày 3/11/2015.

Tháng 5/2018, Magento được tuyên bố được mua lại bởi Adobe với giá 1,68 tỷ USD để tích hợp vào Adobe Experience Cloud – nền tảng CMS doanh nghiệp của Adobe.]

Xem chi tiết magento là gì…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề magento là gì magento là gì

techmaster, techmaster vietnam, magento, magento 2, website ban hang, website bán hàng, lap trinh magento, hoc magento, magento eav, lap trinh extension magento 2

.

Tóm lại, thương hiệu và tiếp thị là hai khái niệm quan trọng song hành với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ giúp các nỗ lực tiếp thị của bạn thành công hơn và ngược lại. Bằng cách ghi nhớ những khái niệm này, bạn có thể tạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và thành công. Rõ ràng là xây dựng thương hiệu và tiếp thị đi đôi với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn khiến những khách hàng hiện tại quay trở lại. Bằng cách tạo ra một chiến lược tiếp thị toàn diện có tính đến thương hiệu của bạn, bạn có thể thiết lập doanh nghiệp của mình để thành công.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button