Quảng cáo & Truyền thông

Logo cá sấu huyền thoại của Lacoste biến mất?

Không, đó chỉ là một sự thay thế cho một chiến dịch marketing đầy tính nhân văn của nhãn hàng thời trang danh tiếng này. Để hỗ trợ tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới IUCN, Lacoste hợp tác với BETC Paris thay thế hình ảnh logo con cá sấu trên những chiếc áo polo của mình bằng các loài động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng.

logo ca sau
logo ca sau

Lacoste logo cá sấu và chiến dịch “Save Our Species”

Nhằm nâng cao ý thức bảo tồn thiên nhiên, Lacoste đã quyết định thay thế logo cá sấu huyền thoại của mình thường nằm bên ngực trái của áo bằng 10 loài động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng rất lớn trên BST gồm 10 chiếc áo polo phiên bản giới hạn. Hành động ý nghĩa này của Lacoste nằm trong và khởi đầu chiến dịch “Save Our Species” (cứu vớt giống loài) kéo dài 3 năm giữa Lacoste và Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (International Union for Conservation of Nature).

Một điều khá đặc biệt và tinh tế là việc lần lượt từng áo polo “không phải cá sấu” này được sản xuất sẽ tương đương với số lượng ước tính còn tồn tại trên trái đất của 10 loài động vật kể trên. Ví dụ, trong tổng số 1775 chiếc áo được sản xuất, chỉ có 30 chiếc polo Vaquita hay 450 chiếc polo Anegada Rock Iguana.

Những chiếc áo polo thuộc bộ sưu tập này được phân phối độc quyền tại các nước châu Âu và Mỹ với giá bán lẻ là $185 USD. Một phần lợi nhuận sẽ được ủng hộ cho Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế trong cuộc chiến bảo tồn thiên nhiên.

Từ khi tay vợt René Lacoste sáng lập nên thương hiệu Lacoste, suốt 89 năm thương hiệu này luôn được biết đến với logo cá sấu. Một điều tất nhiên là logo cá sấu sẽ không biến mất mà chỉ tạm lùi về vị trí khiêm tốn hơn ở tag áo.

Chiến dịch của Lacoste được khách hàng hưởng ứng nhiệt liệt

10 chiếc áo polo Lacoste với hình logo mới cho chiến dịch Save Our Species này mang trên ngực trái lần lượt là 10 loài động vật trên bờ vực tuyệt chủng như cá heo Vaquita (cá heo California), hổ Sumatran hay cự đà Anegada Rock Iguana đã được bán sạch tại show trình diễn của hãng tại Paris Fashion Week lần này.

Điều này cho thấy hoạt động social marketing lần này của hãng rất đáng chú ý và quan tâm cũng như dành được sự ủng hộ từ phía các khách hàng của mình. Hoạt động lần này giúp hãng nâng cao được hình ảnh thương hiệu và giúp Lacoste trở thành thương hiệu thân thiện với cộng đồng.

logo ca sau
logo ca sau

Cách mà René Lacoste thay đổi thời trang và phong thái tennis

Trước Lacoste, nhắc đến quần vợt người ta thường nghĩ ngay đến những chiếc áo sơ mi tay dài, quần Âu ủi pli phẳng phiu đi cùng thắt lưng. Tuy nhiên, bằng chính trải nghiệm và nhu cầu của một vận động viên quần vợt, René đã tạo ra sự thay đổi trong cung cách ăn mặc truyền thống của bộ môn này bằng việc đề cao sự thoải mái và tiện dụng khi thu gọn phần tay áo của một chiếc áo tennis điển hình thành mẫu áo polo.

Không lâu sau đó, René Lacoste bắt đầu tạo ảnh hưởng lên bạn bè và các thành viên trong gia đình với phong cách thi đấu tennis cùng với áo polo trong những trận đấu quốc tế. Là người tạo ra mẫu áo polo đầu tiên, René đã thay đổi hoàn toàn ‘tủ đồ’ của bộ môn tennis hiện đại, nhẹ nhàng, dễ thích nghi và ngay lập tức được ưa chuộng bởi các tín đồ thời trang và tennis bấy giờ.

Năm 1933, Lacoste trở thành một huyền thoại khi cuộc cách mạng áo polo do ông khởi xướng lan rộng trên thế giới và vượt ra khỏi khuôn khổ của thể thao. Với chiến dịch quảng cáo đầu tiên, René Lacoste thành lập Công ty Lacoste dưới tên gọi chính thức là La Chemise Lacoste cùng với André Gillier, chủ sở hữu và chủ tịch tập đoàn sản xuất hàng dệt kim lớn nhất tại Pháp thời điểm đó, chính thức tấn công làng mốt và khai sinh ra một biểu tượng huyền thoại.

Sản phẩm chủ đạo đầu tiên của công ty là chiếc áo tennis mang tính cách mạng mà Lacoste đã thiết kế với logo hình cá sấu được thêu trên ngực trái. Những chiếc áo polo của La Chemise Lacoste được đặc trưng bởi chất vải pique petit, với những sợi bông được dệt nổi song song hoặc theo dạng hình học trên vải. Bên cạnh mặt hàng chủ đạo là áo tennis, Lacoste còn sản xuất áo dành cho những bộ môn quý tộc khác như golf và chèo thuyền.

Năm 1951, công ty trở nên lớn mạnh và mở rộng sang sản xuất những loại áo polo màu thay vì chỉ gắn bó với mẫu áo tennis trắng truyền thống. Phong cách Lacoste không chỉ dừng lại ở biên giới nước Pháp mà nhanh chóng thâm nhập vào thị trường Hoa Kỳ, ngay lập tức được chọn mặc bởi những vận động viên đổi danh như Dwight Eisenhower, Bob Hope and John Wayne.

Việc được bày bán tại các cửa hàng của Brooks Brother đến cuối thập niên 60 cũng góp phần đánh bóng thêm cho danh xưng “thượng lưu” của thương hiệu, mang đến sự tại vị lâu dài trong phong cách “preppy” – học đường tại đất nước cờ hoa. Năm 1952, văn hóa Lacoste bắt đầu xâm chiếm toàn cầu, đặc biệt là thị trường Hoa Kỳ bằng thiết kế t-shirt với tay ngắn và chi tiết cổ gài cúc thanh lịch.

Năm 1963, Bernard Lacoste tiếp quản việc quản lí công ty từ cha mình René Lacoste và đưa công ty đến giai đoạn phát triển vượt bậc. Cuối thập niên 70, Lacoste trở nên đại phổ biến tại Hoa Kỳ, những chiếc áo thun Lacoste trở thành item không thể vắng mặt trong tủ đồ “preppy” của giới trẻ. Công ty bắt đầu mở rộng sang sản xuất những mặt hàng khác như quần shorts, nước hoa, kính mắt và giày tennis hay giày đi thuyền,… cùng các sản phẩm da thuộc.

Mức độ nổi tiếng của thương hiệu đạt đến đỉnh điểm vào cuối thập niên 70 và đầu thập niên 80 khi phong cách preppy trở nên thịnh hành với doanh số bán ra mỗi năm đạt đến 150 triệu đô la chỉ với sản phẩm áo thun. Lúc này Lacoste vẫn còn xuất hiện dưới cái tên Izod Lacoste do sự hợp tác phân phối với ông lớn Izod tại thị trường Hoa Kỳ.

Thương hiệu thời trang Lacoste bất ngờ thay logo cá sấu quen thuộc

Mới đây thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới của Pháp Lacoste đã cho ra mắt mẫu áo thể thao mới. Các khách hàng nhanh chóng nhận ra logo cá sấu thêu trên áo không còn là hình ảnh chú cá sấu quen thuộc mà thay vào đó là 10 con vật khác.

Theo kênh truyền hình CNN, việc thay thế mẫu logo chỉ tạm thời và những chiếc áo phông này nằm trong chiến dịch “Giải cứu các loài vật” được triển khai trong Tuần lễ Thời trang Paris ngày 1/3 vừa qua nhằm đối phó với mối đe dọa các loài vật quý hiếm bị tuyệt chủng.

Tất cả các mẫu áo in logo 10 loài động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng đều được bán hết sạch. Trong số 10 con vật dùng để thay thế logo cá sấu có cá heo Vịnh California, rùa Batagur trivittata, hổ Sumatran, cự đà Andega Rock và vượn cáo Northern Sportive.

Thương hiệu sản xuất quần áo Pháp này đã cho in số lượng áo thể thao tương ứng với số lượng cá thể còn sót lại trên Trái Đất của mỗi loại động vật

Trong tổng số 1.775 áo được bán ra, áo in logo cá heo Vịnh California có số lượng ít nhất, chỉ 30 chiếc, trong khi áo in logo cự đà Andega Rock có số lượng nhiều nhất, 450 chiếc. Lợi nhuận sẽ được chuyển tới Liên đoàn Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) – một tổ chức quốc tế được lập ra nhằm mục đích bảo vệ thiên nhiên, đồng thời cũng là tổ chức bảo trợ chiến dịch.

Trong một tuyên bố, IUCN cho biết: “Những loài động vật bò sát, chim và động vật có vú này đều là những con có nguy cơ bị tuyệt chủng”.

Tổ chức bảo vệ cá và động vật hoang dã của Mỹ đã liệt kê 1.459 loại động vật vào danh sách có nguy cơ bị tuyệt chủng và đe dọa. Giới chuyên gia bảo vệ thiên nhiên đều đánh gia cao nỗ lực của thương hiệu Lacoste và hi vọng điều này sẽ truyền cảm hứng cho các công ty khác thực hiện các dự án tương tự.

Logo cá sấu Lacoste, hiện đã nổi tiếng khắp thế giới, được giới thiệu từ năm 1936 và trong lịch sử sản xuất, công ty này chưa từng bán bất kỳ sản phẩm nào có in hình loài động vật khác.

logo ca sau
logo ca sau

Từ khóa:

  • Logo cá mập
  • Logo cá sấu chính hãng
  • Logo Lacoste chính hãng
  • Thương hiệu Lacoste
  • Ví Lacoste
  • Áo Lacoste
  • Lacoste us
  • Giày Lacoste

Nội dung liên quan:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button