Quảng cáo & Truyền thông

Liên kết độc hại và từ chối: Hướng dẫn SEO toàn diện

Liên kết độc hại là gì? Các liên kết độc hại có giống với các liên kết spam không? Quá nhiều trong số này có thể ảnh hưởng đến khả năng xếp hạng trang web của bạn không?

Nếu bạn không chắc chắn liệu bạn có được lợi khi nộp đơn từ chối hay không, thì bài viết này sẽ trả lời câu hỏi của bạn.

Liên kết “độc hại” thường được coi là một liên kết có khả năng gây hại cho khả năng xếp hạng trang web của bạn. Tuy nhiên, không phải tất cả các SEO đều phù hợp với nhau về cách xác định các liên kết độc hại và liệu sự hiện diện của chúng thực sự có thể ảnh hưởng đến khả năng xếp hạng của bạn hay không.

Một số người sẽ nói rằng bất kỳ liên kết nào được coi là liên kết không tự nhiên theo tài liệu của Google về lược đồ liên kết sẽ được coi là “độc hại” và có thể làm tổn hại đến trang web của bạn. Những người khác sử dụng cụm từ này để mô tả loại liên kết spam mà Google cho biết các thuật toán của họ bỏ qua.

Điều quan trọng cần lưu ý là bản thân Google không thực sự có khái niệm về “liên kết độc hại”.

Vậy tại sao những người làm SEO lại sử dụng cụm từ “liên kết độc hại”?

Một số công cụ SEO nổi tiếng nhằm mục đích tìm và giúp bạn từ chối các liên kết không tự nhiên. Một số liên kết liệt kê các liên kết mà họ đã lập trình xác định là có thể gây hại trong các thuật toán của Google.

Ý tưởng là bạn có thể sử dụng các công cụ của họ để xác định những “liên kết độc hại” này có khả năng làm tổn hại đến trang web của bạn và sau đó từ chối chúng.

Tôi tin rằng các công cụ này đang cố gắng tìm tất cả các liên kết không tự nhiên trỏ đến trang web của bạn . Nhưng theo kinh nghiệm của tôi, phần lớn các liên kết được trả về bởi các công cụ này là những liên kết mà tôi cho là spam hoặc “vụn vặt”. Hầu hết những điều này thực sự nên bị bỏ qua bởi các thuật toán của Google.

Tôi thấy rằng các liên kết thực sự độc hại… những liên kết có thể có tiềm năng để làm hại trang web của bạn về mặt thuật toán (mặc dù bạn phải thực sự lạm dụng nó, như tôi sẽ mô tả bên dưới), hiếm khi được trả lại bởi một công cụ SEO.

Trước khi chúng ta đi sâu hơn, hãy xác định ba thuật ngữ tôi sẽ sử dụng trong suốt phần còn lại của bài viết này:

  • Các liên kết độc hại: Các liên kết mà một công cụ đã xác định là có khả năng gây hại cho trang web của bạn.
  • Liên kết spam: Loại liên kết mà không ai có chủ đích thực sự tạo ra để cải thiện thứ hạng nhưng hầu hết các trang đều tích lũy. Ví dụ bao gồm các liên kết từ các trang công bố thống kê tên miền, các trang vô nghĩa ngôn ngữ nước ngoài ngẫu nhiên, các liên kết trang hình nền và các trang như theglobe.net liên kết đến hầu hết mọi trang trên web. Các liên kết spam cũng có thể bao gồm sự tấn công của các liên kết chất lượng thấp trong các cuộc tấn công SEO tiêu cực.
  • Liên kết thao túng: Các liên kết đã được tạo với mục đích thao túng Xếp hạng trang để cải thiện thứ hạng của Google. Ví dụ bao gồm các liên kết trả phí, liên kết trong các bài báo về SEO và các kế hoạch khác được thiết kế chủ yếu để tăng Xếp hạng trang và sau đó là xếp hạng.

Có thể có một số điểm chéo giữa các định nghĩa này, điều này làm tăng thêm sự nhầm lẫn. Gần đây, Google đã gọi một số liên kết trong các bài đăng của khách và các bài đăng tiếp thị liên kết là có khả năng bị coi là spam và thao túng (hãy tiếp tục đọc để biết thêm chi tiết về điều này).

Nếu bạn có các liên kết trỏ đến trang web của mình, rất có thể nhiều liên kết trong số đó là liên kết spam. Mọi trang web có các liên kết trỏ đến nó đều thu thập các liên kết kỳ quặc, tạp nham và không có ý nghĩa.

Trong phần lớn các trường hợp, các liên kết spam trỏ đến một trang web sẽ không gây hại cho khả năng xếp hạng của trang web. Tuy nhiên, có một số bất đồng về điều này, mà tôi sẽ giải quyết ngay sau đây.

Tôi gọi hầu hết các liên kết spam này là các liên kết “vụn vặt”. Chúng sẽ bao gồm những thứ như liên kết từ các trang web công bố số liệu thống kê tên miền, đề cập ngẫu nhiên trên các trang web hình nền hình ảnh, hoặc thậm chí hàng loạt liên kết bằng tiếng nước ngoài kỳ quặc hoặc những liên kết có từ khóa người lớn hoặc dược học làm neo.

Khi John Mueller của Google được hỏi về các liên kết spam, đặc biệt là những liên kết từ các trang web như theglobe.net, anh ấy cho biết ,

“Chúng tôi đã bỏ qua các liên kết từ các trang web như vậy, nơi không có khả năng là các liên kết tự nhiên. Không cần phải từ chối. ”

John Mueller của Google

Google biết rằng nếu trang web của bạn đột nhiên nhận được một loạt các liên kết spam bất thường được gắn với các cụm từ dành cho người lớn chẳng hạn, thì không chắc rằng bạn đã xây dựng những liên kết này để thử và cải thiện kết quả tìm kiếm của mình. Trong hầu hết các trường hợp, họ có thể đơn giản cô lập các liên kết kỳ quặc, vô dụng này và bỏ qua chúng trong thuật toán của mình.

Trước khi phát hành Penguin 4.0 trong 2016, một số lượng lớn các liên kết spam có khả năng có thể ảnh hưởng đến trang web khả năng xếp hạng. Chúng tôi đã từng khuyên bạn nên từ chối mọi liên kết spam mà chúng tôi có thể tìm thấy. Nhưng trong 2016, mọi thứ đã thay đổi để bây giờ Google đánh giá cao các liên kết spam thay vì phạt một trang web vì chúng .

Điều quan trọng cần lưu ý là tài liệu gần đây của Google nói về một số loại liên kết spam thực ra tự thực hiện ở sự thao túng, trái ngược với các liên kết vụn vặt, vụn vặt.

Tháng 7 2021 cập nhật spam liên kết nhằm “giảm bớt tác động của spam liên kết” trong Hệ thống xếp hạng của Google, đặc biệt là khi họ thấy “các trang web cố tình tạo liên kết spam với mục đích thao túng xếp hạng”. Google đã nói về một số loại liên kết cụ thể mà họ sẽ coi là “spam” và không muốn tính vào thuật toán của mình. Các liên kết này thực sự là loại mà nhiều người làm SEO vẫn cố gắng thực hiện để thao túng bảng xếp hạng:

  • Các liên kết liên kết không được theo dõi hoặc không đủ điều kiện với rel = ”được tài trợ”.
  • Các liên kết trong các chiến dịch bài đăng của khách được “Chủ yếu nhằm đạt được liên kết”.

Nếu bạn thấy thứ hạng giảm sau tháng 7 2021 liên kết cập nhật spam, có thể các thuật toán của Google đã phát hiện ra bạn đang xây dựng các liên kết kiểu này và cô lập chúng cũng như vô hiệu hóa chúng trong thuật toán của họ. Như tài liệu cho biết, “Các trang web tham gia vào spam liên kết sẽ thấy các thay đổi trong Tìm kiếm khi các liên kết đó được đánh giá lại bởi các thuật toán của chúng tôi.”

Điều quan trọng cần lưu ý là Google không không nói rằng các trang sẽ bị giảm hạng hoặc bị phạt vì spam liên kết. Trong hầu hết các trường hợp, khi spam liên kết được phát hiện, nó sẽ bị Google cô lập và bỏ qua trong các thuật toán của họ.

Tuy nhiên, điều này có thể cảm thấy giống như một sự cách chức.

Nếu bạn có một loạt các liên kết bài đăng của khách được sử dụng để giúp trang xếp hạng tốt hơn và Google phát hiện những liên kết này là spam và giảm giá trị của chúng, thì thứ hạng đó sẽ giảm. Điều này có nghĩa là trang đã mất khả năng tăng xếp hạng từ các liên kết từng được coi là đề xuất hợp lệ nhưng không còn nữa. Việc từ chối các liên kết đó có thể sẽ không giúp bạn thấy được sự cải thiện.

Mặc dù các bản trình diễn thuật toán để xây dựng liên kết thao túng có thể có thể xảy ra, chúng được dành riêng cho các trang web đã làm quá mức nghiêm trọng đến mức các thuật toán của Google phải vật lộn để xác định những liên kết nào đáng được đếm và những liên kết nào được sản xuất cho mục đích SEO. Chúng tôi sẽ trình bày thêm về vấn đề này trong thời gian ngắn.

Các liên kết “spam”, thường được cộng đồng SEO và một số công cụ SEO gọi là “liên kết độc hại”, không có khả năng có tác động tiêu cực đến khả năng xếp hạng trang web của bạn. Các thuật toán của Google rất tốt trong việc xác định những liên kết nào có thể bị bỏ qua. Xem những dòng tweet này từ Mueller:

Như Mueller đã nói vào một tháng Ba 2021 Hangout trợ giúp của Google :

“Hầu hết các trang web không cần phải lo lắng về các liên kết độc hại. Đó là thứ mà hệ thống của chúng tôi, khi chúng chạy qua các liên kết mà chúng cho là không tốt, chúng tôi sẽ chủ yếu bỏ qua chúng. ”

John Mueller của Google

Cũng trong cùng một hangout:

“Nếu bạn nhìn thấy các liên kết riêng lẻ bật lên và bạn nói, ồ, điều này có vẻ như một kẻ gửi thư rác đã đánh rơi liên kết hoặc bất cứ điều gì, Tôi sẽ hoàn toàn bỏ qua những … .. họ xảy ra với mọi trang web và hệ thống của Google đã nhìn thấy chúng rất nhiều lần trong nhiều năm và chúng tôi rất giỏi trong việc bỏ qua.

John Mueller của Google

(Nhấn mạnh của tôi.)

Bất chấp lời khuyên của Mueller, vẫn có một số người trong cộng đồng SEO tin rằng có giá trị trong việc từ chối các liên kết spam, hoặc thậm chí là các liên kết rác. Tôi đã có những người làm SEO mà tôi tin tưởng, chia sẻ với tôi rằng họ đã từ chối dựa trên các đề xuất được thực hiện bởi một công cụ kiểm tra liên kết tự động và cảm thấy rằng họ đã thấy những cải tiến.

Mặc dù tôi vẫn tin rằng có rất ít giá trị trong việc từ chối được tạo thành từ các liên kết chủ yếu là spam, nhưng hai cuộc thăm dò gần đây cho thấy rằng vẫn có một bộ phận đáng kể SEO thường xuyên từ chối loại liên kết này.

Tôi đã tweet yêu cầu cộng đồng SEO về các nghiên cứu điển hình đã xuất bản cho thấy rằng việc từ chối dựa trên các công cụ tự động đã giúp ích cho một trang web. Tại thời điểm xuất bản, không có phản hồi.

Nếu bạn là một SEO, người cảm thấy bạn thực sự đã giúp một trang web bằng cách gửi đơn từ chối được tạo bởi một công cụ tự động, vui lòng phản hồi trong chuỗi tweet đó. Nếu bạn có dữ liệu tốt để xuất bản cho thấy rằng việc từ chối các liên kết spam đã hữu ích, bạn có thể liên hệ với tôi và tôi rất sẵn lòng xem xét dữ liệu đó cho bạn và giúp bạn xuất bản nếu tôi có thể.

Tôi vẫn nghĩ rằng phần lớn công việc từ chối do SEO thực hiện là không cần thiết.

Tại công ty của tôi, chúng tôi thực hiện rất nhiều cuộc kiểm tra liên kết và từ chối công việc, và đã thực hiện nó cho 10 năm nay. Trong năm ngoái, chúng tôi đã gặp phải hai trường hợp chúng tôi từ chối hầu hết các liên kết spam, chất lượng thấp và thấy một số lần hiển thị GSC tăng nhẹ bắt đầu trong vòng một tuần hoặc lâu hơn sau khi nộp đơn. Không có sự gia tăng nào là đáng kinh ngạc. Cả hai đều không dẫn đến sự gia tăng có ý nghĩa về thứ hạng hoặc lưu lượng truy cập.

Mặc dù chúng tôi muốn thực hiện nhiều công việc hơn để từ chối các hồ sơ liên kết spam, nhưng chúng tôi không cảm thấy rằng đó là một phương pháp có ROI tốt. Như tôi sẽ giải thích thêm trong bài viết này, có một số trang web mà chúng tôi vẫn khuyên bạn nên từ chối công việc. Đây là những thứ có dấu hiệu rõ ràng của việc xây dựng liên kết với ý định thao túng Xếp hạng trang.

Nếu các thuật toán của Google rất tốt trong việc cô lập các liên kết spam và bỏ qua chúng trong thuật toán của họ, thì tại sao mọi người lại cần sử dụng công cụ từ chối? Tại sao yêu cầu Google bỏ qua các liên kết mà họ đã bỏ qua?

Có hai tình huống mà chúng tôi sẽ đề xuất cho khách hàng của mình một cuộc kiểm tra liên kết kỹ lưỡng, sau đó gửi đơn từ chối:

  • Trang web có thao tác thủ công đối với các liên kết không bình thường trong GSC.
  • Trang web có một số lượng lớn các liên kết mà chúng tôi cho rằng nhóm webspam sẽ coi là “thao túng”.

Của Google tài liệu về việc bạn có nên từ chối khá rõ ràng.

“Bạn chỉ nên từ chối các liên kết ngược nếu:

Bạn có một số lượng đáng kể các liên kết spam, giả tạo hoặc chất lượng thấp trỏ đến trang web của bạn,

Các liên kết đã gây ra thao tác thủ công hoặc có khả năng gây ra thao tác thủ công trên trang web của bạn. ”

Trung tâm trợ giúp của Google: Từ chối các liên kết đến trang web của bạn

Các liên kết spam sẽ không gây ra cho bạn một thao tác thủ công. Thao tác thủ công dành cho các trang web “đã… lừa của họ để lên đầu trang kết quả.”

Nếu trang web của bạn được đánh giá thủ công, nhóm webspam biết rằng bạn đã không tạo hàng nghìn liên kết được gắn với các cụm từ dành cho người lớn để thử và xếp hạng tốt hơn cho các cụm từ (không dành cho người lớn) của bạn. Họ biết rằng các trang web tiếng nước ngoài sử dụng Alexa và xuất bản lại thông tin cùng với liên kết đến trang web của bạn không phải là liên kết mà bạn đã tạo để thao túng thứ hạng.

Một liên kết thao túng không nhất thiết phải giống một liên kết spam.

Liên kết thao túng là liên kết mà bạn đã tạo để có thể tăng Xếp hạng trang của mình. Bây giờ, một số có thể tranh luận, “Đây không phải là điểm của tất cả việc xây dựng liên kết sao? Để cải thiện Xếp hạng Trang? ” Của riêng Google Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu SEO cho chúng tôi biết rằng quảng cáo nội dung của chúng tôi có thể là một điều tốt:

“Mặc dù hầu hết các liên kết đến trang web của bạn sẽ được thêm dần dần, khi mọi người khám phá nội dung của bạn thông qua tìm kiếm hoặc các cách khác và liên kết đến nó, Google hiểu rằng bạn muốn cho người khác biết về công việc khó khăn mà bạn đã bỏ ra Nội dung. Việc quảng bá nội dung mới của bạn một cách hiệu quả sẽ dẫn đến việc những người quan tâm đến cùng một chủ đề khám phá nhanh hơn. ”

– Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của Google

Nhưng họ cảnh báo, “Cũng như hầu hết các điểm được đề cập trong tài liệu này, việc sử dụng các đề xuất này quá mức thực sự có thể gây hại cho danh tiếng của trang web của bạn.”

Trong tài liệu của họ về lược đồ liên kết Google cho biết:

“Bất kỳ liên kết nào nhằm thao túng Xếp hạng Trang hoặc xếp hạng của một trang web trong kết quả tìm kiếm của Google có thể được coi là một phần của sơ đồ liên kết và vi phạm Nguyên tắc Quản trị Trang web của Google.”

Có một sự khác biệt lớn giữa việc mời người khác liên kết đến nội dung của bạn và tạo liên kết của riêng bạn trên quy mô lớn với ý định thao túng PageRank.

Nếu bạn thỉnh thoảng sử dụng khách đăng bài cụ thể cho các liên kết hoặc nhận các bài báo được xuất bản có chứa một liên kết trở lại trang web của bạn, bạn không chắc sẽ phải thực hiện một thao tác thủ công. Nhưng nếu bạn đã thực hiện một lượng lớn liên kết để tăng Xếp hạng Trang và bạn đang đấu tranh để đạt được bất kỳ lực kéo nào, trong một số trường hợp, việc kiểm tra liên kết kỹ lưỡng sau đó nộp đơn từ chối có thể hữu ích.

Có một số tình huống mà Google có thể chặn theo thuật toán một trang web, ngay cả trong thời đại của Penguin 4.0 và trong những trường hợp hiếm hoi bị thao túng nghiêm trọng này, chúng tôi nhận thấy sự từ chối hoàn toàn hữu ích. Chúng tôi sẽ đi đến điều đó trong thời gian ngắn, cùng với một số ví dụ.

Dưới đây là một số loại mẫu liên kết “thao túng” phổ biến hơn mà chúng ta có xu hướng thấy ngày nay:

  • Bài đăng của khách chủ yếu để liên kết hơn là quảng cáo / xây dựng thương hiệu.
  • Nhận các bài báo được xuất bản trên các trang web khác có chứa liên kết trở lại của bạn.
  • Trả tiền cho các liên kết được chèn vào nội dung.

Nếu bạn đã thực hiện một số lượng lớn việc xây dựng liên kết trong quá khứ, có thể những liên kết này đang cản trở khả năng xếp hạng của bạn với toàn bộ tiềm năng của bạn. Điều này thậm chí còn có khả năng xảy ra cao hơn nếu bạn có sự kết hợp giữa các liên kết tự tạo và các liên kết thực sự kiếm được khiến Google khó xác định đó là liên kết nào.

Ngày nay việc từ chối có thực sự làm được gì không?

Từ chối các liên kết spam hoặc độc hại không có khả năng giúp một trang web thấy được những cải tiến có ý nghĩa. Nhưng còn việc từ chối các liên kết “thao túng” được tạo để cải thiện Xếp hạng Trang của một trang web thì sao?

Ở trong 2019, TÔI đã hỏi Mueller về việc liệu việc từ chối liên kết có thể giúp ích cho một trang web về mặt thuật toán hay không . Anh ấy nói:

“Đó chắc chắn có thể là trường hợp. Vì vậy, đó là thứ mà các thuật toán của chúng tôi khi chúng tôi nhìn vào nó và họ thấy, ồ, có một loạt các liên kết thực sự tồi tệ ở đây. Sau đó, có thể họ sẽ cẩn trọng hơn một chút đối với các liên kết nói chung cho trang web. Vì vậy, nếu bạn làm sạch nó, thì các thuật toán sẽ xem xét nó và nói, ồ, có – có loại – Không sao cả. Không tệ.”

Vào tháng Mười 2021, Mueller đã được hỏi về thuật toán Penguin và liệu các liên kết bất thường có bị Google bỏ qua hay không. Anh ta cho biết rằng nếu các thuật toán của Google, cụ thể là Penguin, xác định rõ ràng là có thao tác liên kết tại chỗ, họ có thể chọn không tin tưởng vào toàn bộ trang web :

“Penguin có thể bỏ qua cả các liên kết và hạ cấp các trang web, nếu cần thiết…. nếu hệ thống của chúng tôi nhận ra rằng chúng không thể cô lập và bỏ qua các liên kết này qua một trang web.” Mueller nói thêm rằng nếu Google có thể nhìn thấy một “mô hình rất mạnh ở đó”, các thuật toán của Google có thể mất “niềm tin với trang web này” và bạn có thể thấy “giảm khả năng hiển thị ở đó.”

John Mueller của Google

(Nhấn mạnh của tôi.)

Theo kinh nghiệm của tôi, hiếm khi gặp loại trường hợp có quá nhiều thao tác khiến Google không thể phân biệt được đâu là tốt đâu là thứ nên bị bỏ qua.

Các trường hợp mà chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi đã thấy sự cải thiện sau khi từ chối, là các trang web có hồ sơ liên kết là sự kết hợp của các đề cập tự nhiên tốt và một số lượng lớn các liên kết tự tạo cho SEO – thường là các liên kết được chèn trong các bài báo được xuất bản trên các trang web khác .

Tôi sẽ chia sẻ với bạn một số ví dụ về các trang web mà chúng tôi cảm thấy đã được cải thiện sau khi chúng tôi từ chối một số lượng lớn các liên kết chỉ được tạo cho mục đích SEO. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là chúng tôi không thể nói một cách dứt khoát rằng việc từ chối đã giúp ích cho các trang web này.

Hiếm khi chúng tôi chỉ từ chối công việc cho khách hàng của mình . Các trang web này đã làm việc để cải thiện chất lượng theo nhiều cách khác, bao gồm EAT, kỹ thuật SEO, cấu trúc trang web và nội dung.

Dưới đây là lưu lượng truy cập không phải trả tiền của Google cho một trang web đến với chúng tôi bằng thao tác thủ công. Rất khó để xóa vì trang web này có một số lượng lớn các liên kết thực sự là các đề xuất kiếm được trộn lẫn với một số lượng lớn các liên kết trong các bài báo được xuất bản chủ yếu để tăng Xếp hạng Trang.

Việc xác định cái nào có thể bị coi là thao túng là một thách thức. Điều này có ý nghĩa vì nếu dễ dàng xác định được liên kết nào được tạo chỉ dành cho SEO và liên kết nào kiếm được đáng giá, thì các thuật toán của Google có thể thực hiện điều này và bỏ qua các liên kết không tự nhiên và không cần thao tác thủ công!

Khi thao tác thủ công của trang web này bị xóa (chúng tôi mất nhiều thời gian để hoàn thành do sự kết hợp giữa các liên kết tốt và không tự nhiên) rõ ràng là có một sự gia tăng về lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Tuy nhiên, trang web này cũng đã được hưởng lợi từ việc gia tăng mức độ phổ biến về chủ đề của họ trong thời gian gần đây, mặc dù chúng tôi nghĩ rằng việc xóa thao tác thủ công đã giúp ích rất nhiều, nhưng chúng tôi không thể nói chắc chắn rằng việc từ chối là lý do cho sự thành công của trang web này.

Đối với trang web trong hình bên dưới, chúng tôi đã xác định và từ chối hàng trăm thứ mà chúng tôi gọi là “bài viết cho liên kết” trong nội bộ. Đây là những bài báo được tạo ra chỉ dành cho SEO và được chuyển đến các trang web khác để xuất bản… chính là định nghĩa của liên kết thao túng. Thật không may, đây là một thực tế rất phổ biến vẫn còn, mặc dù rõ ràng là nó đi ngược lại các nguyên tắc của Google.

Bài viết này của Search Engine Land giải thích nhiều hơn về lý do tại sao bạn không nên sử dụng các chiến dịch bài viết để xây dựng liên kết .

Trang web này đang có những cải thiện đáng kể về thứ hạng, lưu lượng truy cập và quan trọng nhất là doanh thu kể từ khi từ chối. Nhưng một lần nữa, chúng tôi không thể nói chắc chắn rằng lý do từ chối công việc. Họ cũng đã cải thiện LNST theo nhiều cách theo đề xuất của chúng tôi và cũng đang nỗ lực cải tiến nội dung.

Nếu bạn vẫn không chắc liệu việc từ chối có mang lại lợi ích gì cho bạn hay không, thì ở cuối bài viết này, tôi đã đưa ra một số tiêu chí có thể giúp bạn quyết định.

Các công cụ tự động có hữu ích cho công việc từ chối không?

Theo kinh nghiệm của tôi, hầu hết các công cụ tự động được thiết kế để giúp chủ sở hữu trang web tìm thấy các liên kết từ chối đều rất tốt trong việc tìm kiếm các liên kết spam / độc hại. Họ không giỏi trong việc tìm kiếm các liên kết thực sự thao túng.

Nếu chúng ta tin rằng Google khi họ nói rằng họ bỏ qua các liên kết spam, thì chúng ta có thể hiểu tại sao chỉ cần từ chối các liên kết độc hại mà một danh sách công cụ có thể không đạt được nhiều thành tựu.

Nếu các thuật toán mạnh mẽ của Google không thể dễ dàng tìm thấy và cô lập các liên kết thao túng trỏ đến một trang web, thì không có khả năng một công cụ của bên thứ ba có thể làm như vậy.

Tôi nghĩ rằng một số công cụ cung cấp giải pháp kiểm tra liên kết tự động có thể hữu ích khi tìm kiếm các liên kết trỏ đến trang web của bạn và giúp bạn tổ chức một bảng tính để sử dụng để xem xét các liên kết của mình.

Tuy nhiên, sau hầu 10 Nhiều năm kiểm tra các liên kết bây giờ, tôi vẫn khuyên bạn nên theo cách thủ công xem xét từng liên kết một thay vì dựa vào một công cụ để giúp bạn đưa ra quyết định từ chối. Phải mất nhiều thời gian để làm điều này, nhưng nếu bạn định yêu cầu Google bỏ qua các liên kết trỏ đến trang web của bạn, bạn thực sự muốn đảm bảo rằng bạn đưa ra những quyết định đúng đắn!

Cách xác định xem bạn có cần sử dụng công cụ từ chối của Google hay không

Có nhiều sự nhầm lẫn trong thế giới SEO khi nói đến việc sử dụng công cụ từ chối.

Google cho chúng tôi biết rằng nó không cần thiết trừ khi bạn có loại cấu hình liên kết khiến bạn gặp rủi ro khi thực hiện thao tác thủ công.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa thực hiện công việc trợ giúp các trang web xóa các thao tác thủ công, có thể rất khó để biết điều đó trông như thế nào.

Các liên kết spam, chất lượng thấp sẽ không giúp bạn thực hiện thao tác thủ công. Một số lượng lớn các liên kết được tạo với mục đích thao túng Xếp hạng Trang có thể xảy ra, đặc biệt nếu Google gặp khó khăn khi tách những liên kết này với các liên kết kiếm được, chất lượng cao của bạn.

Đây là lời khuyên của tôi (trích từ của chúng tôi đề xuất từ ​​chối đối với 2021 ) để giúp bạn quyết định xem việc sử dụng công cụ từ chối của Google có thể giúp được gì cho bạn hay không.

Đối với các trang web hiện có thao tác thủ công:

Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng liên kết không tự động, xóa các liên kết tự tạo nếu có thể và từ chối hoàn toàn, sau đó gửi yêu cầu xem xét lại. Hãy biết rằng các thao tác thủ công hiện nay thường có nhiều yêu cầu bị xóa trong nhiều trường hợp và Google thường sẽ mất từ ​​hai tháng trở lên để phản hồi từng yêu cầu.

Đối với các trang web không có thao tác thủ công nhưng đã thực hiện xây dựng liên kết thao túng trên quy mô rộng

Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra liên kết không tự động kỹ lưỡng đối với bất kỳ trang web nào có cấu hình liên kết đủ thao tác để khiến chúng có nguy cơ cao nhận được thao tác thủ công.

Nếu phần lớn các liên kết trong hồ sơ của bạn là những liên kết mà bạn đã tạo với mục đích vượt qua Xếp hạng Trang, nhưng thực sự không đại diện cho các đề xuất thực tế của những người khác thì bạn thuộc loại này. Trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi cũng sẽ gửi đơn từ chối này.

Đôi khi chúng tôi gửi đơn từ chối một phần. Nếu khách hàng ngần ngại từ chối các liên kết nhất định, mặc dù chúng tôi biết chúng được xây dựng cho SEO, đôi khi chúng tôi sẽ từ chối các liên kết rõ ràng là có tính thao túng và giữ lại các đề cập gây tranh cãi hơn.

Đối với các trang web không có thao tác thủ công nhưng có một số liên kết thao túng

Quyết định của chúng tôi về việc từ chối hay không phụ thuộc vào quy mô của vấn đề.

Nếu bạn thực sự lo lắng về việc quy mô xây dựng liên kết của bạn có đủ để gây ra vấn đề hay không, thì việc từ chối sẽ không có hại gì, miễn là bạn không từ chối các liên kết tốt mà Google thực sự muốn tính là các đề xuất.

Chúng tôi đã có một số doanh nghiệp yêu cầu chúng tôi gửi đơn từ chối chỉ để yên tâm rằng những liên kết này không có khả năng gây ra sự cố với các thuật toán của Google hoặc dẫn đến thao tác thủ công trong tương lai. Nhưng hãy biết rằng việc từ chối trong trường hợp như thế này khó có thể dẫn đến thay đổi xếp hạng.

Đối với các trang web có rất ít thao tác, nhưng có nhiều liên kết spam. Điều này bao gồm các liên kết có neo bằng tiếng nước ngoài và các nỗ lực khác nhằm SEO tiêu cực thông qua các liên kết spam

Chúng tôi thường không khuyên bạn nên nộp đơn từ chối cho những trường hợp như thế này.

Tuy nhiên, nếu hồ sơ liên kết của bạn trước khi có sự tấn công dữ dội của các liên kết bất thường đáng phải thực hiện thao tác thủ công hoặc nếu bạn hiện đang thực hiện thao tác thủ công, chúng tôi khuyên bạn nên thêm các liên kết này vào tệp từ chối của mình.

Như đã đề cập trước đó, một số người không thoải mái với việc loại liên kết này hiện diện trong các thuật toán của Google và không tin tưởng Google chỉ đơn giản là bỏ qua các liên kết này.

Mặc dù chúng tôi cảm thấy tin tưởng rằng Google có thể bỏ qua các cuộc tấn công spam của các liên kết không bình thường, nhưng việc từ chối các liên kết này không có hại gì ngoài thời gian bỏ ra.

Như một lưu ý thêm, đôi khi sự tấn công của các liên kết spam có thể là dấu hiệu cho thấy trang web của bạn đã bị tấn công. Có thể nên tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia về phần mềm độc hại và các trang web bị tấn công.

1502321790252691461Tóm lược

Hy vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn hiểu liệu bạn có cần sử dụng công cụ từ chối của Google hay không. Chúng tôi vẫn thấy nó hữu ích trong việc dọn dẹp các trường hợp cố gắng thao túng PageRank phổ biến, nhưng không cho rằng việc sử dụng nó để dọn dẹp các liên kết spam hoặc “độc hại” là rất hữu ích.

Related Articles

Back to top button