Quảng cáo & Truyền thông

Logo cá sấu huyền thoại của Lacoste biến mất?

Không, đó chỉ là một sự thay thế cho một chiến dịch marketing đầy tính nhân văn của nhãn hàng thời trang danh tiếng này. Để hỗ trợ tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới IUCN, Lacoste hợp tác với BETC Paris thay thế hình ảnh logo con cá sấu trên những chiếc áo polo của mình bằng các loài động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Lacoste và chiến dịch “Save Our Species”

Nhằm nâng cao ý thức bảo tồn thiên nhiên, Lacoste đã quyết định thay thế logo cá sấu huyền thoại của mình thường nằm bên ngực trái của áo bằng 10 loài động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng rất lớn trên BST gồm 10 chiếc áo polo phiên bản giới hạn. Hành động ý nghĩa này của Lacoste nằm trong và khởi đầu chiến dịch “Save Our Species” (cứu vớt giống loài) kéo dài 3 năm giữa Lacoste và Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (International Union for Conservation of Nature).

Một điều khá đặc biệt và tinh tế là việc lần lượt từng áo polo “không phải cá sấu” này được sản xuất sẽ tương đương với số lượng ước tính còn tồn tại trên trái đất của 10 loài động vật kể trên. Ví dụ, trong tổng số 1775 chiếc áo được sản xuất, chỉ có 30 chiếc polo Vaquita hay 450 chiếc polo Anegada Rock Iguana.

Những chiếc áo polo thuộc bộ sưu tập này được phân phối độc quyền tại các nước châu Âu và Mỹ với giá bán lẻ là $185 USD. Một phần lợi nhuận sẽ được ủng hộ cho Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế trong cuộc chiến bảo tồn thiên nhiên.

Từ khi tay vợt René Lacoste sáng lập nên thương hiệu Lacoste, suốt 89 năm thương hiệu này luôn được biết đến với logo cá sấu. Một điều tất nhiên là logo cá sấu sẽ không biến mất mà chỉ tạm lùi về vị trí khiêm tốn hơn ở tag áo.

Xem thêm bài về thương hiệu:

  • Sự tụt dốc của Habeco và bài học cho thương hiệu bia Việt
  • 3 thương hiệu đi đầu về marketing cá nhân hóa

Chiến dịch của Lacoste được khách hàng hưởng ứng nhiệt liệt

10 chiếc áo polo Lacoste với hình logo mới cho chiến dịch Save Our Species này mang trên ngực trái lần lượt là 10 loài động vật trên bờ vực tuyệt chủng như cá heo Vaquita (cá heo California), hổ Sumatran hay cự đà Anegada Rock Iguana đã được bán sạch tại show trình diễn của hãng tại Paris Fashion Week lần này.

Điều này cho thấy hoạt động social marketing lần này của hãng rất đáng chú ý và quan tâm cũng như dành được sự ủng hộ từ phía các khách hàng của mình. Hoạt động lần này giúp hãng nâng cao được hình ảnh thương hiệu và giúp Lacoste trở thành thương hiệu thân thiện với cộng đồng.

Hãy cùng Marketing AI chiêm nhưỡng hình ảnh những chiếc logo mới của Lacoste trong BTS hưởng ứng chiến dịch “Save Our Species”:

Ngọc Mai – Marketing AI

Theo Cafebiz.vn

Tham khảo thêm: Mẫu logo đẹp từ các công ty nổi tiếng trên thế giới

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button