Marketing

Lập bản đồ đồng cảm: Thành phần bí mật của chiến lược nội dung mà bạn không thể bỏ qua

Mặc dù tôi đã học đại học để viết sáng tạo, nhưng tôi yêu dữ liệu. Ở trường học ban đêm, tôi đọc kinh qua Football Insider's Almanac – một cuốn kinh thánh dành cho những người mê bóng đá dày hơn cả Chiến tranh và Hòa bình – để thông báo cho $ cược tôi sẽ thực hiện trên một trang web cá cược nước ngoài sơ sài. FiveThirtyEight đã có mặt trên dấu trang của tôi trong một thập kỷ, ngay cả khi Nate Silver ngày càng trở nên không thể mua được trên Twitter. Máy tính đã giết tôi, nhưng AP Stat giống như một sân chơi.

Là một nhà chiến lược nội dung, tôi đã chứng kiến ​​khách hàng của mình ngày càng bị ám ảnh bởi dữ liệu. Tôi đã giúp đỡ hết sức có thể vì những người đồng đội thông minh hơn tôi đã xây dựng Storybook, công cụ phân tích chiến lược nội dung độc quyền của chúng tôi. Tôi thích cách dữ liệu chúng tôi thu thập mang lại cho mọi người sự tự tin và chắc chắn. Tôi thích cách chúng tôi có thể phỏng đoán những chủ đề, định dạng và kênh mà khán giả của họ thích nhất và cho họ thấy họ có thể nổi bật ở đâu so với đối thủ.

Nhưng khi chúng tôi hướng tới 2020, tôi lo lắng rằng các nhà tiếp thị đang bắt đầu phụ thuộc quá nhiều vào dữ liệu. Tại hội nghị ngành này đến hội nghị ngành khác, tôi không nghe thấy ai nói về một trong những khía cạnh cơ bản nhất của tiếp thị: nói chuyện với khách hàng của bạn.

Nghệ thuật của sự đồng cảm

Trong vài tháng qua, tôi đã làm việc trong Bộ phận tăng tốc đổi mới tại Contently. Đó là một công ty khởi nghiệp nhỏ trong một công ty khởi nghiệp, được giao nhiệm vụ kiểm tra các giả định của chúng tôi và phát triển các giải pháp mới để giải quyết nỗi đau của khách hàng.

Bước đầu tiên trong Accelerator là thực hiện các cuộc phỏng vấn đồng cảm với hàng chục khách hàng và khách hàng tiềm năng. Công việc của chúng tôi không phải là bán cho họ bất cứ thứ gì. Chỉ để cảm nhận nỗi đau của họ.

Tôi đã nói chuyện với gần một trăm khách hàng trong vài năm qua và nghi ngờ rằng tôi sẽ học được bất cứ điều gì mới.

Tôi đã sai.

Lần đầu tiên, tôi nói chuyện với họ mà không có chương trình nghị sự. Tôi không cố gắng tác động một cách tinh vi đến quyết định mua hàng hoặc tạo chiến lược nội dung của họ. Tôi chỉ đang lắng nghe một cách cởi mở và đồng cảm. Nghe về những hầm chứa mà họ không thể phá vỡ; sự nhầm lẫn của họ về vấn đề số liệu nào quan trọng; sự thiếu minh bạch đã kéo quá trình tạo nội dung vào bế tắc.

Với tư cách là Giám đốc Tiếp thị mới của Contently, những cuộc phỏng vấn này là món quà tuyệt vời nhất mà tôi có thể nhận được. Tôi có hai chục bảng tính trên máy tính cho tôi biết khách hàng của chúng tôi là ai. Nhưng những cuộc trò chuyện này đã cho tôi biết cảm giác của họ. Và đột nhiên mọi thứ — thông điệp, định vị, chiến lược nội dung — của chúng tôi trở nên rõ ràng hơn rất nhiều.

Một vài tuần trước, chúng tôi đã phát hành một khóa học chiến lược nội dung tương tác tại Contently. Đó là một phần trong sứ mệnh rộng lớn hơn của chúng tôi là giúp khách hàng và khách hàng tiềm năng thoát khỏi địa ngục tiếp thị. Mỗi mô-đun có bốn bài học và bài tập hàng tuần để làm với nhóm của bạn. Bài tập yêu thích của tôi trong gói này là lập bản đồ đồng cảm với khán giả.

example of an empathy map to understand a user's pain point in content marketing

( Vâng, tôi là Todd trong ví dụ này. Tất cả sẽ có ý nghĩa hơn khi bạn xem video.)

Tạo một bản đồ đồng cảm là một trong những bài tập có giá trị nhất mà bạn có thể làm với nhóm của mình; đó là một sáng kiến ​​kéo dài hàng giờ sẽ trả cổ tức đáng kinh ngạc. (Mặc dù tôi khuyên bạn nên thực hiện một số cuộc phỏng vấn về sự đồng cảm trước.)

Để nhận được gói đầy đủ các bảng phân tích đối tượng, cùng với một số khuôn khổ và mẫu chiến lược nội dung hữu ích, hãy đăng ký khóa học tại đây . (Miễn phí!) Một bản đồ đồng cảm sẽ không thay thế tất cả dữ liệu đẹp đẽ mà bạn có về khách hàng của mình. Nó chỉ giúp bạn nhìn thấy nó trong một ánh sáng hoàn toàn mới.

Related Articles

Back to top button