Quảng cáo & Truyền thông

Lập kế hoạch tiếp thị thời trang 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Lập kế hoạch tiếp thị thời trang
| Cập nhật mới nhất 2023

Chiến dịch tiếp thị thời trang có gì?

 

Bài viết này khám phá các thành phần của kế hoạch tiếp thị thời trang và cách các thương hiệu thời trang có thể nâng cao chiến lược tiếp thị của họ. Tiếp thị thời trang quan tâm đến việc đáp ứng nhu cầu, mong muốn và đòi hỏi của khách hàng mục tiêu của bạn và những mục tiêu này được thực hiện bằng cách sử dụng hỗn hợp tiếp thị.

Tiếp thị thời trang khác với quan hệ công chúng về thời trang ở chỗ PR thời trang chỉ quan tâm đến truyền thông và cách thương hiệu giao tiếp và gây tiếng vang với người tiêu dùng mục tiêu.

Một kế hoạch tiếp thị thời trang tập trung vào bốn khái niệm cơ bản: 1) phát triển sản phẩm, 2) quản lý phân phối, 3) truyền thông và 4) chi phí. Để thực hiện một chiến dịch tiếp thị hiệu quả, hỗn hợp tiếp thị phải lấy người tiêu dùng làm trung tâm và tập trung vào các thị trường ngách hơn là phục vụ cho các thị trường đại chúng. Khái niệm này đơn giản có nghĩa là chiến lược tiếp thị và việc thực hiện phải có người tiêu dùng và nhu cầu, mong muốn và đòi hỏi của họ ở vị trí hàng đầu và với một thị trường xác định mà nó dự định nhắm đến.

Tiếp thị ngách tập trung hơn và tiết kiệm chi phí hơn và cho phép nhà tiếp thị tập trung vào một phân khúc thị trường cụ thể. Nếu không, một chiến dịch tiếp thị hàng loạt diễn ra khắp nơi và thiếu một người tiêu dùng xác định để tiếp thị.

Ví dụ, hãy tưởng tượng nếu thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton là một nhà bán lẻ đại chúng và không phục vụ cho một thị trường ngách. Về cơ bản, điều này có nghĩa là Louis Vuitton sẽ tiếp thị sản phẩm của mình cho đại chúng, trong khi thực tế điều này là không thực tế. Mức giá của Louis Vuittton không cho phép thương hiệu phục vụ đại chúng, đó là lý do tại sao thương hiệu chuyển tất cả các hoạt động truyền thông tiếp thị của mình đến thị trường xa xỉ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là thương hiệu không giới hạn đối với những người tiêu dùng không hoàn toàn rơi vào thị trường xa xỉ; nó chỉ có nghĩa là chiến lược truyền thông và bản sắc thương hiệu sẽ gây được tiếng vang lớn hơn với người tiêu dùng trong thị trường xa xỉ. Cách tiếp cận này cho phép doanh nghiệp duy trì tính cạnh tranh và hiệu quả trong cách tiếp cận chiến lược của mình.

Các thành phần của Kế hoạch Tiếp thị Thời trang

 

1) Phát triển sản phẩm

Thành phần quan trọng nhất của giai đoạn phát triển sản phẩm không phải là bản thân sản phẩm. Sản phẩm chỉ là sản phẩm phụ của giai đoạn này. Thành phần quan trọng nhất của giai đoạn này là người tiêu dùng. Người tiêu dùng quyết định tất cả các thành phần của kế hoạch tiếp thị, và do đó, quyết định sản phẩm là gì. Hãy nhớ rằng thị trường toàn cầu cạnh tranh cao ngày nay đòi hỏi các doanh nghiệp phải lấy người tiêu dùng làm trung tâm và tập trung vào việc phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Người tiêu dùng quyết định chiến lược giá sẽ như thế nào, các điểm phân phối, chiến lược truyền thông và kết quả sản phẩm cuối cùng. Trong ví dụ được đưa ra ở trên về Louis Vuitton, người tiêu dùng được nhắm mục tiêu quyết định chi phí và giá trị liên quan sẽ là bao nhiêu cho thương hiệu.

Có hai định hướng của giai đoạn phát triển sản phẩm. Doanh nghiệp có thể định hướng sản phẩm và lựa chọn phát triển sản phẩm trước sau đó tiếp thị sản phẩm đến các thị trường mục tiêu của mình. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể định hướng thị trường nhiều hơn và phân khúc thị trường của mình trước tiên để xác định nhu cầu, mong muốn và nhu cầu cụ thể của họ sau đó tạo ra sản phẩm để đáp ứng những mong muốn đó.

Do tính chất nhất thời của ngành thời trang, các nhà tiếp thị thời trang phải tuân theo chu kỳ tiếp thị ngắn vì nhu cầu sản phẩm là theo mùa. Khi các mùa thay đổi, xu hướng và thị hiếu cũng vậy. Do đó, các nhà tiếp thị được yêu cầu liên tục điều chỉnh các dịch vụ sản phẩm của họ theo thời gian.

2) Giá: Chi phí so với Giá trị

Chiến lược giá hoàn toàn phụ thuộc vào việc phân đoạn thị trường. Với trọng tâm tiếp thị là lấy người tiêu dùng làm trung tâm, chiến lược giá sẽ tính đến các chi phí liên quan cho người tiêu dùng và giá trị mang lại cho người tiêu dùng. Giá cả có thể thay đổi dựa trên phân khúc thị trường và giá trị cảm nhận của họ về sản phẩm hoặc thương hiệu. Người tiêu dùng mua một thương hiệu cao cấp nhận thấy sản phẩm có giá trị hơn và do đó sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho sản phẩm so với người tiêu dùng nhạy cảm với giá cả hoặc một sản phẩm được sản xuất hàng loạt với sự khác biệt tối thiểu.

3) Quản lý phân phối

Chiến lược phân phối quyết định sự tiện lợi và sẵn có của sản phẩm. Các kênh phân phối truyền thống cho các thương hiệu thời trang bao gồm các cửa hàng hàng đầu có thương hiệu, các nhà bán lẻ độc lập, cửa hàng bách hóa và phân phối trực tuyến. Các kênh phân phối được sử dụng càng nhiều thì mức độ tiếp xúc của thương hiệu càng cao và khả năng cung cấp cho thị trường tiêu dùng càng lớn.

4) Khuyến mãi & Truyền thông

Chiến lược khuyến mại bao gồm cách thương hiệu sẽ thu hút người mua và chuỗi các hoạt động được sử dụng để truyền thông đến người tiêu dùng mục tiêu. Các hoạt động trong giai đoạn này bao gồm phát triển thương hiệu và bản sắc của nó, xúc tiến bán hàng, quan hệ công chúng, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo, tiếp thị sự kiện và tài trợ.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button